Bài viết Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày”

Lịch sử, ý nghĩa ngày phóng ra miền Nam, thống nhất đất nước 30/4

Vào cuối năm 1974 – đầu năm 1975, nhận thấy tình hình so sánh lực lượng ở Miền Nam có sự thay đổi ngay mau lẹ có lợi cho cách mạng, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã đề ra kế hoạch phóng ra hoàn toàn Miền Nam trong hai năm 1975 và 1976. Bộ Chính trị nhấn mạnh“cả năm 1975 là thời cơ”và chỉ rõ“nếu thời cơ đến vào đầu hoặc cuối năm 1975 thì lập tức phóng ra hoàn toàn Miền Nam trong năm 1975”. Bộ Chính trị cũng nhấn mạnh cần tranh thủ thời cơ đánh thắng nhanh để đỡ thiệt hại về người và của cho nhân dân, giữ gìn tốt cơ sở kinh tế, công trình văn hóa, giảm đi sự tàn phá của chiến tranh.Sau chiến thắng của quân ta ở chiến dịch Tây Nguyên và chiến dịch Huế – Đà Nẵng, Bộ Chính trị đã nhận định: “thời cơ chiến lược đã đến, ta có điều kiện hoàn thành sớm quyết tâm phóng ra Miền Nam” và đã đưa ra quyết định: “phải tập trung nhanh nhất lực lượng, binh khí kỹ thuật và vật chất phóng ra Miền Nam trước mùa mưa”, cùng lúc ấy chiến dịch phóng ra Sài Gòn-Gia Định được Bộ Chính trị quyết định mang tên “chiến dịch Hồ Chí Minh”. Trước khi tấn công phóng ra Sài Gòn, quân ta đã tiến công Xuân Lộc và Phan Rang, đây là những căn cứ phòng thủ trọng yếu của địch để bảo vệ Sài Gòn từ phía đông.

Bạn đang xem: Ngày 30 tháng 4 năm 1975 là ngày gì

Vào lúc 17 giờ ngày 26/4, quân ta đã nổ súng mở đầu chiến dịch, năm cánh quân của ta đã vượt qua tuyến phòng thủ của địch để tiến vào trung tâm Sài Gòn, đánh chiếm các bộ phận đầu não của chúng. 10 giờ 45 phút ngày 30/4, xe tăng và bộ binh của ta tiến vào Dinh Độc Lập, bắt toàn bộ Nội các của Sài Gòn, Dương Văn Minh vừa lên chức tổng thống ngày 28/4 đã phải tuyên bố đầu hàng quân ta không điều kiện. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, lá cờ cách mạng tung bay trên Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Bài Nổi Bật  Morat Là Gì - Biên Tập Và Hiệu Chỉnh (Đọc Bông, Sửa

Đại thắng mùa xuân 1975 đã chứng minh trí tuệ và tài thao lược của Đảng ta trong lãnh đạo và chỉ đạo chiến tranh cách mạng, cũng như chứng minh tinh thần quật khởi của người dân Việt Nam trong đấu tranh chống ngoại xâm. Chiến thắng đã chấm dứt ách thống trị của chủ nghĩa đế quốc và chế độ phong kiến ở nước ta, hoàn thành cách mạng dân tộc dân chủ nhân dân, thống nhất đất nước, cùng lúc ấy mở ra một kỷ nguyên mới của dân tộc, cả nước cùng tiến lên CNXH. Thắng lợi này đã đi vào lịch sử nước ta và của thế giới, như một trang sử chói lọi ở những năm 70 của thế kỷ XX, mang tầm quốc tế, tầm thời đại sâu sắc.

Ngày nay, trong công cuộc đổi mới của đất nước, chúng ta mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các anh hùng, các thế hệ cha ông ta đã chiến đấu anh dũng vì độc lập tự do và thống nhất Tổ quốc. Chúng ta càng tự hào, tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, vào tinh thần quật cường bất khuất và trí thông minh, sáng tạo của dân tộc ta, của quân đội ta. Mỗi người dân Việt Nam nguyện tiếp tục phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần tự lực, tự cường, tinh thần đại đoàn kết toàn dân, quyết tâm vươn lên hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh theo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra.

*

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Bài Nổi Bật  Yolo nghĩa là gì? Lối sống Yolo có tác động gì đến thế hệ trẻ?

Ngay sau khi thành lập Quốc tế I năm 1864, Mác coi việc rút ngắn thời gian lao động là nhiệm vụ đấu tranh của giai cấp vô sản. Tại Đại hội lần thứ nhất của Quốc tế Cộng sản I họp tại Gieneve (Thụy Sĩ) tháng 9/1866, vấn đề đấu tranh cho ngày làm việc 8 giờ được coi là nhiệm vụ quan trọng. Khẩu hiệu ngày làm 8 giờ sớm xuất hiện trong một vài nơi của nước Anh, nước có nền công nghiệp phát triển sớm nhất. Yêu sách này dần lan sang các nước khác.

Xem thêm: Ip Là Gì? Tổng Hợp Mọi Kiến Thức Cần Biết Về Địa Chỉ Ip Là Gì ?

Do sự kiện giới làm công nhân viên chức Anh di cư sang Mỹ, phong trào đòi làm việc 8 giờ phát triển mạnh ở nước Mỹ từ năm 1827, đi đôi với nó là sự nảy nở và phát triển phong trào Công đoàn. Năm 1868, giới cầm quyền Mỹ buộc phải thông qua đạo luật ấn định ngày làm 8 giờ trong các bộ phận, xí nghiệp thuộc Chính phủ. Nhưng các xí nghiệp tư nhân vẫn giữ ngày làm việc từ 11 đến 12 giờ.

Những cuộc biểu tình tạiChicagodiễn ra ngày càng quyết định. Giới chủ đuổi những làm công nhân bãi công, thuê người làm ở các thành phố khác, thuê bọn khiêu khích và cảnh sát đàn áp, phá hoại cuộc đấu tranh của làm công nhân. Các xung đột xảy ra dữ dội khiến hàng trăm làm công nhân chết và bị thương, nhiều thủ lĩnh công đoàn bị bắt… Báo cáo của Liên đoàn Lao động Mỹ xác nhận: “Chưa bao giờ trong lịch sử nước Mỹ lại có một cuộc nổi dậy mạnh mẽ, toàn diện trong quần chúng công nghiệp đến như vậy”.

Từ đó, ngày 1/5 trở thành Ngày Quốc tế Lao động, ngày đấu tranh của giai cấp làm công nhân, ngày nghỉ ngơi và biểu dương lực lượng, ngày hội của làm công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới.

Năm 1920, được sự phê chuẩn của Lê Nin, Liên Xô (cũ) là nước đầu tiên cho phép người dân được nghỉ làm vào ngày Quốc tế Lao động 1/5. Sáng kiến này dần dần được nhiều nước khác trên thế giới tán thành.

Bài Nổi Bật  Tự Học Chiêm Tinh Học Là Gì ? Cùng Nhau tìm hiểu thông tin về Chiêm Tinh Học

Ngày nay, ngày Quốc tế Lao động đã trở thành ngày hội lớn của hai giai cấp làm công nhân và nhân dân lao động ViệtNam. Đây cũng là ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp làm công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới, cùng đấu tranh cho thắng lợi của hòa bình, tự do, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Các câu hỏi về Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày

Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? Năm Nay Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngày #Tháng #Năm #Là #Ngày #Gì #Năm #Nay #Được #Nghỉ #Lễ #Mấy #Ngày

Tra cứu thêm báo cáo về Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Ngày 30 Tháng 4 Năm 1975 Là Ngày Gì ? năm này Được Nghỉ Lễ Mấy Ngày từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment