Bài viết Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này”

*
*
*

*

Học chuyên ngành Văn hóa Việt Nam, công ty chúng tôi làm gì?

Lê Thuận- Cựu sinh viên Văn hóa học 7 – Chuyên ngành Văn hóa Việt Nam (Khóa 2013 -2017).

Bạn đang xem: Văn hóa học là gì

Sau ba năm ra trường, Thuận từng trải qua các vị trí công việc như: Content Development Specialist tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng; Copywriter cho các khách hàng riêng về những lĩnh vực: Apple Pie Kindergarten (giáo dục), Galuti Shoemaker (thời trang), WECARE 247 (y tế), …

Hiện cô là Content Planner/Freelance Copywriter cho một vài công ty. Với Thuận, những kiến thức, kỹ năng được trang bị từ ngành Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam đã mang đến rất nhiều thuận lợi cho công việc hiện nay của cô.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Thuận về khoảng thời gian đem lại nhiều cảm xúc và trải nghiệm dưới mái nhà Văn hóa học:

Ấn tượng về ngành Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam

Ba 3 năm ra trường, ngoảnh lại như một cái chớp mắt, cụm từ “Văn hóa học” mỗi khi vang lên là cả vùng ký ức dịu hiền, đầy cảm xúc, đặc biệt vì tôi là “đứa con” bước ra từ mái nhà Văn hóa học, chuyên ngành Văn hóa Việt Nam – Khóa 7 thuộc ĐH Văn hóa TP.HCM.

*

Những “đứa con” bước ra từ mái nhà Văn hóa học

Ba ấn tượng khó quên nhất trong quy trình gắn bó với ngành Văn hóa học (tôi nghĩ không phải của riêng mình mà còn của nhiều bạn học cùng ngành). Một là, trước khi khi vào nhập học năm Nhất, mọi người đều hỏi đại khái câu “ủa học ngành đó lạ quá, ra trường khó tìm việc”. Hai là, xuyên suốt quy trình học gần như ai cũng thắc mắc “học ngành này mai mốt ra làm ở Xã, làm công tác cộng đồng, … cực lắm, khổ lắm”. Ba là, giai đoạn sắp tốt nghiệp ra trường và mới ra trường “ngành này ít ai tuyển dụng lắm, lương thấp lắm”. Thời điểm này tôi đã đi làm 3 năm ở lĩnh vực Marketing, chi tiết là Copywriter ở nhiều lĩnh vực khác nhau và có một vài thành công nhất định.

*

Vào nghề Copywriter cùng những cộng sự

Nghĩ lại thấy vui vì những nhận định của mọi người về ngành Văn hóa học, vì đôi khi những quan điểm chưa đúng đó lại là động lực để mình có bước tiến mạnh dạn hơn, để khẳng định và phát triển thương hiệu của ngành và của cả bản thân.

Bài Nổi Bật  https://TruongGiaThien.Com.VN/odm-la-gi/

Khi bước vào hành trình đó, chưa bao giờ tôi nghĩ mình khả năng song hành thực hiện hai mơ ước lớn trong một khoảng thời gian: Tốt nghiệp ĐH một ngành mà mình thích và tìm hiểu thông tin về con người, dân tộc, quê hương Việt Nam nơi mình sinh ra, vì tôi là kẻ yêu màu da vàng, tiếng nói và yêu đất nước hình chữ S đặc biệt này. Ngành Văn hóa học cho tôi thực hiện hai giấc mơ đó một cách trọn vẹn.

Ký ức những ngày học hành, gắn bó với Khoa hiện về rõ nhất là những bài giảng của học phần Phương pháp thống kê khoa học, Văn hóa Nam Bộ, Văn hóa ẩm thực, Tiếng Việt thực hành, Cơ sở văn hóa Việt Nam, … Là miệt mài ở thư viện, họp nhóm và đi nhiều nơi trong thành phố để thống kê và làm bài.

Xem thêm: Miền Nào Trong Các Miền Của Rễ, Miền Nào Là Miền Quan Trọng Nhất ? Vì Sao? ?

Đó là những tiết học mà công ty chúng tôi luôn được khuyến khích nói lên quan điểm của cá nhân, được tôn trọng, được là chính mình trong những suy nghĩ, hành động. Và khó quên với những giờ thực hành đầu tư mà cả nhóm cùng thức khuya dậy sớm để thực hiện.

Với bản thân mình thì tôi thích những chuyến đi điền dã, đi thật xa để sống những ngày thật khác lạ, nửa tháng cùng ăn, cùng ở, cùng làm với bà con người Mạ (Đắk Nông). Một tháng sinh hoạt, ghi chép, thống kê về cách ngành nghề, văn hóa lối sống tại Cù lao An Bình (Vĩnh Long), thầy trò lang thang trên những chiếc xe máy đi đến Cần Giờ để tìm hiểu thông tin về lễ hội Nghinh Ông, … và rất rất nhiều những chuyến đến rất nhiều địa điểm lịch sử, văn hóa khác để hiểu sâu sắc về tổng giá trị văn hóa mà nơi đó đem lại.

Bài Nổi Bật  Nhân Viên thống kê Thị Trường Là Gì ? Vì Sao Dn Cần thống kê Thị Trường?

Chắc chắn còn một điều nữa mà sinh viên Văn hóa nào cũng ấn tượng là học phần Quân sự đúng nghĩa và những buổi giao lưu văn hóa được tổ chức hoành tráng tại hội trường C (Cơ sở 1). Những khoảng thời gian đầy cảm xúc, tươi đẹp dù đã qua nhưng mai này có đi đến đâu trên hành trình dài rộng ngoài kia tôi cũng không bao giờ quên.

Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn Văn hóa học

Tốt nghiệp, các nhà tuyển dụng ở nhiều công ty thường hỏi tôi một câu khi cầm CV (Curriculum Vitae – bản tóm tắt thông tin cá nhân) “ngành Văn hóa học, chi tiết là chuyên ngành Văn hóa Việt Nam mang đến cho em những lợi thế gì so với các ứng viên khác?”, thú thực thời điểm mới ra trường với tôi đó là một câu hỏi khó nhưng tôi luôn có cách trả lời cho riêng mình. Trong quy trình làm việc, chi tiết là một Biên tập viên (vị trí ở công ty đầu tiên khi mới ra trường) tôi nhận thấy mình có tư duy logic trong một vấn đề, biết cách khai thác sâu, rộng để làm sáng tỏ một cách thuyết phục bằng con chữ để hiệu quả công việc luôn chất lượng.

*

Áp dụng kiến thức, kỹ năng ngành Văn hóa học vào công việc

Ở những công ty tiếp theo, hay những khách hàng của riêng mình tôi vẫn luôn áp dụng rất nhiều kiến thức được học tại Khoa Văn hóa học để làm việc và giao tiếp. Sẽ có rất nhiều tổng giá trị chúng ta được cảm thụ trong quy trình học nhưng đôi khi ta ít nhận thấy, nó giúp ích nhiều ở đời sống. Ví dụ tôi cảm thụ được sự cởi mở khi nhìn một vấn đề từ thầy cô, bạn bè trong Khoa, tư duy logic, cái nhìn sâu sắc hơn. Và khi học sâu về văn hóa, con người Việt Nam tôi áp dụng tốt hơn vào việc thấu hiểu tâm lý khách hàng Việt Nam trong những danh mục của mình và công ty.

Bài Nổi Bật  Issuing Authority Là Gì - Republic Of Korea Passport

Đó là những thành công nhất định mà tôi có được ngày hôm nay, một phần không nhỏ đó chính là nhờ quy trình trau dồi kiến thức tại mái nhà Văn hóa học.

*

Nếu được chọn lại tôi vẫn chọn Văn hóa học vì đây là một trải nghiệm đẹp trong đời với một cô gái tha thiết yêu văn hóa dân tộc, hơn nữa là áp dụng được những điều mình học vào công việc hiện nay là một hạnh phúc lớn. Vì điều đẹp đẽ đó, tôi sẽ quy ước trong tôi có một “di sản” mang tên Văn hóa học 7.

Các câu hỏi về Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này

Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngành #Văn #Hóa #Học #Là #Gì #Cơ #Hội #Nào #Cho #Sinh #Viên #Ngành #Này

Tham khảo thêm kiến thức về Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Ngành Văn Hóa Học Là Gì ? Cơ Hội Nào Cho Sinh Viên Ngành Này từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment