Bài viết Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì”

Pin năng lượng mặt trời ( solar panel ) trong những năm gần đây Việt Nam quan tâm đầu tư cho thống kê , khai thác dùng và ứng dụng các công nghệ tiên tiến quang điện để cấp điện và quang nhiệt đáp ứng mong muốn phát triển kinh tế – xã hội . Nguồn năng lượng từ mặt trời này mang tính chiến lược và là nguồn bổ sung quan trọng cho hệ thống năng lượng quốc gia , góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bảo vệ môi trường sống .

Bạn đang xem: Mwp là gì

Nguyên lý vận hành pin năng lượng mặt trời

Nhiệm vụ tấm pin năng lượng mặt trời là chuyển ánh sáng mặt trời thành dòng điện một chiều (điện DC) . Về mặt nguyên lý , pin mặt trời được tạo nên từ những chất bán dẫn .

Bài Nổi Bật  Con vịt vàng trên FB là gì? Trend ảnh avatar con vịt vàng là gì?

Dưới tác động của các tia bức xạ mặt trời , các điện tử sẽ được tách ra khỏi các nguyên tử , sự chuyển động của các điện tử khi được đấu nối qua vật dẫn điện sẽ tạo nên dòng điện . quy trình biến đổi từ các tia sáng mặt trời (Photons) thành điện (Voltage) được gọi là hiệu ứng quang điện (Photovoltaic Effect) .

*

Thông thường mỗi tấm pin mặt trời được tạo nên từ nhiều module giống nhau, bằng cách ghép các module theo một cách nào đó người ta khả năng chế tạo ra các tấm pin mặt trời có mức điện áp và công suất khác nhau.

Xem thêm: Attn Là Gì

Do khả năng cung cấp điện của pin năng lượng mặt trời có quan hệ chặt chẽ với cường độ bức xạ mặt trời, mà cường độ bức xạ mặt trời lại nhiều biến đổi, cho nên không thể biểu diễn công suất của pin mặt trời ở dạng W (Watt) mà phải là Wp .

Khái niệm về công suất wp tấm pin năng lượng mặt trời

Wp (Watts peak) là đơn vị đo lượng năng lượng sinh ra , và thường được dùng cho các thiết bị chuyển hóa năng lượng mặt trời . Đối với pin năng lượng mặt trời công suất Wp là công suất tối đa tấm pin khả năng sản xuất được trong điều kiện tối ưu . Nói cách khác , công suất tối đa là công suất danh nghĩa vì chưa kể đến hao phí công suất của thiết bị.

*

Watts peak là công suất của tấm pin, là lượng điện tạo ra trong một đơn vị thời gian trong điều kiện sau :

Bài Nổi Bật  Vb.Net Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa C# Và Vb

Cường độ ánh sáng 1.000 W / m²Ánh sáng mặt trời chạm vào các tế bào năng lượng mặt trời vị trí vuông gócTiêu chuẩn (AM) là 1,5 . Đây là thước đo cho chiều dài tương đối của đường quang qua bầu khí quyển.Nhiệt độ tiêu chuẩn ở 25 ° C

Phương pháp tính toán công suất Wp

Để tính toán kích cỡ các tấm pin mặt trời cần dùng, ta phải tính Watt-peak (công suất Wp) cần có của tấm pin mặt trời. Lượng công suất Wp mà pin mặt trời tạo ra lại tùy thuộc vào khí hậu của từng vùng trên thế giới. Cùng 1 tấm pin mặt trời nhưng đặt ở nơi này thì mức độ hấp thu năng lượng sẽ khác với khi đặt nó nơi khác.

Xem thêm: Aspirin Là Gì – Bạn Biết Gì Về Aspirin

Để thiết kế chính xác, người ta phải khảo sát từng vùng và đưa ra một hệ số gọi là “panel generation factor”, tạm dịch là hệ số phát điện của pin mặt trời. Hệ số “panel generation factor” này là tích số của hiệu suất hấp thu (collection efficiency) và độ bức xạ năng lượng mặt trời (solar radiation) trong các tháng ít nắng của vùng, đơn vị tính của nó là (kWh/m2/ngày).

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Đồng Hồ Odo 36 Là Gì
Bài viết Mwp Là Gì - Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Mwp Là Gì - Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Mwp Là Gì - Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì

Mwp Là Gì - Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Mwp #Là #Gì #Công #Suất #Của #Pin #Mặt #Trời #Là #Gì

Tham khảo kiến thức về Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Mwp Là Gì – Công Suất Wp Của Pin Mặt Trời Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment