Bài viết Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency”

OFDM so với OFDMA

OFDM (Ghép kênh theo tần số trực giao) và OFDMA (Phân chia tần số trực giao Nhiều truy cập) là cả hai công nghệ truyền thông kỹ thuật số băng rộng với một chút khác biệt giữa chúng. mặc khác, cả hai đều dựa trên cùng một khái niệm về thienmaonline.vnệc kết hợp nhiều sóng mang phụ với các đặc tính đặc biệt thành một khối lớn và vẫn truyền riêng trên phương tiện truyền dẫn. mặc khác, khi nói đến thienmaonline.vnệc cung cấp truy cập nhiều người dùng cùng lúc ấy, hai công nghệ có sự khác biệt một cách đáng kể trong cơ chế phân bổ kênh.

Bạn đang xem: Ofdma là gì

OFDM là gì?

OFDM là một cơ chế Ghép kênh phân chia tần số (FDM), vận hành bằng cách chia một tín hiệu băng rộng duy nhất thành một tập hợp lớn các sóng mang phụ băng hẹp theo cách sao cho tất cả các sóng mang phụ trực giao với nhau. Nói cách khác, OFDM chia một tín hiệu tốc độ cao thành nhiều tín hiệu chậm để mạnh hơn ở đầu thu để các kênh phụ sau đó khả năng truyền dữ liệu mà không phải chịu cùng một cường độ biến dạng đa luồng mà truyền dẫn sóng mang đơn lẻ phải đối mặt. Nhiều sóng mang phụ sau đó được thu thập tại máy thu và kết hợp lại để tạo thành một đường truyền tốc độ cao.

Bài Nổi Bật  Pathology Là Gì - Pathology Trong Tiếng Tiếng Việt

Tính trực giao của các sóng mang con cung cấp hiệu quả Phổ cao và Giao thoa giữa các sóng mang (ICI) thấp. Vì mỗi sóng mang con được xử lý như một tín hiệu băng hẹp khác nhau, trong đó mỗi sóng mang được điều chế riêng lẻ, giúp đơn giản chiến đấu với độ mờ chọn lọc tần số do đa đường. Nói cách khác, cần phải cân bằng kênh đơn giản hóa do tính chất sóng mang phụ hẹp. mặt khác, tốc độ dữ liệu thấp (Tốc độ biểu tượng) của mỗi sóng mang phụ làm sụt giảm một cách đáng kể Giao thoa ký hiệu (ISI) và kéo theo Tỷ lệ nhiễu tín hiệu (SNR) rất cao của hệ thống. Do tất cả các lợi thế trên, khả năng triển khai Mạng tần số đơn (SFN) và giải quyết các vấn đề giới hạn phổ trong triển khai thương mại của hệ thống đó.

Trong các hệ thống OFDM, chỉ một người dùng khả năng truyền trên tất cả các sóng mang con tại bất kỳ thời điểm nào. Để phù hợp với nhiều người dùng, một hệ thống OFDM nghiêm ngặt phải dùng Đa truy cập phân chia thời gian (TDMA) (khung thời gian riêng biệt) hoặc Truy cập nhiều phân chia tần số (FDMA) (các kênh riêng biệt). Cả hai kỹ thuật này là thời gian hoặc tần số hiệu quả. Giảm lớn đối với các sơ đồ truy cập tĩnh này là thienmaonline.vnệc người dùng khác nhau nhìn thấy các kênh không dây (Nhà cung cấp phụ) khác nhau không được dùng. Các công nghệ OFDM thường chiếm các tiêu chuẩn truyền dẫn du mục, cố định và một chiều, từ truyền TV đến Wi-Fi cũng như WiMAX cố định và các hệ thống không dây đa hướng mới hơn như Chỉ kết nối chuyển tiếp (FLO) của Qualcomm. 

Bài Nổi Bật  Backplate Là Gì - Nghĩa Của Từ Backplate

OFDMA là gì?

OFDMA là công nghệ OFDM đa người dùng, nơi người dùng khả năng được chỉ định trên cả cơ sở TDMA và FDMA trong đó một người dùng không nhất thiết phải chiếm tất cả các sóng mang con tại bất kỳ thời điểm nào. Nói cách khác, một tập hợp con của sóng mang con được gán cho một người dùng chi tiết. Điều này cho phép truyền tốc độ dữ liệu thấp cùng lúc ấy từ một vài người dùng cũng như khả năng được gán động cho các kênh nhiễu thấp nhất, không phai màu tốt nhất cho một người dùng chi tiết và tránh các nhà cung cấp phụ xấu được chỉ định. Các hệ thống cố định và di động từ điểm đến đa điểm dùng OFDMA và hầu hết các hệ thống mới nổi đều dùng OFDMA như Mobile WiMAX và LTE.

Xem thêm: Community Là Gì – Trào Lưu thống kê Community City

Sự khác biệt giữa OFDM và OFDMA là gì?

*

• OFDM chỉ hỗ trợ nhiều người dùng (Nhiều truy cập) thông qua cơ sở TDMA, trong khi OFDMA chỉ hỗ trợ trên cơ sở TDMA hoặc FDMA hoặc cả hai cùng một lúc.

• OFDMA hỗ trợ truyền tốc độ dữ liệu thấp cùng lúc ấy từ nhiều người dùng, nhưng OFDM chỉ khả năng hỗ trợ một người dùng tại một thời điểm nhất định.

• nâng cao hơn hơn nữa cho OFDMA về độ mạnh của OFDM để làm mờ dần và nhiễu vì nó khả năng chỉ định tập hợp con của sóng mang con cho mỗi người dùng bằng cách tránh gán các kênh xấu.

Bài Nổi Bật  Instant Coffee Là Gì - Instant Coffee Trong Tiếng Tiếng Việt

Xem thêm: Buddhist là gì

• OFDMA hỗ trợ cho mỗi kênh hoặc công suất sóng mang phụ trong khi OFDM cần duy trì cùng một công suất cho tất cả các sóng mang phụ.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ofdma Là Gì - Orthogonal Frequency ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ofdma Là Gì - Orthogonal Frequency Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ofdma Là Gì - Orthogonal Frequency rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency

Ofdma Là Gì - Orthogonal Frequency

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ofdma #Là #Gì #Orthogonal #Frequency

Tham khảo thêm kiến thức về Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Ofdma Là Gì – Orthogonal Frequency từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment