Bài viết Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước”

Xem thêm :

Ngân sách nhà nước là toàn bộ các khoản thu, chi của Nhà nước được dự toán và thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định để bảo đảm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Nhà nước.

Bạn đang xem: Nsnn là gì

*

Công ty Luật TNHH Everest – Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198

Khái niệm

Ngân sách nhà nước là toàn bộ các khoản thu, chi của Nhà nước được dự toán và thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định để bảo đảm thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của Nhà nước.” (Khoản 14 Điều 4 Luật Ngân sách nhà nước 2015).

Xem thêm: Histamin Là Gì – Thuốc Kháng Histamin, Dùng Sao Cho đúng

Ngân sách nhà nước (NSNN) gồm 2 loại:

Ngân sách địa phương: là các khoản thu NSNN phân cấp cho cấp địa phương hưởng, thu bổ sung từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương và các khoản chi NSNN thuộc nhiệm vụ chi của cấp địa phương.Ngân sách trung ương: là các khoản thu NSNN phân cấp cho cấp trung ương hưởng và các khoản chi NSNN thuộc nhiệm vụ chi của cấp trung ương.

Những khoản thu ngân sách nhà nước

Toàn bộ các khoản thu từ thuế, lệ phí;Toàn bộ các khoản phí thu từ các vận hành dịch vụ do cơ quan nhà nước thực hiện, trường hợp được khoán chi phí vận hành thì được khấu trừ; các khoản phí thu từ các vận hành dịch vụ do đơn vị sự nghiệp công lập và công ty nhà nước thực hiện nộp ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật;Các khoản viện trợ không hoàn lại của Chính phủ các nước, các tổ chức, cá nhân ở ngoài nước cho Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương;Các khoản thu khác theo quy định của pháp luật.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Trung Quốc Mua Gỗ Sưa ? Thương Lái Trung Quốc Sang Việt Nam Săn Gỗ Sưa

Xem thêm: Không Có Gì Lạ đại Sư Huynh, Bình Thường

Những khoản chi từ ngân sách nhà nước

Chi đầu tư phát triển: xây đường, cầu bệnh viện, trường học,….;Chi dự trữ quốc gia: bổ sung vào quỹ dự trữ nhà nước và dự trữ tài chính;Chi nhiều: lương cán bộ làm công nhân viên chức, chi cho an ninh quốc phòng,…;Chi trả nợ lãi: trả các khoản vay trong nước, vay nước ngoài, vay viện trợ,..;Chi viện trợ: viện trợ cho người dân bị thiên tai, lũ lụt,….;Các khoản chi khác theo quy định của pháp luật.Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:Bài viết trong lĩnh vực nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích thống kê khoa học hoặc thường nhật kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.Bài viết có dùng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, công ty chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. mặc khác, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó khả năng chỉ là quan điểm cá nhân người viết.Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc chi tiết, Quý vị vui lòng LH với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, E-mail: info

Bài Nổi Bật  Sinh Năm 1976 Cung Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước

Nsnn Là Gì - Ngân Sách Nhà Nước

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nsnn #Là #Gì #Ngân #Sách #Nhà #Nước

Tham khảo thông tin về Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Nsnn Là Gì – Ngân Sách Nhà Nước từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment