Bài viết Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo”

Info

All demo content is for sample purposes only, intended to represent a live site. Please use the RocketLauncher to install an equivalent of the demo, all images will be replaced with sample images.

Bạn đang xem: Mục vụ là gì

*

*

 

“Chúng ta có những đặc sủng khác nhau, tuỳ theo ân sủng Thiên Chúa ban cho mỗi người. Được ơn làm ngôn sứ, thì phải nói sao cho phù hợp với đức tin. Được ơn đáp ứng, thì phải đáp ứng. Ai dạy bảo, thì cứ dạy bảo. Ai khuyên răn, thì cứ khuyên răn. Ai phân phát, thì phải chân thành. Ai chủ toạ, thì phải có nhiệt tâm. Ai làm việc bác ái thì vui vẻ mà làm.” (Rom 12:6-8).

Chúng ta là một thân thể, một cộng đoàn trong Đức Kitô, và mục đích của chúng ta là tập họp các tín hữu qua chương trình quản lý chia sẻ thời gian, tài năng, và tài sản. Ước mong của chúng ta là làm sao cho giáo xứ thành một nơi thờ phượng hiếu khách, vui tươi, và đầy tính cầu nguyện. Để làm việc này, chúng ta khuyến khích mọi giáo dân của chúng ta chia sẻ thời giờ và tài năng, và tham dự ít nhất vào một sứ vụ. 

TẠI SAO TA đáp ứng? TẠI VÌ THIÊN CHÚA ĐÒI HỎI CHÚNG TA! 

Nếu bạn muốn tham dự vào một trong số những mục vụ sau đây, xin gặp một linh mục của giáo xứ, hay điền và gửi đi một Đơn Tình Nguyện “Volunteer Form” (Đơn xin Ghi danh vào Chương trình Cam kết Thời gian và Tài năng) cho văn phòng Giáo xứ. 

Ủy Ban Quản Lý – Hội viên của Ủy ban Quản lý giúp đỡ và cố vấn cho Cha xứ trong việc hoạch định, phát triển, điều hành, và thực thi các chương trình và sinh hoạt quản lý của giáo xứ, bằng việc cổ động cho sáng kiến của các giám mục Hoa Kỳ ‘Quản lý, một đáp trả của người môn đệ’. Hội viên của Ủy ban họp ít nhất mỗi tháng một lần.

Ủy Ban Tài Chánh – nếu bạn có năng khiếu chuyên môn về kế toán, quản lý và tài chánh, hay có những hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn về công nghiệp, xây cất, bảo trì, hay mua sắm, thì bạn được mời tham dự vào ủy ban này. Thành viên của Ủy Ban sẽ họp hai tháng một lần vào sáng Thứ Bảy các tháng lẻ.

Ủy Ban Hội Chợ – Ủy Ban Hội Chợ sắp đặt chương trình và điều phối Hội Chợ Hàng Năm của Giáo xứ. Ủy ban tìm cách đem các giáo dân và cộng đoàn trường học lại gần nhau trong một cuối tuần tràn đầy niềm vui, giải trí và ăn uống. cùng lúc ấy đó cũng là một sinh hoạt gây ra quỹ cho giáo xứ. Nếu bạn sở hữu kỹ năng hoạch định và tổ chức lễ hội, công ty chúng tôi rất cần bạn. công ty chúng tôi cũng cần nhiều thiện nguyện viên giúp sắp đặt chương trình và tiến hành buổi hội chợ.

Bài Nổi Bật  Tóc moi là gì? 6 kiểu tóc cắt moi nam đẹp

Mục Vụ Đào Luyện Đức Tin – Đây là mục vụ giúp chuẩn bị các bí tích và giáo dục đức tin (Nghi thức Khai tâm Kitô giáo cho Người lớn và Trẻ em RCIA/RCIC) cho những ai muốn lãnh nhận các Bí tích Khai Tâm, Rửa Tội, và Thêm Sức. Mục vụ này cũng chuẩn bị trẻ em cho các bí tích Thánh Thể và Hòa Giải. Việc chuẩn bị được tổ chức theo nhóm tuổi. Tiến trình này liên quan đến những chương trình cho các nhóm cùng tuổi, cho trẻ em, người lớn, và cả gia đình cùng học. Để tham dự, bạn không cần có kiến thức về các lãnh vực này vì bạn sẽ được huấn luyện

Mục Vụ Phụng Tự – từ Phụng Tự có nghĩa là “công việc của người dân.” Các mục vụ Phụng Tự là phương pháp đáp ứng Hội Thánh trong Thánh Lễ mà bạn đang tham dự:

Ủy Ban Kế Hoạch Phụng Tự – Các thành viên đặt chương trình, phối hợp các nghi lễ trong các Thánh Lễ, các Mùa chính, và những ngày lễ trọng trong năm Phụng vụ. Ủy ban hỗ trợ bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các tác vụ sau đây: Thừa Tác Viên Công Bố Lời Chúa, Thừa Tác Viên Thánh Thể, Giúp Lễ, Đón Khách, Trưởng và Phó Ban Phụng Vụ của từng Thánh Lễ, Thánh Nhạc, Thăm viếng bệnh nhân, Phụ Giúp Chuẩn Bị và Dọn Dẹp Bàn Thờ và các vật dụng Thánh.

Thừa Tác Viên (TTV) Công Bố Lời Chúa – TTV Công Bố Lời Chúa có trách nhiệm đáp ứng Lời Chúa và công bố các bài đọc và lời nguyện giáo dân trong Thánh Lễ. Nếu bạn quen nói trước công chúng, xin hãy gia nhập sứ vụ này. Và nếu bạn muốn phát triển kỹ năng nói chuyện trước công chúng, tác vụ này cũng rất thích hợp với bạn, vì bạn sẽ được huấn luyện.

Thừa Tác Viên Thánh Thể – TTV Thánh Thể trao Mình và Máu Đức Kitô cho cộng đoàn tham dự Thánh Lễ trong phần Hiệp Thông Thánh Thể.

Tác Vụ Giúp Lễ – Những người Giúp lễ cộng tác với Linh mục trong Thánh Lễ bằng cách tham dự vào đoàn rước nhập lễ, dâng của lễ, cũng như nâng sách lễ khi linh mục dâng lời cầu nguyện. Công việc giúp lễ này dành cho các trẻ nam và nữ, từ lớp 4 cho tới trung học. Có huấn luyện. Tác vụ này đòi có sự đồng ý của cha mẹ.

Mục Vụ Tiếp Đón – “Bầu khí đón mời giúp cho Phụng vụ triển nở” (Nghệ Thuật và Môi Trường trong Phụng Tự Công Giáo). Môi trường chào đón trong giáo xứ tạo ra sự thoải mái và mời mọi người bước vào thánh đường của chúng ta. Vai trò của người chào đón là vai trò của một thừa tác viên hiếu khách, những việc như là chào hỏi và xếp chỗ cho giáo dân đến tham dự Thánh Lễ, quyên góp lễ vật, hướng dẫn cộng đoàn đi lên Rước Lễ, trao tờ thông tin và những thông báo khác, dọn dẹp sau Thánh Lễ.

Bài Nổi Bật  Oliguria Là Gì - Oliguric Là Gì, Nghĩa Của Từ Oliguric

Xem thêm: European Union Là Gì – Delegation Of The European Union To Vietnam

Trưởng/Phó Ban Phụng Vụ – Người trưởng/phó BPV chuẩn bị các chi tiết trước và sau của một Thánh Lễ để Thánh Lễ được cử hành trang nghiêm, trôi chảy, và long trọng. Người này làm việc chặt chẽ với Linh mục Chủ tế, các Thừa Tác Viên, những người đón khách, những tình nguyện viên xin tiền giỏ và dâng của lễ. Mỗi Thánh Lễ của Việt Nam đều cần có một trưởng và phó cho Ban Phụng Vụ.

Mục Vụ Thánh Nhạc – Cho những ai yêu âm nhạc và ca hát, các bạn được mời tham dự sứ vụ này. Nếu bạn có căn bản âm nhạc, biết dùng nhạc khí, hãy chia sẻ những tài năng đó với cộng đoàn trong các Thánh Lễ Thứ Bảy và Chúa Nhật. công ty chúng tôi rất cần tài năng âm nhạc của bạn. Đây là một sứ vụ nuôi lớn và diễn tả tình yêu âm nhạc của bạn. Các ca viên ca đoàn tập hát hằng tuần.

Mục Vụ Thăm Viếng Bệnh Nhân – Người tham gia mục vụ này đem Mình Máu Chúa Kitô đến những giáo dân CBN, vì tuổi già, bệnh tật, hoặc những hoàn cảnh khác, không khả năng đi dự Thánh lễ và phải ở lại nhà mình hay trong viện dưỡng lão. Mục vụ này đa số được trao cho các thành viên nhóm Legio.

Ủy Ban Môi Trường Thánh Đường – Nếu bạn hiểu biết về nghệ thuật thì đó là món quà rất rất cần thiết. Ủy ban chú trọng vào việc tạo ra khung cảnh cầu nguyện qua nghệ thuật và môi trường. Dù bạn không phải là nghệ sĩ, bạn vẫn khả năng tham dự bằng việc sẵn lòng giúp chuẩn bị và trang trí thánh đường, đặc biệt trong những dịp quan trọng như Mùa Vọng, Mùa Giáng Sinh, Mùa Chay và Mùa Phục Sinh.

Mục Vụ Tang Chế (cho giáo dân nói tiếng Anh) – Mục vụ này đem lại sự chăm sóc, an ủi và nâng đỡ tinh thần cho các gia đình trong giáo xứ đang đau buồn vì thân nhân mới qua đời. Mục vụ này cũng lo cho Thánh lễ an táng.

Hội bác ái Thánh Vincent de Paul – Xin hãy đáp ứng cộng đoàn của chúng ta qua Hội Thánh Vincent de Paul qua việc giúp xuống hàng, mở hàng, phân loại những món tặng phẩm và xếp chúng lên kệ. Bạn cũng khả năng giúp trao thực phẩm cho người túng thiếu. Cần những người tình nguyện vào các ngày: Thứ Hai tuần lễ thứ nhất và Thứ Ba mỗi tháng từ 11:00 sáng tới 12:30 trưa; và Thứ Tư tuần lễ thứ hai và Thứ Tư mỗi tháng từ 8:00 sáng tới 10:00 sáng.

Bài Nổi Bật  Building Block Là Gì - Building Block Trong Tiếng Tiếng Việt

Mục Vụ Sức Khỏe – Mục vụ này đem lại sự giáo dục và trợ giúp trong lãnh vực sức khỏe đúng mực cho cộng đoàn CBN của chúng ta, gồm có đo đường và áp huyết mỗi tháng một lần vào Chúa Nhật Sức Khỏe, đăng thông tin về sức khỏe trong tờ Thông tin Giáo xứ, và bảo trợ Tiểu Hội Chợ Sức Khỏe. Nếu bạn làm trong ngành y tế, sự giúp đỡ của bạn rất cần. Tình nguyện viên cũng cần cho các Tiểu Hội chợ về Sức khỏe.

Xem thêm: Heat Treatment Là Gì – Nghĩa Của Từ Heat Treatment

Mục Vụ Thể Thao Giới Trẻ (Đêm Thể Dục Mở Rộng) – Mục vụ này đặt kế hoạch và cung cấp những chương trình cổ vũ các tổng giá trị Kitô giáo bằng việc để cao tôn trọng mọi cá nhân, xây đắp lòng tự trọng, phát triển tài năng và kiến thức về một môn thể thao, cùng lúc ấy thăng tiến tinh thần thể thao đúng mực nơi các em thiếu nhi từ lớp Năm tới lớp Tám, nhất là những em học sinh của trường CBN. Các bạn yêu thể thao khả năng tình nguyện tham dự đặt kế hoạch và thực hiện chương trình thể thao giới trẻ này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Mục Vụ Là Gì - Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mục Vụ Là Gì - Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mục Vụ Là Gì - Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo

Mục Vụ Là Gì - Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mục #Vụ #Là #Gì #Thần #Học #Mục #Vụ #Truyền #Giáo

Tra cứu kiến thức về Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin về Mục Vụ Là Gì – Thần Học Mục Vụ & Truyền Giáo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment