Bài viết Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit”

Chúng ta đã tìm hiểu thông tin về cách quan lý Users và Group trên máy cục bộ; máy Windows Server chưa lên domain hoặc là máy chạy các hệ Windows client. Trong bài này, chúng ta sẽ đi tìm hiểu thông tin về việc quản lý Users và Groups trên Active Directory Users and Computers.

Bạn đang xem: Organizational unit là gì

So với trên máy cục bộ thì trên Active Directory có nhiều sự khác biệt và phức tạp hơn. Sau khi cài ADDS và nâng cấp hệ thống lên Domain Controller, ngoài khái niệm User và Group, bạn sẽ quen thêm một khái niệm mới là OU (Organizational Unit) và computer.

*

Organizational Unit:

Được gói tắt là OU, là một đối tượng trong Active Directore. OU là nơi chứa các đối tượng Active Driectory như user, computer và group. Bên trong OU cũng khả năng chứa các OU.Dùng ủy quyền quản trị (delegation of administration). Ví dụ: khi bạn có một nhóm IT Support, bạn cần ủy thác cho nhóm này quản lý một nhóm máy tính. Khi đó, bạn sẽ cần tạo một OU, đưa các máy tính cần ủy thác quyền quản trị cho nhóm IT Support. Trên OU này, nhòm IT Support sẽ có quyền chỉnh sửa thông tin, thêm, xóa các đối tượng trong OU này. Nhóm IT support này không có bất cứ quyền nào trên các OU khác.Dùng áp dụng các chính sách (Group Policy). Group Policy sẽ được tự động áp dụng cho các đối tượng là user và computer. Ví dụ: bạn muốn một vài user được map một ổ mạng từ File Server một cách tự động. Bạn sẽ tiến hành tạo một OU, sau đó đưa các user cần thực hiện chính sách vào OU này. Bạn tiến hành tạo một Group Policy cho phép map thu mục, và tiến hành link Group Policy với OU này. Các OU không link Group Policy sẽ không bị tác động của Group Policy map ổ đỉa này. Một OU khả năng được áp dụng nhiều Group Policy.

*

Group:

Bài Nổi Bật  Robot hút bụi thông minh là gì? Cấu tạo và nguyên lý vận hành

Là đối tượng của Active Directory, dùng để chứng thực và phân quyền. Group khả năng được dùng để phân quyền truy cập trên các tài nguyên. Các user thành viên của Group sẽ có quyền truy cập tài nguyên mà Group đó có được phân quyền truy cập.Thành viên (member) của Group là User và Group. Group được chứa trong các OU.Có hai kiểu Group là security groups và distribution groups. Security groups: được dùng để cấp quyền cho phép hoặc không cho phép truy cập. Distribution groups: dùng để phân phối email (chủ yếu dùng cho Microsoft Exchange), đối với các user không cần truy cập tài nguyên hoặc login máy tính sẽ được đưa vào kiểu Group này.Phạm vi Group (Group Scopes) gồm có :Domain local: khả năng có thành viên là bất kỳ domain nào trong forest, khả năng cấp quyền trong cùng domainGlobal: khả năng có thành viên cùng domain, khả năng cấm quyền trong bất kỳ domain nào trong forestUniversal: khả năng có thành viên trong bất kỳ domain nào trong forest, khả năng cấp quyền bất kỳ domain hoặc forest.Mặc định, khi nâng cấp hệ thống lên Domain,

*

User:

Được cấp trực tiếp cho người dùng, là đối tượng của Active Directory, dùng để chứng thực và phân quyền. User cũng khả năng dùng để phân quyền trên truy cập các tài nguyên. Thông thường, user sẽ được thừa hưởng chính sách từ Group.User là lơp cuối cùng trong kiến trúc của Active Drectory.User khả năng là thành viên của một hoặc nhiều Group. Được chứa trong các OU.User cũng là đối tượng chủ yếu được áp dụng các Group Policy.

*

Computer:

Bài Nổi Bật  Rmit Là Gì - ĐH Rmit

Là một đối tượng của Active Directory, giống như user, là một lớp cuối trong kiến trúc trong Active Directory. khả năng gọi computer là một user của thiết bị.Computer cũng khả năng là thành viên của một hoặc nhiều Group.khả năng được dùng cấp quyền truy xuất tài nguyên trong hệ thống.Computer được chứa trong các OU, cũng là đối tượng chịu công dụng của Group Policy.

Xem thêm: Bucket Là Gì

*

Cách tổ chức của OU, Group, User và Computer:

OU (Organizational Unit):Chứa các OU con, Groups,Users, Computer bên trong nó.Groups:Một group khả năng có các thành viên khác (member) là các Group khác hoặc các User.Một Group khả năng là thành viên của (member of) nhiều Group.Group được chứa trong OUCác Group là thành viên của (member of) của Group sẽ được thừa hưởng quyền của Group mà nó là thành viên.User và Computer:Một User và Computer khả năng là thành viên của (member of) một hoặc nhiều Group.User và Computer được chứa trong OU.User và Computer khả năng được thừa kế quyền của Group mà nó là thành viên.

Sau khi cài đặt ADDS và nâng cấp hệ thống lên Domain Controller, trong hệ thống sẽ có các OU, Group, User và Computer mặc định.

Xem thêm: Infj Là Gì – Nhóm Tính Cách Infj

Trên máy cục bộ các User và Group được quản lý trong Local User and Group. Trên Active Directory, chúng ta sẽ làm việc với một công cụ khác có tên là Active Directory Users and Computers.

Bài Nổi Bật  Bài Giảng Kinh Tế Lượng Là Gì ? Bài Giảng Kinh Te Luong

Để vào được công cụ Active Directory Users and Computers, trong Server Manager, chọn Tools, chọn Active Directory Users and Computers

*

Hoặc vào công cụ MMC bằng cách vào Run, gõ MMCOK. Trong MMC, chọn File, chọn Add or Remove Snap-ins, chọn Active Directory Users and Computers, chọn Add, chọn OK

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Organizational Unit Là Gì - Nghĩa Của Từ Organizational Unit ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Organizational Unit Là Gì - Nghĩa Của Từ Organizational Unit Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Organizational Unit Là Gì - Nghĩa Của Từ Organizational Unit rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit

Organizational Unit Là Gì - Nghĩa Của Từ Organizational Unit

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Organizational #Unit #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Organizational #Unit

Tra cứu báo cáo về Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về Organizational Unit Là Gì – Nghĩa Của Từ Organizational Unit từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment