Bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì”

Chúng ta quá quen với việc từ khoá mức thu nhập thụ động trong những năm qua, nhưng mấy ai hiểu được bản chất của mức thu nhập thụ động là gì? Và cũng chưa từng có ai nói cho bạn biết được tất cả những cách tạo ra nguồn mức thu nhập thụ động. Và bạn phù hợp với công việc gì để tạo ra mức thu nhập thụ động.

Bạn đang xem: mức thu nhập thụ động là gì

Ngày hôm nay, mình sẽ nêu ra 24 cách để tạo ra nguồn mức thu nhập thụ động tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Từ đó, bạn hãy vận dụng tối đa thế mạnh của bản thân mình để chọn kênh tạo dòng tiền mức thu nhập thụ động cho phù hợp. Ai cũng khả năng bắt đầu, bắt đầu nào!

Nội dung bài viết

2 Tạo mức thu nhập thụ động theo cách truyền thống (4 cách)3 Tạo mức thu nhập thụ động từ buôn bán bản quyền (6 cách)4 Tạo mức thu nhập thụ động từ thương hiệu cá nhân (3 cách)5 Tạo mức thu nhập thụ động bằng xây dựng cộng đồng (3 cách)6 Tạo mức thu nhập thụ động bằng cách dùng tiền đẻ ra tiền (3 cách)7 Tạo mức thu nhập thụ động theo cách mạo hiểm (2 cách)8 Tạo mức thu nhập thụ động bằng các mô hình buôn bán mới (3 cách)

mức thu nhập thụ động là gì?

mức thu nhập thụ động là mức thu nhập bạn nhận được khi bạn không cần phải làm gì hết nhưng tiền cứ liên tục đổ về. Nó là nguồn mức thu nhập từ của cải/tài sản cho thuê, bản quyền âm nhạc, sở hữu trí tuệ nào đó…

Đó là theo Wikipedia nói thế, còn với tôi thì định nghĩa hoàn toàn không đúng chút nào, thậm chí nó còn làm lệch lạc đi khá nhiều nhận thức của giới trẻ hiện nay.

Với tôi, mức thu nhập thụ động là kết quả của một quy trình gây ra dựng nên một của cải/tài sản, mà của cải/tài sản đó tự động vận động và tạo ra dòng tiền đều cho bạn. mặc khác, không bao giờ có khái niệm không làm ở không mà vẫn có ăn. khả năng là bạn làm ít hay làm nhiều, khả năng là bạn làm giai đoạn này và nghỉ ngơi ở giai đoạn khác. Nói tóm lại là vẫn phải làm việc, vẫn phải chăm sóc của cải/tài sản đó để nó tiếp tục làm việc cho bạn và tạo ra dòng tiền.

Đôi lúc, của cải/tài sản đó nó cũng biết đình công nữa đấy, hãy xem cách chúng đình công ở từng phương pháp bên dưới. Hãy cố gắng đọc hết 24 cách này để tìm ra cách nào mới thực sự là dành cho bạn.

Bài Nổi Bật  Các Vấn Đề Của Realtek Card Reader Driver Là Gì ?

Tạo mức thu nhập thụ động theo cách truyền thống (4 cách)

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Cách gửi tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi mỗi tháng hoặc hàng quý, năm là chuyện hết sức bình thường. Mình rất ghét cái kiểu ai đó muốn bạn đầu tư một kênh nào đó mà đi dè biểu kênh gửi tiết kiệm để tạo dòng tiền này. Miệng thì luôn kiểu gửi tiết kiệm đồng tiền mất giá, ngân hàng phá sản rồi sao… bla bla.

Không! Không phải như thế. Thế mạnh của gửi tiết kiệm là tính thanh khoản tức thì, thứ mà không có một kênh đầu tư tạo dòng tiền khả năng làm nhanh được như tiền gửi ngân hàng. mặc khác, vấn đề của tiền gửi tiết kiệm là tiền đâu ra để mà gửi. vì thế, kênh đầu tư tạo dòng tiền này chỉ phù hợp với những ông bà lắm tiền nhiều của.

Cho thuê nhà ở, nhà xưởng, phòng trọ, homestay

*

Tạo dòng tiền thụ động bằng nhà cho thuê

Nếu như bạn có tiền và không muốn gửi ngân hàng thì mình thấy nhiều người đang lựa chọn giải pháp là mua bất động sản để cho thuê lại. khả năng là bạn mua một căn nhà cho thuê, hoặc đầu tư một dãy nhà trọ cho thuê sinh viên. Mình thấy dạo gần đây nở rộ lên trào lưu mua đất trên Lâm Đồng và xây dựng Homestay cho khách du lịch, hoặc mới đây nhất là thuê đất vài chục năm sau đó đầu tư nhà xưởng và cho thuê lại để hưởng tiền chênh lệch.

Vấn đề của giải pháp này là cũng như cái cách tạo mức thu nhập thụ động bằng tiền gửi ngân hàng là tiền đâu? Hơn nữa, nếu bạn để ý một điều là với cùng số tiền đó, nếu như bạn gửi ngân hàng sẽ đem lại dòng tiền đều mỗi tháng cao hơn so với bạn mang tiền đầu tư kênh này. mặc khác, nếu nhìn ở một góc nhìn khác thì mặc dù tiền thuê ít như tổng giá trị của bất động sản thì lên giá.

Có một nhược điểm nữa ở kênh tạo mức thu nhập thụ động là bạn phải tốn thời gian chăm sóc nó như sửa chữa, bảo quản, lâu lâu khách thuê chay ì không trả thì lại phải đuổi và mất mấy tháng không mức thu nhập nữa… Nói chung là cũng không đến nỗi nào đâu.

Cho thuê xe ô tô, phương tiện đi lại

Mặc dù không khuyến khích các bạn về cách tạo dòng tiền này lắm nhưng nó vẫn xứng đáng được liệt kê vào danh sách này. Mình đã có một bài học thật sự đắt giá là đầu tư kênh này bạn sẽ bị của cải/tài sản nó đình công hơi nhiều đấy. Ví dụ như những lúc bảo trì, bảo dưỡng hoặc đăng kiểm xe thì dòng tiền bị tác động.

mặc khác, có một vấn đề cực lớn khi bạn muốn dấn thân vào nó phải biết là loại của cải/tài sản này khấu hao hơi bị lớn. Hay nói cách khác là xe càng chạy càng mất giá, càng lâu thì xe càng lỗi thời dòng tiền cũng giảm theo. Mô hình này không dành cho những tay ngang nha.

Cho thuê vị trí đặt biển quảng cáo

Ở Sài Gòn thì biển quảng cáo lúc nào cũng rõ to nhưng biển báo giao thông thì rõ nhỏ. Nói đùa thế thôi chứ nếu bạn sở hữu một mặt tiền nào đó mà khả năng treo biển quảng cáo được thì cũng kiếm khá nhiều từ kênh này đấy. Công việc đơn giản chỉ là gật đầu, sẽ có đội ngũ thi công của bên đặt biển quảng cáo set up hết.

Cách này cũng ổn định, bền vững nhưng của cải/tài sản nó không đình công mà tại vì thằng bên cạnh nó có cái của cải/tài sản tốt hơn làm cho khách hàng đi theo nó. Tức là tự dưng bạn đang cho thuê quảng cáo ngon lành ở đâu ra bên cạnh xây cái nhà thiệt đẹp, cao hơn bạn, thoáng hơn bạn và có tầm nhìn tốt hơn bạn. Vô tình sức hút từ treo biển quảng cáo ở nhà bạn không còn hấp dẫn nữa.

Bài Nổi Bật  pardon me là gì

Tạo mức thu nhập thụ động từ buôn bán bản quyền (6 cách)

Bản quyền sáng tác âm nhạc

Có một ông nhạc sĩ (xin được phép giấu tên) chỉ vì viết được một ca khúc mà ca khúc đó được dùng rất nhiều, thậm chí được nghe đi nghe lại rất nhiều lần. Mỗi tháng tiền bản quyền mà ông ta nhận được là 10 triệu/tháng. Đương nhiên là nếu như nhạc sĩ sáng tác ra và bán đứt luôn bản nhạc đó cho ca sĩ luôn thì nó khác, còn trường hợp ký hợp tác bản quyền thì được hưởng nhiều hơn.

Với một vài ca sĩ khả năng tự sáng tác nhạc và xuất bản chúng lên các nền tảng như Youtube, Zing Mp3, Spotify thì tiền bản quyền sẽ nhận được đều mỗi tháng. vì thế, nếu như bạn là một người yêu âm nhạc và có năng khiếu sáng tác nhạc thì khả năng bán chúng trên các nền tảng trực tuyến sẽ khả năng kiếm được dòng tiền đều mỗi tháng đấy.

Xem thêm: 5 Điều Cần Biết Về Web Site Vệ Tinh Là Gì ? Các Trang Web Tạo Vệ Tinh 2

Viết sách, viết truyện làm thơ để bán

*

Sách “Promise Me, Dad” của Tổng Thống Hoa Kỳ

Đây cũng là một dạng khác của bán bản quyền âm nhạc. Việc viết sách để bán chắc có lẽ sẽ hiệu quả đối với những ai đã có được những thành công nhất định ở đời sống thực tại.

Ví dụ như vào năm 2008, ông Biden (hiện là Tổng thống Hoa Kỳ) đã ra mắt cuốn tự truyện đầu tiên mang tên “Promises to Keep”, trong lần xuất bản đó ông đã kiếm được 71.000 USD tiền bản quyền sách in và 9.500 USD bản quyền sách nói. Sau đó thì ông kiếm được hàng chục triệu USD trong giai đoạn từ năm 2017 – 2019 cũng từ các vận hành liên quan đến sách.

Tại Việt Nam, thực tế mà nói thì việc xuất bản một cuốn tự truyện để đem lại thành công hàng chục triệu USD là điều khó thực hiện. mặc khác, nếu không kiếm được tiền triệu USD thì các bạn cũng khả năng kiếm được nghìn USD mà.

Nhưng, hãy cố gắng phấn đấu thành công ở ngoài xã hội trước rồi hãy nghĩ đến việc viết sách các bạn nha.

Bán bằng sáng chế, công trình thống kê

Việc có được một bằng sáng chế, một công trình thống kê nào đó mà chúng được áp dụng rộng rãi trong xã hội thì bạn cũng kiếm được kha khá tiền. Đương nhiên thì những thằng làm sáng chế giỏi thì không làm buôn bán giỏi, việc kiếm tiền từ bằng sáng chế phải kết hợp với doanh nhân sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn.

Hãy thoả thuận với công ty nào đó, họ sẽ mang bằng sáng chế của bạn để áp dụng vào một danh mục nào đó, và chúng được bán ra thị trường. Với mỗi danh mục bán ra bạn sẽ được trích một phần lợi nhuận. 

Viết phần mềm, app điện thoại

*

Nguyễn Hà Đông, tác giả của trò chơi Flappy Bird

Bạn có nhớ câu chuyện của anh Nguyễn Hà Đông, người đã viết lên ứng dụng Flappy Bird đem lại hiệu ứng trên toàn thế giới bởi độ hấp dẫn của trò chơi tưởng chừng như đơn giản này. Có số liệu từng thống kê được rằng, trong thời kỳ đỉnh điểm anh khả năng kiếm được 50.000 USD/ngày (khoảng 1 tỷ đồng/ngày).

Không rõ vì lý do gì mà anh Nguyễn Hà Đông lại gỡ bỏ ứng dụng của mình khỏi App Store và CH Play ngay trong giai đoạn hoàng kim nhưng ước tính số tiền anh kiếm được khoảng 210 tỷ đồng.

Việc viết phần mềm, ứng dụng bạn khả năng kiếm tiền từ quảng cáo, từ việc khách hàng trả phí mua ứng dụng hoặc các vật phẩm trong ứng dụng. Và tiền từ nguồn này cũng được gọi là dòng tiền mức thu nhập thụ động theo quan điểm của mình.

Bán khoá học online

Trong giai đoạn Covid19, nhiều quốc gia thực hiện cách ly trong đó bao gồm các vận hành giải trí và cả giáo dục. vì thế, tập tính của người dùng bây giờ bắt đầu thay đổi ngay từ học offline tại lớp học dịch chuyển sang học online. Và đó cũng là lúc các nền tảng bán khoá học ăn nên làm ra.

Bài Nổi Bật  Giã Cào Bay Là Gì

Những nền tảng này cho phép bạn tạo khoá học, đóng gói và tải lên để bán. Người dùng sẽ trả phí để được xem những video dạy học của bạn. Mình thấy thì dân kiếm tiền online (Make Money Online – MMO) chi rất nhiều tiền cho việc mua các khoá học về Google, Facebook, TikTok…

Bán bản quyền hình ảnh trên các nền tảng

Ở Việt Nam mình thấy rất ít người kiếm tiền từ những vận hành kiếm tiền thụ động này. Chắc các bạn cũng biết những nền tảng tải ảnh chất lượng cao như Shutterstock, Freepik… Tất cả những hình ảnh trên nền tảng này là do người dùng chụp, thiết kế và tải lên trên này để bán.

Người dùng cuối phải trả phí thuê bao hoặc trả phí cho từng tấm ảnh chất lượng cao mà mình tải về để dùng. Giả sử bạn có một kho ảnh khổng lồ trên đây, mỗi ngày đều có vài trăm người mua ảnh của bạn, mỗi ảnh bạn kiếm được 0,5 USD thì bạn kiếm được vài triệu mỗi ngày là chuyện bình thường. 

Ở đây, hình ảnh là của cải/tài sản, tiền bạn thu được thì gọi là dòng tiền. Một kênh tạo nguồn mức thu nhập thụ động cũng ổn đấy nhỉ.

Tạo mức thu nhập thụ động từ thương hiệu cá nhân (3 cách)

Trở thành Youtuber chuyên nghiệp

Thật ra mô hình kiếm tiền thụ động từ Youtube không hề mới. Theo mình nhận định thì nghề làm Youtuber cũng đang bên kia sườn dốc và bước vào giai đoạn thoái trào. Đây là lúc để đào thải những video nhảm nhí, phản cảm nhằm câu view kiếm tiền.

Mô hình dòng tiền khi bạn sở hữu một kênh Youtube có nhiều lượt xem như sau: Với mỗi video bạn sản xuất ra, thu hút được người xem và người xem đó sẽ xem được quảng cáo của Google Adsense. Người dùng hứng thú quảng cáo và click vào, bạn – chủ kênh có tiền.

Hoặc bạn khả năng chèn link bán hàng nào đó ở bên dưới mô tả để người dùng mua hàng. Mỗi ngày đều có người xem và tiếp tục làm các vận hành như vậy là bạn có tiền đều rồi.

Các câu hỏi về mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì

Thu Nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? Thu Nhập Thụ Động Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Thu #Nhập #Thụ #Động #Là #Gì #Kim #Tứ #Đồ #Là #Gì #Thu #Nhập #Thụ #Động #Là #Gì

Tham khảo kiến thức về mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin chi tiết về mức thu nhập Thụ Động Là Gì ? Kim Tứ Đồ Là Gì? mức thu nhập Thụ Động Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment