Bài viết Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel thuộc chủ đề về Hướng Dẫn thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Truonggiathien.com.vn tìm hiểu Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel trong bài viết hôm nay nha !

Các bạn đang xem bài : “Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel”

XEM THÊM:

Video Chứng Minh Ông Giá Noel Là Có Thật

Ông già Noel (Santa Claus) là một nhân vật biểu tượng của lễ Giáng sinh. Santa vào đêm Noel lái xe trượt tuyết tuần lộc bay tới phát quà cho đứa trẻ ngoan.

Giáng sinh là dịp để chúng ta quay về với gia đình, trao cho nhau yêu thương và sự tử tế. Và đối với những đứa trẻ, đây thực sự là dịp đáng mong đợi hơn cả vì chúng đã cố gắng ngoan ngoãn cả năm trời để được nhận quà từ ông già noel-một nhân vật nổi tiếng, nhưng không phải ai cũng biết về quê hương, nguồn gốc của ông.

1Nguồn gốc, sự tích ông già Noel

Thực ra ông già Noel được dựa trên hình tượng của vị thánh Nicolas. Thánh Nicolas sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu có ở Bắc Âu. Từ nhỏ, ngài đã sùng đạo, một lòng tin vào Thiên Chúa và có một tấm lòng bao dung, luôn quan tâm những người nghèo khó.

Một giai thoại nổi tiếng về ngài đó là chuyện về việc những đồng tiền vàng bỏ trong chiếc tất. Trong một lần đi dạo, thánh nhân đã gặp một gia đình nghèo có ba người con gái đã đến tuổi cưới xin, nhưng vì quá nghèo nên không ai muốn lấy họ. Tối đó, ông đã bí mật thả những đồng tiền vàng vào trong ống khói nhà đó và thật may mắn, chúng rơi trọn vào trong chiếc tất. Sáng hôm sau, người cha thấy điều kỳ diệu đó vừa ngạc nhiên, vừa vui mừng khôn xiết thốt lên: “ Cảm tạ ơn Chúa vì ơn lành của ngài.” Bằng việc làm âm thầm đó của Nicolas, ba chị em nhà đó đã được yên bề gia thất.

Ông Già Noel Có Thật Ở Ngoài Đời Hay Không 1

Ngài được dân chúng bầu làm Giám Mục cho thành phố Myra. Thánh Nicholas bị giam cầm vì sự bắt bớ đạo của Hoàng Đế Diocletian, nhưng sau đó ông được Hoàng Đế Constantine thả ra. Dù trải qua nhiều điều kiện, thử thách, nhưng ngài vẫn luôn có lòng bao dung đối với những mảnh đời nhỏ, bất hạnh. Đặc biệt, ngài có một tình yêu to lớn với trẻ em. Hằng năm vào mùa đông, ngài mặc thường phục và đến những ngôi làng nhỏ để phát quà cho trẻ em. Đây chính là hình ảnh đầu tiên về ông già noel tốt bụng, với bộ đồ màu đỏ luôn mang những món quà đến cho trẻ nhỏ.

Bài Nổi Bật  Top 10 App Hack Full Game IOS Trong 10p siêu đỉnh | hack mọi thể loại game

Ông Già Noel Có Thật Ở Ngoài Đời Hay Không 3

Khi câu chuyện về thánh nhân đến với đất nước Hà Lan, thì ngài được gọi là Sinter Klaas. Nhưng sau đó, cái tên được đọc trại đi và đến bây thì người ta đã quen với cái tên Santa Claus.

Tham khảo thêm: Noel 2022 vào ngày nào, thứ mấy? Ý nghĩa, nguồn gốc của lễ Giáng Sinh

2 Truyền thống ông già Noel trong lễ Giáng sinh

Ông già Noel cưỡi xe trượt tuyết tuần lộc bay

Trước khi Cơ đốc giáo hưng thịnh và thường nhật ở châu Âu thì người dân ở khu vực này thường lan truyền các câu chuyện thần thoại của Bắc Âu và Đức. Trong đó có câu chuyện về vị Thần Sấm – Thor. Đây là vị Thần nổi tiếng nhất trong tất cả các vị thần ở Bắc Âu vào thời điểm đó.

Theo truyền thuyết, vị Thần này đã cưỡi một cỗ xe được kéo bởi 2 con dê ma thuật có cặp sừng lớn bay trên bầu trời. Từ trên không trung Thần Sấm hét lớn: “Ta là Thor.”

Sau này khi Cơ đốc giáo bắt đầu hưng thịnh thì việc tôn thờ thần Thor suy yếu dần. Thay vào đó là Thánh Nicholas, ông là vị Thánh sống ở thế kỷ thứ 4 sau Công nguyên. Thánh Nicholas có hình tượng giống với ông già Noel hiện nay, có bộ râu trắng, thường mặc trang phục màu đỏ và hay tặng quà cho các em nhỏ.

Chuyện kể rằng Thánh Nicholas đã tìm thấy đường đến Bắc Mỹ khi những người định cư Hà Lan, Đức và Scandinavia đi thuyền đến Tân Thế giới. Vào năm 1812, tác giả người Mỹ Washington Irving đã gọi Thánh Nicholas là người “cưỡi trên những ngọn cây; bằng chiếc xe ngựa đó, hàng năm ông mang những món quà đến cho trẻ em.”

Đây chính là khởi nguồn về ông già Noel và cỗ xe tuần lộc.

Ông già Noel cưỡi xe trượt tuyết tuần lộc bayÔng già Noel cưỡi xe trượt tuyết tuần lộc bay

Ông già Noel chui ống khói

Nếu bạn đã nghe qua những câu chuyện Giáng sinh yêu thương, ý nghĩa của ngày Noel, vậy bạn có nghe qua tại sao ông già Noel lại chui vào ống khỏi để tặng quà chưa?

tác nhân đầu tiên phải kể đến là vì vào mùa đông, không khí phương Tây rất lạnh nên sẽ rất điều kiện cho cả ba mẹ và các bé nếu phải đứng ở cửa chính hay cửa sổ để chờ đợi ông già Noel đến tặng quà.

Ngoài cách giải thích này thì còn có rất nhiều truyền thuyết tương tự về các vị phù thủy hay một thế lực thần thánh cũng đi qua đường ống khói để tặng quà vào các dịp khác nhau.

Hay một lý do đơn giản nhất mà nhiều người khả năng nghĩ ra để giải thích cho việc tại sao ông già Noel chui ống khói để tặng quà chính là vì ông sẽ đi phát quà vào lúc đêm, lúc mà tất cả mọi người đều đi ngủ, nhà nhà đều đóng cửa.

Thế nên đi thay vì làm phiền giấc ngủ của mọi người thì ông già Noel đã chọn cách chui ống khói để tặng quà. Việc này cũng rất tiện cho ông già Noel vì ông là đàn tuần lộc sẽ bay khắp nơi để phát quà. Khi bay như thế thì dừng lại ở mái nhà, chui qua đường ống khói thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Ông già Noel chui ống khóiÔng già Noel chui ống khói

Ông già Noel ăn bánh quy và uống sữa

Truyền thống tại Anh xưa nay là để cho ông già Noel một chiếc bánh mince, một loại bánh ngọt có nhân là hỗn hợp những loại trái cây khô và gia vị, cùng với một ly sữa ấm. Nhưng có một vài gia đình nghĩ tới thời tiết lạnh cóng đêm Giáng sinh nên đã thay thế ly sữa bằng một ly rượu vang sherry, một loại rượu vang trắng, giúp cơ thể ấm áp hơn. Còn ở Iceland, sữa và rượu sherry sẽ được các gia đình thay bằng một cốc bia Guinness nổi tiếng.

Bài Nổi Bật  Hướng dẫn cài đặt ipa cho iPhone không cần PC qua Gbox

Ông già Noel ăn bánh quy và uống sữaÔng già Noel ăn bánh quy và uống sữa

Ông già Noel tặng quà cho đứa trẻ ngoan

Theo nhiều truyền thuyết vào ngày lễ Giáng sinh thì ông già Noel chỉ đến nhà trẻ ngoan và tặng quà cho chúng, còn trẻ hư ông sẽ thường chẳng bao giờ đến. Do đó để khuyến khích các bé mỗi năm đều trở nên ngoan ngoãn hơn, các bậc phụ huynh châu Âu thường dọa rằng: nếu con không ngoan ngoãn con sẽ không được ông già Noel viếng thăm.

Krampus là một nhân vật có hình dáng xấu như ác quỷ, vai trò của Krampus giống như ông ba bị ở Việt Nam đó là Krampus sẽ xuất hiện ở nơi có trẻ hư vào ngày Noel để dọa các bé.

Trong những truyền thuyết cổ Krampus sẽ bắt cóc các bé hư nếu các bé trong năm đó không ngoan ngoãn nghe lời cha mẹ, hoặc nhẹ hơn là sẽ lấy roi đánh các bé. Còn ngày nay thường người ta chỉ nói rằng Krampus sẽ tặng thật nhiều than đen xì thay vì quà cho các bé hư.

Ông già Noel tặng quà cho đứa trẻ ngoanÔng già Noel tặng quà cho đứa trẻ ngoan

Tham khảo thêm: Những biểu tượng của lễ Giáng sinh (Noel)

3 Ý nghĩa hình ảnh ông già Noel

Ông già Noel xuất hiện đầu tiên ở Châu Âu, rồi tới toàn thế giới qua bóng dáng một cụ già đẹp lão, râu tóc bạc phơ, mặc áo choàng đỏ viền trắng, thắt lưng da đen, đội mũ chóp đỏ, lưng vác một giỏ lớn đây đồ chơi và bánh kẹo cho thiếu nhi.

Người ta còn thi vị hóa hình ảnh ông già Noel đem niềm vui đến cho trẻ em bằng cách cho ông leo qua ống khói lò sưởi, đặt bánh kẹo, đồ chơi vào những chiếc giày cạnh lò sưởi hay chiếc vớ mà các em nhỏ treo trên cửa sổ. Mục đích chủ yếu là để dạy dỗ, khuyến khích những đứa trẻ học tập chăm ngoan để nhận được quà tặng, còn phần quà đa phần đến từ bố mẹ, thân nhân chuẩn bị cho các bé. Sự thật thì không có ông già Noel nào phát quà vào đêm Giáng sinh cả.

Ý nghĩa hình ảnh ông già NoelÝ nghĩa hình ảnh ông già Noel

4 Ông già Noel có thật không?

Câu trả lời là có.

Hình tượng ông già noel là dựa trên hình tượng có thật – Đức Giám Mục Nicolas, người Thổ Nhĩ Kỳ.

Làng Santa Claus ở Rovaniemi, Phần Lan là nơi hằng năm nhận thư của trẻ em từ hơn 190 quốc gia gửi đến ông già noel. Bạn hãy đến địa điểm này khi du lịch Phần Lan để tự tay gửi thư cho ông già noel nha.

Ông già Noel có thật không?Ông già Noel có thật không?

mặt khác ở Canada, ông già noel có cả một mã thư tín riêng – H0H 0H0. Tất cả các thư này đều sẽ được nhân viên bưu điện đọc và trả lời lại.

Ông già noel có cả một mã thư tín riêng - H0H 0H0Ông già noel có cả một mã thư tín riêng – H0H 0H0

Và cuối cùng là câu chuyện nổi tiếng của Francis Pharcellus Church – biên tập của tờ báo The Sun về việc khẳng định việc ông già noel có tồn tại với một cô bé Virginia – 8 tuổi. Trong lá thư, ông đã khẳng định dù người ta có nhìn thấy hay không nhìn thấy ông già noel, thì ông ấy chắc chắn tồn tại để con người có niềm tin vào sự bao dung và biết cách yêu thương những người khác.

Bài Nổi Bật  Số nhị phân là gì? Ứng dụng Binary, cách chuyển đổi mã nhị phân - Wiki Máy Tính

"...ông ấy chắc chắn tồn tại để con người có niềm tin vào sự bao dung và biết cách yêu thương những người khác".“…ông ấy chắc chắn tồn tại để con người có niềm tin vào sự bao dung và biết cách yêu thương những người khác”.

ĐANG HOT: Cách bài trí cây thông Noel trong nhà ở hợp phong thủy

5 Một vài câu hỏi về ông già Noel

Tại sao ông già Noel lại mặc quần áo màu đỏ?

Với rất nhiều người, ông già Noel gắn liền với hai màu đỏ và trắng vì Giáng sinh có rất nhiều tuyết, và áo choàng đỏ nổi bật nhất, dễ nhận ra nhất và đẹp nhất giữa khung cảnh bao la tuyết trắng. Màu đỏ cũng mang đến sự ấm áp, vui nhộn và may mắn – thể hiện sự mong muốn một Giáng sinh an lành trên khắp thế giới.

Tại sao ông già Noel lại mặc quần áo màu đỏ?Tại sao ông già Noel lại mặc quần áo màu đỏ?

Tại sao ông già Noel lại cho quà vào trong tất?

Truyện kể rằng, một người đàn ông nghèo có 3 cô con gái. Ông rất nghèo nên không kiếm nổi tiền làm của hồi môn cho con gái kết hôn. Một đêm, giám mục Nicholas bí mật thả một túi vàng qua ống khói vào nhà người cha nghèo. Vàng rơi vào trong tất phơi bên bếp lò. Nhờ thế, con gái đầu lòng của ông khả năng kết hôn. Việc này cũng lặp lại với con gái thứ 2 của người cha nghèo.

Cuối cùng, quyết tâm tìm ra người đưa tiền cho mình, người cha bí mật nấp ở bếp lò mỗi tối đến khi bắt gặp giám mục Nicholas thả một túi vàng. Giám mục Nicholas xin người đàn ông đừng nói việc ông đã làm vì không muốn gây ra sự chú ý. Nhưng chẳng mấy chốc, tin đồn lan ra và khi bất cứ ai nhận được một món quà bì mật họ nghĩ ngay đó là của giám mục Nicholas.

Tại sao ông già Noel lại cho quà vào trong tất?Tại sao ông già Noel lại cho quà vào trong tất?

Tới một lúc nào đó khi đủ khôn lớn, trẻ em sẽ trở thành những ông già noel và mang điều tốt đẹp đến cho những người khác. Nhưng bây giờ, chúng ta hãy cứ để lũ trẻ tin vào những món quà của ông già noel, tin vào sự tốt đẹp và những điều tử tế trong thế giới này.

Các câu hỏi về Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel

Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ông #già #Noel #có #thật #không #Nguồn #gốc #và #sự #tích #ông #già #Noel

Tham khảo thêm tin tức về Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Ông già Noel có thật không? Nguồn gốc và sự tích ông già Noel từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/giai-tri/game/