Bài viết Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi thuộc chủ đề về Phong Thủy đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi”

Xem thêm:

Video về 3 vị trí tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh

Thiết kế phòng tắm hợp phong thủy qua cách bố trí

Xem thêm:

Trước tiên là chọn cung đặt. Cung tốt nhất để bố trí phòng tắm là cung Đại Sát, Thiên Hình hoặc Độc Hảo. Hoặc khả năng đặt tại các vị trí có sơn hướng suy, tử theo huyền không phi tinh hoặc cung xấu theo Bát Trạch. nơi này là những vị trí tốt bởi giúp gia chủ trấn trạch, trừ tà, tiêu trừ sát khí và tăng thêm cát khí cho toàn bộ ngôi nhà, đem lại bình an cho gia chủ. Không đặt phòng tắm tại cung Âm, Dương quý nhân, cung Đào Hoa hoặc cung chính vi bản mệnh vì dễ gây ra hưng hoạ, gặp tai nạn rủi ro. Đặt vào cung Thiên Lộc, Tài Lộc thì dễ gây ra ra hiện tượng hao tiền tốn của, sa sút tài chính.

Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi

một vài vị trí cần kiêng kỵ khi đặt phòng tắm cho nhà chung cư hoặc nhà phố:

– Không đặt nhà tắm ở giữa ngôi nhà: vì đây là nơi sản sinh uế khí không tốt nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà bị ô nhiễm, tác động tới vận khí.

– Không đặt nhà tắm đối diện cửa chính ra vào: vì cửa chính là nơi nguồn năng lượng tốt sẽ đi qua, nếu như đặt nơi đây thì sợ rằng sinh khí đi thẳng vào trong nhà làm vận may tan biến, tài lộc trôi đi. mặt khác, hãy kiêng mở cửa phòng tắm vệ sinh thẳng với cửa chính để giữ gìn thẩm mỹ. Bạn khả năng giảm phạm bằng cách đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che nếu như không thể thay đổi ngay vị trí.

Bài Nổi Bật  hồ sơ về nhà mới cần làm gì để tránh rước vận xấu

Thiết kế phòng tắm hợp phong thủy qua cách chọn màu sắc

Xem thêm:

Phong thủy phòng tắm cần chú ý phối màu theo nguyên lý phong thủy nếu không sẽ phần nào tác động tới tài vận. khả năng chọn màu thuộc hành Thủy hoặc hành Kim để trang trí. Nếu muốn thiết kế phòng tắm phù hợp thì gia chủ nên dùng những gam màu nhạt như xanh lá cây, vàng nhạt, xanh da trời nhạt. Nó sẽ tạo nên hiệu ứng về thị giác giúp phòng tắm rộng rãi hơn. Giảm chọn màu sẫm như đỏ, tím, đen, nâu đậm.

mặt khác, theo kinh nghiệm thực tế chỉ ra rằng rằng nếu phòng tắm dùng màu đỏ hay vàng thổ để trang trí thì sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ bị đau ốm, bệnh tật nhất là nhà có con nhỏ. vì thế chúng ta cần Giảm những màu này khi muốn sắp xếp theo phong thủy.

Thiết kế phòng tắm hợp phong thủy khi bố trí hệ thống chiếu sáng

Đây cũng là yếu tố quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý. Ngoài ánh sáng một cách tự nhiên thì hệ thống chiếu sáng nhân tạo cũng được lựa chọn phù hợp. Bạn nên chọn những loại đèn phòng tắm có độ sáng vừa phải, màu sắc dịu nhẹ. Chọn loại khả năng chống nước tốt và có độ bao bọc an toàn cao. mặt khác, khi thiết kế nhà tắm theo phong thủy thì việc bố trí cây xanh, hoa trong phòng tắm cũng nên được áp dụng.

một vài loại cây có khả chịu độ ẩm cao, sinh trưởng tốt như bạch chưởng, cây lục la, cây dương xỉ … trang trí tại phòng tắm cũng làm cho nơi đây xanh mát, thoải mái. mặt khác, bạn khả năng kết hợp treo thêm một vài bức tranh thiên nhiên cũng được. Phong thủy phòng tắm cũng khuyến khích bố trí chiếc gương bầu dục có viền đen trong phòng tắm vì gương và vòi nước sẽ tạo nên nguồn năng lượng độc đáo cho khu vực phòng tắm.

chiều hướng trang trí phòng tắm năm 2019 hợp phong thủy

Xem thêm:

Theo chiều hướng hiện nay thì phòng tắm sẽ được thiết kế gộp cùng khu vực tắm và lavabo để tối ưu diện tích cũng như tiện lợi cho việc dùng khép kín của từng phòng. Để giúp khu vực này sạch sẽ gia chủ khả năng dùng vách kính, bình phong, rèm che …

Phần nền phòng tắm được thiết kế có độ dốc để có độ thoát nước tốt, loại vật liệu không trơn trượt, dễ vệ sinh. Bố trí nhiều hơn cây cảnh bonsai để điều hòa không khí lại tôn lên tính thẩm mỹ. Về màu sắc, phòng tắm hay phòng vệ sinh thuộc Thủy nên màu trắng thuộc kim và màu lam thuộc thủy được ưu tiên. Lựa chọn đồ nội thất thông minh hoặc các thiết bị nội nhỏ gọn cũng là phương pháp mà chiều hướng hiện đại lựa chọn để tiết kiệm tối đa không gian cho người dùng.

Thực ra, việc thiết kế phòng tắm hợp phong thủy còn phụ thuộc vào cấu trúc thực tế của khu vực đó như thế nào. Việc bày biện, bố trí hay chọn lựa màu sắc còn phải dựa trên sự tổng hòa chung của cả căn nhà. Mà điều này thì chỉ những người có chuyên môn sâu trong lĩnh vực thiết kế nội thất mới khả năng thống kê và đưa ra giải pháp tốt nhất. Như đã khẳng định ở trên, vấn đề phong thủy trong phòng tắm rất quan trọng, do vậy nếu quý vị đã hiểu được thì tốt nhất hãy đầu tư cho nơi đây thật kỹ càng nha.

Bài Nổi Bật  Thế nào là đất đẹp, đất tốt, địa thế đất đẹp trong phong thủy?

Với kinh nghiệm thực tế từ nhiều công trình cùng với kiến thức phong thủy vững vàng, các Kiến trúc sư trên Cộng đồng TTDA tự tin sẽ giúp các gia đình Việt kiến tạo một không gian không những có tính thẩm mỹ cao mà còn đạt những tiêu chuẩn về tính thẩm mỹ truyền thống. Hãy LH với công ty chúng tôi để được chia sẻ nhiều hơn và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

8 nguyên tắc nhất định phải biết

Xem thêm:

1, Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam vì:

 • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
 • Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận.
 • Ngoài ra, cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.
 • Khi gia đình bạn đang tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý cần tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, của cải tốt nhất cho căn nhà.
Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 2
Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt

2, Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Không nên đặt nhà vệ sinh cũng như cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì:

 • Trung tâm ngôi nhà giống như tim con người rất quan trọng
 • Dễ gây ảnh hưởng đến mĩ quan, phong thủy cũng sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà cũng như căn phòng ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đời sống, sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

3, Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 3
Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn

Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Ngoài ra, điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình, khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Theo phong thủy, năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.

4, Cách bố trí nhà vệ sinh

Nếu căn nhà bạn ở cùng một tầng có 2 nhà vệ sinh mà bạn đang phân vân cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thì bạn nên thiết kế theo kiểu quay lưng 2 nhà vệ sinh vào nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt thiết kế kĩ thuật.

5, Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ phong thủy:

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 4
Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
 • Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà
 • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
 • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước
 • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh
 • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.
Bài Nổi Bật  Lựa chọn ngày nhận bàn giao, ký hợp đồng mua nhà tháng 5/2020 hợp tuổi

6, Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng, an toàn

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không cẩn thận sẽ biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy, khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo. Thậm chí các bạn phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Phong thủy phòng tắm: 8 nguyên tắc nhất định phải biết 5
Mặt nền nhà vệ sinh luôn phải sạch, thoáng, an toàn

7, Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt

Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bồn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, nếu có thể tốt nhất là bạn nên tách riêng chúng để việc tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp bằng những cách ngăn chia như xây tường, làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa…

8, Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Bởi hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Xem thêm:

Các câu hỏi về Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi

Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nội #thất #phong #thủy #để #thiết #kế #và #trang #trí #phòng #tắm #năm #Kỷ #Hợi

Tìm thêm dữ liệu, về Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Nội thất phong thủy để thiết kế và trang trí phòng tắm năm Kỷ Hợi từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/phong-thuy/

Give a Comment