Bài viết Ngoại di truyền ( epigenetic là gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ngoại di truyền ( epigenetic là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngoại di truyền ( epigenetic là gì”

Epigenetics là các tính trạng di truyền ổn định (hay “phenotypes”) không thể giải thích được do sự thay đổi ngay trình tự DNA. Tiền đề tiếng Hy Lạp epi- (ἐπι- “over, outside, around”) trong biểu sinh liên quan đến các tính năng “nằm trên” hoặc “ngoài” cơ sở di truyền truyền thống để thừa kế. Epigenetics thường nói đến những thay đổi ngay trong nhiễm sắc thể gây tác động vận hành và biểu hiện gen, nhưng cũng khả năng được dùng để mô tả bất kỳ thay đổi ngay kiểu hình di truyền nào không có nguồn gốc từ việc sửa đổi bộ gen, chẳng hạn như prion. Những tác động như vậy đối với các đặc điểm kiểu hình tế bào và sinh lý khả năng do các yếu tố bên ngoài hoặc môi trường hoặc là một phần của chương trình phát triển bình thường. Định nghĩa chuẩn về biểu sinh thể học đòi hỏi những thay đổi ngay này là di truyền, hoặc ở giai đoạn phát triển tế bào hoặc sinh vật.

Bạn đang xem: Epigenetic là gì

ngôn từ cũng nói đến những thay đổi ngay chính nó: những thay đổi ngay về chức năng liên quan đến bộ gen mà không liên quan đến sự thay đổi ngay trong trình tự nucleotide. Các ví dụ về các cơ chế tạo ra những thay đổi ngay như vậy là sự methyl hoá DNA và sự thay đổi ngay histone, mỗi biến đổi làm thay đổi ngay cách biểu hiện gen mà không làm thay đổi ngay trình tự DNA bên dưới. Biểu hiện gen khả năng được kiểm soát thông qua vận hành của các protein chất làm đậm đặc gắn với các vùng âm thanh của DNA. Những thay đổi ngay biểu sinh này khả năng kéo dài qua sự phân chia tế bào trong suốt thời gian sống của tế bào, và cũng khả năng tồn tại trong nhiều thế hệ mặc dù chúng không liên quan đến sự thay đổi ngay trình tự DNA bên trong cơ thể, thay vào đó, các yếu tố không di truyền gây ra ra gen của cơ thể cư xử (hoặc “thể hiện bản thân”) một cách khác nhau .

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 2013 Cung Gì

Một ví dụ về sự thay đổi ngay biểu sinh trong sinh học eukaryote là quy trình phân biệt tế bào. Trong quy trình hình thái học, các tế bào gốc totipotent trở thành các dòng tế bào đa năng khác nhau của phôi, từ đó trở thành các tế bào hoàn toàn khác biệt. Nói cách khác, như một tế bào trứng thụ tinh – tế bào – tiếp tục phân chia, các tế bào con gái biến thành tất cả những loại tế bào khác nhau trong cơ thể, bao gồm tế bào thần kinh, tế bào cơ, biểu mô, nội mô mạch máu, … kích hoạt một vài gen trong khi vẫn ức chế sự biểu hiện của các gen khác.

Về mặt lịch sử, một vài hiện tượng không nhất thiết di truyền cũng đã được mô tả như là biểu sinh. Ví dụ, ngôn từ epigenetic đã được dùng để mô tả bất kỳ sửa đổi nào của các vùng nhiễm sắc thể, đặc biệt là sửa đổi histone, có hay không những thay đổi ngay này là di truyền hoặc liên quan đến một kiểu hình. Định nghĩa về sự đồng thuận hiện nay đòi hỏi một đặc điểm di truyền để nó được coi là biểu sinh. dùng sai ngôn từ khoa học của các tác giả quack đã tạo ra thông tin sai lệch và gây ra tranh cãi trong công chúng.

Xem thêm: Assy Là Gì – Nghĩa Của Từ Assy Trong Tiếng Việt

Định nghĩa ngôn từ epigenetics trong việc dùng hiện đại của nó xuất hiện vào những năm 1990, nhưng trong một vài năm đã được dùng trong một vài ý nghĩa biến đổi . Một định nghĩa đồng nhất về khái niệm đặc tính biểu sinh là “kiểu di truyền khả năng di truyền được tạo ra từ sự thay đổi ngay nhiễm sắc thể mà không có sự thay đổi ngay trong chuỗi DNA” được xây dựng trong cuộc họp Cold Spring Harbor năm 2008 mặc dù các định nghĩa thay thế bao gồm các đặc điểm không di truyền vẫn đang được dùng. 

*

Lịch sửngôn từ epigenesis có một ý nghĩa chung là “tăng trưởng thêm”. Nó đã được dùng trong tiếng Anh từ thế kỷ 17. 

Từ đó, và tính gắn kết tính từ liên quan, ngôn từ epigenetics được đặt ra bởi C. H.Waddington vào năm 1942 liên quan đến sự trùng hợp song song với ‘phenogenetics’ của Valentin Haecker (Phänogenetik). Epigenesis trong bối cảnh sinh học nói đến sự khác biệt của các tế bào từ trạng thái totipotent ban đầu của chúng trong sự phát triển phôi thai .

Bài Nổi Bật  LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì? Ngày chống kỳ thị LGBT là ngày nào?

Khi Waddington đặt ra ngôn từ bản chất vật chất của gen và vai trò của chúng trong di truyền đã không được biết; ông đã dùng nó như là một mô hình khái niệm về cách gen khả năng tương tác với môi trường xung quanh của chúng để tạo ra một kiểu hình; ông dùng cụm từ “phong cảnh biểu sinh” như một phép ẩn dụ cho sự phát triển sinh học. Waddington cho rằng số phận của tế bào được hình thành trong sự phát triển giống như một tảng đá cẩm thạch cuộn xuống đến độ cao nhất địa phương thấp nhất .

Waddington đề xuất hình dung sự gia tăng không thể đảo ngược được của sự khác biệt giữa những loại tế bào như các gợn sóng leo lên giữa những thung lũng mà các viên bi (các tế bào) đang đi du lịch. Trong thời gian gần đây, khái niệm của Waddington về phong cảnh epigenetic đã được chính thức hóa nghiêm ngặt trong bối cảnh phương pháp tiếp cận của nhà nước động lực hệ thống đối với thống kê về số phận của tế bào . Xác định số phận tế bào được dự đoán là sẽ thể hiện động lực nhất định, chẳng hạn như sự hội tụ thu hút (điểm hấp dẫn khả năng là điểm cân bằng, chu kỳ giới hạn hoặc độ hấp dẫn kỳ lạ) hoặc dao động.

Xem thêm: Msg Là Gì – Và Nó được Làm Như Thế Nào

ngôn từ “epigenetic” cũng đã được dùng trong tâm lý học phát triển để mô tả sự phát triển tâm lý như là kết quả của sự trao đổi hai chiều liên tục giữa hai dòng di truyền và môi trường . Những ý tưởng phát triển đã được thảo luận dưới nhiều cách thức dưới nhiều tên khác nhau trong suốt thế kỷ 19 và 20. Một phiên bản đầu tiên đã được đề xuất, trong số những tuyên bố sáng lập trong phôi học, của Karl Ernst von Baer và thường nhật bởi Ernst Haeckel. Một quan điểm biểu sinh căn bản (biểu sinh sinh lý) được phát triển bởi Paul Wintrebert. Một biến thể, biểu hiện xác suất, đã được Gilbert Gottlieb trình bày vào năm 2003. Quan điểm này bao gồm tất cả các yếu tố phát triển khả năng xảy ra đối với sinh vật và chúng không những gây tác động cơ thể và nhau mà còn gây tác động sự phát triển của cơ thể.

Bài Nổi Bật  Hình Hộp Là Gì - Các Mặt Của Hình Hộp Là Hình Gì

Nhà tâm lý học phát triển Erik Erikson đã dùng ngôn từ epigenetic trong cuốn sách Identity: Youth and Crisis (1968) và dùng nó để bao hàm khái niệm mà chúng ta phát triển thông qua việc mở ra nhân cách của chúng ta trong các giai đoạn xác định trước và môi trường và tác động văn hoá bao quanh làm thế nào chúng ta tiến bộ qua các giai đoạn này. Sự phát triển sinh học này liên quan đến các thiết lập văn hoá-xã hội của chúng ta được thực hiện trong các giai đoạn phát triển tâm lý xã hội, “tiến bộ thông qua từng giai đoạn một phần là do thành công của chúng ta, hoặc sự thành công không thành công trong tất cả các giai đoạn trước đó”

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ngoại di truyền ( epigenetic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ngoại di truyền ( epigenetic là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ngoại di truyền ( epigenetic là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ngoại di truyền ( epigenetic là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ngoại di truyền ( epigenetic là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ngoại di truyền ( epigenetic là gì

Ngoại di truyền ( epigenetic là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ngoại #truyền #epigenetic #là #gì

Tham khảo dữ liệu, về Ngoại di truyền ( epigenetic là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Ngoại di truyền ( epigenetic là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment