Bài viết Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì?”

Xem thêm:

Nới lỏng định lượng (tiếng Anh: Quantitative Easing, viết tắt: QE) được tiến hành bằng cách ngân hàng trung ương mua một lượng chứng khoán trên thị trường, làm tăng cung tiền và cung cấp thanh khoản cho các ngân hàng.

Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì

Nới lỏng định lượng

Khái niệm

Nới lỏng định lượng trong tiếng Anh là Quantitative Easing, viết tắt là QE.

Nới lỏng định lượng là một chính sách tiền tệ độc đáo, trong đó một ngân hàng trung ương mua trái phiếu chính phủ hoặc các chứng khoán khác trong thị trường để tăng cung tiền và khuyến khích cho vay và đầu tư.

Bài Nổi Bật  Ví Việt là gì? Hướng dẫn chi tiết cách dùng Ví Việt mới nhất 2019

Khi lãi suất ngắn hạn ở mức hoặc gần bằng không, các vận hành thị trường mở thông thường nhằm tác động tới lãi suất không còn hiệu quả. Thay vào đó, ngân hàng trung ương khả năng nhắm tới việc mua một vài lượng của cải/tài sản nhất định.

Nới lỏng định lượng làm tăng cung tiền bằng cách mua của cải/tài sản bằng lượng dự trữ ngân hàng mới được tạo ra để cung cấp thêm thanh khoản cho các ngân hàng.

Bản chất của nới lỏng định lượng

Để tiến hành nới lỏng định lượng, các ngân hàng trung ương tăng cung tiền bằng cách mua trái phiếu chính phủ và các chứng khoán khác. Việc tăng cung tiền cũng có tác động  tương tự như tăng cung của bất kì của cải/tài sản nào khác – nó làm sụt giảm chi phí của tiền.

Chi phí tiền thấp hơn đồng nghĩa với lãi suất thấp hơn và các ngân hàng khả năng cho vay với các tiêu chuẩn thấp hơn. Chiến lược này được dùng khi lãi suất gần bằng 0, khi đó, các ngân hàng trung ương có ít công cụ để tác động đến tăng trưởng kinh tế.

Nếu việc nới lỏng định lượng mất đi tính hiệu quả, chính phủ khả năng dùng chính sách tài khóa để tiếp tục mở rộng cung tiền. Trên thực tế, nới lỏng định lượng thậm chí khả năng làm mờ ranh giới giữa chính sách tài chính và tiền tệ, nếu của cải/tài sản được mua bao gồm trái phiếu chính phủ dài hạn được phát hành để tài trợ cho chi tiêu thâm hụt ngược chu kì.

Bài Nổi Bật  Formation Fi (FORM) là gì? Thông tin chi tiết về tiền điện tử FORM

Nhược điểm của nới lỏng định lượng

Nếu các ngân hàng trung ương tăng cung tiền thì khả năng gây ra ra lạm phát. Trong trường hợp xấu nhất, ngân hàng trung ương dùng nới lỏng định lượng khả năng gây ra ra lạm phát mà không tăng trưởng kinh tế, dẫn tới một giai đoạn được gọi là lạm phát đình đốn.

Mặc dù hầu hết các ngân hàng trung ương được tạo ra bởi chính phủ của đất nước họ và thực hiện một vài vai trò giám sát theo qui định,ngân hàng trung ương không thể buộc các ngân hàng tăng cường cho vay hoặc buộc người dân phải đi vay và đầu tư.

Nếu nguồn cung tiền tăng không chảy qua ngân hàng vào nền kinh tế, nới lỏng định lượng khả năng không mạng lại hiệu quả ngoại trừ việc dẫn tới chi tiêu thâm hụt của chính phủ.

Một hậu quả tiêu cực khác là nới lỏng định lượng khả năng làm sụt giảm tổng giá trị đồng nội tệ. Đối với các nhà sản xuất, điều này khả năng giúp kích thích tăng trưởng vì hàng hóa xuất khẩu sẽ rẻ hơn trên thị trường toàn cầu. mặc khác, tổng giá trị nội tệ giảm làm cho hàng hóa và dịch vụ nhập khẩu đắt hơn, khả năng làm tăng chi phí sản xuất và mức giá tiêu dùng.


?? Tham gia kênh telegram BLOG TIỀN ẢO để cập nhật các tin tức mới nhất: https://t.me/blogtienao

Bài Nổi Bật  Gems (GEM) là gì? Tiêu chuẩn để đánh giá 1 altcoin tiềm năng

?? Đăng ký follow channel youtube BLOG TIỀN ẢO để xem nhiều video chất lượng về các kiến thức cơ bản, nâng cao trong thị trường Crypto: http://bit.ly/2JCclII 

 

Các câu hỏi về Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì?

Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nới #lỏng #định #lượng #Quantitative #Easing #là #gì

Tham khảo kiến thức về Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Nới lỏng định lượng (Quantitative Easing) là gì? từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment