Bài viết Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước”

Ngay từ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường thì chúng ta đã được tiếp xúc với khái niệm nhiệt dung là gì trong bộ môn Vật Lý. mặc khác không phải ai cũng khả năng nhớ và ứng dụng chúng ở đời sống. Trong bài viết này, Thợ sửa xe sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến nhiệt dung nha!

Nhiệt dung là gì?

Nhiệt dung là một ngôn từ được dùng nhiều trong môn Vật lý để mô tả lượng nhiệt cần phải được thêm vào một chất bất kỳ để làm tăng nhiệt độ của nó thêm 1 độ C.

Bạn đang xem: Nhiệt dung riêng là gì

*

Nhiệt dung là gì?

Nhiệt dung riêng là gì?

Tương tự với nhiệt dung nhưng nhiệt dung riêng của một chất lại là nhiệt lượng mà chúng ta cần phải cung cấp cho 1 đơn vị đo lường chất chi tiết để nhiệt độ của nó khả năng tăng lên một độ trong quy trình nhất định.

Kí hiệu và đơn vị của nhiệt dung riêng là gì?

Đơn vị của nhiệt dung riêng là gì?

Trong hệ thống đo lường quy chuẩn quốc tế thì đơn vị đo của nhiệt dung riêng là Joule trên kg trên Kelvin (J·kg−1·K−1 hay J/(kg·K), hoặc Joule trên mol trên Kelvin. Nó được lấy tên theo nhà vật lý người Anh – James Prescott Joule.

Bài Nổi Bật  You Can Say That Again Là Gì, 20 Thành Ngữ Tiếng Anh Cần Biết

Nhiệt dung riêng kí hiệu là gì?

Cũng theo hệ thống đo lường thì nhiệt dung riêng có kí hiệu là C. Người ta thường dùng nhiệt dung riêng để khả năng tính toán được nhiệt lượng khi gia công nhiệt cho vật liệu xây dựng cũng như lựa chọn vật liệu trong các trạm nhiệt.

Xem thêm: Viết Tắt Tiếng Anh Là Gì

Nhiệt dung riêng phụ thuộc vào yếu tố nào?

Công suất nhiệt và nhiệt dung riêng là 2 đại lượng có liên quan chặt chẽ đến nhau. Cái đầu tiên thực sự được sinh ra từ cái thứ hai. Nhiệt dung riêng được coi là một biến trạng thái tức là nó chỉ liên quan đến các tính chất bên trong của một chất nào đó chứ không hề liên quan đến lượng của nó. Do vậy nhiệt dung riêng của nó được biểu thị dưới dạng nhiệt trên một đơn vị khối lượng bất kỳ. Mặt khác, công suất nhiệt còn phải phụ thuộc vào mức độ của chất được nhắc đến đang trải qua quy trình truyền nhiệt và nó không phải là một biến trạng thái.

Nhiệt dung riêng của các chất

Tên loại chấtNhiệt dung riêng (J/kg.K)
Nhiệt dung riêng của sắt460
Nhiệt dung riêng của đồng380
Nhiệt dung riêng của nhôm880
Nhiệt dung riêng của nước đá1800
Nhiệt dung riêng của thép460
Nhiệt dung riêng của dầu1670
Nhiệt dung riêng của dầu tối đa 209
Nhiệt dung riêng của inox 340460
Nhiệt dung riêng không khí1005
*

Nhiệt dung riêng của nước đá lạnh là 1800

Bài Nổi Bật  Bị Liệu Là Gì - Thánh Liệu Thái Lan

tìm hiểu thông tin về nhiệt lượng kế là gì?

Nhiệt lượng kế là thiết bị chuyên dụng được dùng để đo lượng nhiệt được sinh ra khi đốt cháy một mẫu chất được đặt trong môi trường giàu khí oxy bên trong một chiếc bình kín hay còn được gọi là bom và được bao quanh bởi một lượng nước đã xác định.

*Công thức tính nhiệt dung riêng của một chất nhờ nhiệt lượng kế

Gọi c là nhiệt dung riêng thì khi đó một vật có trọng lượng là m ở nhiệt độ t1 cần truyền một nhiệt lượng là Q để nhiệt độ của vật khả năng tăng lên 1 nhiệt độ là t2. Khi đó, nhiệt dung riêng c sẽ được xác định theo công thức sau: c = Q/ (m(t2 – t1)).

Xem thêm: Remaining Là Gì – Nghĩa Của Từ Remaining

*

Nhiệt lượng kế được dùng để đo lượng nhiệt được sinh ra

Bài viết trên đây, Thợ sửa xe đã thông tin đến bạn những thông tin rất cần thiết liên quan đến khái niệm nhiệt dung là gì cũng như bảng tổng hợp nhiệt dung riêng của một vài loại chất cơ bản. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn ở đời sống mỗi ngày.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Datagram Là Gì - Nghĩa Của Từ Datagram
Bài viết Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước

Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nhiệt #Dung #Riêng #Là #Gì #Nhiệt #Dung #Riêng #Của #Nước

Tham khảo kiến thức về Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Nhiệt Dung Riêng Là Gì, Nhiệt Dung Riêng Của Nước từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment