Bài viết Nguồn Máy Tính Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nguồn Máy Tính Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Nguồn Máy Tính Là Gì”

Nguồn máy tính là một trong số những thiết bị không thể thiếu của trọn bộ máy tính. khả năng bạn chỉ hiểu đơn giản đó là một thiết bị của máy tính.mặc khác nguồn là gì? Như thế nào là một bộ nguồn máy tính vận hành tốt. Nếu bạn cũng đang có dự định tìm mua nguồn máy tính. Hãy tham khảo thông tin ở bài viết dưới đây nha:

 

*

1.Nguồn máy tính là gì – Những thông tin cơ bản:

Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản của một bộ nguồn máy tính, qua những thông tin dưới đây nha:

1.1 Nguồn máy tính là gì?

Vâng nguồn máy tính có tên tiếng anh là tiếng Anh: Power Supply Unit hay PSU. Và nó là một thiết bị quan trọng có nhiệm vụ cung cấp điện năng cho các thiết bị khác thuộc phần cứng của máy tính như bo mạch chủ, ổ cứng..vv..Một máy tính vận hành thì cần một bộ nguồn khỏe và đáp ứng đầy đủ điện năng cho các thiết bị khác thuộc phần cứng máy tính.

Bạn đang xem: Nguồn máy tính là gì

2. Nguồn máy tính có vai trò quan trọng như thế nào đối với một máy tính:

Vâng, tôi hi vọng rằng sau khi đọc những thông tin này thì sẽ thay đổi ngay quan niệm và sẽ chăm sóc “máy tính” của mình tốt hơn. Bởi khả năng những quan niệm sai lầm của bạn làm sụt giảm tuổi thọ của máy.

Bạn đã đọc định nghĩa ở trên rồi đúng không? Hẳn bạn đã biết nguồn là một trong số những thiết bị có công dụng cung cấp điện năng cho các thiết bị khác như CPU, RAM, ổ cứng..vv- Đại loại là để cung cấp cho máy tính của bạn vận hành ổn định

Nếu bạn đang chơi game hoặc đang chạy các chương trình “nặng” mà thấy máy ì ạch load mãi không được. Rồi bỗng nhiên sập nguồn thì đó là lúc bạn nên kiểm tra lại. Bởi khả năng nguồn máy tính của bạn không đáp ứng đủ điện năng cho các thiết bị máy tính của bạn

*

3. Nguồn máy tính- những thống số cơ bản của nguồn máy tính

WATT, Các kết nối đầu ra của nguồn máy tính là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây nha:

Bài Nổi Bật  Comfort Zone Là Gì - Nghĩa Của Từ Comfort Zone

3.1 WATT:

khả năng bạn nhìn thấy dòng chữ 550 WATT ở ngoài vỏ hộp của nguồn hoặc tại phần nhãn của một bộ nguồn máy tính. Vâng đây là chỉ sổ công suất của nguồn máy tính. Bạn cần lưu ý rằng nguồn có chỉ số WATT càng cao thì máy tính chạy càng ổn định

Đầu cắm bo mạch chủ: Có tên tiếng anh là motherboard connector. Và thông thường đầu cắm này có từ 20-24 chân tùy loại bo mạch chủ khác nhau. Để tiện cho việc dùng thì các nhà sản xuất đã thiết kế đầu cắm có dạng là 20+4 ( nghĩa là đầu cắm này khả năng phù hợp cho bo mạch chủ 20 hoặc 24 chân)

3.3 Đầu cắm nguồn cho CPUĐầu cắm này thường có hai loại ( loại 4 chân và loại 8 chân)Loại 4 chân: Loại 4 chân là các dòng bo mạch chủ đời cũLoại 8 chân: Đây là loại bo mạch chủ đời mớiĐầu cắm ổ cứng, ô quang (peripheral connector): 4 chânĐầu cắm ổ đĩa mềm: 4 ChânĐầu cắm card đồ họa: 6 dâyĐầu cắm cho ổ cứng, ổ quang giao tiếp SATA: 4 dây

*

3.4 Quy ước màu dây mã màu dây trong bộ nguồn máy tính:

Màu đen: Dây chung.Thường có mức điện áp là 0VDây màu cam: Mức điện áp là : +3,3 VDây màu đỏ: mức điện áp +5V.Dây màu vàng: mức điện áp +12VDây màu xanh bue: mức điện áp -12V.Dây màu xanh Green. Vai trò của dây này rất quan trọng. Bạn khả năng kiểm tra xem nguồn máy tính có vận hành hay không bằng cách nối dây này với dây màu đen ( dây chung). Nếu bộ nguồn vận hành thì có nghĩa là nguồn máy tính còn sống nếu không thì đã chết. Bạn khả năng áp dụng thủ thuật này nếu bỗng dưng một ngày đẹp trời nào đó máy tinh bỗng dưng sập nguồn. Dây màu xanh này còn có tên gọi là dây kích hoạt là vì thế.Dây màu tím: Điện áp 5Vsb ( 5V standby)một vài dây khác: một vài dây dẫn khác có màu kháu nhau như màu vàng viền trắng, vàng viền đen. Có nguồn điện như +12V2 (đường 12V độc lập thứ 2) hoặc 12V3 (đường 12V độc lập thứ 3)

3.5 Công suất và hiệu suất:Công suất nguồn được tính trên nhiều mặt: Công suất cung cấp, công suất tiêu thụ và công suất tối đa…Hiệu suất của nguồn thường không được ghi trên nhãn hoặc không được cung cấp khi nguồn máy tính được bán cho người tiêu dùng, vì thế cần lưu ý đến cả hai thông số này.

Công suất tiêu thụ:

Công suất tiêu thụ được tính bằng W( khả năng hiểu một cách đơn giản công suất này đưa ra chỉ số mà người dùng sẽ phải trả cho nhà cung cấp điện)

Công suất cung cấp:

Công suất cung cấp: Công suất cung cấp được tính bằng tổng công suất mà nguồn cấp cho bo mạch chủ. Cpu và các thiết bị khác

Hiệu suất

Hiệu suất của nguồn máy tính được tính bằng hiệu số giữa công suất cung cấp và công suất tiêu thụ của nguồn.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Hàng Tồn Kho Tăng

3.6 Điều khiển nguồn máy tính:

Ở một vài loại nguồn máy tính hiện đại cho phép người dùng can thiệp vào quy trình làm việc và các thông số điện áp đầu ra, đầu vào của thiết bị nào đó khi máy tính vận hành. Còn lại thì các nguồn máy tính ở dạng tự động làm việc mà không cần can thiệp gì từ người dùng. 

3.7 Giải nhiệt trong nguồn máy tính

Thiết bị này giúp cho các linh kiện trong máy tính ‘tản bớt nhiệt” bởi nguồn máy tính là một bộ phận biến đối điện áp.

3.8 Lọc nhiễu trong nguồn máy tính:

Một bộ nguồn máy tính sẽ được thiết lập những vị trí lọc nhiễu như: lọc nhiễu đầu vào, lọc nhiễu đầu ra và lọc nhiễu trung gian.

Xem thêm: Vì Sao Gà Đông Tảo Đắt Hơn những loại Gà Thường, Vì Sao Gà Đông Tảo Có Giá Chục Triệu Một Con

4. Chọn nguồn máy tính như thế nào?

Vâng, chọn nguồn máy tính như thế nào? Đây hẳn là thông tin những ai đang có dự định mua nguồn máy tính quan tâm.

Qua những chia sẻ ở trên bạn đã thấy được tầm quan trọng của nguồn máy tính đối với một bộ máy tính rồi đúng không ạ.Vâng để mua nguồn máy tính thì yếu tố đầu tiên chúng ta cần quan tâm đó chính là công suất của nguồn máy tính.

Vâng, một bộ nguồn máy tính có số WATT càng cao thì công suất càng lớn. Bạn khả năng mua nguồn máy tính có công suất càng cao càng tốt để chạy máy tính cho ổn định. mặc khác, thực tế là nếu xét trên tiêu chí cầu hình thì một bộ nguồn với công suất lớn thì không rất cần thiết nếu chúng ta chỉ dùng core i3 .

4.1 Vậy chúng ta làm thế nào để biết được bộ nguồn máy tính phù hợp

Bạn khả năng chọn mua nguồn máy tính dựa vào các thông số của máy. Ví dụ như thông số của VGA là 65W, các thiết bị khác là 120W bạn cộng tổng những thiết bị này lại rồi cộng thêm 100-200W nữa là ra thông số của bộ nguồn phù hợp cho máy tính của bạn

5. Địa chỉ cung cấp nguồn máy tính uy tín tại Hà Nội

Vâng, hẳn qua những chia sẻ ở trên bạn đã thấy được tầm quan trọng của một bộ nguồn máy tính. Cũng như mẹo khả năng chọn được bộ nguồn máy tính phù hợp. mặc khác bạn đang băn khoăn về địa chỉ uy tín khi mua thiết bị này. Đây cũng là thông tin công ty chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn ở bài viết này

5.1 Công ty máy tính Ngọc Tuyền-Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp nguồn máy tính cũng như các thiết bị khác uy tín tại Hà Nội

một vài bộ nguồn máy tính do Ngọc Tuyền cung cấp:

1.Nguồn máy tính Xigmatek x350

 

danh mục

Nguồn

Hãng sản xuất

Xigmatek

Model

X-350 EN40544

Chuẩn nguồn

80 Plus

Công suất danh định

230W

Đầu cấp điện cho main

20+4pins

Đầu cấp điện cho hệ thống

20+4pin * 1 / CPU 4pin * 1 / SATA * 3 / Molex 4pin * 2

Quạt làm mát

Fan 12cm

Điện áp vào

N/A

Phụ kiện kèm theo

cáp nguồn

Màu sắc

Đen

Kích thước

150 x 85 x 140(mm)

Đặc điểm khác

Tuổi thọ: 100.000 giờ

*

2. Nguồn máy tính Xigmatek x650

Bài Nổi Bật  Tủ Bếp Acrylic Là Gì

 

danh mục

Nguồn

Hãng sản xuất

Xigmatek

Model

X-650 EN42463 – 80 Plus

Chuẩn nguồn

80 Plus

Công suất danh định

600W

Đầu cấp điện cho main

20+4pins

Đầu cấp điện cho hệ thống

20+4pin * 1 / CPU 4pin * 1 / SATA * 3 / Molex 4pin * 2

Quạt làm mát

Fan 12cm

Điện áp vào

N/A

Phụ kiện kèm theo

cáp nguồn

Màu sắc

N/A

Kích thước

150 x 85 x 140(mm)

Đặc điểm khác

Tuổi thọ: 100.000 giờ

*

3.Nguồn Xigmatek cerberus S650 650W (EN41145) – 80plus bronze, 100% Japanese caps

 

Công suất :

650W

Quạt hệ thống :

12cm Fan * 1

Hiệu suất

80% (Active PFC)

Chứng chỉ

80Plus BRONZE – Tuổi thọ 100,000 giờ

Output

: +12V 54A (648W)

CỔNG KẾT NỐI:

20+4pin * 1 / CPU 4+4pin * 1 / PCI-E 6+2pin * 4 / SATA * 5 / Molex 4pin * 2

 

*

4. Nguồn máy tính Antec ion 550

 

Nguồn máy tính

Antec ion 550

Nguồn

Power Antec 550W NEO ECO C

Công suất

550W

Chuẩn hiệu suất

80 Plus Bronze

– Quạt

1 x 120 mm

 

5.2 Tại sao bạn nên chọn công ty máy tính Ngọc Tuyền khi mua nguồn máy tính

Công ty máy tính Ngọc Tuyền là một địa chỉ uy tín chuyên cung cấp linh kiện máy tính nói chung cũng như các thiết bị máy tính khác như ram máy tính, CPU, main, card màn hình, nguồn máy tính ..giá rẻ tại Hà Nội. Dưới đây là những gì bạn sẽ nhận được khi mua các linh kiện máy tính tại Ngọc Tuyền:

công ty chúng tôi cam kết cung cấp thiết bị chính hãngChúng tôi cam kết không cung cấp thiết bị đã qua sửa chữaCam kết 1đổi 1 nếu do lỗi của nhà sản xuấtMiễn phí lắp đặt với những đơn hàng lớn,Hậu mãi tốt

Kết luận:

Bạn đang cần mua nguồn máy tính, nhưng băn khoăn về địa chỉ bán thiết bị này uy tín. Đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi để có giá thành ưu đãi.

Mọi thông tin cần tư vấn về nguồn máy tính hoặc bất kể thiết bị máy tính nào hãy liên lạc ngay với công ty chúng tôi để có giá thành ưu đãi.

Các câu hỏi về Nguồn Máy Tính Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nguồn Máy Tính Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nguồn Máy Tính Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nguồn Máy Tính Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nguồn Máy Tính Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nguồn Máy Tính Là Gì

Nguồn Máy Tính Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nguồn #Máy #Tính #Là #Gì

Tham khảo tin tức về Nguồn Máy Tính Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về Nguồn Máy Tính Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment