Bài viết Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia”

Video Cực Hay Giúp Bạn Làm Chủ Tiếng Anh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng hoặc đang tìm hiểu thông tin về những căn hộ chung cư thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua các khái niệm như lô gia, ban công. Hai khái niệm này tưởng chừng rất đơn giản nhưng nhiều người vẫn không thể phân biệt được. Để hiểu rõ hơn về Lô gia, cũng như Ban công và Lô gia khác nhau như thế nào mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nha

Bài Nổi Bật  tác nhân Lỗi Máy Tính Tự Khởi Động Lại Nhiều Lần, Khắc Phục Lỗi Máy Tính Tự Khởi Động Lại Liên Tục

Lô gia là gì ?

Lô gia là phần được xây âm vào bên trong mặt bằng nhà. Để dễ hiểu thì bạn hãy tưởng tượng lô gia như cái hộc ngăn kéo, kéo ra ngoài thì nó là ban công, thụt vào trong thì nó là lô gia. Chính vì được xây thụt vào bên trong nên nó được che chắn rất cẩn thận. Nếu đứng từ bên trong lô gia nhìn ra ngoài thì chúng ta sẽ chỉ thấy được một hướng trước mặt, 2 hướng bên cạnh đều có tường xây che lại. Còn ở trên đầu thì được che lại bởi sàn của tầng bên trên.

Bạn đang xem: Lô gia tiếng anh là gì

 

*

Lô gia có 2 loại chính đó là loại dùng để nghỉ ngơi và loại dùng để đáp ứng. Đối với loại dùng để nghỉ ngơi thì lô gia thường gắn liền với phòng ngủ hoặc phòng sinh hoạt chung. Còn với loại đáp ứng thì lô gia thường gắn liền với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.Ở các căn hộ chung cư thì đa số mọi người dùng loại lô gia đáp ứng, chủ yếu là để phơi quần áo. Trong thiết kế kiến trúc hiện nay thì lô gia đang rất được ưa chuộng. và cạnh đó, để đảm bảo tính an toàn thì các tòa nhà cao tầng bắt buộc phải dùng lô gia thay vì ban công, điều này đã được quy định chi tiết tại các tiêu chuẩn xây dựng.

Ban công là gì ?

Ban công là phần được xây vượt ra khỏi mặt bằng nhà với kết cấu console. Trong khi lô gia luôn được che chắn phía trên, thì ban công lại ngược lại. Ban công khả năng có hoặc không có phần mái che. Điều này phụ thuộc vào mong muốn của người dùng. Ban công thường chỉ dùng cho những kiểu nhà thấp tầng hoặc nhà biệt thự. Nếu dùng ban công cho nhà cao tầng thì sẽ rất nguy hiểm.

Bài Nổi Bật  Thích Là Gì - Yêu Và Thích Có Gì Khác Nhau

Xem thêm: Mặc Cảm Tự Ti Tiếng Anh Là Gì ? Mặc Cảm Tự Ti Tiếng Anh Là Gì

 

*

Đứng từ ban công nhìn ra bên ngoài thì chúng ta khả năng thấy từ 2 – 3 hướng với tầm nhìn rất rộng. Những trường hợp chỉ nhìn được 2 hướng là khi ban công nằm ở góc tường hoặc bị che bởi tường của nhà kế bên. Ban công có ưu điểm là thoáng đãng, tầm nhìn đẹp mặc khác nếu gặp thời tiết xấu sẽ bị nắng hắt, mưa tạt rất bất tiện khi dùng.

Lô gia trong tiếng Anh là gì ?

Lô gia trong tiếng Anh là Loggia và nó có phiên âm là / “loudʒə / đây là phiên âm theo giọng Mỹ. mặt khác loggia là một từ hơi chuyên ngành nên khi tra bằng từ điển bình thường hoặc dùng google dịch đôi khi không chính xác lắm.

Tiêu chuẩn xây dựng về Ban công và Lô gia

Theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam TCXDVN 323 : 2004 là tiêu chuẩn về “Nhà ở cao tầng – Tiêu chuẩn thiết kế” có quy định rằng bắt đầu từ tầng 6 trở lên thì công trình không được dùng ban công, thay vào đó chỉ được dùng lô gia. Lan can của lô gia không được hở phần chân bên dưới và có chiều cao tối thiểu từ 1m2 trở lên.Trên đây là bài viết Lô gia là gì ? Sự khác nhau giữa Ban công và Lô gia. Hy vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu hơn một vài khái niệm trong xây dựng. Chúc các bạn thành công trong công việc và cuộc sống ^^!

Bài Nổi Bật  Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở Là Gì, Thực Hiện Quy Chế Dân Chủ Ở Cơ Sở

 

Các câu hỏi về Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia

Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nghĩa #Của #Từ #Lô #Gia #Tiếng #Anh #Là #Gì #Sự #Khác #Nhau #Giữa #Ban #Công #Và #Lô #Gia

Tham khảo thêm dữ liệu, về Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Nghĩa Của Từ Lô Gia Tiếng Anh Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Ban Công Và Lô Gia từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment