Bài viết Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì”

Nếu là fan của các bộ phim hoạt hình Nhật Bản chắc hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với chữ “Nà ní”. Vậy “Nà ní” trong tiếng Nhật là gì? Cách dùng như thế nào? Cùng Nhật ngữ SOFL đi tìm hiểu ngay nha!

*

Nà ní tiếng Nhật là gì?

Nà ní thực chất là phiên âm của なに (nani) trong tiếng Nhật chứ không phải của tiếng Hàn mà nhiều người vẫn lầm tưởng. Nó có nghĩa là “cái gì” tương ứng với nghĩa của từ “what” trong tiếng Anh.

Bạn đang xem: Nà ní là gì

Trong các bộ phim hoạt hình Nhật Bản, từ “Nà ní” hay được các nhân vật dùng để thể hiện sự ngạc nhiên trước câu nói trước của người đối diện. Ý nghĩa ở đây là Cái gì cơ? Cái gì vậy? Anh/ chị / bạn / em nói thật không? Khi thể hiện ý ngạc nhiên thì chữ “ni” ở phía sau sẽ được đọc nhấn âm cao hơn vì thế chúng ta nghe thành “nà ni”, mặc khác thực chất chỉ là “na ní”.

Bài Nổi Bật  First Name Là Gì ? Last Name Là Gì? Cách Điền Chuẩn Trong Form

và cạnh đó người ta còn dùng nà ní để thể hiện sự tức giận, nếu người nào đó làm điều gì trái ý bạn, bạn khả năng gằn giọng lên và nói nà ní tức là “bạn đã làm cái gì vậy?”

Nà ní có giống nghĩa như “really” hay “what” trong tiếng Anh không?

Có nhiều bạn cho rằng nghĩa của từ “nà ní” giống với nghĩa của từ “really” trong tiếng Anh tức là “thật á”. mặc khác thực chất “nà ní” không hoàn toàn có nghĩa như vậy. Nếu bạn muốn nói “thật á” trong tiếng Nhật thì bạn nên dùng “honto / thật á” hoặc dùng “uso/ nói dối”, nói với ngữ điệu ngạc nhiên nó sẽ mang ý nghĩa “Thật vậy á?”

mặt khác, nghĩa của từ “nà ní” cũng hoàn toàn không cũng như với từ “what” trong tiếng Anh và “cái gì” trong tiếng Việt. Để hỏi “cái này là cái gì” trong tiếng Nhật người ta sẽ dùng từ “nan” trong câu để hỏi: “cô rê wá nan đề sự cá”.

Xem thêm: Thẻ Debit Là Gì – So Sánh Thẻ Debit Và Thẻ Credit

Cách dùng “nà ní”

Trong thực tế, có nhiều trường hợp từ “nà ní” chưa được dùng đúng lúc đúng chỗ. Ví dụ như bạn nói “nà ní” để đáp lại lời nói của ông bà, cô chú, người lớn tuổi thì sẽ khiến họ không hiểu gì và cho rằng bạn có thái độ hỗn láo, không tôn trọng người lớn, ăn nói lấc cấc. Thậm chí ngay cả với bạn bè cùng độ tuổi nhưng xa lạ, chưa quen biết thì cách đáp lời của bạn như vậy cũng khó để chấp nhận.

Bài Nổi Bật  Cylinder Là Gì

Tóm lại “nà ní” được dùng nhiều nhất trong 2 trường hợp là khi bạn đáp lại câu gọi của ai đó, khi bạn chưa nghe rõ được câu hỏi từ người đối diện và muốn hỏi lại, khi bạn đang ngạc nhiên.

Xem thêm: Leukemia Là Gì – Lơ Xê Mi Kinh Dòng Tủy Cml

Mặc dù không có chuẩn mực hay quy định gì về việc dùng các từ lóng trong tiếng Nhật mặc khác để tránh việc gây ra mất thiện cảm khi giao tiếp với mọi người thì các bạn cần học cách dùng chúng một cách phù hợp nhất. Khi bạn dùng “nà ní” với những người đã và đang học tiếng Nhật thì họ còn khả năng hiểu được mặc khác với những bạn chưa từng tiếp xúc với những người như thế này thì họ sẽ không thể hiểu được bạn nói về điều gì, như vậy tất nhiên hiệu quả giao tiếp sẽ không tốt.

Qua bài viết này chắc các bạn đã hiểu được “nà ní” là gì trong tiếng Nhật và cách dùng nó như thế nào rồi phải không? Hãy dùng đúng lúc đúng chỗ trong các trường hợp để việc giao tiếp đạt được hiệu quả tốt nhất nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Wts Là Gì - Nghĩa Của Từ Wts
Bài viết Nà Ní Là Gì - Nà Ní Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nà Ní Là Gì - Nà Ní Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nà Ní Là Gì - Nà Ní Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì

Nà Ní Là Gì - Nà Ní Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nà #Ní #Là #Gì #Nà #Ní #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tra cứu thêm tin tức về Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Nà Ní Là Gì – Nà Ní Tiếng Anh Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment