Bài viết Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc”

Nếu ai đó hỏi tôi rằng Nhật Bản có mùi hương gì? Không phải sakura, quả mơ chín hay white tea, tôi sẽ chẳng đắn đo mà trả lời rằng “Hương hoa quế”.

Bạn đang xem: Osmanthus là gì

Hoa quế, hoa mộc tê, Osmanthus, mang tôi đến gần nhất ký ức về những con phố tinh tươm nhỏ bé giữa Tokyo tấp nập. Những bông hoa nhỏ bé mọc hai bên đường, cứ khẽ đưa hương vào gió. Đoạn đường có osmanthus, tôi cảm gíac người ta đi chậm lại hẳn, với một người ngoại quốc như tôi, thì dừng hẳn bước chân. Tôi nhớ mình đứng đó, nhắm mắt lại, tập trung mọi giác quan để tìm được mùi hương kia trong ký ức. Osmanthus làm tôi nghĩ đến Fuurin, đôi khi tưởng như âm thanh đó phát ra từ trong chính mình, khẽ khàng, thanh khiết.

*

Osmanthus hay được biết nhiều với những tên khác, thường nhật nhất là hoa Quế, hay hoa Mộc Tê. Hoa Quế không mang nghĩa hoa từ cây quế cinnamon, nhưng là một trong số những chi thuộc họ Oleaceae, gần với họ Lài. Hoa rất nhỏ, thường mọc thành chùm có màu từ trắng, vàng đến cam. Tôi thích Osmanthus vàng hơn cả. Màu hoa đó gắn liền với cái tên 金木犀(きんもくせい) – kinmokusei trong tiếng Nhật. Osmanthus không đượm đà như Gardenia hay Tuberose, Osmanthus mộc mạc nhỏ bé, một bàn tay ôm hoa là đủ cho một chiều thơm. Ở Nhật hoa Osmanthus được trồng khắp mọi nơi, dọc hai đường đi. Tuỳ loài mà hoa nở vào những thời điểm khác nhau, trải đều cả bốn mùa. Mùi hương hoa Quế khơi dậy nhiều cảm xúc, ở chiều cảm xúc nào cũng thấy thật bình tâm. Phải vậy nên Trung Quốc có một thành phố tên Quế Lâm, tên đặt theo loài hoa mà người dân thương mến. Họ gọi Quế Lâm là nơi thứ hai sau thiên đường. Thiên đường hoa quế.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Lại Xuất Tinh Sớm Là Gì, Xuất Tinh Sớm Ở phái mạnh

Xem thêm: Sửa Lỗi Plugged In Not Charging

Hoa quế Osmanthus được yêu mến bởi rất nhiều perfumer. Tôi nghe nói nhiều đến Amouage Journey Woman, Osmanthus Interdite, Osmanthus by Jo Malone…nhưng xin không được nói đến ở đây vì tôi nghĩ trên các topic đã rất nhiều rồi. Cho mùi hương Osmanthus, là một phần của mùa thu Nhật Bản trong ký ức, tôi xin chia sẻ với bạn về “Sonnet” – bản hương của Ms Satori, một perfumer người Nhật có rất nhiều gây tác động tôi.

Xem thêm: Phpmyadmin Là Gì – ưu Nhược điểm Của Phpmyadmin

*

Tôi thích cái tên Sonhư ý nghĩa của nó. Một bài thơ. Bài thơ hương Osmanthus của Satori mang đậm nét Nhật, thơm-ngấm-ngầm. Cứ bảng lảng mà dễ gây ra thương nhớ lạ kỳ. Socủa Satori dùng Osmanthus Absolute đầy mê hoặc và phức tạp, không phải loại mùi hương synthetic ngoài kia.

Vài nét về Sonnet

Nhóm hương: Fruity Floral

Hương đầu: Sweet Orange, Yellow Mandarin

Hương giữa: Osmanthus Absolute, clary sage, violet, rose

Hương cuối: Sandalwood, Bois de Rose

Bản hương mở đầu bằng cái ngọt thanh hơi chói chang như nắng mùa hè của chùm citrus, để rồi hương mộc tê dần hiện lên giữa những phấn son và màn nhung hoa hồng đỏ. Cái hương phấn không khiến người ta cảm thấy loè loẹt khó chịu, chỉ đủ nữ tính, đủ nhẹ nhàng. Trong bản hương có đề cập dùng nốt Bois de Rose ở tầng cuối, tôi thật sự chưa nhận ra, phần có lẽ chưa có cơ hội được ngửi trực tiếp loại nguyên liệu này. Nhưng sandalwood nền nã thì rõ ràng, vấn vương da thịt cả sau một giấc ngủ dài (tôi có tập tính mặc nước hoa đi ngủ, để giấc mơ cũng được thơm tho ????

Bài Nổi Bật  V Là Gì - Biểu Tượng Cảm Xúc :v Pacman Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Osmanthus Là Gì - Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Osmanthus Là Gì - Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Osmanthus Là Gì - Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc

Osmanthus Là Gì - Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Osmanthus #Là #Gì #Công #Dụng #Cách #Dùng #Hoa #Mộc

Tra cứu thêm kiến thức về Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Osmanthus Là Gì – Công Dụng, Cách Dùng Hoa Mộc từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment