Bài viết Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch”

Căn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịch

Căn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịch

Căn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịchCăn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịchCăn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịch

Căn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịch

mong muốn mua và đầu tư căn hộ du lịch tại Việt Nam vẫn luôn tạo “sức nóng” nhất định trên thị trường. Căn hộ condotel hay còn gọi là căn hộ khách sạn đang là danh mục hấp dẫn với kỳ vọng vừa khả năng ở, vừa cho thuê với giá cao nên không ít người tìm mua. Vậy căn hộ du lịch (condotel) là gì? Pháp lý căn hộ du lịch hiện nay như thế nào?

*

Căn hộ du lịch (condotel) là gì?

Có nhiều cách diễn giải về căn hộ du lịch – condotel, mặc khác, khả năng hiểu một cách đơn giản condotel là bất động sản kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch. Loại hình này chỉ mới xuất hiện trên thị trường chưa lâu và phát triển mạnh trong vài năm trở lại đây.

Bạn đang xem: Căn hộ du lịch là gì

Condotel nở rộ tại các vùng trọng điểm du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Sầm Sơn, Bà Rịa – Vũng Tàu… 

Về thời hạn sở hữu, condotel có rất nhiều loại hình sở hữu, có nơi căn hộ được cấp dùng dài lâu song cũng có dự án được cấp phép cho sở hữu chỉ 50 năm.

Trường hợp một vài dự án được dùng dài lâu như đất ở bởi đất thực hiện dự án chủ đầu tư được giao có tính chất là đất ở. Ngược lại, một vài dự án quyền dùng đất chỉ được 50 năm vì chủ đầu tư được giao đất để làm dự án thương mại. vì thế, nếu cấp quyền sở hữu cho người mua nhà tại dự án đó chỉ được 50 năm.

Bài Nổi Bật  https://TruongGiaThien.Com.VN/sau-due-to-la-gi/

Condotel sắp được cấp sổ đỏ

Theo đó, Sở TN&MT tổ chức rà soát các dự án đầu tư du lịch nghỉ dưỡng đã được phê duyệt, để xác định các trường hợp đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận (sổ đỏ) cho người dùng đất, chủ sở hữu của cải/tài sản gắn liền với đất, theo trình tự, giấy tờ, giấy tờ quy định của pháp luật về đất đai cho người nhận chuyển nhượng căn hộ du lịch, biệt thự du lịch tại các dự án du lịch nghỉ dưỡng với thời hạn tối đa 50 năm, trường hợp đặc biệt không quá 70 năm. 

Khi hết thời hạn, người dùng đất nếu có mong muốn tiếp tục dùng thì được Nhà nước xem xét gia hạn dùng đất.

Với việc khách hàng (các nhà đầu tư thứ cấp) sẽ được cấp sổ đỏ quyền dùng đất, quyền sở hữu căn hộ du lịch, biệt thự condotel chỉ ra rằng rằng tín hiệu lạc quan cho thị trường condotel trong thời gian tới.

Mặc dù ngành du lịch Việt Nam đang chị tác động của dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Nhưng các chuyên gia nhận định, năm 2020 rất khả năng loại hình căn hộ condotel sẽ có những biến chuyển mới. Do thời gian qua, thị trường căn hộ condotel đã phát triển rất nhiều dự án với hàng chục ngàn căn hộ. Condotel phát triển tốt góp phần đẩy nhanh phát triển mạnh ngành du lịch Việt Nam trong tương lai.

Hoàn thiện khung pháp lý đối với căn hộ condotel

Năm 2016, căn hộ condotel “bùng nổ” tại Việt Nam, được kỳ vọng sẽ là điểm sáng đẩy nhanh thị trường BĐS nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ, đáp ứng mong muốn du lịch nghỉ dưỡng đang ngày càng tăng của khách du lịch trong và ngoài nước. mặc khác, sau một thời gian phát triển, nhiều chuyên gia BĐS cảnh báo về vấn đề pháp lý mới của loại hình căn hộ condotel.

Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) – cho biết, từ năm 2016 đến nay, HoREA đã liên tục cảnh báo về việc có “lỗ hổng” pháp luật và thiếu hành lang pháp lý để điều chỉnh vận hành đầu tư xây dựng, buôn bán loại hình căn hộ condotel.

Xem thêm: Chào Mừng Ngày 28 Tháng 6 Là Ngày Gì ? Ý Nghĩa Của Ngày Đặc Biệt Này

Thực tế cũng chỉ ra rằng rằng, khung pháp lý cho những loại hình BĐS nghỉ dưỡng không những gây ra tranh cãi ở góc độ thời hạn sở hữu và cấp giấy chứng nhận. 

mặt khác, vấn đề vận hành, mối quan hệ giữa chủ đầu tư, chủ sở hữu hiện nay cũng chưa có quy định, chủ yếu là sự thỏa thuận giữa các bên được thể hiện trong hợp đồng kinh tế, đặc biệt về vấn đề cam kết lợi nhuận. Đơn cử, thời gian qua đã xảy ra tình trạng chủ đầu tư dự án Cocobay Đà Nẵng tuyên bố không thực hiện được cam kết lợi nhuận 12% mỗi năm…

Bài Nổi Bật  Hợp Tác Xã Là Gì

Để hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường công tác quản lý nhà nước hiệu quả đối với vận hành đầu tư xây dựng, buôn bán các dự án du lịch nghỉ dưỡng, condotel, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo và nhiều lần bắt buộc Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL), chậm nhất đến cuối năm 2019 phải trình Chính phủ xem xét ban hành các quy định pháp luật để tạo hành lang pháp lý phát triển condotel minh bạch, đúng mực và bền vững.

Cuối năm 2019, Bộ Xây dựng mới ban hành Thông tư 21/2019/TT-BXD về “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư”, trong đó có “căn hộ lưu trú (condotel)”. Trước đó, Bộ VH-TT&DL cũng ban hành Quyết định 3720/QĐ-BVHTTDL về “Quy chế quản lý, buôn bán loại hình căn hộ du lịch và biệt thự condotel”. Và mới đây, Bộ TN&MT đã có văn bản gửi Sở TN&MT trên cả nước hướng dẫn về chế độ dùng đất và cấp sổ đỏ cho dự án condotel, biệt thự du lịch, officetel tại các khu du lịch nghỉ dưỡng…

mặc khác, Chủ tịch HoREA cho rằng, các văn bản của Bộ TN&MT và Bộ VH-TT&DL chỉ mới nói đến loại hình “căn hộ du lịch, biệt thự du lịch”, chưa bao gồm loại hình “nhà phố du lịch”, vì trên thực tế còn có loại hình “nhà phố du lịch”, hoặc còn gọi là “boutique du lịch”, hoặc “shoptel” trong các khu du lịch nghỉ dưỡng, cũng được bán cho khách hàng (nhà đầu tư thứ cấp)…

mặt khác, trong văn bản của Bộ TN&MT chỉ xác định phương thức xem xét cấp “sổ đỏ” cho căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, chưa quy định cấp “sổ đỏ” cho “nhà phố du lịch” trong khu du lịch nghỉ dưỡng. Đối với “căn hộ du lịch” khi chủ đầu tư bán cho khách hàng thì cần phải được xác định diện tích thuộc sở hữu riêng, diện tích thuộc sở hữu chung, khả năng áp dụng tương tự như cách tính sở hữu riêng theo pháp luật về nhà ở đã quy định, vì văn bản “Quy chuẩn xây dựng” của Bộ Xây dựng chỉ quy định cách tính diện tích dùng “căn hộ lưu trú (condotel)” theo kích thước thông thủy.

vì thế, để hoàn thiện khung pháp lý đối với căn hộ condotel, Chủ tịch HoREA cho biết, vừa có Văn bản số 14/2020/CV-HoREA gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ TN&MT, Bộ VH-TT&DL.

chi tiết: Hiệp hội đề nghị Bộ TN&MT bổ sung Văn bản số 703/BTNMT-TCQLĐĐ để hướng dẫn cấp “sổ đỏ” cho nhà phố du lịch trong khu du lịch nghỉ dưỡng. Hiệp hội nhận thấy nội dung hướng dẫn cấp “sổ đỏ” cho nhà phố du lịch hoàn toàn phù hợp với các căn cứ pháp luật đã được Bộ TN&MT viện dẫn tại văn bản 703.

Bài Nổi Bật  Stipend Là Gì - những loại Stipend

và cạnh đó, HoREA đề nghị Bộ Xây dựng hoàn thiện “Quy chuẩn xây dựng nhà chung cư” xác định khái niệm “căn hộ du lịch (condotel)”, thay thế khái niệm “căn hộ lưu trú (condotel)” và giải thích khái niệm “căn hộ du lịch (condotel)” là “căn hộ nằm trong nhà chung cư hỗn hợp, hoặc tòa nhà độc lập đáp ứng mục đích cho thuê lưu trú …”.

cùng lúc ấy, Hiệp hội đề nghị Bộ Xây dựng đề xuất Chính phủ quy định các điều kiện về kêu gọi vốn, bán căn hộ condotel hình thành trong tương lai, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của khách hàng (nhà đầu tư thứ cấp). 

Bởi lẽ, Luật buôn bán BĐS đã quy định, các điều kiện bán BĐS hình thành trong tương lai, trong đó đã quy định chặt chẽ điều kiện kêu gọi vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai. Nhưng hiện nay, chưa có quy định về các điều kiện kêu gọi vốn, bán căn hộ condotel hình thành trong tương lai. HoREA cũng đề nghị Bộ VH-TT&DL xem xét đề xuất bổ sung loại hình “nhà phố du lịch” vào Điều 48 Luật Du lịch để thống nhất quản lý.

Các câu hỏi về Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch

Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nên #Tìm #Hiểu #Tính #Pháp #Lý #Của #Căn #Hộ #Lịch #Là #Gì #Pháp #Lý #Căn #Hộ #Lịch

Tham khảo thêm thông tin về Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về Nên Tìm Hiểu Tính Pháp Lý Của Căn Hộ Du Lịch Là Gì ? Pháp Lý Căn Hộ Du Lịch từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment