Bài viết Onboard Là Gì – On Board Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Onboard Là Gì – On Board Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Onboard Là Gì – On Board Là Gì”

Trong tuyển dụng, nếu như tìm ứng viên khó một thì giúp nhân viên mới hòa đồng còn khó ba, khó bốn. Thế nên quy trình onboarding trong công ty là vô cùng quan trọng. Vậy onboarding là gì? Trong số này của serie “HR toàn tập”, hãy cùng TruongGiaThien.Com.VN khám phá tầm quan trọng của quy trình onboarding chuyên nghiệp nha!

I. Onboarding là gì?

Một cuộc khảo sát năm 2018 từ Jobvite ước tính rằng nếu bạn thuê mười nhân viên mới hôm nay, ba trong số những nhân viên mới đó sẽ rời đi không quá 90 ngày.

Bạn đang xem: Onboard là gì

Điều gì khiến nhân viên rời bỏ một tổ chức trước khi họ có cơ hội thành công?

*

Có nhiều vấn đề khiến nhân sự mới rời bỏ công ty 

Hầu hết các chuyên gia nhân sự đều chỉ ra những lý do kéo theo điều đó: nhiều công ty không đo lường khả năng giữ chân nhân viên và luân chuyển, không cung cấp cố vấn hoặc huấn luyện, không thiết lập kỳ vọng rõ ràng về những nhân sự mới và không cung cấp đầy đủ đào tạo để giúp nhân sự mới phát triển trong công việc.

Tất cả những điều trên khả năng được giải quyết nếu các công ty xây dựng một quy trình onboarding chuẩn và chuyên nghiệp dành cho nhân viên mới. Vậy Onboarding là gì?

Onboarding được hiểu đơn giản là quy trình nhập môn cho nhân viên mới. quy trình này giúp nhân viên mới khả năng tự tin hơn, hòa nhập đơn giản hơn với môi trường mới và cung cấp kĩ năng, kiến thức rất cần thiết đáp ứng công việc về sau.

*

Onboarding là gì?

59% các chuyên gia nhân sự cho rằng vài năm tới sẽ có một cuộc chiến lớn để giữ chân những ứng viên tài năng và có thành tích hàng đầu.

Mặc dù đơn giản so sánh các đặc quyền và mức lương nhưng khó hơn nhiều để đưa ra những lý do vô hình khiến nhân viên gắn bó, chẳng hạn như mối quan hệ tốt với người quản lý và văn hóa công ty phát triển.

mặc khác, với một chương trình onboarding tuyệt vời, bạn khả năng xây dựng một nền tảng vững chắc cho các yếu tố vô hình tạo nên một nền văn hóa làm việc tuyệt vời và dùng nó để thu hút và giữ chân những nhân tài hàng đầu.

mặt khác, một thống kê vào năm 2018 đã chỉ ra rằng: “Các tổ chức có lộ trình onboarding chuẩn và chuyên nghiệp thì nhân viên mới sẽ có năng suất làm việc cao hơn trung bình 54% và tỉ lệ giữ chân nhân viên mới cao hơn 50%”.

Điều đó chứng tỏ quy trình onboarding rất quan trọng và cần được các công ty xây dựng một cách bài bản.

II. Lợi ích của Onboarding

Nếu đã hiểu onboarding là gì, bạn hãy đọc tiếp để biết lợi ích của onboarding trong quy trình tuyển dụng của công ty.

Lợi ích từ onboarding mà công ty thu lại tuy rất khó khả năng đong đếm bằng những con số nhưng lại khả năng đơn giản thấy được ở tinh thần và thái độ của cá nhân nhân viên mới nói riêng và toàn bộ công ty nói chung.

*

Onboarding là điều cực kỳ quan trọng trong công ty

khả năng tóm gọn những lợi ích đó qua những gạch đầu dòng sau:

Bài Nổi Bật  Aifta Là Gì - Hiệp Định Thương Mại Hàng Hóa Asean

Rút ngắn khoảng cách trình độ và tạo ra quy trình đồng nhất giữa những nhân viên cũ và mới. Khi được hướng dẫn và đào tạo đầy đủ, nhân viên mới sẽ đơn giản nắm bắt công việc và đơn giản để nhân viên vào guồng làm việc hơn.Một quy trình onboarding sẽ giúp nhân viên mới quen với công việc nhanh hơn, từ đó rút ngắn thời gian cũng như tiết kiệm nhiều chi phí đào tạo.Giảm khoảng cách giữa nhân viên mới và các nhân viên cũ. Ngoài quy trình, con người cũng là điều nhân viên mới cần làm quen để hoàn thành công việc. Onboarding có vai trò như một chiếc cầu nối xóa đi những bỡ ngỡ, ngại ngùng của nhân viên mới.Tạo ra quy trình tuyển dụng và đào tạo đồng bộ. Onboarding là bước gạch nối giữa tuyển dụng và đào tạo. Thực hiện tốt onboarding sẽ tạo ra một quy trình từ tuyển dụng đến đào tạo thống nhất và không đứt quãng. Đây là khâu quan trọng trong việc giữ nhân tài trong công ty, giúp giảm một cách đáng kể tỷ lệ nghỉ việc trong giai đoạn đầu làm việc.Xây dựng một lộ trình phát triển rõ ràng cho nhân viên mới. Đào tạo hội nhập sẽ tạo cơ hội để người quản lý khả năng tiếp xúc sâu hơn với nhân viên mới. Đây là cơ hội để hai bên khả năng hiểu nhau sâu hơn và từ đó khả năng xây dựng một lộ trình phát triển rõ ràng cho cho nhân viên.

*

Một kế hoạch giới thiệu hiệu quả sẽ giúp bạn giữ chân nhân viên mới

Hãy nghĩ về thời gian, năng lượng và tiền bạc rất cần thiết khi một công ty cần tuyển dụng một nhân viên. Mức tiêu hao trung bình của nhân viên năm đầu tiên là 18%.

mặc khác với một kế hoạch giới thiệu hiệu quả, con số đó khả năng giảm một cách đáng kể. Nhân viên ở lại lâu hơn, giảm mong muốn chi ngân sách của bạn cho các nỗ lực tuyển dụng thêm.

III. Quy trình Onboarding chuẩn và chuyên nghiệp

Hiểu rõ onboarding là gì không có nghĩa là bạn sẽ nắm được quy trình đào tạo hội nhập cho nhân viên.

Quy trình Onboarding không những kéo dài trong 1 ngày hoặc 1 tuần đầu làm việc của nhân viên mới. Nó cần được chuẩn bị ngay từ lúc làm JD tuyển dụng kéo dài đến khoảng 2-3 tháng sau khi nhân viên được nhận (thường là đến hết thời gian thử việc).

*

Quy trinh chuẩn onboarding thường gồm các bước nào?

Quy trình Onboarding thường trải qua 3 bước sau:

1. Pre-Onboarding

Việc chuẩn bị đầy đủ cho nhân viên mới trước khi nhận việc sẽ tạo không khí thân thiện và thoải mái cho họ khi bắt đầu làm việc ở một môi trường mới. Bạn tham khảo những gợi ý sau nha:

Chuẩn bị sổ tay và bút viếtChuẩn bị đồng phục của công tyChuẩn bị những thông tin về công việc, môi trường làm việc, văn hóa nội bộ cho nhân viên.Chuẩn bị giấy tờ nhân viên, hợp đồng lao động và những giấy tờ rất cần thiết khác. Những hồ sơ như vậy sẽ rất tốn thời gian.Chuẩn bị đồ dùng, chỗ ngồi, trang thiết bị rất cần thiết cho nhân viên mới.

*

Việc chuẩn bị trước khi nhân viên mới đến sẽ giúp bạn tạo một ấn tượng tốt với họ

2. Ngày đầu tiên đi làm

Đây là ngày quan trọng nhất tạo ấn tượng đầu tiên cho nhân viên. Đây là cơ hội thuận lợi để ghi điểm trong mắt nhân viên mới.

Bài Nổi Bật  Đặc Sản Hà Nội Là Gì

Công việc sẽ không phải là điều quan trọng nhất trong giai đoạn này.

Đầu tiên hãy luôn luôn bắt đầu bằng 1 tour quanh văn phòng và bắt đầu giới thiệu những bộ phận cấu thành nên công ty. Kết thúc của tour, nhân viên mới sẽ dừng chân bộ phận làm việc của mình để tiến hành chào hỏi và làm quen đồng nghiệp. Tiếp theo là giới thiệu về quy chế chung của công ty, hệ thống lương thưởng, phụ cấp,… để tiến hành ký hợp đồng và hoàn thiện giấy tờ nhân viên.Sau khi hoàn thành hai bước là bước bàn giao những đồ dùng, công cụ, tài khoản, phần mềm hỗ trợ,… và giúp nhân viên mới làm quen với chúng. Trong bước này trưởng bộ phận sẽ gặp mặt và trao đổi thêm với nhân viên mới để nắm rõ mong muốn, nguyện vọng cũng như làm rõ công việc với nhân viên mới. Cuối ngày làm việc đầu tiên sẽ là 1 bữa tiệc ngọt nho nhỏ để nhân viên làm quen mọi người trong công ty. Một social post cũng sẽ được HR đăng lên group, hoặc kênh nội bộ của công ty để giới thiệu về nhân viên mới. Đây là một bước để nhân viên mới cảm thấy là “một nhà” với mọi người trong công ty.

*

Không khí vui vẻ là điều rất quan trọng trong ngày đi làm đầu tiên 

3. Thời gian sau

Training là điều bắt buộc nhưng chắc chắn sẽ không phải là những buổi training liên tục mà sẽ đan xen với on-job-training kết hợp cùng với mentoring ngay trong công việc.

Xem thêm: Vehicle Là Gì – Nghĩa Của Từ Vehicle

Nhân viên mới khi được trang bị kiến thức một cách bài bản và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ phát huy tối đa trí lực để hoàn thành công việc được giao, gia tăng hiệu suất và góp phần tạo nên sức mạnh phát triển công ty.

*

Training là điều quan trọng đối với nhân viên mới khi nhận việc

mặt khác, được đào tạo nhiều, liên tục nhân viên sẽ tích cực, có trách nhiệm và yêu công việc của mình hơn.

Việc có người quan tâm giúp đỡ không những khiến nhân viên mới khả năng nắm chắc chuyên môn mà còn giúp họ quen dần với môi trường và chủ động học hỏi hơn.

Sau 2-3 tháng là đủ để hiểu rõ năng lực và mong muốn của nhân viên. Sau thời gian này là đủ để đánh giá xem nhân viên có phải là một “mảnh ghép” dài lâu hay không.

IV. Bí quyết giúp bạn xây dựng quy trình onboarding chuẩn

Onboarding là một quy trình bắt buộc để tạo ra một công ty chuyên nghiệp và bền vững. Đây cũng là bước gạch nối giữa tuyển dụng và đào tạo.

3 bước mà TruongGiaThien.Com.VN nêu ra không phải là quy trình cố định mà các công ty nên tùy biến theo ngành nghề hoặc văn hóa riêng của công ty.

Tại các công ty có mong muốn tuyển dụng nhân sự số lượng lớn, các HR sẽ mất nhiều thời gian và gặp nhiều điều kiện trong quy trình tuyển dụng cũng như tiếp nhận nhân sự.

Thấu hiểu điều này, TruongGiaThien.Com.VN mang đến giải pháp quản lý tổng thể công ty gồm bộ công cụ số hóa giúp công ty chuẩn hóa quy trình tuyển dụng và tiếp nhận nhân sự giúp nâng cao hiệu quả công việc, tiết kiệm được thời gian, chi phí và các nguồn lực khác.

*

TruongGiaThien.Com.VN – Chuyên gia tối ưu hóa công ty

HRM – Bộ tính năng hỗ trợ giải quyết công tác quản lý nguồn nhân lực trong công ty: Tuyển dụng; số hóa lưu trữ giấy tờ – khả năng giải quyết tất cả các vấn đề trong việc quản lý nhân sự khi số hóa nhanh chóng tất cả các dữ liệu.

Bài Nổi Bật  Retouch Là Gì - Retouch ảnh Là Như Thế Nào

Với TruongGiaThien.Com.VN, HR khả năng tạo đề xuất tuyển dụng trực tuyến. Thông báo ngay lập tức được gửi cho ban lãnh đạo xét duyệt trên phần mềm. Nhờ đó, rút ngắn tối đa thời gian chờ.

Việc chăm sóc, phân loại, sàng lọc giấy tờ của các ứng viên khi tham gia tuyển dụng cũng được thực hiện chi tiết và có quy trình rõ ràng, minh bạch.

Tình trạng thất lạc giấy tờ ứng viên cũng chấm dứt vì giấy tờ sẽ được đẩy tự động từ các trang tuyển dụng vào hệ thống. mặt khác, hệ thống sẽ tự động thống kê số lượng ứng viênnguồn tuyển dụng của mỗi ứng viên.

TruongGiaThien.Com.VN giúp người dùng tạo và sắp xếp lịch phỏng vấn một cách hiệu quả, hỗ trợ bộ phận tuyển dụng nâng cao năng suất làm việc.

*

Với TruongGiaThien.Com.VN, quy trình tuyển dụng và tiếp nhận nhân sự mới sẽ trở nên đơn giản

TruongGiaThien.Com.VN khả năng tự động gửi mail mời phỏng vấn đến ứng viên theo quy trình tuyển dụng đã được cài đặt sẵn trên phần mềm. Hệ thống sẽ thông báo lịch phỏng vấn đến người tham gia phỏng vấn qua thông báo hoặc email theo nội dung cài đặt sẵn.

Đặc biệt, ứng dụng AI bóc tách dữ liệu hỗ trợ đánh giá ứng viên đơn giản. Chỉ với một cú click chuột là người dùng sẽ có một bảng báo cáo tự động để đo lường chi phí cũng như hiệu suất làm việc của từng chuyên viên một.

Điều này giúp cho các nhà quản trị nắm bắt rõ ràng tình hình nhân sự, sau đó đưa ra cái nhìn tổng thể về biến động nguồn nhân lực để khả năng giải quyết kịp thời.

Xem thêm: cửa hàng Fine Dining Là Gì ? 3 đặc Trưng Làm Nên Loại Hình Fine Dining

và cạnh đó, bộ phận nhân sự sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong quy trình tuyển dụng và tiếp nhận nhân sự mới.

TruongGiaThien.Com.VN hy vọng những chia sẻ trong bài viết này đã giúp bạn hiểu được onboarding là gì và có ý nghĩa gì trong quy trình tuyển dụng. 

mặt khác, nếu bạn đang gặp điều kiện trong công tác tuyển dụng nhân sự, hãy đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại TruongGiaThien.Com.VN, TruongGiaThien.Com.VN sẽ hỗ trợ bạn trong quy trình tuyển dụng và tiếp nhận nhân sự để giữ chân những ứng viên tiềm năng cho công ty mình!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Onboard Là Gì – On Board Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Onboard Là Gì – On Board Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Onboard Là Gì - On Board Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Onboard Là Gì - On Board Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Onboard Là Gì - On Board Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Onboard Là Gì – On Board Là Gì

Onboard Là Gì - On Board Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Onboard #Là #Gì #Board #Là #Gì

Tra cứu báo cáo về Onboard Là Gì – On Board Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin chi tiết về Onboard Là Gì – On Board Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment