Bài viết Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện”

Để hình thành được một ngôi nhà cần có nhiều cấu kiện và các bộ phận khác nhau. Vậy cấu kiện là gì và nhà gỗ thường áp dụng những mẫu cấu kiện nào, mời quý vị theo dõi bài viết của TruongGiaThien.Com.VN dưới đây.

Bạn đang xem: Cấu kiện là gì

Cấu kiện là gì?

Đây là một ngôn từ chuyên ngành xây dựng, nghe có vẻ trừu tượng nên bạn khả năng hiểu đơn giản cấu kiện là để chỉ những việc đo lường lực đỡ, nội lực, biến do tác động của ngoại lực hoặc các tác động ngoại vi khả năng khiến kết cấu xây dựng thay đổi ngay qua tính toán độ lớn của ngoại lực và một vài các tác nhân khác. Việc tính toán vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định công trình của bạn.

4 cấu kiện chính của một ngôi nhà

Các bộ phận chính của một ngôi nhà thường được cấu tạo bởi 4 cấu kiện chính:

Các bộ phận thẳng đứng của nhà: Móng, tường, cột, cửa,…

Bài Nổi Bật  Lễ Vu Lan là gì? Ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Các bộ phận nằm ngang của nhà: Nền, sàn, mái,…

Hệ thống giao thông bao gồm giao thông nằm ngang (hành lang) và giao thông đứng (cầu thang bộ, thang máy) và cạnh đó còn có một vài các bộ phận cấu tạo như ô văng, ban công, máng nước,…

*

Các bộ phận chính của một ngôi nhà thường được cấu tạo bởi nhiều cấu kiện

Khung nhà gỗ dùng cấu kiện gì?

Phần khung của căn nhà quan trọng nhất là cột, bởi kết cấu của cột giữ vai trò mấu chốt trong việc giữ lực nén. Có những loại cột như sau:

Cột cái: Cột chính của căn nhà chính là cột cái, hai đầu của cột tạo một khoảng độ sâu cho không gian giữa.

Cột con: Đây là những cột phụ, thường nằm ở các đầu nhịp. Cấu kiện cột phụ xuất hiện ở những mái nhà dốc nhiều và đổ.

Cột mái hiên: Loại cột này thường không xuất hiện nhiều và thường thấy ở những công trình cổ theo kiểu truyền thống. Kế bên hiên nhà, phía trước và phía sau sẽ cần dựng thêm cột hiên để làm trụ.

Xem thêm: Chủ Quan Là Gì – Nghĩa Của Từ Chủ Quan

*

Cấu kiện cột phụ xuất hiện ở những mái nhà dốc nhiều và đổ

những loại xà nằm ngoài khung

Xà là những giằng ngang chịu kéo và có nhiệm vụ kết nối các cột lại với nhau. Có nhiều kiểu xà trong đó có xà nằm trong khung và những loại xà nằm ngoài khung vuông góc với khung. Ở xà nằm trong khung, người ta thường đặt ở cao độ đỉnh các cột quân nhằm giúp kết nối được cả cột cái với cột quân, gồm xà lòng kết nối với các cột cái của khung và xà lách (hay còn gọi là xà thuận) có chức năng kết nối cột quân vào cột cái, trong khung.

*

Xà là những giằng ngang chịu kéo

và cạnh đó những loại xà nằm ngoài khung gồm có:

Bài Nổi Bật  Readability Là Gì - Và Tai Sao Nó Là Quyết Định Đến Chất Lượng Web

Xà thượng song song với chiều dài của căn nhà và có nhiệm vụ kết nối đỉnh với các cột cái. Xà hạ (xà đại) cũng chạy song song với chiều dài của nhà như xà thượng nhưng lại kết nối các cột cái tại cao độ đỉnh cột quân, ngay gần vị trí kết nối với xà lòng và xà lách vào cột cái. Xà tử thượng (xà trên của cột con) giúp kết nối các cột quân của các khung ở bên trên. Xà tử hạ (xà dưới của cột con) kết nối các cột quân của các khung ở bên dưới, tại mức độ cao ngay trên hệ cửa bức bàn. Để đỡ hệ thống cửa bức bàn không thể thiếu xà ngưỡng. và cạnh đó còn xà hiên để kết nối các cột hiên của các khung và xà nóc đặt trên đỉnh mái.

Cấu kiện mái nhà trong công trình

Dầm chính khả năng đỡ mái đặt nằm ngang theo chiều dài của ngôi nhà, vuông góc với khung nhà. Còn rui là các dầm phụ trung gian đặt dọc theo chiều dốc mái, gối lên hệ thống hoành nhà. Giao với rui chính là mè, nhờ có phần kết cầu theo thứ tự hoành – dui – mè mà mái công trình cứng cáp hơn rất nhiều.

Xem thêm: Số Tài Khoản Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Ngân Hàng

*

Dầm chính khả năng đỡ mái đặt nằm ngang theo chiều dài của ngôi nhà

Gạch màn dùng cho mái nhà là loại gạch đơn làm bằng đất nung và được dùng nhiều ở những căn nhà làm bằng gỗ. mặt khác ngói vảy rồng là thành phần không thể thiếu giúp nhà không bị dột, tránh nóng.

Bài Nổi Bật  Dispatch là gì? Dispatch Korea là gì?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện

Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nghĩa #của #từ #cấu #kiện #là #gì #nghĩa #của #từ #cấu #kiện

Tra cứu thêm dữ liệu, về Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Nghĩa của từ cấu kiện là gì, nghĩa của từ cấu kiện từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment