Bài viết Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021”

Con người từ lúc mới sinh ra sẽ mang trên mình một vài phận, một vận mệnh riêng biệt. mặc khác có những vận hạn của quy luật đất trời thì ai đều cũng phải trải qua đó là hạn Tam tai. Và từ xưa đến nay dân gian vẫn luôn cho rằng tam tai là một vận hạn với nhiều điều kiện, trắc trở cần phải vượt qua.

Bạn đang xem: Năm tuổi là gì

Như vậy hạn tam tai là gì? cách hóa giải hạn tam tai năm mới 2021 như thế nào? Các xác định hạn tam tai chi tiết như thế nào?. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Hạn Tam tai là gì?

Hạn tam tai chính là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi trong 12 con giáp. Tam có nghĩa là Ba, số 3, thứ ba. Còn “Tai” nghĩa là tai họa, họa hại. Đây là hạn xấu mà 12 con giáp sẽ gặp trong một vài năm nào đó trong cuộc đời. Và trong một đời người như vậy cứ sau 12 năm thì lại gặp hạn tam tai một lần. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Điều này xảy ra được xem như là một quy luật. một vòng tuần hoàn.

*

Tam tai là hạn của 3 năm liên tiếp đến với mỗi tuổi

Tam tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Cho nên trong 3 năm này gia chủ nên và nhớ đừng nên làm gì để mọi việc được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ:

Năm đầu tiên của hạn Tam tai, gia chủ nhớ đừng nên bắt đầu làm những công việc trọng đại.Năm giữa của hạn Tam tai thì gia chủ nhớ đừng nên dừng việc mà mình đang tiến hành. Bởi nếu sau khi dừng lại, nếu có tiếp tục thì dễ gặp nhiều trở ngại, không suôn sẻ và thất bại.Vào năm cuối Tam tai gia chủ lưu ý nhớ đừng nên kết thúc công việc quan trọng vào đúng năm này.

Cách tính hạn Tam tai theo tuổi 12 con giáp

Tam tai là hạn 3 năm liên tiếp, vậy 3 năm hạn đầu tiên đó bắt đầu từ tuổi bao nhiêu?. Cách xác định hạn tam tai theo năm sinh như thế nào?. Không phải ai cũng biết cách tính xác định hạn tam tai cho tuổi mình. Có những người còn cho rằng 3 năm liên tiếp khi có sao hạn Thái bạch, Thủy diệu, Kế Đô (với nữ) là năm tam tai. Hay có người tính hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm). Liệu có đúng không? Chúng ta cùng tìm hiểu cách tính tam tai sau:

Bài Nổi Bật  Mục Tiêu Thực Sự Của Trump Là Gì

Hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tuổi Tam hợp. Nghĩa là những người sinh năm con giáp tam hợp sẽ có chung một hạn tam tai. Đây là điều mà người xưa hay nói tam hợp hóa tam tai. chi tiết:

Nhóm thứ nhất gồm 3 tuổi tam hợp: Thân, Tý, Thìn gặp hạn Tam tai tại 3 năm liên tiếp: Dần, Mão, ThìnNhóm 3 con giáp tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất chịu hạn Tam tai tại các năm liên tiếp: Thân, Dậu, TuấtNhóm 3 con giáp tam hợp: Hợi, Mão, Mùi gặp hạn Tam tai tại các năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.Nhóm thứ 4 gồm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu gặp hạn Tam tai tại ba năm liên tiếp: Hợi, Tý, Sửu.

Như vậy 4 tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ gặp hạn tam tai năm thứ 3 vào đúng năm tuổi của mình. Vào năm này, những ai gặp hạn sao La Hầu (nam) và Kế đô (nữ) sẽ có cùng lúc 3 hạn: Tam tai, năm tuổi, sao hạn.

Vậy nên, sẽ có một nhóm tuổi có hạn Tam tai rơi vào giai đoạn sao hạn Thái bạch – Thủy Diệu – Kế đô (phái yếu). Trong đó Sao hạn Thái bạch và Kế đô đều là những xấu đối với phái yếu. gây ra không ít điều kiện phiền phức, bệnh tật ốm đâu cho họ. Cho nên phải thật cẩn thận và sớm tìm cách hóa giải khi gặp năm tam tai có đồng hạn như trên.

Và với cách tính trên cũng có một nhóm tuổi tam hợp sẽ có hạn Tam tai bắt đầu vào tuổi 30 (tức 31 tuổi âm) như: Quý Hợi, Canh Thân.

Và theo quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành nếu như:

Trường hợp ngũ hành năm tam tai tương sinh ngũ hành tuổi người gặp hạn thì năm hạn Tam tai cũng nhẹ.mặc khác nếu ngũ hành năm tam tai và tuổi tương khắc nhau (bị khắc chế) thì năm hạn Tam tai khả năng có nhiều tai ương, họa hại.

Danh sách tuổi phạm Tam Tai năm 2021 Tân Sửu

Theo cách tính trên thì năm 2021 là năm Sửu thì những người thuộc nhóm tam hợp là tuổi Tỵ, Dậu và Sửu sẽ phạm hạn tam tai. Theo đó năm 2021 là năm cuối gặp hạn tam tai cho 3 tuổi trên. Cho nên trong năm 2021 này nhóm tuổi gặp hạn Tam Tai này sẽ gặp nhiều điều xui xẻo, điều kiện, không may mắn. Đặc biệt là khả năng xảy ra nhiều điều xấu, không tốt như:

Tâm trí bất an, tính tình nóng nảy thất thường.Tiền bạc hao tốn, dễ bị mất do trộm cắp.Trong anh em thân tộc họ hàng có chuyện buồn, tang thương.Đi lại dễ gặp điều kiện, tai nạn, bất trắc.Dễ bị thương tích, ốm đau, bệnh tật.Dễ gặp tai tiếng thị phi.Dễ dính vào kiện tụng, pháp luật.

Dưới đây là danh sách chi tiết các tuổi phạm vào tam tai năm 2021:

Năm sinhTuổi âmSố TuổiMệnh
1953 Quý Tỵ 69 Trường Lưu Thủy
1957 Đinh Dậu 65 Sơn Hạ Hỏa
1961 Tân Sửu 61 Bích Thượng Thổ
1965 Ất Tỵ 57 Phúc Đăng Hỏa
1969 Kỷ Dậu 53 Đại Trạch Thổ
1973 Quý Sửu 49 Tang Đố Mộc
1977 Đinh Tỵ 45 Sa Trung Thổ
1981 Tân Dậu 41 Thạch Lựu Mộc
1985 Ất Sửu 37 Hải Trung Kim
1989 Kỷ Tỵ 33 Đại Lâm Mộc
1993 Quý Dậu 29 Kiếm Phong Kim
1997 Đinh Sửu 25 Giản Hạ Thủy
2001 Tân Tỵ 21 Bạch Lạp Kim
2005 Ất Dậu 17 Tuyền Trung Thủy
2009 Kỷ Sửu 13 Tích Lịch Hỏa
Bài Nổi Bật  Trợ Cấp Tiếng Anh Là Gì, Tiền Trợ Cấp

Vì thế để giảm thiểu những xui xẻo, gia chủ gặp hạn Tam Tai nên tìm cách giải hạn.

Hướng dẫn cách giải hạn tam tai năm 2021 Tân Sửu

Theo như phân tích ở trên, bạn khả năng thấy hạn tam tai là một trong số những hạn xấu mà con người ai cũng phải trải qua. Với đặc tính xấu và kéo dài liên tiếp trong 3 năm liền, nó làm cho người gặp hạn có cuộc sống trở nên điều kiện hơn nhiều. Vì thế những người thuộc nhóm tuổi Tỵ, Dậu, Sửu trong năm này nên vận dụng cách giải hạn tam tai năm 2021 để hóa giải hạn giúp mọi việc được suôn sẻ tốt đẹp. cùng lúc ấy đẩy lùi những vận hạn xấu đi.

Xem thêm: Bùa Yêu Là Gì – Bùa Yêu, Dấu Hiệu Của Người Bị Bỏ Bùa Yêu

mặc khác người xưa cho rằng 3 năm tam tai sẽ ứng với 3 ông thần riêng biệt. vì thế để thực hiện cúng giải hạn tam tai nên xác định được năm 2021 tương ứng với ông thần nào? Từ đó lập bàn thờ cúng vào thời gian đã định sẵn.

chi tiết tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ cúng vào thời gian và các vị thần sau:

Năm Hợi, tiến hành cúng giải hạn tam tai năm 2021 vào ngày 21 âm lịch mỗi tháng, quay về hướng Tây Bắc để khấn ông Thiên Bại.Năm Tý tiến hành cúng giải hạn vào ngày 22 âm lịch mỗi tháng, quay về hướng Bắc để khấn ông thần Địa Vong.Năm Sửu tiến hành cúng giải hạn vào ngày 14 âm lịch mỗi tháng, quay về hướng Đông Bắc để khấn ông Địa Hình.

vì thế gia chủ gặp hạn tam tai 2021 vào năm Sửu hãy thực hiện lễ cúng vào ngày 14 âm lịch hằng tháng. Lễ cũng khả năng diễn ra ở sân nhà mình, nhưng tốt nhất vẫn nên thực hiện cúng ở ngã 4, ngã 3 đường.

Chuẩn bị lễ vật:

Bài vị cúng theo mẫu dướiGỡ ít tóc rối hoặc cắt một ít tóc, móng tay, móng chân của tuổi người phạm vào hạn Tam tai 2021 (Tỵ, Dậu, Sửu). Gói cùng với ít tờ tiền lẻ sau đó đặt trên đĩa để trên bàn lễ.Chuẩn bị thịt, tôm, trứng vịt luộc.Hương, hoa, trà, rượu, tiền vàng, nước, cau trầu, gạo muối, thuốc lá…

Nội dung văn khấn cúng giải hạn Tam Tai năm 2021

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Hôm nay là ngày mồng 12 tháng …. , năm 2021 Tân Sửu. Con tên là …………(đầy đủ họ và tên) tuổi: ………… (tuổi mụ). Hiện trú tại …………………………………………… Hôm nay con thành tâm sắm ít lễ vật gồm có hương hoa, bánh trái, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (đọc địa chỉ nơi cúng)…… để làm lễ cúng giải hạn Tam Tai có vị thần Thiên Bại chiếu. Cầu xin “MÔNG LONG ĐẠI TƯỚNG THIÊN BẠI TAM TAI THỦY ÁCH THẦN QUAN” phù hộ độ trì cho con và gia đình con được bình an. Tránh được những tai ách, vận hạn xấu. Để chúng con có một năm an lành, vạn sự như ý.

Sau đó vái 3 lần, lạy 12 lạy (tựa lời cầu nguyện cho 12 tháng bình yên). 

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần).

Sau đó chờ đến khi nhang tàn hết, âm thầm lặng thinh, không nói chuyện với bất cứ ai. Rồi cầm gói nhỏ (tóc, móng tay, móng chân, tiền lẻ) ra ngã ba đường mà vứt. Lưu ý vứt xong không ngoái đầu lại. Hoặc khả năng đốt chung gói nhỏ đó với 3 xấp giấy tiền, vừa đốt vừa khấn vái cầu xin cho tiêu trừ hết tai nạn. Lấy gạo muối vãi ra đường, không cầm đồ cúng về mà chỉ mang bàn, đồ dùng (mâm, ly, tách…) về nhà.

Bài Nổi Bật  Osmanthus Là Gì - Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc

Chú ý: Đây là phương pháp giải hạn theo quan niệm của dân gian, mà không xuất hiện trong giáo lý của Phật Giáo. Vì thế gia chủ khi cúng giải hạn Tam Tai nên thành tâm, để mọi điều được như ý nguyện.

Ngoài cách làm này thì gia chủ gặp hạn Tam Tai khả năng vận dụng yếu tố khoa học phong thủy để hóa giải. Bằng cách các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu khả năng đeo bản mệnh Phật bên mình để được phù hộ, độ trì, hóa giải hung khí trừ hạn Tam Tai. Và không ngừng làm nhiều việc thiện, tích đức, tích lộc.

Xem thêm: Magnolia Là Gì – Nghĩa Của Từ Magnolia, Từ

Như vậy khả năng nói tam tai là một hạn rất xấu và diễn ra trong một thời gian khá dài. Vậy nên những ai năm 2021 này gặp hạn Tam Tai cần lưu ý và sớm giải hạn bằng cách cúng tam tai để giảm vận hạn. cùng lúc ấy cần tránh thực hiện những công việc quan trọng, đại sự trong cuộc đời vào năm hạn này. Để tránh những điều xấu sẽ xảy ra trong tương lai.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Năm Tuổi Là Gì - Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Năm Tuổi Là Gì - Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Năm Tuổi Là Gì - Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021

Năm Tuổi Là Gì - Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Năm #Tuổi #Là #Gì #Danh #Sách #Các #Tuổi #Gặp #Hạn #Tam #Tai #Năm

Xem thêm dữ liệu, về Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Năm Tuổi Là Gì – Danh Sách Các Tuổi Gặp Hạn Tam Tai Năm 2021 từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment