Bài viết Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats”

Yến mạch (tiếng Anh là Oat hay Oatmeal) là một loại ngũ cốc có tổng giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein và chất xơ hòa tan. Do yến mạch chứa nhiều chất xơ hòa tan, nên một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp làm sụt giảm cholesterol xấu LDL song không gây ra tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày khả năng giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.

Bạn đang xem: Oatmeal là gì

Hiện nay trên thị trường có ba loại yến mạch:

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Sau khi yến mạch nguyên hạt (Oat groats) được cho vào máy thép cắt nhỏ thành 2 hay 3 phần ta sẽ có yến mạch cắt nhỏ. Khi nấu cháo loại yến mạch này ta phải mất tới nửa giờ mới khả năng nấu chín. Công thức là 1 yến mạch và 3 nước, nấu trong khoảng 20-30 phút.

Yến mạch cán dẹp (Rolled oats)

Khi yến mạch cắt nhỏ được hấp chín và cán dẹp, ta sẽ có các hạt yến mạch cán. Đây là loại yến mạch được dùng nhiều nhất hiện nay trên thị trường Hoa Kỳ. Yến mạch cán khác nhau về kích thước và độ dày. Yến mạch càng mỏng, thời gian nấu càng nhanh. Thông thường nấu chín mất khoảng 5 phút. Công thức tổng quát để nấu loại này là 1 yến mạch và 2 nước.

Bài Nổi Bật  Ascension Là Gì - Nghĩa Của Từ Ascension, Từ

Yến mạch ăn liền (Instant Oats)

Yến mạch ăn liền được cắt và cán thật mỏng. vì thế người dùng chỉ cần pha thêm nước sôi là khả năng dùng được ngay. Tuy là danh mục ngũ cốc giữ nguyên hạt nhưng loại yến mạch này được xem là ít dinh dưỡng hơn vì nhà sản xuất phải cho thêm đường, muối, và mùi vị hóa học. Thông thường loại yến mạch ăn liền dùng cho người cao tuổi và trẻ em trên 1 tuổi dùng.

Xem thêm: yếu tố tiếng anh là gì

*

Hai loại yến mạch cắt nhỏ và yến mạch cán dẹp không khác nhau nhiều về phương diện dinh dưỡng nhưng nếu bạn đang cố gắng ăn uống đúng mực, loại yến mạch cắt nhỏ (Steel cut oats) là lựa chọn tốt nhất, nhưng thời gian nấu phải nấu lâu hơn. Đây là lý do tại sao: Yến mạch cán dẹp (Rolled oats) phải trải qua quy trình hình thành lâu hơn so với loại yến mạch cắt nhỏ. Một phần lý do yến mạch cán dẹp mất ít thời gian nấu là vì chúng phải qua một quy trình xử lý dài hơn. Nói một cách chi tiết, chúng được hấp bằng hơi nước ở nhiệt độ cao nhiều lần, cuộn lại, và sau đó là nướng. quy trình này làm mất đi một vài chất cám (oat bran).

*

Loại yến mach cắt nhỏ có chỉ số đường huyết glycemic index thấp hơn so với yến mạch cán dẹp vì thế cơ thể cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Điều này cũng có nghĩa là cơ thể chúng ta phải mất nhiều thời gian hơn để chuyển đổi yến mạch cắt nhỏ thành đường.

Bài Nổi Bật  Em Bị Đau Hông Bên Trái Là Bệnh Gì, Có Nguy Hiểm Không Và Phải Làm Sao?

Xem thêm: Accounting Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

vì thế, loại yến mạch cắt nhỏ không gia tăng lượng đường trong máu sau khi chúng ta ăn. Y học và dinh dưỡng học xếp hạng chỉ số đường huyết glycemic index thấp hơn – loại yến mạch cắt nhỏ có chỉ số glycemic index là 42 so với loại yến mạch cán dẹp là 66. Thực phẩm có chỉ số đường huyết glycemic index cao hơn có nhiều khả năng kích thích đói bụng ở những người ăn. Loại yến mạch cắt nhỏ đem lại cho bạn cảm giác no lâu hơn, và rất khả năng là bạn sẽ không thèm ăn nhiều hơn sau khi ăn loại yến mạch này, và điều này sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn trong thời gian khá dài.

*

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Oatmeal Là Gì - Yến Mạch Oats ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Oatmeal Là Gì - Yến Mạch Oats Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Oatmeal Là Gì - Yến Mạch Oats rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Declaration Là Gì - Nghĩa Của Từ Declaration

Các Hình Ảnh Về Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats

Oatmeal Là Gì - Yến Mạch Oats

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Oatmeal #Là #Gì #Yến #Mạch #Oats

Tra cứu thêm tin tức về Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats tại WikiPedia

Bạn nên tìm nội dung chi tiết về Oatmeal Là Gì – Yến Mạch Oats từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment