Bài viết Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán”

Giới thiệu quy trình phát triển Các Chi cục trực thuộc Chính sách XNK Tư vấn hồ sơ hồ sơ hải quan Chính sách XNK Chính sách thuế Loại khác hồ sơ hải quan Hướng dẫn khác Thuế hải quan Văn bản thuế hải quan Biểu thuế Hải quan Xử phạt VPHC Đối tác HQ-DN Góp ý

*

*

Câu hỏi: 21869: Khách hàng của công ty chúng tôi là DN FDI mở 1 tờ khai E31 từ tháng 1 năm 2019. Do sai xót trong quy trình khai báo, nhân viên đã nhập sai mã đồng tiền của khoản phí CIC từ VND sang USD. Nếu bây giờ công ty chúng tôi tiến hành làm hồ sơ khai bổ sung sau thông quan để điều chỉnh lại mã đồng tiên khai báo đúng là VND. Với việc sửa đổi này, công ty chúng tôi sẽ bị xử phạt theo điểm a, khoản 1, điều 6 – NĐ 45/2016/ NĐ CP hay còn theo qui định và chế tài nào khác?

Vướng mắc của công ty, Cục Hải quan Đồng Nai có ý kiến trao đổi như sau:

Điều 20. Khai bổ sung giấy tờ hải quan hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu

1. Các trường hợp khai bổ sung

Trừ các chỉ tiêu thông tin trên tờ khai hải quan không được khai bổ sung quy định tại mục 3 Phụ lục II ban hành kèm Thông tư này, người khai hải quan được khai bổ sung các chỉ tiêu thông tin trên tờ khai hải quan trong các trường hợp sau:

b) Khai bổ sung sau khi hàng hóa đã được thông quan:

Trừ nội dung khai bổ sung liên quan đến giấy phép xuất khẩu, nhập khẩu; kiểm tra chuyên ngành về chất lượng hàng hóa, y tế, văn hóa, kim dịch động vật, danh mục động vật, thực vật, an toàn thực phẩm, người khai hải quan thực hiện khai bổ sung sau thông quan trong các trường hợp sau:

b.2) Quá thời hạn 60 ngày kể từ ngày thông quan và trước khi cơ quan hải quan quyết định kiểm tra sau thông quan, thanh tra, người khai hải quan, người nộp thuế mới phát hiện sai sót trong việc khai hải quan thì thực hiện khai bổ sung và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạn đang xem: Nguyên tệ là gì

Bài Nổi Bật  Bộ Luật Dân Sự Tiếng Anh Là Gì, Luật Dân Sự Tiếng Anh Là Gì

– Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định số 127/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 10 năm 2013 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 3 Điều 1 Nghị định số 45/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chí phủ quy định.

Xem thêm: Preemptive Là Gì – Nghĩa Của Từ Preemptive

“Điều 6. Vi phạm quy định về thời hạn làm hồ sơ hải quan, nộp giấy tờ thuế

1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Không khai, nộp, xuất trình, cung cấp thông tin giấy tờ hải quan đúng thời hạn quy định, trừ vi phạm quy định tại Khoản 3, các Điểm a và b Khoản 4, Khoản 5 Điều này;”

– Tham khảo công văn 7112/TCHQ-PC ngày 04 tháng 12 năm 2018 của Tổng cục Hải quan hướng dẫn xử lý ướng mắc trong xử phạt vi phạm hành chính thì:

…”Trường hợp hàng hóa thuộc đối tượng chịu thuế nhưng thuế suất 0% hoặc không gây tác động thuế, Cục Hải quan … căn cứ giấy tờ vụ việc chi tiết để xác định: nếu thuộc các hành vi vi phạm quy định tại Điều 7, khoản 1 Điều 8 (làm tăng số tiền thuế được miễn, giảm, hoàn, không thu) hoặc Điều 14 Nghị định 127/2013/NĐ-CP, được sửa đổi, bổ sung tại Nghị định 45/2016/NĐ-CP thì căn cứ các quy định này để xử phạt vi phạm hành chính; nếu không thuộc các trường hợp này thì căn cứ quy định tại điểm d khoản 1 Điều 3 Luật Xử lý vi phạm hành chính để xem xét không xử phạt vi phạm hành chính

Bài Nổi Bật  You Are So Mean Là Gì

Như vậy, tham khảo nội dung các quy định trên trường hợp khai bổ sung quá thời hạn 60 ngày của Công ty sẽ bị xem xét xử lý vi phạm theo quy định. mặc khác, do chưa đủ thông tin vướng mắc lô hàng của công ty khai bổ sung có chênh lệch số thuế phải nộp cũng như có liên quan gì về vi phạm chính sách quản lý hàng hóa khác theo quy định hiện hành,…nên tuỳ trường hợp chi tiết mà Chi cục Hải quan sẽ xem xét xử phạt hay không xử phạt theo các quy định dẫn trên.

Xem thêm: Indiegogo Là Gì – Bán Hàng Gì, Tốt Không, Có Nên Mua Không

Đề nghị công ty tham khảo các quy định trên để thực hiện. Trường hợp sinh ra vướng mắc, đề nghị liên lạc trực tiếp với Chi cục Hải quan nơi dự kiến đăng ký tờ khai để được hướng dẫn chi tiết.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Nguyên Tệ Là Gì - Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nguyên Tệ Là Gì - Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nguyên Tệ Là Gì - Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Head Off Là Gì - Thành Ngữ Với 'Head' Những Thành Ngữ

Các Hình Ảnh Về Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán

Nguyên Tệ Là Gì - Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nguyên #Tệ #Là #Gì #Đơn #Vị #Tiền #Tệ #Trong #Kế #Toán

Tra cứu tin tức về Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về Nguyên Tệ Là Gì – Đơn Vị Tiền Tệ Trong Kế Toán từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment