Bài viết Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì”

OPC là một tiêu chuẩn tương tác giao diện phần mềm cho phép trao đổi dữ liệu an toàn và đáng tin cậy giữa các chương trình Windows và các thiết bị phần cứng công nghiệp. Nó độc lập với nền tảng và đảm bảo luồng thông tin liên tục trên nhiều thiết bị của nhà cung cấp. Trong nội dung bài blog ngày hôm nay, Uniduc xin giới thiệu đến các bạn các thông tin về OPC server là gì, nguyên lý vận hành cũng như các lợi ích mà nó đem lại.

I. OPC server là gì?

Từ viết tắt của OPC đại diện cho OLE (kết nối và nhúng đối tượng) để điều khiển tiến trình. OLE được dựa trên tiêu chuẩn Windows COM (Mô hình đối tượng thành phần).

Tiêu chuẩn OPC được thực hiện trong các cặp máy chủ/máy khách. OPC server là chương trình chuyển giao thức giao tiếp phần cứng được PLC dùng sang giao thức OPC. Phần mềm máy khách OPC là một chương trình kết nối với phần cứng, chẳng hạn như HMI. Máy khách OPC giao tiếp với máy chủ OPC để nhận dữ liệu hoặc gửi lệnh đến phần cứng.

II. Nguyên lý vận hành của máy chủ OPC.

Xem thêm:

Bài Nổi Bật  FWB là viết tắt của từ gì? FWB nghĩa là gì trên Facebook?

Bạn đang xem: Opc là gì

 

Đặc tả OPC mô tả giao diện giữa máy khách và máy chủ, máy chủ và máy chủ, bao gồm quyền truy cập dữ liệu thời gian thực, giám sát các báo động và sự kiện, truy cập dữ liệu lịch sử và các ứng dụng khác.

Kịch bản kết nối OPC cổ điển là một kết nối máy chủ-máy khách trên một máy tính, mặt khác cũng có các tuỳ chọn khác:

Kết nối máy khách OPC với một vài máy chủ OPC. Đây được gọi là tập hợp OPC. Kết nối máy khách OPC với OPC server qua mạng. Điều này khả năng được thực hiện với đường hầm OPC. Kết nối máy chủ OPC với máy chủ OPC khác để chia sẻ dữ liệu. Điều này được gọi là bắc cầu OPC.

OPC DataHub được thiết kế dành riêng cho tất cả các tác vụ này. Một sự kết hợp giữa OPC servermáy khách OPC hỗ trợ nhiều kết nối. vì thế, nó khả năng kết nối với nhiều máy chủ OPC cùng lúc để tổng hợp và bắc cầu OPC. Hai OPC DataHub khả năng phản ánh dữ liệu qua mạng TCP để cung cấp đường hầm OPC.

*

III. Những lợi ích về mặt kỹ thuật mà OPC server đem lại.

Các thông số kỹ thuật OPC sau đây được dùng trong các ngành công nghiệp:

OPC-DA (Truy cập dữ liệu): Cung cấp quyền truy cập vào dữ liệu thời gian thực. công ty chúng tôi khả năng truy vấn công ty chúng tôi khả năng truy vấn hầu hết các tổng giá trị gần đây về nhiệt độ, áp suất, mật độ, gia tốc và những loại dữ liệu điều khiển quy trình khác từ máy chủ OPC-DA. OPC-HDA (Truy cập dữ liệu lịch sử): Được dùng để truy xuất dữ liệu quy trình lịch sử để phân tích. Dữ liệu này thường được lưu trữ trong các tệp, cơ sở dữ liệu hoặc hệ thống từ xa. OPC-AE (Báo động & Sự kiện): Máy chủ OPC AE được dùng để chấp nhận và trao đổi các báo động và sự kiện. OPC-XML (Truy cập dữ liệu XML): Nó xác định các định dạng biểu đồ dữ liệu và biểu đồ dựa trên tiêu chuẩn XML. Điều này cho phép chia sẻ và thao tác dữ liệu điều khiển quy trình trên tất cả các hệ điều hành – Windows, UNIX, Solaris, v.v. Giảm tải cho thiết bị phần cứng. Tăng khả năng mở rộng của hệ thống. Do máy chủ OPC, các ứng dụng khách không cần biết gì về chi tiết giao thức phần cứng. Mặc dù thiết bị không cần đáp ứng nhiều khách hàng, nhưng tuổi thọ của thiết bị tăng lên. Khả năng tương tác (Unix/Linux và Windows – cả hai nền tảng đều được OPC hỗ trợ). Tiêu chuẩn hóa.

Bài Nổi Bật  Chúc Tết tiếng Anh là gì? Những câu chúc Tết tiếng Anh hay và ý nghĩa nhất

V. Triển khai OPC.

Các giải pháp nhúng cho dòng danh mục tự động hóa công nghiệp OPC đã được cung cấp cho nhiều người dùng, bao gồm các công việc chi tiết sau:

Hệ thống BIS: Building Integration System hay còn được gọi là BIS là gói phần mềm giúp tự động hóa tòa nhà, kiểm soát truy cập, giám sát video, xâm nhập, báo cháy và sơ tán giọng nói vào một bộ quản lý tiện. OPC server cổ điển đã triển khai giao thức chi tiết qua giao thức TCP/IP để giám sát và kiểm soát những loại bảng hệ thống tích hợp tòa nhà khác nhau, khả năng giao tiếp với máy khách OPC của phần mềm hệ thống BIS. Cảnh báo hệ thống: Trong OPC server, công ty chúng tôi đã triển khai các thông số kỹ thuật OPC-DA (Truy cập dữ liệu), OPC-HDA (Truy cập dữ liệu lịch sử) và OPC-AE (Báo động & sự kiện). Để kiểm soát và giám sát các bảng, máy khách OPC thực hiện các lệnh khác nhau cho các bảng bằng cách dùng máy chủ OPC, ví dụ: mở khóa cửa, khóa cửa, khu vực cánh tay, v.v.

Máy chủ OPC chứa các mô-đun, chức năng và vận hành sau đây:

Thiết kế, phát triển và thử nghiệm máy chủ OPC cổ điển cho các bảng khác nhau được dùng trong hệ thống tích hợp tòa nhà với giao thức Tự động hóa chi tiết. Thực hiện các lệnh nhóm sau trên Máy chủ OPC: hệ thống, bảng điều khiển, cửa, khu vực, đầu ra, điểm. Tích hợp liên lạc máy chủ OPC (TCP). Tích hợp ngăn xếp giao tiếp máy chủ OPC (TCP). Bảo mật máy chủ OPC – Xác thực lệnh AES 256. Thực hiện lệnh máy khách và trạng thái.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi OPC server là gì, nguyên lý vận hành ra sao và đem lại những lợi ích nào mà Uniduc hy vọng là sẽ có ích cho các bạn. Bên cạnh bài viết này thì công ty chúng tôi cũng nhiều cập nhật các thông tin về công nghệ, máy móc, thiết bị hay những loại dây chuyền sản xuất, các bạn hãy tiếp tục theo dõi trang tin tức của công ty chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nha!

Bài Nổi Bật  Xuất Khẩu Ủy Thác Xuất Khẩu Là Gì, Những Lợi Ích Trong Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu

mặt khác công ty Uniduc còn chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý công ty, bạn khả năng LH công ty chúng tôi để được dùng miễn phí, với chi phí tốt nhất.

Xem thêm: Resolution Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Chúc bạn thành đạt trong công việc và hạnh phúc ở đời sống!

UNIDUC – Chuyên Dây Chuyền Sản Xuất Khẩu Trang Y tế, Robot.

Địa chỉ: 22 Đường 54, Thảo Điền, Quận 2, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam Hotline Tư Vấn Miễn Phí: 089 6688 629 (Mr Đức) Email: Uniduc.jsc

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

 

Các câu hỏi về Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì

Opc Là Gì - Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Opc #Là #Gì #Chuẩn #Truyền #Thông #Opc #Là #Gì

Xem thêm dữ liệu, về Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung chi tiết về Opc Là Gì – Chuẩn Truyền Thông Opc Ua Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment