Bài viết Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì”

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 gắn liền với sự kiện ra đời số báo “Thanh niên” đầu tiên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập. Đây cũng là dịp tri ân các thế hệ nhà báo đã cống hiến trí tuệ, sự nhiệt thành để đem đến bài báo hay và thông tin hữu ích cho độc giả.

Bạn đang xem: 21/6 là ngày gì

 

Nội Dung

Bài Nổi Bật  Aws wavelength là gì ? nghĩa của từ wavelength trong tiếng việt

1. Tìm hiểu nguồn gốc ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6

Vào những năm đầu thế kỷ 20, hàng loạt tờ báo của người Việt Nam được xuất bản, tập hợp nhiều nhà văn, nhà báo, nhà trí thức theo từng nhóm nhỏ nhưng có các khuynh hướng chính trị khác nhau, chưa thể tập hợp vào chung một tổ chức thống nhất. Đến ngày 21.6.1925, tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên thì dòng báo chí cách mạng Việt Nam mới bắt đầu hình thành.

Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí, khát vọng của dân tộc Việt Nam và chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội. Sự ra đời của báo Thanh niên được xem là mở đầu cuộc Cách mạng tư tưởng, đưa nền tảng tư tưởng truyền thống của dân tộc mình lên một tầm cao mới. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng là người đào tạo lớp làm báo vô sản đầu tiên của Việt Nam như Lê Hồng Sơn, Hồ Tùng Mậu, Lê Duy Điềm, Trương Văn Lĩnh.

Xem thêm: Giáo Phái Scientology Là Gì, Bộ Phim Tài Liệu Rùng Rợn Mà Bạn Cần Xem

Ngày 21/6 là ngày để tôn vinh, tri ân những người làm trong ngành Báo chí

vận hành của báo chí trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong quy trình hội nhập quốc tế và cơ chế thị trường, trong thời đại bùng nổ thông tin đang phát triển không ngừng. Đứng trước những bắt buộc mới, báo chí cách mạng Việt Nam mãi mãi kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, thực hiện tốt chức năng báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân.

Bài Nổi Bật  R Là Tập Hợp Số Gì, R Là Gì Trong Toán Học

và cạnh đó, ngày 21/6 cũng là dịp để những người làm báo nhớ về lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người luôn nhấn mạnh vai trò quan trọng và tác động to lớn của báo chí, Người coi “Văn hóa là một mặt trận”, “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng. Cây bút, trang giấy là vũ khí sắc bén của họ”. Trong điện gửi Hội Nhà báo Á – Phi (1965), Bác Hồ viết: “Đối với những người viết báo chúng ta, cái bút là vũ khí sắc bén, bài báo là tờ hịch cách mạng”; “Tờ báo chỉ là giấy trắng mực đen mà thôi. Nhưng với giấy trắng mực đen ấy, người ta khả năng viết những bức tối hậu thư”.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa ngày Báo chí Việt Nam đầy đủ và chi tiết nhất.

 

Các câu hỏi về Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài Nổi Bật  Darling Là Gì - Nghĩa Của Từ Darling

Bài viết Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngày #Là #Ngày #Gì #Ngày #Báo #Chí #Cách #Mạng #Việt #Nam #Ngày #Báo #Chí #Cách #Mạng #Việt #Nam #Là #Ngày #Gì

Video cực hay về lịch sử ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/1925 bạn nên xem

Tham khảo tin tức về Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Ngày 21/6 Là Ngày Gì ? Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 21/6 Là Ngày Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment