Bài viết Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?”
Nếu như máy sấy gió nóng (hay còn gọi máy sấy nhiệt) thường dùng nguyên lý nhiệt ở 30oC – 95oC để sấy những loại thực phẩm như hoa quả, thịt, cá,… thì máy sấy lạnh chỉ dừng ở mức nhiệt môi trường 10oC – 50oC để sấy khô thực phẩm theo nguyên lý đặc biệt riêng. Vậy nguyên lý sấy lạnh ở đây là gì? Ưu điểm và ứng dụng của nguyên lý sấy lạnh này ra sao, tất cả sẽ được nói rõ trong bài viết dưới đây!

>>> Xem thêm: Bí quyết làm thịt bò khô ngon khi dùng máy sấy thực phẩm

 Máy sấy dược liệu dùng nguyên lý làm lạnh để sấy khô mà không làm biến đổi hóa tính 

Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?

Máy sấy lạnh (hay còn gọi là máy sấy mát hoặc máy sấy bơm nhiệt) là một loại máy sấy hoa quả, thực phẩm ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ sấy thông thường, tức ở mức “nhiệt độ môi trường” (trong dải nhiệt 10oC – 50oC và độ ẩm không khí sấy vào khoảng 10% – 30%). 

Đối với những loại thực phẩm dễ biến đổi tính chất khi sấy ở nhiệt độ cao thì việc dùng nguyên lý sấy lạnh là sẽ phù hợp hơn cả. Máy sấy công nghiệp lạnh thường dùng nhiều trong y học để sấy các dược liệu, sấy những loại tinh bột, sấy thảo dược, thuốc viên, viên hoàn, các thực phẩm chức năng như đông trùng hạ thảo, nấm linh chi, tổ yến…

Bài Nổi Bật  Nhận Thức Đúng Về Đấu Tranh Giai Cấp Vô Sản Là Gì, Giai Cấp làm công nhân

Khác với cơ chế sấy gió nóng của máy sấy nhiệt (tách ẩm, sấy ở nhiệt độ cao hơn để nước thoát hơi nhanh) thì nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô mau chóng, bởi không khí sấy đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn thường từ 6 – 8 tiếng

Vì nhiệt độ thấp nên sẽ không làm gây tác động màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu giữ tốt hơn. 

Ưu điểm của máy sấy công nghiệp theo nguyên lý làm lạnh

Thời gian sấy nhanh hơn: Nếu máy sấy công nghiệp gió nóng hết 10 tiếng thì đối với máy sấy lạnh, thời gian sẽ giảm xuống từ 6 – 8 tiếng. 

Chất lượng sấy sẽ tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy sẽ giúp vật sấy không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt gió. Sấy nhiệt gió, độ ẩm không khí sấy thường rất cao và nóng nên nếu thoát ẩm không tốt, khả năng gây ra ra một trạng thái tương tự như lò hơi, ẩm độ cao khiến cho vật sấy mất màu, mất chất, mất vị.

Tiết kiệm năng lượng tốt hơn: Nếu như phương pháp sấy nóng mất 1kW điện mới tách được 1,2kg nước thì phương pháp sấy lạnh với 1kW điện khả năng tách được 3kg nước trong thực phẩm → Nhờ vậy mà thực phẩm sẽ mau chóng khô nhanh hơn, thời gian từ đó mà cũng rút ngắn đi.

Bài Nổi Bật  Xuất Khẩu Lao Động Là Gì Và Các cách thức Xuất Khẩu Lao Động Cơ Bản

Nhược điểm của máy sấy lạnh 

Giá thành đắt hơn: Nếu như máy sấy nóng TS-500C 500A có giá khoảng 26.000.000đ thì máy sấy lạnh Mactech MSL500 có giá đắt hơn là 70.000.000đ. (2 loại máy này đều có dung tích như nhau 500l và sấy được khoảng 50kg thực phẩm).

Ví dụ: Máy sấy lạnh Mactech MSL500 500 lít 50kg có giá TruongGiaThien là: 75.000.000đ.

– dung tích của máy là 500 lít, khả năng đáp ứng sấy được 30kg – 50kg lượng thực phẩm đầu vào.
– Công nghệ sấy lạnh là ở nhiệt độ thấp từ 15oC – 60oC, phù hợp để sấy các thực phẩm dễ biến đổi tính chất khi gặp nhiệt độ cao.
– Tùy vào mỗi sản phấm sấy, máy sẽ sấy được các khối lượng khác nhau như: 

  • Lá cây dược liệu sấy được khoảng 20kg
  • Quả thì sấy được khoảng 30kg
  • Thịt cá thì được khoảng 50kg

Máy sấy lạnh Mactech MSL500 500 lít 50kg

Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy công nghiệp thực sự sẽ đem lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn cho người dùng như thời gian sấy nhanh hơn, tiết kiệm điện và đặc biệt là chất lượng thực phẩm sẽ tốt hơn rất nhiều:

  • Vì thế đối với những nhà buôn bán các danh mục như dược liệu, thuốc nam, thuốc bắc, tinh nghệ, bột thuốc, tảo biến, đông trùng hạ thảo, những loại nấm và danh mục tương tự thì máy sấy lạnh sẽ phù hợp nhất vì những loại thực phẩm trên rất dễ bị biến đổi hóa tính khi gặp ở nhiệt độ cao, do vậy việc dùng máy sấy nhiệt không phải lựa chọn hay.
  • Đối với các cơ sở chuyên sản xuất cá, mực khô, thịt, hoa quả sấy, hải sản,… thì khả năng chuyển sang máy sấy gió nóng để giảm đi chi phí đầu tư mà không sợ làm biến đổi chất khi sấy ở nhiệt nóng.

Nếu có mong muốn tìm mua danh mục máy sấy công nghiệp chính hãng, giá tốt thì khả năng truy cập website TruongGiaThien.vn hoặc liên lạc theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn và đặt mua trực tiếp:

Mua sắm trực tuyến 

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

>>> Khám phá: Máy sấy thực phẩm loại nào tốt dùng cho gia đình

Các câu hỏi về Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?

Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nguyên #lý #sấy #lạnh #của #máy #sấy #thực #phẩm #là #gì

Tra cứu tin tức về Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về Nguyên lý sấy lạnh của máy sấy thực phẩm là gì? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Liquid Assets Là Gì - Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Give a Comment