Bài viết Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt thuộc chủ đề về Tiền Điện Tử đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt”

NFT Non Fungible Token

Non fungible Token (NFT) là gì?

Non fungible Token (NFT) là một loại token mã hóa trên blockchain đại diện cho một loại của cải/tài sản duy nhất.

Nó khả năng là utility token, security token,… của cải/tài sản kỹ thuật số và phân loại của chúng đang phát triển cùng với công nghệ mã hóa và blockchain. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau, chúng khả năng vận hành như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Trong bài viết này, Blogtienao sẽ cung cấp cho anh em cách vận hành của NFT. Sau đó, phân tích các ứng dụng của NFT.

Non-fungible Token vận hành như thế nào?

Có nhiều framework khác nhau để tạo và phát hành Non-fungible Token. Nhưng nổi bật nhất là ERC-721, một tiêu chuẩn cho việc phát hành và giao dịch các của cải/tài sản non-fungible trên blockchain Ethereum.

Một tiêu chuẩn mới và cải tiến hơn là ERC-1155. Nó cho phép một contract duy nhất chứa cả fungible token và non-fungible token. Việc tiêu chuẩn hóa việc ban hành NFT cho phép mức độ tương tác cao hơn, đem lại lợi ích cho người dùng. Về cơ bản, các của cải/tài sản duy nhất khả năng được chuyển giao giữa các ứng dụng khác nhau một cách đơn giản.

Cũng giống như các blockchain khác, NFT của sẽ tồn tại trên một địa chỉ. Đáng chú ý là NFT không thể copy hoặc transfer mà không có sự cho phép của chủ sở hữu, ngay cả bên phát hành NFT.

NFT khả năng được giao dịch trong các thị trường mở, như OpenSea. Các thị trường này kết nối người mua với người bán và tổng giá trị của mỗi token là độc nhất. Đương nhiên, giá NFT chịu sự thay đổi ngay theo quy luật cung và cầu trên thị trường.

Thị trường NFT  bắt đầu

Tổng volume NFT lifetime trên Ethereum đã vượt quá 120 triệu USD theo dữ liệu nhà cung cấp Nonfungible và khả năng cao hơn ít nhất 10 đến 20 triệu USD nếu tính Nonfungible loại trừ một vài nền tảng như Rarible đã vượt qua khối lượng 10 triệu USD so với vài tháng qua.

Ngoài volume NFT được giao dịch trong tháng qua, một chỉ số đáng chú ý nhất là giá trung bình. Giá mua NFT trung bình tăng một cách đáng kể theo quý, đạt mức trung bình là 161$, cao nhất kể từ khi ra mắt CryptoPunks và Cryptokitties vào năm 2017.

Trung bình việc chi tiêu cho NFT đã vượt qua mức trung bình lịch sử là 23$ trong 150 ngày liên tiếp.

nonfungible token thị trường bắt đầu

Quan trọng hơn, mong muốn lớn hơn trong chu kỳ, báo hiệu rằng có một vài lượng người dùng sẵn sàng trả tiền cho các bộ sưu tập kỹ thuật số duy nhất và các token non-fungible. chiều hướng này thể hiện rõ ràng từ tổng số người dùng đã tương tác với OpenSea bây giờ tổng cộng hơn 25.000.

Bài Nổi Bật  Khám phá tất tần tật từ A-Z về hệ sinh thái NFT

 

opensea nft
Tổng khối lượng mỗi tháng của OpenSea so với tổng mức tăng trưởng người dùng

NFT Liquidity Mining

Liquidity mining kết hợp với NFT đang đẩy nhanh việc chấp nhận và đầu cơ các của cải/tài sản mới và giao thức. Trong khi các nền tảng như SuperRare và OpenSea đã tạo điều kiện cho hàng triệu USD trong NFT kể từ đầu năm, liquidity mining trên thị trường của Rarible đã pour gasonline trên một hệ sinh thái đang phát triển đã khơi dậy sự phát triển vượt bậc của NFT.

rarible-nft
Rarible đã giới thiệu người mua và người bán phí bắt đầu từ ngày 22/9/2020, đã tạo ra gần 350.000 USD doanh thu phí.

Với tốc độ hiện nay, phí hàng năm của Rarible vượt quá hơn 6 triệu USD. Liquidity Mining NFT đã tạo ra một thời kỳ tăng trưởng nhanh chóng cho các token chưa được biết đến trước đây, Whale và MEME. Điều thú vị là cả hai đều triển khai liquidity mining NFT ở các công suất hơi khác nhau.

  • Cộng đồng WHALE đã tiến hành Liquidity mining NFT bằng cách hợp tác với các nghệ sĩ để tạo NFT độc đáo được thêm vào Whale Vault và chỉ khả năng mua bằng cách dùng token WHALE. quy trình này đã giúp thêm nhiều nội dung hơn vào Vault và đem lại nhiều hơn tiện ích cho token WHALE như một phương tiện trao đổi.

danh mục NFT trong WhaleShark Vault theo tổng số lượng và giá trị tài sản

  • MEME – bắt đầu như một trò đùa nhưng sau đó đã trở thành một dự án hợp pháp. Được dùng Liquidity Mining NFT bằng cách bắt buộc người dùng stake token MEME của họ để đổi lấy mức lương các NFT độc đáo. Với nỗ lực đưa tổng giá trị lớn hơn vào token, cộng đồng MEME hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và meme độc ​​quyền.

Liquidity Mining bền vững

Sự thành công liên tục của các dự án NFT duy nhất như các tác phẩm nghệ thuật riêng lẻ. bắt buộc tạo ra tổng giá trị tiêu dùng thực tế hoặc mở rộng sang các hạng mục đầu tư khác.

Thanh khoản NFT hoặc marketplace liquidity mining dính hơn so với liquidity mining DeFi tiêu chuẩn, nơi vốn thường là của mercenary và chảy đến APY tốt nhất. Nếu trò chơi lớn hoặc những người sáng tạo hàng đầu duy trì tính độc quyền cho một vài nền tảng nhất định, sau đó bắt đầu hình thành với tư cách là fan hâm mộ và người dùng trung thành tổng hợp hướng tới các nền tảng đó. mặc khác, không chắc rằng toàn bộ trò chơi hoặc người sáng tạo sẽ cam kết với một nền tảng trừ khi họ được thưởng cho những đóng góp của họ.

Community token và Culture Investing

Các nền tảng như Patreon và Substack đã chứng minh: Người sáng tạo cá nhân khả năng tận hưởng một phong cách sống tuyệt vời được nhiều fan trung thành ủng hộ. Token của người tạo đưa các nền tảng này tiến thêm một bước nữa tạo ra một cơ chế mới để khuyến khích cơ sở fan trung thành và kiếm tiền từ nội dung.

Community token

Những người có tác động và cá nhân tận dụng thương hiệu của họ là khá thường nhật. Michael Jordan, dòng giày hiện mang về cho huyền thoại bóng rổ nhiều tiền hơn mỗi năm so với số tiền anh kiếm được trong suốt sự nghiệp bóng rổ của mình.

Trong khi một ví dụ duy nhất, các cá nhân cho dù họ trở thành nghệ sĩ, vận động viên, nhà văn hoặc nhà giáo dục khả năng tận dụng thương hiệu cá nhân của họ để tạo ra đế chế buôn bán ngoài lĩnh vực chuyên môn hiện có của họ.

Các cá nhân đang dẫn đầu năm social token hàng đầu chiếm gần 200 triệu USD trong tổng giá trị thị trường được pha loãng hoàn toàn

Bài Nổi Bật  Payoneer là gì? Hướng dẫn đăng ký Payoneer nhận $25 miễn phí 2019

community token

Community token dường như là một chiều hướng khả năng sẽ phát triển trong những năm tới. Đặc biệt là với sự phát triển của cơ sở hạ tầng bổ sung như Collab.Land và Forte. Hay sự ra mắt sắp tới của các nền tảng community token như Rally Network.

Ứng dụng của NFT là gì?

NFT khả năng được dùng bởi các ứng dụng phi tập trung (DApps) để phát hành các vật phẩm kỹ thuật số độc đáo và món đồ sưu tầm dạng mã hóa. Các token này khả năng là một vật phẩm sưu tập, một danh mục đầu tư,…

Nền kinh tế gaming không phải là mới khi nhiều game online đã có nền kinh tế riêng. Việc dùng blockchain để token hóa của cải/tài sản trong game chỉ là một bước tiến nữa. Trên thực tế, việc dùng NFT khả năng giải quyết hoặc giảm thiểu vấn đề lạm phát thường nhật mà nhiều game gặp phải.

Trong khi thế giới ảo phát triển mạnh mẽ, một cách ứng dụng NFT khác là token hóa của cải/tài sản trong thế giới thực. Các NFT này khả năng biểu thị cho các phần nhỏ của của cải/tài sản trong thế giới thực khả năng được lưu trữ và giao dịch dưới dạng các token trên blockchain. Điều này giúp tăng thanh khoản cho nhiều thị trường kém như mỹ thuật, bất động sản,…

Nhận dạng kỹ thuật số cũng là lĩnh vực khả năng được hưởng lợi từ các thuộc tính của NFT. Lưu trữ dữ liệu nhận dạng và quyền sở hữu trên blockchain sẽ tăng tính riêng tư và tính toàn vẹn dữ liệu cho nhiều người trên thế giới. cùng lúc ấy, việc chuyển nhượng đơn giản và trustless đối với các của cải/tài sản này khả năng giúp nền kinh tế toàn cầu trơn tru hơn.

Tại sao NFT trở nên đặc biệt?

Các Non-fungible Token có các thuộc tính duy nhất, chúng thường được kết nối với một nội dung chi tiết. Chúng khả năng được dùng để chứng minh quyền sở hữu các vật phẩm kỹ thuật số như giao diện game thông qua quyền sở hữu của cải/tài sản vật chất.

Các mã token khác khả năng thay thế được, giống như tiền xu hoặc tiền giấy. Các token Fungible giống hệt nhau, chúng có cùng thuộc tính và tổng giá trị khi trao đổi.

Ý tưởng về NFT như một danh mục đầu tư

Ý tưởng về NFT như một danh mục đầu tư đã được công nhận rộng rãi hơn. Nó được xúc tác bởi RARI liquidity mining và sự hiểu biết mới về các ứng dụng tiềm năng của kỹ thuật số quyền sở hữu thông qua NFT.

hiện nay có một vài danh mục lớn để tận dụng sự phát triển của Khu vực NFT:

  • Bộ sưu tập và NFT riêng lẻ
  • danh mục tài chính, phái sinh và chỉ số NFT
  • Token nền tảng layer-1 và layer-2 hỗ trợ các giao thức và dự án dựa trên NFT
  • Governance token nền tảng NFT
  • Social token liên quan đến NFT
  • Nền tảng và cơ sở hạ tầng NFT

ý tưởng nft như một danh mục đầu tư

Các dự án thường nhật về ứng dụng NFT

Axie Infinity

Axies, Lands và các vật phẩm trong trò chơi khác là NFT hiện được triển khai trên Loom Network và sẽ được chuyển sang sidechain Ronin của nền tảng để mở rộng cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Ronin là một sidechain dành riêng cho ứng dụng được thiết kế đặc biệt cho Axie Infinity và hiện đang ở trong testnet.

Xem ngay: Axie Infinity (AXS) là gì? Chi tiết về dự án và token AXS

land-axie

Decentraland

Decentraland là một thế giới thực tế ảo phi tập trung, nơi người chơi khả năng sở hữu và trao đổi các mảnh đất ảo và các vật phẩm NFT trong game. Cryptovoxels cũng tương tự, nơi người chơi khả năng xây dựng, phát triển và trao đổi của cải/tài sản ảo.

Bài Nổi Bật  Binance Staking là gì? DeFi Staking với lãi suất lên đến 60%/năm

Decentraland NFT

Gods Unchained

Gods Unchained là một trò chơi thẻ thu kỹ thuật số trong đó thẻ được phát hành dưới dạng NFT trên blockchain. Vì mỗi thẻ kỹ thuật số là duy nhất, người chơi khả năng sở hữu và giao dịch chúng với cùng mức sở hữu như thể chúng là thẻ vật lý.

Gods Unchained NFT

My Crypto Heroes

My Crypto Heroes là một game nhập vai nhiều người chơi (RPG). Người chơi khả năng tăng cấp các anh hùng lịch sử thông qua nhiệm vụ và trận chiến. Các anh hùng và vật phẩm trong trò chơi được phát hành dưới dạng các token trên blockchain Ethereum.

My Crypto Heroes

Binance Collectibles

Binance Collectibles được phát hành với sự hợp tác của Binance và Enjin trong những dịp đặc biệt. Nếu muốn sở hữu, hãy theo dõi Binance trên Twitter và tìm kiếm những món quà.

Binance Collectibles

Crypto Stamps

Crypto Stamps được phát hành bởi dịch vụ Bưu chính Áo và kết nối thế giới kỹ thuật số với thế giới thực. Những con tem này được dùng để vận chuyển thư giống như bất kỳ con tem nào khác. Chúng cũng được lưu dưới dạng hình ảnh kỹ thuật số trên blockchain Ethereum, khiến chúng trở thành một vật phẩm sưu tập kỹ thuật số khả năng giao dịch được.

Crypto Stamps NFT

Tương lai của Non-fungible Token

Non-fungible Token đang được triển khai trong game và sưu tầm tiền điện tử. Đối với game, NFT khả năng dùng để đại diện cho các vật phẩm trong game như skin. mặt khác, cho phép chúng được chuyển sang game mới hoặc giao dịch với những người chơi khác.

Các Non-fungible Token thêm tiềm năng cho việc tạo security token, mã hóa cả của cải/tài sản kỹ thuật số. Security token này là non-fungible thì quyền sở hữu của cải/tài sản hoàn toàn khả năng theo dõi.

Việc áp dụng thêm NFT khả năng là chứng nhận chứng chỉ, giấy phép phần mềm, bảo hành, hoặc cả giấy khai sinh và chứng tử. Smart contract của một Non-fungible Token luôn chứng minh danh tính của người nhận hoặc chủ sở hữu. Nó thể được lưu trữ trong ví kỹ thuật số để đơn giản truy cập và đại diện.

Các câu hỏi về Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt

Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #fungible #Token #NFT #là #gì #Tại #sao #NFT #trở #nên #đặc #biệt

Tra cứu tin tức về Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về Non fungible Token (NFT) là gì? Tại sao NFT trở nên đặc biệt từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/tai-chinh/

Give a Comment