Bài viết Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất”

Bất kể kết nối Internet của bạn nhanh tới mức nào, sẽ có những lúc mọi thứ chạy rất chậm. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những vấn đề nào có gây ra rắc rối, tìm hiểu những việc bạn khả năng làm để khắc phục và khám phá cách khai thác tối đa hiệu quả từ kết nối Internet.

Bạn đang xem: Vì sao mạng internet chậm

Windows cung cấp một trình khắc phục sự cố được tích hợp sẵn khả năng tự động tìm và khắc phục một vài sự cố kết nối thường gặp.

Mở trình khắc phục sự cố kết nối Internet bằng cách bấm vào nút bắt đầu

*

, rồi bấm Pa-nen điều khiển. Trong hộp tìm kiếm, nhập trình khắc phục sự cố sau đó bấm Khắc phục sự cố. Bên dưới mạng và Internet, hãy bấm kết nối với Internet.

Loại kết nối bạn có sẽ tạo nên sự khác biệt

Loại kết nối Internet bạn dùng là yếu tố quan trọng nhất để xác định tốc độ kết nối. Ba cách thường nhật nhất để kết nối với Internet từ nhà là quay số, DSL và cáp. Nếu bạn có lựa chọn, cáp thường là giải pháp nhanh nhất, nhưng cả DSL và cáp đều nhanh hơn quay số.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng cung cấp Fiber Optic Service (FiOS), kết nối Internet bằng cách dùng ánh sáng qua mạng quang. Tại nhà, bạn vẫn kết nối máy tính thông qua dây đồng. Lợi ích của FiOS là dịch vụ này khả năng cung cấp tốc độ cao hơn so với kết nối bằng dây đồng truyền thống như DSL hoặc cáp. một vài nhà cung cấp dịch vụ Internet cung cấp nhiều tùy chọn, tùy thuộc vào vùng của bạn. FiOS thường được cung cấp ở những vùng đông dân cư hơn. Hãy LH với công ty điện thoại của bạn hoặc nhà cung cấp dịch vụ Internet để biết thêm thông tin.

Nếu bạn dùng kết nối quay số, có một vài cách hữu hiệu để tối ưu hóa tốc độ Internet của bạn. Trước tiên, hãy dùng modem nhanh nhất khả năng. Modem nhanh nhất bạn khả năng dùng sẽ gửi và nhận thông tin ở tốc độ 56 kilobit / giây (Kbps). Bạn sẽ không nhận được tốc độ 56 Kbps đầy đủ trong hầu hết thời gian, nhưng với một đường dây điện thoại tốt, bạn sẽ tiếp cận ít nhất 45-50 Kbps.

Bài Nổi Bật  Ip Máy Tính Là Gì

Thứ hai, đảm bảo rằng đường dây điện thoại của bạn ở tình trạng tốt. Nếu đường dây điện thoại tại nhà hoặc công ty của bạn đã cũ hoặc sắp hỏng, bạn khả năng ghi tín hiệu lạc hoặc có tiếng xen vào từ các đường dây điện thoại khác. Những vấn đề này sẽ làm chậm kết nối Internet của bạn, vì modem sẽ phải gửi đi gửi lại cùng một thông tin cho đến khi ứng dụng này được truyền mà không bị gián đoạn. Hãy kiểm tra đường dây điện thoại của bạn để chắc chắn chúng không bị hỏng, bị bung sợi hoặc vặn xoắn xung quanh cáp nguồn hoặc cáp điện thoại khác. Nếu nhận thấy tiếng lách cách trong điện thoại, bạn nên LH với nhà cung cấp điện thoại để bắt buộc họ kiểm tra đường dây bên trong và ngoài nhà bạn nhằm đảm bảo dây ở tình trạng tốt.

Mẹo cho người dùng mạng không dây

Khi kết nối với mạng không dây (Wi-Fi), tốc độ kết nối Internet của bạn khả năng bị tác động bởi vị trí đặt máy tính và thiết bị không dây khác ở cùng khu vực. Mạng không dây vận hành ở tần số tương tự như các thiết bị khác, chẳng hạn như lò vi sóng hoặc điện thoại không dây. dùng điện thoại không dây 2.4 gigahertz (GHz) bên cạnh máy tính xách tay không dây 2.4 GHz khả năng gây ra nhiễu hoặc chặn hoàn toàn kết nối mạng không dây. Nếu bạn muốn thực hiện cuộc liên lạc thoại trong khi lướt web, hãy dùng điện thoại có dây hoặc điện thoại không dây vận hành ở tần số khác với mạng không dây.

Ở gần điểm truy cập không dây hoặc bộ định tuyến, cũng như các vật cản, khả năng gây tác động chất lượng kết nối Internet của bạn. Để nâng cao hơn tốc độ kết nối, hãy di chuyển đến gần điểm truy cập và đảm bảo không có vật cản giữa điểm truy cập và máy tính của bạn.

Hiểm họa từ máy tính: phần mềm gián điệp, vi-rút và các chương trình khác

Tình trạng máy tính khả năng gây tác động kết nối Internet của bạn. Phần mềm gián điệp và vi-rút chắc chắn khả năng gây ra ra sự cố, nhưng tốc độ kết nối Internet của bạn cũng khả năng bị tác động bởi các chương trình bổ trợ, số lượng bộ nhớ của máy tính, tình trạng và dung lượng ổ đĩa cứng, cũng như các chương trình đang chạy.

Hai tác nhân thường gặp nhất khiến cho hiệu suất Internet kém là phần mềm gián điệp và vi-rút. Phần mềm gián điệp khả năng làm chậm hệ thống của bạn bằng cách can thiệp vào trình duyệt và giữ độc quyền kết nối Internet của bạn. Phần mềm gián điệp giám sát việc dùng Internet và các tổ hợp phím của bạn, khiến cho kết nối chậm trễ thêm. Sự cố sẽ phức tạp khi có nhiều chương trình phần mềm gián điệp chạy cùng lúc. Nếu sự cố tới mức nghiêm trọng, bạn khả năng bị mất kết nối hoàn toàn. Để khôi phục hiệu suất Internet, bạn nên nhiều chạy một chương trình chống phần mềm gián điệp để dọn sạch mọi dữ liệu bị nhiễm phần mềm gián điệp.

Bài Nổi Bật  Blackberry Là Quả Gì - Có Công Dụng Như Thế Nào

Xem thêm: T&Amp;C Là Gì – Lacoste Men’S T

Vi-rút máy tính cũng khả năng khiến cho hiệu suất Internet kém. Khi vi-rút lây nhiễm vào máy tính, vi-rút sẽ cài đặt mã máy tính, mã này sẽ tìm cách tự phát tán, thường bằng cách gửi bản sao y của chính mã đó thông qua e‑mail. một vài vi-rút khả năng nhân bản ở tốc độ hàng trăm e‑mail mỗi phút, để lại rất ít nguồn điện máy tính và băng thông Internet kết nối cho bất cứ điều gì khác. Vi-rút thường không thể hiện bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào chỉ ra rằng rằng chúng đang chạy, vì thế, tốt nhất là bạn nên luôn chạy phần mềm diệt vi-rút.

Phần bổ trợ trình duyệt cũng gây ra ra sự cố hiệu suất. Phần bổ trợ trình duyệt là các chương trình, chẳng hạn như phần bổ trợ đa phương tiện, thanh tìm kiếm hoặc các chương trình khác thường xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt. Nhiều phần bổ trợ trình duyệt khả năng giúp trải nghiệm duyệt web đa dạng hơn, cung cấp tính năng xem tài liệu đa phương tiện hoặc chuyên biệt. mặc khác, một vài phần bổ trợ khả năng làm chậm kết nối Internet của bạn. Nếu bạn cho rằng các phần bổ trợ đang làm chậm hiệu suất, hãy thử khởi động Internet Explorer ở chế độ Tắt phần bổ trợ. Phần bổ trợ chỉ bị tắt cho phiên, nhưng nếu bạn thấy hiệu suất nâng cao hơn, bạn khả năng dùng Trình quản lý Phần bổ trợ để tắt chúng vĩnh viễn. Để truy cập Trình quản lý Phần bổ trợ từ Internet Explorer, bấm nút Công cụ, sau đó bấm Quản lý Phần bổ trợ.

Như tất cả các chương trình máy tính, Internet Explorer đòi hỏi phải có một nguồn điện máy tính, bộ nhớ và dung lượng đĩa nhất định để chạy hiệu quả. Mỗi trang web mà bạn xem trước tiên được tải xuống bộ nhớ và sau đó được lưu vào tệp trên đĩa tạm thời. Chạy chương trình khác đang dùng nhiều bộ nhớ và nguồn điện máy tính khả năng can thiệp vào Internet Explorer và gây ra trì hoãn. Nếu bạn thấy kết nối Internet của mình chạy chậm và bạn có các chương trình khác đang chạy, hãy thử đóng chúng. Nếu bạn muốn chạy một vài chương trình, hãy xem xét tăng bộ nhớ bạn có trên máy tính. Dung lượng đĩa trống còn ít cũng gây ra ra sự cố hiệu suất. Bạn khả năng tăng dung lượng đĩa của bạn bằng cách xóa các tệp tạm thời của Internet Explorer.

Đôi khi, cài đặt được thay đổi ngay trong Internet Explorer khả năng gây tác động cách thức vận hành của Internet Explorer. Bạn khả năng đặt lại Internet Explorer về cài đặt mặc định. Thao tác đặt lại Internet Explorer không thể hoàn tác được, vì thế bạn nên đọc danh sách cài đặt bị tác động trước khi đặt lại.

Các yếu tố bên ngoài gây tác động tốc độ kết nối

Rất tiếc, có những sự kiện và điều kiện bên ngoài vượt tầm kiểm soát của bạn. Kể cả khi kết nối nhanh, các yếu tố bên ngoài, chẳng hạn như trang web có quá nhiều người truy cập hoặc vi-rút máy tính phát tán khả năng làm chậm toàn bộ web. Các trang web thường nhật khả năng quá tải vì quá nhiều người truy cập. Ví dụ: khi một chương trình truyền hình thương mại nói đến trang web, nhiều người khả năng cố gắng truy cập trang web cùng lúc. Nếu trang web không chuẩn bị sẵn sàng để xử lý lưu lượng truy cập, bạn khả năng gặp phải sự cố chậm trễ.

Bài Nổi Bật  Appointment Là Gì - Appointment Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Trong thời gian vi-rút máy tính bùng phát mạnh, Internet khả năng bị chậm. Nhiều vi-rút phát tán bằng cách khiến máy tính gửi hàng trăm hoặc hàng nghìn bản sao y của vi-rút. Điều này khả năng khiến Internet chạy rất chậm. Bạn khả năng thấy nội dung phát hiện đang xảy ra bằng cách truy nhập Website của nhà cung cấp chống vi-rút hoặc bảo mật tại trang web.

Tình trạng nghẽn mạng Internet nội bộ cũng khả năng kéo theo tốc độ kết nối chậm hơn bình thường. Các sự cố chậm trễ này xảy ra khi nhiều người cố gắng kết nối Internet cùng lúc và chúng xảy ra nhiều nhất vào thời điểm vận hành cao điểm, chẳng hạn như sau giờ học khi sinh viên về nhà và kết nối web.

Nếu bạn đang dùng mạng công ty, việc dùng mạng dùng chung và máy chủ proxy khả năng gây tác động hiệu suất Internet. Hầu hết các quản trị viên mạng giám sát dùng Internet và sẽ cố gắng ngăn chặn mọi người làm những việc như tải xuống tệp lớn trong giờ cao điểm. Nếu bạn thấy việc truy cập Internet của mình thỉnh thoảng bị chậm, bạn khả năng thảo luận với quản trị viên mạng của bạn.

Các câu hỏi về Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Những Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #Nguyên #Nhân #Và #Cách #Khắc #Phục #Hiệu #Quả #Nhất

Tham khảo thêm kiến thức về Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Những tác nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment