Bài viết N-word là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu N-word là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “N-word là gì”

Có bao giờ được dùng chữ N không? Nhiều người trong và ngoài cộng đồng người Mỹ gốc Phi sẽ nói không. Họ tin rằng từ này là ngôn từ kích động thù địch chứ không phải là ngôn từ của sự yêu thương và đối tượng với bất kỳ người nào — đen, trắng hoặc bằng cách khác – dùng ngôn từ đó.

Bạn đang xem: N-word là gì

Trong khi một vài người sẽ không bao giờ dùng chữ N để chỉ người da đen hoặc thay thế lẫn nhau bằng từ “con người”, vì rapper chủ yếu dùng nó, họ lập luận rằng thực sự có thời điểm thích hợp để dùng biểu tượng.

Những dịp này sẽ là? Khi các nhà báo báo cáo về từ đó, khi từ ngữ xuất hiện trong văn học và khi có một cuộc thảo luận về bản chất lịch sử hoặc thậm chí là một cuộc thảo luận về các quan hệ chủng tộc đương thời, trong đó từ đó có liên quan.

Nhà báo và ‘N-Word’

Các nhà báo không nhất thiết phải vượt qua để dùng chữ N, nhưng nếu họ đang báo cáo về một câu chuyện trong đó từ N có liên quan, việc dùng slur thường không được coi là phạm vi như người khác dùng N -từ như lời nói căm thù, tiếng lóng hoặc đá. Trong một chương trình đặc biệt của CNN có tên là “The N Word”, Don Lemon đã dùng toàn bộ ngôn từ này.

Trong quyết định này, ông giải thích, “Chỉ có sáu chữ cái, chỉ hai âm tiết, nhưng gây ra chết người. Một từ rất mạnh mẽ, gây ra tranh cãi, công ty chúng tôi phải cảnh báo bạn rằng những gì bạn sẽ nghe và thấy khả năng xúc phạm bạn. Nhưng để khám phá từ và tất cả ý nghĩa, có những lúc chúng ta thực sự phải nói.

Tôi sẽ nói nếu nó thích hợp… ”Lemon cũng nói rằng các phóng viên của bất kỳ màu sắc nào cũng khả năng dùng từ đó trong không khí.

Do lịch sử xấu xí của N-word, mặc khác, các neo màu đen thường phát ra giọng nói trên không khí thay vì các đối tác màu trắng của chúng. Vào mùa xuân năm 2012, hai phóng viên CNN không phải là người da đen đã dùng chữ N trong không khí.

Bài Nổi Bật  Điểm khuyến khích thi THPT quốc gia là gì? Khác gì điểm ưu tiên?

Điều này gây ra ra nhiều tranh cãi bất chấp thực tế rằng ngôn từ này liên quan trực tiếp đến những câu chuyện mà các nhà báo đã báo cáo.

Trong khi một vài hành vi phạm tội cho các nhà báo da trắng bao giờ thốt lên chữ N, các nhân vật công cộng như Barbara Walters và Whoopi Goldberg đã đặt câu hỏi tại sao các phóng viên nên bị cấm dùng biểu tượng nếu nó liên quan đến câu chuyện mà họ đang điều tra. Goldberg nhận xét trong năm 2012 rằng việc dùng chữ N làm cho âm thanh biểu tượng “dễ thương”. Cô nói, “Đừng loại bỏ nó. Đó là một phần của lịch sử chúng ta. ”

N-Word trong văn học

Bởi vì N-Word đã từng được dùng nhiều để chỉ người da đen, văn học cổ điển của Mỹ được lấp đầy với ngôn từ này. Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn, ví dụ, chứa hơn 200 tài liệu tham khảo cho chữ N. Kết quả là, các cuốn sách của NewSouth đã phát hành một phiên bản mới của cuốn Mark Twain cổ điển làm sạch chữ N trong năm 2011. Nhà xuất bản nói rằng các nhà giáo dục đã trở nên khó chịu khi dạy cuốn sách này trong các lớp học đa dạng của thế kỷ 21.

Các nhà phê bình về động thái của NewSouth cho rằng việc kiểm duyệt chữ N từ văn học cổ điển làm trắng đi lịch sử Mỹ. Đối với những giáo viên muốn dùng phiên bản kiểm duyệt của Huck Finn trong lớp học của họ, có những chiến lược có sẵn để giúp họ đẩy nhanh tính nhạy cảm chủng tộc liên quan đến chữ N.

Xem thêm: Retinol Là Gì – Cách Dùng Retinol Trị Mụn, Trẻ Hóa Da

PBS khuyến cáo rằng các giáo viên chuẩn bị cho lớp của họ đọc sách bằng cách cảnh báo học sinh rằng Huck Finn có một cụm từ đáng ngờ và hỏi ý kiến ​​của họ về cách từ đó sẽ được xử lý trong lớp học của họ.

“Nhấn mạnh rằng khám phá ý nghĩa và cách dùng của từ này không có nghĩa là chấp nhận hay chấp nhận từ”, PBS nói.

mặt khác, PBS khuyến cáo rằng giáo viên có học sinh kiểm tra sức mạnh của các từ được dùng như slurs và để nói với cha mẹ của học sinh trước thời gian mà con cái của họ sẽ được đọc chủ đề nhạy cảm. một vài giáo viên khả năng chọn để học sinh chỉ đọc sách trong lớp một cách thầm lặng thay vì nói to để tránh xúc phạm bạn học của mình. Khi các học sinh người Mỹ gốc Phi sống trong thiểu số trong lớp học, những stress về việc đọc chữ N khả năng cao hơn.

Bài Nổi Bật  Chỉ Số Eq Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa Eq Và Iq So Sánh Sự Khác Biệt Giữa Iq Và Eq

Giáo viên da trắng khả năng không dùng các slur khi họ đi qua nó trên trang, trong khi giáo viên của màu sắc khả năng cảm thấy thoải mái đọc N-từ to.

ĐH Villanova Giáo sư Maghan Keita hỗ trợ giáo viên đối đầu với N-word trong khi dạy Huckleberry Finn cho sinh viên.

Ông nói với PBS, “Trong khuôn khổ của văn bản, nếu bạn không hiểu làm thế nào từ đó khả năng được dùng, rằng nó châm biếm Huck Finn > – nếu bạn không dạy điều đó, bạn đã bỏ lỡ một khoảnh khắc giảng dạy. Nhiệm vụ của công ty chúng tôi là chuẩn bị cho sinh viên suy nghĩ để khi đối diện với những lời này trong một văn bản họ khả năng thấy ý định của tác giả là gì. Ý nghĩa của nó trong văn bản này là gì? ”

N-Word trong thảo luận về quan hệ chủng tộc

Trong các cuộc thảo luận về chủng tộc, đặc biệt là phân biệt đối xử chủng tộc, nó khả năng thích hợp để tham chiếu đến chữ N. Một sinh viên viết một bài báo về phong trào dân quyền khả năng nói đến rằng người Mỹ gốc Phi nhiều được gọi bởi slur chủng tộc trong giai đoạn này. Các viên chức công khai vào thời điểm công khai gọi các nhà vận hành vì quyền dân sự là chữ N.

Một học sinh sẽ được tốt trong quyền của mình để trích dẫn ngôn ngữ này. mặc khác, nếu học sinh không phải là một người có màu, cô sẽ khôn ngoan để suy nghĩ hai lần trước khi cô nói to như vậy. Viết các slur khả năng được chấp nhận, đặc biệt là, nếu nó là một phần của một báo giá. Nói rằng slur khả năng xúc phạm đến một vài người bất kể bối cảnh mà nó được dùng.

Ngay cả trong các cuộc thảo luận hiện đại về chủng tộc, chữ N cũng khả năng xuất hiện. Một sinh viên điện ảnh khả năng nói đến các bộ phim của Quentin Tarantino đã gây ra ra nhiều tranh cãi vì mật độ tần suất các nhân vật dùng chữ N. Học sinh đó khả năng quyết định dùng toàn bộ hoặc gọi nó là chữ N.

Bài Nổi Bật  đa Tình Là Gì - Phụ Nữ đa Tình Có Ma Lực Ghê Gớm

Nhà báo Byron Pitts “60 Minutes” nhận xét rằng đôi khi điều quan trọng là dùng slur hơn là một chủ nghĩa euphem vì nó là vấn đề xác thực.

Xem thêm: Code Là Gì – Code Dễ đọc Là Như Thế Nào

“Bởi vì sự nuôi dưỡng của chính tôi, bởi vì nghề nghiệp của tôi, có tổng giá trị thực sự trong sự thật,” ông nói. “Bà tôi thường nói đôi khi sự thật là buồn cười, đôi khi sự thật là đau đớn, nhưng sự thật luôn là sự thật, và để sự thật nói.”

Bất cứ ai dùng N-từ toàn bộ làm như vậy nguy cơ của riêng mình. dùng từ này khả năng làm xúc phạm mọi người ngay cả khi nó không được hướng vào một ai đó như là một trò hề. Đó là lý do tại sao ngay cả trong bối cảnh trong đó nó khả năng hoàn toàn thích hợp để thốt ra chữ N, người nói nhớ đừng nên cẩn trọng nhưng hãy chuẩn bị để bảo vệ việc dùng vết thương đau đớn của mình.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về N-word là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê N-word là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết N-word là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết N-word là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết N-word là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về N-word là gì

N-word là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nword #là #gì

Tra cứu dữ liệu, về N-word là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung chi tiết về N-word là gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment