Bài viết Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi”

Video cực hay về rung giật nhãn cầu xoáy bạn nên xem một lần trong đời

Bạn cảm thấy như mìnhbất lực trong việckiểm soát chuyển động của đôi mắt. Chúng cứ di chuyển lên xuống, từ bên này sang bên kia hoặc di chuyển theo một vòng tròn. Điều này được gọi là chứng giật nhãn cầu (Nystagmus)

tác nhân gây ra ra chứng giật nhãn cầulà gì?

Chứng giật nhãn cầu khả năng là một dấu hiệu của một vấn đề về mắt hoặc một tình trạng về sức khỏe. Bạn cũng khả năng được sinh ra đã mắc phải chứng giật nhãn cầu, hoặc nó khả năng được hình thànhsau này ở đời sống. Chứng giật nhãn cầu được gây ra ra bởi nhiều thứ khác nhau, bao gồm:

Được truyền lại từ cha mẹ. Các vấn đề về mắt khác, như đục thủy tinh thể hoặc mắt lác. Các bệnh như đột quỵ, đa xơ cứng hoặc bệnh Meniere (bệnh tai trong). Chấn thương đầu. Bệnh bạch tạng (thiếu sắc tố da). Vấn đề về tai trong. một vài loại thuốc, như lithium hoặc thuốc trị co giật. dùng rượu hoặc ma túy.

Bài Nổi Bật  Queer Là Gì

Đôi khi, bác sĩ khả năng không biết những gì gây ra ra chứng giật nhãn cầu.

Bạn đang xem: Nystagmus là gì

Các triệu chứng của giật nhãn cầulà gì?

*

Đối tượng trước mắt sẽ bị mờ.

Mắt bạn di chuyển mà không có sự kiểm soát từ bạn. Nó khả năng nhanh, rồi chậm, rồi lại nhanh. Chuyển động khả năng ở một mắt, nhưng thường ở cả hai mắt. Bạn khả năng nhận thấy rằng gật đầu hoặc giữ nó ở những vị trí lạ. Bạn làm điều đó bởi vì nó giúp bạn tập trung khi bạn không thể giữ cái nhìn ổn định. Mọi thứ trông rõ ràng hơn khi bạn nghiêng hoặc quay đầu.

Đối tượng khả năng hơi mờ đối với trẻ em bị chứng giật nhãn cầu, nhưng tầm nhìn không có sự rung chuyển. Nhưng khi bạnmột người trưởng thành thì tầm nhìndường như di chuyển một chút khi bạn nhìn xung quanh.

Chứng giật nhãn cầu làmảnh hưởng đến tầm nhìn. Bạn khả năng gặp điều kiện khi nhìn trong bóng tối, hoặc bạn khả năng bị nhạy cảm với ánh sáng. Gặp vấn đề với sự cân bằng và chóng mặt, đây khả năng là tồi tệ hơn nếu bạn mỏi mệt hoặc stress.

Chẩn đoán

Nếu bạn nghĩ rằng bạn hoặc con bạn khả năng có các triệu chứng của chứng giật nhãn cầu, hãy đi khám bác sĩ mắt. Cô ấy sẽ nhìn vào bên trong đôi mắt của bạn và kiểm tra tầm nhìn của bạn . Cô ấy cũng sẽ tìm kiếm các vấn đề về mắt khác .

Bạn khả năng nhận được các xét nghiệm khác, bao gồm:

Khám tai. Khám thần kinh. MRI não. Chụp CT não. Ghi lại chuyển động mắt.

Bác sĩ khả năng bắt buộc bạn quay vòng trên ghế trong khoảng 30 giây, dừng lại và sau đó cố gắng nhìn chằm chằm vào một vật thể. Nếu bạn bị chứng giật nhãn cầu, trước tiên mắt bạn sẽ di chuyển chậm theo một hướng. Sau đó, họ sẽ di chuyển nhanh chóng theo cách khác.

Bài Nổi Bật  Năng Động Tiếng Anh Là Gì

Làm thế nào để bạn điều trị chứng giật nhãn cầu?

*

Khuyến khích trẻ dùng đôi mắt như nhìn các vật nhìu màu sắc, to rõ…

– Nếu bạn bịchứng giật nhãn cầu khi trưởng thành, khả năng có những điều đơn giản mà bạn làm để giảm đi triệu chứngnó gây ra ra. Đôi khi bạn khả năng phải dừng hút thuốc, bỏ rượu hoặc uống thuốc.

Xem thêm: It’s piss off là gì ? piss someone off» tiếng anh 24h

– Đeo kính áp tròng hoặc mắt kính phù hợp để nâng cao hơn thị lực. Nó sẽ không chữa được chứng giật nhãn cầu, nhưng nó khả năng giúp đỡ với các vấn đề khác về sức mắt làm cho bệnh tệ hơn.

– Phẫu thuật cơ mắt khả năng là một lựa chọn. Mục đích là để giúp nghiêng đầu thường đi kèm với chứng giật nhãn cầu. Đôi khi phẫu thuật cũng nâng cao hơn thị lực.

– một vài loại thuốc khả năng làm sụt giảm triệu chứng ở người lớn nhưng không phải trẻ em. Chúng bao gồm thuốc chống động kinh gabapentin ( Neur thôi ), baclofen giãn cơ ( Lioresal ) và Botox .

– Đối với những người rất cận thị, LASIK hoặc Visian ICL khả năng giúp nâng cao hơn thị lực.

*

– Lời khuyên cho cuộc sống với chứng giật nhãn cầu.

– Có những điều bạn khả năng làm ở nhà để dễ đối phó với chứng giật nhãn cầu. dùng sách in khổ lớn và tăng kích thước in trên máy tính, máy tính bảng và điện thoại của bạn. mặt khác, nhiều ánh sáng khả năng giúp tầm nhìn cho bạn tốt hơn.

– Nếu con bạn bị chứng giật nhãn cầu, hãy khuyến khích bé dùng đôi mắt. Đồ chơi lớn và có màu sắc rực rỡ là dễ dùng nhất. Chọn đồ chơi gây ra tiếng ồn và có kết cấu độc đáo.

Bài Nổi Bật  113 là gì? 113 là số điện thoại gì?

– Hãy để con bạn giữ những cuốn sách gần mắt với cái đầu nghiêng, đội mũ hoặc đeo kính màu ngay cả trong nhà để giảm độ chói.

Xem thêm: Celebration Là Gì – ý Nghĩa Và Cách Dùng Chi Tiết

– Nói chuyện với giáo viên của con bạn để làm cho mọi thứ đơn giản hơn khi trẻở trường. Con bạnsẽ khó chia sẻ sách hay giấy tờ. Hãy để con bạnchọn chỗngồi phù hợpđể con bạncó thể nhìn thấy bảng và giáo viên.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi

Nystagmus Là Gì - Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Nystagmus #Là #Gì #Nguyên #Nhân #Và #Cách #Điều #Trị #Bull #Bacsi

Tham khảo thêm kiến thức về Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về Nystagmus Là Gì – tác nhân Và Cách Điều Trị &Bull Hello Bacsi từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment