Bài viết Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac thuộc chủ đề về Game – Trò Chơi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac”

Safari là một trong số những trình duyệt tốt nhất trong hệ sinh thái Mac, luôn được nâng cao hơn với tốc độ nhanh chóng. mặc khác, người dùng vẫn đang chuyển từ Safari sang Google Chrome hoặc Microsoft Edge để có trải nghiệm duyệt web nhanh chóng.

Duyệt web chậm trên Mac không hoàn toàn là lỗi của Safari. Với những thay đổi ngay có liên quan từ System Preferences và menu Safari, mọi người khả năng đơn giản khắc phục sự cố Safari chạy chậm trên Mac. Nếu cảm thấy Safari đang vận hành chậm, hãy cùng tìm hiểu cách tăng tốc trình duyệt Safari trên Mac.

Kết nối với tần số Wifi 5.0 GHz

Hầu hết người dùng kết nối băng tần 2.4 GHz của mạng Wi-Fi. Để tận hưởng tốc độ tốt hơn, hãy kết nối MacBook với băng tần 5.0 GHz trên bộ định tuyến Wi-Fi băng tần kép. Chắc chắn tốc độ internet nhanh hơn mang đến trải nghiệm duyệt web được nâng cao hơn trong Safari.

Bài Nổi Bật  Lịch thi đấu CKTG LMHT 2021

Tắt iCloud private relay

Tùy chọn này chỉ áp dụng cho những người dùng Mac với macOS Monterey 12.0 trở lên. Với macOS Monterey, Apple đã giới thiệu iCloud Private Relay cho người đăng ký iCloud +.

iCloud Private Relay được thiết kế để ẩn địa chỉ IP khỏi các trình theo dõi của bên thứ ba trên web. Mặc dù nó giúp bảo vệ danh tính và vị trí, nhưng người dùng nên tắt nó nếu cảm thấy Safari chạy chậm sau bản cập nhật Monterey.

Trong trường hợp này, hãy vô hiệu hóa iCloud Private Relay từ menu System Preferences với các bước dưới đây.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple nhỏ trên thanh menu.

Bước 2: Vào menu System Preferences.

Bước 3: Bấm vào Apple ID.

Bước 4: Mở menu Private Relay và chọn Turn Off.

Tắt iCloud private relay để kết nối Wifi

Phương pháp này phù hợp với những người dùng Mac tại nhà vì khả năng tin tưởng vào Wi-Fi ở nhà của mình và không phải lo lắng về bất kỳ hành vi đánh cắp dữ liệu nào.

Nếu luôn di chuyển và dùng Wifi công cộng nhiều, mọi người nhớ đừng nên tắt iCloud Private Relay. Trong trường hợp đó, bạn chỉ nên vô hiệu hóa iCloud Private Relay khi dùng mạng tại nhà để tăng tốc Safari trên Mac.

Bước 1: Mở menu System Preferences.

Bước 2: Vào Network.

Bước 3: Chọn kết nối Wifi hiện nay từ menu sau.

Bài Nổi Bật  Lịch thi đấu FIFAe Continental Cup 2021

Bước 4: Bỏ chọn Use iCloud Private Relay.

Loại bỏ các mở rộng không liên quan

Dù không mang số lượng lớn như Google Chrome hoặc Firefox, nhưng Safari cũng dễ bị lấp đầy bởi hàng tá tiện ích mở rộng. Đây khả năng là tác nhân kéo theo Safari trên máy Mac chạy chậm. Để xóa các tiện ích mở rộng không mong muốn khỏi Safari trên Mac, làm theo các bước sau đây.

Bước 1: Mở trình duyệt Safari trên Mac.

Bước 2: Nhấp vào Safari trên thanh menu và mở Preferences.

Bước 3: Di chuyển đến Extensions.

Bước 4: Chọn tiện ích mở rộng muốn xóa khỏi thanh bên trái.

Bước 5: Nhấp vào Uninstall. Lặp lại các bước cho những tiện ích khác muốn xóa.

Xóa lịch sử Safari

Một lượng lớn dữ liệu Safari trên Mac khả năng kéo theo hiệu suất chậm. Người dùng cần xóa lịch sử Safari nhiều bằng cách mở trình duyệt Safari trên máy Mac và dùng phím Command + Y để mở lịch sử. Chọn Clear History > all history > nhấn Clear History để hoàn tất.

Kiểm tra RAM

Cách này nên dùng cho MacBook và Mac Mini với 8GB RAM. Với một vài ứng dụng mở trong nền khả năng gây ra thiếu RAM trên Mac và làm Safari chạy chậm. Mở Activity Monitor và sau đó xác định cẩn thận các ứng dụng không mong muốn đang chạy trong nền.

Cập nhật MacOS

Apple cập nhật trình duyệt Safari với các tính năng mới và cải tiến độ tin cậy trong mỗi bản cập nhật hệ điều hành. Nếu chưa cập nhật phiên bản macOS trong một thời gian, mọi người nên thực hiện ngay để tận dụng tối đa hiệu suất và tính năng của Safari. Để làm điều đó, mở System Preferences và chọn Software Update.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn chơi Grand Theft Auto: The Trilogy

Các câu hỏi về Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac

Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #cách #hiệu #quả #để #sửa #lỗi #Safari #chậm #trên #máy #tính #Mac

Tham khảo dữ liệu, về Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Những cách hiệu quả để sửa lỗi Safari chậm trên máy tính Mac từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/giai-tri/

Give a Comment