Bài viết Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì”

Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột vào đây!

*

*

Thế kỷ 21 được gọi là “kỷ nguyên” của Công nghệ sinh học khi các quốc gia trên thế giới đua nhau phát triển lĩnh vực mũi nhọn này, nhất là trong bối cảnh cuộc sống con người dần “thiếu an toàn” do dịch bệnh gia tăng, tình trạng kháng thuốc kháng sinh hay các thực phẩm chứa hóa chất độc hại…Vậy ngành Công nghệ sinh học là gì? Đào tạo ở ĐH và triển vọng nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành học này như thế nào?Vậy ngành Công nghệ sinh học là gì?Công nghệ sinh học là lĩnh vực kết hợp công nghệ, quy trình kỹ thuật hiện đại cùng nền tảng khoa học trong sinh học (vi sinh vật, tế bào thực vật và động vật) nhằm sản xuất và tạo ra các danh mục sinh học chất lượng cao.Trong nông nghiệp, công nghệ sinh học được thống kê để ứng dụng trong việc ứng dụng công nghệ vi sinh nhằm nâng cao hơn hệ thống tiêu hóa, nâng cao năng suất vật nuôi; hay phát triển các giống cây trồng biến đổi gen, tăng sức đề kháng của cây đối với sâu bệnh và cỏ dại,… góp phần mang đến cơ hội tiếp cận nguồn thực phẩm đa dạng, bổ dưỡng và mức lương cao hơn cho người dân cũng như bảo vệ môi trường đất và nước nhờ việc giảm dùng thuốc trừ sâu và các chất hóa học.

Bạn đang xem: Ngành công nghệ sinh học là gì

*

Phát triển giống cây trồng biến đổi gen là một trong số những ứng dụng của công nghệ sinh học trong nông nghiệp.
Trong dược học, việc thống kê, chủ động sản xuất vắc-xin giúp tăng cường khả năng miễn dịch của con người chống lại các tác nhân gây ra bệnh nguy hiểm như SARS, cúm gia cầm, virus viêm gan…, hay các chế phẩm sinh học hỗ trợ điều trị bệnh chính là những thành tựu của công nghệ sinh học trong lĩnh vực dược học. Nổi bật nhất là những loại dược phẩm có nguồn gốc từ dược liệu thiên nhiên trong nước như cao dây thìa canh giúp kiểm soát đái tháo đường, chiết xuất hạt cần tây trong hỗ trợ điều trị bệnh gút, tỏi đen với công dụng giảm cholesterol và mỡ máu…Không những vậy, công nghệ sinh học còn được ứng dụng trong lĩnh vực y học nhằm hỗ trợ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh lý, chẳng hạn như thống kê và phát triển các kỹ thuật xét nghiệm hệ gen trong cơ thể con người giúp chẩn đoán sớm và tư vấn về bệnh di truyền trước sinh, hay kết hợp với thống kê công nghệ tế bào gốc và các ứng dụng trong dược học nhằm hỗ trợ hiệu quả trong điều trị ung thư, giảm chi phí và kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân.Theo Global Market Insights, trong giai đoạn từ nay đến 2025, ngành công nghệ sinh học trên thế giới được dự báo sẽ có mức tăng trưởng khá cao, trong đó khu vực châu Á – Thái Bình Dương đóng vai trò dẫn đầu quốc tế với mức tăng cao nhất là 9%, tập trung ứng dụng vào 3 lĩnh vực chính giúp nâng cao hơn sức khỏe và chất lượng cuộc sống con người là nông nghiệp, dược học và y học.Tại Việt Nam, ngành công nghệ sinh học nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay đến 2030 của Bộ Khoa học và Công nghệ với hơn 500 công ty và trung tâm thống kê đang vận hành. vì thế, thị trường lao động trong lĩnh vực công nghệ sinh học được nhận định là có tiềm năng phát triển rất lớn cả trong nước và quốc tế.Học Công nghệ sinh học tại TruongGiaThien.Com.Vn có gì đặc biệt?Chương trình cử nhân Công nghệ sinh học nông, y, dược của TruongGiaThien.Com.Vn với thời gian đào tạo 3 năm sẽ cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quát về công nghệ sinh học trong 3 lĩnh vực: nông nghiệp, y học và dược học.

Bài Nổi Bật  Hyperpigmentation Là Gì

Xem thêm: Thảo Luận: Giải Thích Vì Sao Mép Vỏ Phía Trên Chỗ Cắt Phình To Ra? Vì

Chương trình đào tạo được kiểm định đạt chuẩn quốc tế HCERES và được xây dựng với hỗ trợ mạnh mẽ của Liên minh hơn 40 trường ĐH, tổ chức thống kê Pháp – một trong số những cường quốc về phát triển công nghệ sinh học trên thế giới, đặc biệt là sự hợp tác từ các trường có thế mạnh về lĩnh vực này như: ĐH tổng hợp Nice Sophia Antipolis, ĐH Aix Marseille, ĐH Montpellier, ĐH Lyon 1, ĐH Paris 7, ĐH Strasbourg,..Tại TruongGiaThien.Com.Vn, sinh viên sẽ được học lý thuyết kết hợp chặt chẽ với thực hành. Đối với các môn chuyên ngành, thời lượng thực hành chiếm từ 20-70% tổng thời lượng môn học sẽ giúp các sinh viên vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn và rèn luyện các kỹ năng làm việc trong phòng thí nghiệm hiện đại đạt chuẩn quốc tế.Bên cạnh chương trình được đào tạo 100% bằng tiếng Anh, sinh viên được cung các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực tế thông qua các seminar khoa học, các khóa thực tập trong ngành công nghiệp, các bộ phận chính phủ, phi chính phủ NGOs và các viện thống kê, giúp các sinh viên có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động trong nước và quốc tế.

*

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với nhiều giờ thực hành sẽ giúp sinh viên TruongGiaThien.Com.Vn có nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động.
mặt khác, đây là một trong số những ngành có số lượng sinh viên đi thực tập tốt nghiệp nước ngoài cao nhất TruongGiaThien.Com.Vn. không quá 5 năm trở lại đây, khoảng 50%-80% sinh viên ngành công nghệ sinh học của trường đã tham gia thực tập tốt nghiệp tại Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức, Canada,…Triển vọng nghề nghiệp rộng mởSinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân Công nghệ sinh học nông, y, dược tại TruongGiaThien.Com.Vn khả năng ứng tuyển vào các vị trí trong lĩnh vực Công nghệ sinh học như:
thống kê viên về sinh học thực nghiệm, di truyền học, vi sinh vật học, y sinh, dược học ở các viện, trung tâm thống kê của các bộ, ban, ngành, các trường ĐH.Nhân viên phòng phát triển danh mục tại các công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ sinh học như các công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, danh mục công nghệ sinh học…Kỹ thuật viên xét nghiệm tại các bệnh viện, trung tâm y tế dự phòng và phòng khám tư nhân.Kỹ thuật viên tại các phòng thí nghiệm phân tích, kiểm nghiệm, quản lý chất lượng của các trung tâm kiểm nghiệm, công ty sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng, công ty sản xuất danh mục công nghệ sinh học, các trung tâm xét nghiệm ADN huyết thống tư nhân…Chuyên viên tại các bộ phận quản lý liên quan đến công nghệ sinh học thuộc các bộ, ban, ngành; các tổ chức phi chính phủ
Sinh viên tốt nghiệp cũngcó thể lựa chọn học cao hơn lên chương trình Thạc sĩ cấp bằng đôi bởi TruongGiaThien.Com.Vn và các trường ĐH uy tín Pháp, hoặc theo học tại các trường ĐH uy tín trong và ngoài nước. Với nhiều lợi thế cạnh tranh, sinh viên TruongGiaThien.Com.Vn đã giành được các suất học bổng danh giá như: học bổng chính phủ Anh Chevening, học bổng Excellence của Đại sứ quán Pháp, học bổng tại các trường ĐH uy tín trên thế giới như ĐH Cambridge (Anh), Viện thống kê vì phát triển IRD Montpellier (Pháp), ĐH Geneve (Thuỵ Sĩ)…TÌM HIỂU THÊMChương trình Cử nhân ngành Công nghệ sinh học nông, y, dượcChương trình Thạc sĩ ngànhCông nghệ sinh học nông, y, dượcCựu sinh viên ngành Công nghệ sinh học trên bản đồ thế giới

Bài Nổi Bật  Vì Sao Nói Ngày 30/4/1975 Là Mốc Quan Trọng Trong Lịch Sử Dân Tộc Ta

Các câu hỏi về Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì

Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngành #Công #Nghệ #Sinh #Học #Là #Gì #Học #Ngành #Công #Nghệ #Sinh #Học #Trường #Làm #Gì

Xem thêm tin tức về Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  First name là gì? First name là tên hay họ?

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment