Bài viết Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) thuộc chủ đề về Crypto đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC)”

Những yếu tố tác động tới giá của BTC

Trong thị trường tiền điện tử có nhiều yếu tố tác động tới giá của nó. Nhưng đặt biệt khi Bitcoin tăng hay giảm nó thường kéo cả thị trường theo nó. Vậy làm sao để khả năng dự đoán được giá BTC tăng hay giảm? Câu trả lời là RẤT KHÓ!. Nhưng khi bạn quyết định đầu tư vào Bitcoin thì bạn phải tìm hiểu và phân tích các yếu tố tác động tới giá Bitcoin. Bây giờ, hãy cùng Blog Tiền Ảo (BTA) tìm hiểu nha!

Tiền tệ là một dòng chảy nó luôn luân chuyển và quay vòng xung quanh 4 thứ này: Bất động sản, cổ phiếu, vàng, tiền tệ và 1 số thứ khác, chẳng hạn như tiền điện tử. Khi bất động sản không thể đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư nữa. Thì dòng tiền sẽ chuyển sang các mô hình đầu tư khác đem lại nhiều lợi nhuận hơn như: chứng khoán,tiền điện tử…Khi dòng tiền bơm vào tiền điện tử thì thị trường bao gồm Bitcoin sẽ tăng trưởng mạnh. Ngược lại khi dòng tiền bị rút đi thì thị trường sẽ giảm mạnh và trở nên ảm đạm.

vì thế, Nếu bạn khả năng cảm nhận được dòng chảy này thì bạn khả năng nắm bắt được cơ hội tốt để đầu tư. Chủ đề hôm nay chúng ta sẽ chỉ tập trung nói về những tác nhân dự báo giá tăng, giảm giá Bitcoin.

Quy Luật Cung Cầu

Đây là yếu tố chủ yếu và cơ bản nhất tác động tới giá bitcoin. Khi có quá nhiều mong muốn sở hữu bitcoin thì tự khắc BTC sẽ tăng và ngược lại. Nên nhớ rằng nguồn cung BTC chỉ có 21 triệu coin thôi nha.

Tất nhiên là chúng ta sẽ không đào sâu tại đây được, vì cái quy luật này có liên quan tới các yếu tố khác mà công ty chúng tôi sẽ liệt kê ở dưới đây.

Bài Nổi Bật  Binance Chain là gì? Tất tần tật từ A-Z về blockchain của Binance

Tin Tức Truyền Thông

Tin tức Bitcoin là một trong số những yếu tố quan trọng tác động lớn tới BTC hoặc bất kỳ 1 đồng coin nào khác. Nhờ có tin tức mà bạn mới khả năng biết BTC là gì, hệ sinh thái gì, giúp được những vấn đề gì cho xã hội,…

Khi mà hệ thống báo chí, tin tức truyền thông phát triển mạnh, sẽ có những tin tức tốt và xấu làm tác động tới việc tăng hoặc giảm mong muốn sở hữu của BTC, từ đó quyết định giá của nó.

mặc khác do tầm quan trọng của nó mà những nhà đầu cơ dùng nó làm phương tiện FOMO cho hầu hết các nhà đầu tư mới. Cho nên bạn sẽ luôn thấy các điệp khúc, tăng và giảm trước khi tin tức xuất hiện hoặc trước khi bạn đọc về tin tức đó. Bởi vì họ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, họ biết tin tức đó rất nhanh, kịp xử lý trước và khiến bạn không kịp trở tay.

Những yếu tố chính trị

Mặc dù là yếu tố phi kinh tế nhưng nó cũng tác động không nhỏ tới giá của BTC. Một ví dụ gần nhất khi thị trường chứng khoán lao đao vì chiến tranh thương mại Trung-Mỹ. Thời điểm ấy Bitcoin được coi là nơi “trú ẩn” an toàn và nó đã tăng trưởng nóng lập đỉnh ở mức 13900$ chỉ vỏn vẹn 2 tháng. Ở đây ta thấy được dòng tiền chảy từ chứng khoán sang các của cải/tài sản an toàn hơn.

Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có thể khiến Bitcoin lên tới 25.000 USD

Sự công nhận của các Quốc Gia đối với Bitcoin

BTC được công nhận

Khi BTC được công nhận như một phương tiện thanh toán tại các quốc gia. Hoặc BTC được coi như một của cải/tài sản hợp pháp thì lúc này mọi người sẽ tiếp cận đơn giản hơn.

Nếu một quốc gia đông dân như Trung Quốc dùng Bitcoin như một phương thức thanh toán. Lúc đấy, mong muốn Bitcoin tăng cao đồng nghĩa với việc giá của Bitcon sẽ tăng theo.

Hoặc các bạn thấy đấy, Khi Uỷ ban chứng khoán Mỹ (SEC) ra thông cáo gì về BTC hoặc quỹ ETF dành cho BTC thì đều tác động tới giá của nó….

BTC bị cấm

Khi xu thế trong tương lai là sẽ thừa nhận Bitcoin. Nhưng hiện nay nó vẫn đang gặp nhiều rào cản. một vài quốc gia vẫn còn luật cấm với đồng tiền điện tử này. Nếu một quốc gia đầu tư vào tiền điện tử nhiều như Hoa Kỳ ban hành luật cấm đối với Bitcoin. Thì sẽ có một tác động tiêu cực đối với của cải/tài sản này.

Bài Nổi Bật  Thẻ tín dụng là gì? Những điều cần biết để dùng thẻ tín dụng hiệu quả?

Tính Ổn Định của BTC

Trong bài viết: Bitcoin là gì? công ty chúng tôi đã đề cập tới BTC không có 1 ngân hàng hay tổ chức nào kiểm soát, từ đó quyết định được tính phi tập trung, là yếu tố quyết định cho sự phát triển của BTC từ khi mới ra đời.

Khi bạn giao dịch, sẽ có 1 TXID (Transaction ID) xác nhận giao dịch đó, và các thợ mỏ là người làm việc đó, khi có quá nhiều giao dịch xuất hiện sẽ đòi hỏi phải nâng cấp hệ thống. vì thế, các nhà phát triển sẽ cùng nhau họp lại, thảo luận,…Cũng sẽ có những tranh cãi,…Không giải quyết được kéo theo các đợt Hardfork, Softfork

Trong quá khứ, có lẽ các bạn đã biết về các đợt HarkFork BTC chia tách thành Bitcoin và Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Bitcoin Diamond,…

Sự Cạnh Tranh

Có rất nhiều các altcoin lớn mạnh ra đời như Ethereum, Ripple, Litecoin,…Và mỗi năm có hàng ngàn coin mới ra đời. Liệu có 1 đồng coin/token nào đủ mạnh để thay thế BTC từ đó làm cho BTC không còn HOT nữa không?

Đây cũng là yếu tố, nhưng nó không quan trọng, và rất khó để dự đoán /token nào khả năng thay thế BTC cho nên chúng ta chỉ cần biết vậy thôi.

BTC bị thao túng hoặc làm giá

Thao túng bằng cách pump dump BTC

một vài tay chơi lớn sẽ thao túng giá BTC theo chiều hướng có lợi cho họ. Những người này là những người nắm giữ một lượng lớn BTC hay còn gọi là “cá mập”, “cá voi”. Ví dụ như họ đã mua được BTC giá đáy. Việc tiếp theo của họ là làm giá để BTC tăng cao rồi họ rồi bán đi. Họ cũng khả năng đẩy giá xuống thấp để gom được Bitcoin giá rẻ.

BTC bị thao túng hoặc làm giá

Thao túng bằng tin tức

Như đã đề cập ở phần tin tức, Sẽ có một nhóm người tung ra những tin không có thật nhầm để trục lợi cho bản thân. Họ sẽ tung ra những tin tốt để thị trường lạc quan và tăng tổng giá trị của BTC. Sau đó, họ chỉ việc xả lượng tiền của mình ra thị trường. Để mua được Bitcoin với gia thấp thì họ sẽ tung những tin tức xấu mục đích làm sụt giảm tổng giá trị của BTC.

Cập nhật tin tức về Bitcoin thường xuyên

Trên đây là tất cả các yếu tố quan trọng mà Blog Tiền Ảo (BTA) muốn các bạn biết để từ đó, mỗi cá nhân sẽ hình thành những phán đoán riêng của bản thân. Đừng tin bố con thằng nào là tuyệt đối! Hãy dựa trên kinh nghiệm và phán đoán cá nhân, từ đó đưa ra những lệnh tốt nhất.

Bài Nổi Bật  Fork, HardFork và SoftFork là gì? Segwit và Segwit2x là gì? Blogtienao

mặc khác, để hiểu hết các vấn đề đúng là cần 1 trải nghiệm thực tế thì các bạn mới hiểu được, đó gọi là khoá học trả phí đắt giá mà ai cũng phải trải qua. Nhưng tôi hy vọng mọi người đừng mất quá nhiều.

Sau bài 7 này, có lẽ chúng ta đã cơ bản hoàn thành khoá học giai đoạn 1 Và đã khả năng trade được rồi. Nếu lười phân tích thì các bạn khả năng theo dõi kênh chia sẻ tín hiệu miễn phí của BTA: https://t.me/joinchat/AAAAAFQZJOfE3VOdX7ZqYA

Tôi hy vọng các bạn phải thành thạo tất cả các kiến thức cơ bản này, nắm vững từ cơ sở từ đó khả năng đơn giản học hỏi các kiến thức cao hơn. Các pro khác nếu có góp ý bổ sung thì hãy vui lòng liên lạc với Blogtienao (BTA) nha để góp ý nha, Các bạn mới nếu có gì không hiểu thì hãy tham gia nhóm các nhóm thảo luận dưới đây (ưu tiên nhóm fb, fanpage và kênh telegram)

 

Các câu hỏi về Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC)


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC)

Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC)

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Những #yếu #tố #tác #động #tới #sự #tăng #và #giảm #giá #của #Bitcoin #BTC

Tham khảo dữ liệu, về Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Những yếu tố tác động tới sự tăng và giảm giá của Bitcoin (BTC) từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment