Bài viết Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ”

Nhiều người chọn để xác định nam hay nữ của họ bên ngoài những loại truyền thống của nam và nữ. Nonbinary là một ngôn từ được dùng để mô tả một người rơi vào một quang phổ tâm lý và xã hội giữa nam và nữ. Điều này có nghĩa là họ không hoàn toàn xác định mình là nam hay nữ theo nghĩa xã hội, mặc dù họ vẫn khả năng làm như vậy theo nghĩa sinh học. ngôn từ nonbinary được dùng để mô tả một vài khái niệm khác nhau và nó thường được dùng thay thế lẫn nhau với các từ khác như genderqueer. Điều này tạo ra một vài nhầm lẫn về ý nghĩa của các ngôn từ này và cách chúng được áp dụng. Bài viết này sẽ thảo luận về ý nghĩa của bản sắc nam hay nữ không phân biệt và xác định các ngôn từ xung quanh nó.

Bản sắc nam hay nữ phi biên giới là gì?

Bản sắc nam hay nữ nói đến cách một người nào đó khái niệm hóa nam hay nữ của họ, và nó khả năng được phân biệt với khuynh hướng tình dục của họ hoặc ở mức độ nào đó, nam hay nữ sinh học của họ.

Nhận dạng nhị phân

*

Bản sắc nam hay nữ phù hợp với quan hệ tình dục sinh học mà một người được sinh ra với nhiều người. Điều này thường được xác định bởi các yếu tố sinh học, bao gồm cả giải phẫu bộ phận sinh dục của chúng. Mọi người khả năng xác định với đa số các quy ước liên quan đến nam hoặc nữ, trong những trường hợp này. Cách khái niệm hóa giới này khả năng được mô tả rộng rãi dưới dạng nhị phân.

Bài Nổi Bật  Quạt tháp là gì? Nên mua quạt tháp loại nào tốt?

Nhận dạng phi gốc

Bản sắc nam hay nữ khả năng không được mô tả là độc quyền nam hoặc nữ đối với một vài người khác. Khái niệm về nonbinary được bắt nguồn từ ý tưởng rằng nhận dạng nam hay nữ rơi vào một phổ với nam và nữ ở mỗi đầu. Điều này có nghĩa là có những mức độ khác nhau về mức độ ai đó xác định với các công ước là nam hay nữ.

Sự khác biệt giữa nonbinary và transgender

Nonbinary là một ngôn từ ô được dùng để mô tả một bản sắc nam hay nữ rơi vào giữa nam và nữ. Người chuyển giới là người không xác định được nam hay nữ sinh học mà họ sinh ra. Nhiều người nonbinary sẽ xác định là người chuyển giới, nhưng những người khác vẫn khả năng xác định nam hay nữ sinh học của họ ở một mức độ nào đó. một vài bài báo đánh giá thông tin đã được công bố thảo luận khái niệm về nhận dạng nam hay nữ không mang tính chi tiết hơn, bao gồm bối cảnh chính trị xã hội rộng lớn hơn.

Sự khác biệt giữa nonbinary và intersex

nam hay nữ khả năng được phân biệt với nam hay nữ sinh học hoặc sự khác biệt sinh học giữa nam và nữ. Ngay cả trên một mức độ sinh học, mặc khác, khả năng có một vài chồng chéo giữa nam hay nữ nam và nữ. Ví dụ, khả năng cho một vài người được sinh ra với giải phẫu tình dục mà không thể được phân loại là nam hay nữ. điều này được gọi là intersex. Intersex không nhất thiết có nghĩa là một người nào đó không phải là người không chuyên hay người chuyển giới.

Bạn đang xem: Non-binary là gì

Xem thêm: waste là gì

Xem thêm: Logmein Hamachi Là Gì – Cách Cài đặt Và Kết Nối Hamachi

Hiểu ngôn từ

*

ngôn từ nam hay nữ thường được dùng thay thế lẫn nhau với nonbinary. Nhưng genderqueer thường được dùng để mô tả tình dục của một ai đó, chứ không phải là bản sắc nam hay nữ của họ. Những người có nam hay nữ xác định nam hay nữ của họ là ở bên ngoài, hoặc ở giữa, tình dục khác giới và đồng tính luyến ái. Nó là thường nhật cho những người là genderqueer cũng xác định nam hay nữ của họ như là nonbinary. Những người không phải là người nonbinary nhưng xác định ở một mức độ nào đó với một nam hay nữ chi tiết khả năng được mô tả là người làm chủ. những loại khác nhau của các nhà xuất bản bao gồm: demiboy demigirl demifluid Có rất nhiều loại danh tính giới khác không tồn tại, chẳng hạn như: bigender người đa đảng nam hay nữ trung tính agender ái nam ái nữ chất lỏng nam hay nữ người nam hay nữ butch tình dục khác giới

Bài Nổi Bật  Arp Spoofing Là Gì - An Toàn Giao Thức Arp

Đại từ

Đại từ được dùng để giải quyết một người hoặc nhóm người xác định là nonbinary sẽ khác nhau, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của họ. một vài người là nonbinary nhưng vẫn dùng đại từ nhị phân, chẳng hạn như anh ta hoặc cô ấy. Những người khác khả năng chọn đại từ nam hay nữ trung tính bao gồm: ze / hir / hirs ze / zir / zirs xe / xem / xyrs Điều quan trọng là phải tìm ra đại từ mà một người không phải là người bình thường thích. dùng một đại từ không chính xác được gọi là misgendering, và nó là lịch sự để tránh điều này. một vài người nhầm tưởng rằng đại từ như ‘nó’ là một ngôn từ an toàn, nam hay nữ trung lập để dùng, nhưng chúng không phù hợp và được coi là xúc phạm. Điều này là bởi vì từ ‘nó’ được coi là làm sụt giảm tính nhân đạo của những người không phải người dân. cách dễ nhất để dùng các ngôn từ trung lập về giới trong các tình huống mà không thể xác định đại từ mà một cá nhân thích. Bao gồm các: người dân họ / họ đối tác / vợ / chồng

Lấy đi

Con người khái niệm hóa giới theo nhiều cách khác nhau. một vài người khả năng cảm thấy điều kiện để đánh giá đầy đủ ý tưởng về nhận dạng giới hiện có trên quang phổ. mặc khác, nó là nhân đạo để chấp nhận rằng đây là một thực tế cho nhiều người. Xã hội ngày càng trở nên chấp nhận các bản sắc nam hay nữ không mang tính nam hay nữ. Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ (APA) gần đây đã loại bỏ rối loạn nhận dạng nam hay nữ như một tình trạng cơ thể tâm thần được chẩn đoán từ ấn bản thứ năm của Cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê (DSM-5). Nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ, chẳng hạn như Colorado và California, hiện đã công nhận hợp pháp nonbinary là nam hay nữ thứ ba. Điều này có nghĩa là nonbinary khả năng là lựa chọn nam hay nữ thứ ba cùng với nam và nữ trên tài liệu chính thức, chẳng hạn như bằng lái xe. Nhiều người có báo cáo nhận dạng nam hay nữ không theo ngữ cảnh cảm thấy bị phân biệt đối xử và cảm thấy đau khổ tâm lý do hậu quả của việc này. Hiểu và đánh giá cao các nhận dạng nam hay nữ không phải là một bước tiến để đảm bảo rằng các nhóm cảm thấy được chấp nhận hoặc đại diện, như họ cảm thấy họ nên, bao gồm nhiều sự tinh tế và các biến thể. Trở nên quen thuộc với ngôn từ hoặc học tập mà ngôn từ một người không ưa thích thích là một cách lịch sự và hiệu quả để giúp mọi người cảm thấy thoải mái với bản thân.

Bài Nổi Bật  Broadcom Ush Là Gì - Tìm Driver Broadcom Ush Của Dell E 6410

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Non-Binary Là Gì - Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Non-Binary Là Gì - Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Non-Binary Là Gì - Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ

Non-Binary Là Gì - Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #NonBinary #Là #Gì #Tôi #Đã #Nhận #Mình #Nằm #Ngoài #Ranh #Giới #Nam #Và #Nữ

Tham khảo thêm kiến thức về Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Non-Binary Là Gì – Tôi Đã Nhận Ra Mình Nằm Ngoài Ranh Giới Nam Và Nữ từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment