Bài viết Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào”

Tại Sao Sức Khỏe của Xương Lại Quan Trọng?

Xương hỗ trợ và cho phép chúng ta di chuyển. Xương bảo vệ bộ não, trái tim và các bộ phận khác trên cơ thể chúng ta tránh bị tổn thương. Xương của chúng ta cũng lưu trữ các dưỡng chất như canxi và phốt pho, giúp giữ cho xương của chúng ta được khỏe mạnh và cùng lúc ấy xương phóng ra các dưỡng chất này vào cơ thể khi chúng ta cần cho những mục đích dùng khác.

Bạn đang xem: Osteoporosis là gì

Chúng ta khả năng làm rất nhiều việc để giữ cho xương của chúng ta khỏe mạnh và cứng cáp. Ăn các thức ăn giàu canxi và vitamin D, nhiều tập thể dục và có các tập tính tốt cho sức khỏe sẽ giúp xương của chúng ta được khỏe mạnh.

Nhưng nếu chúng ta không ăn đúng phương pháp và không tập đủ những loại bài tập thể dục phù hợp thì xương của chúng ta khả năng trở nên yếu đi và thậm chí là bị gãy. Các xương bị gãy (còn được gọi là gãy xương) khả năng đau và đôi khi cần phải phẫu thuật để lành lại. Xương gãy cũng khả năng gây ra ra các vấn đề kéo dài về sức khỏe.

mặc khác tin tốt đó là không bao giờ là quá muộn để quý vị chăm sóc cho xương của mình.

Các Bảng Hữu Ích

*

Chứng Loãng Xương Là Gì?

Có rất nhiều loại bệnh về xương. Bệnh thường nhật nhất là chứng loãng xương (osteoporosis, phát âm là AH-stee-oh-por-OH-sis). Khi bị loãng xương, xương của chúng ta trở nên yếu đi và có nhiều khả năng bị gãy hơn. Những người bị loãng xương thường bị gãy xương nhất là ở cổ tay, cột sống và hông.

Xương của chúng ta vận hành. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta hủy đi xương cũ và tạo ra xương mới vào đúng vị trí. Khi chúng ta càng lớn tuổi, lượng xương bị phá hủy nhiều hơn lượng xương được tạo ra để thay thế. Khi chúng ta già đi thì việc mất đi lượng xương nhất định là điều bình thường. mặc khác, nếu chúng ta không thực hiện các bước để giữ cho xương được khỏe mạnh thì chúng ta khả năng mất quá nhiều lượng xương và mắc chứng loãng xương.

Nhiều người có xương yếu và thậm chí không biết đến điều này. Đó là bởi vì chứng mất xương thường xảy ra trong một thời gian khá dài và không gây ra đau đớn. Đối với nhiều người thì xương gãy là dấu hiệu đầu tiên chỉ ra rằng rằng họ mắc chứng loãng xương.

*

Những Ai Bị Mắc Chứng Loãng Xương?

Có rất nhiều điều khả năng làm tăng nguy cơ mắc chứng loãng xương của quý vị. Những điều này được gọi là “các yếu tố rủi ro”. một vài yếu tố rủi ro là những việc mà quý vị khả năng kiểm soát được và một vài việc nằm ngoài tầm kiểm soát của quý vị.

*

Những yếu tố rủi ro mà quý vị khả năng kiểm soát:

Chế độ ăn. Nạp quá ít lượng canxi khả năng làm tăng nguy cơ mắc chứng loãng xương của quý vị. Không nạp đủ lượng vitamin D cũng khả năng làm tăng nguy cơ mắc bệnh của quý vị. Vitamin D rất quan trọng bởi vì vitamin D giúp cơ thể dùng lượng canxi trong chế độ ăn của quý vị.vận động cơ thể. Không tập thể dục và không vận hành trong thời gian khá dài khả năng làm tăng nguy cơ mắc chứng loãng xương của quý vị. Cũng giống như cơ bắp, xương trở nên cứng cáp hơn—và luôn cứng cáp hơn—khi tập thể dục nhiều.Trọng lượng cơ thể. Cơ thể quá gầy khiến quý vị có nhiều khả năng mắc chứng loãng xương hơn.Hút thuốc. Hút thuốc khả năng khiến cơ thể quý vị không dùng được lượng canxi trong chế độ ăn của quý vị. mặt khác, phụ nữ hút thuốc sẽ xuất hiện thời kỳ mãn kinh sớm hơn những phụ nữ không hút thuốc. Những việc này khả năng làm tăng nguy cơ mắc chứng loãng xương của quý vị.Rượu. Những người uống nhiều rượu có nhiều khả năng mắc chứng loãng xương hơn.Thuốc. một vài thuốc khả năng gây ra mất xương. Những loại thuốc này bao gồm một loại thuốc có tên gọi là glucocorticoids (phát âm là gloo-ko-KOR-ti-koids). Glucocortiocoids được cấp cho những người bị bệnh viêm khớp, hen suyễn và nhiều bệnh khác. một vài loại thuốc khác giúp ngăn chặn cơn co giật và điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung (endometriosis, phát âm là en-do-me-tree-O-sis), một căn bệnh của tử cung và ung thư cũng khả năng gây ra mất xương.

Bài Nổi Bật  Web10_User Acceptance Testing Là Gì, Acceptance Testing

Các yếu tố rủi ro mà quý vị không thể kiểm soát:

Tuổi tác. Nguy cơ mắc chứng loãng xương của quý vị tăng lên khi quý vị già đi.nam hay nữ. Quý vị có nhiều nguy cơ mắc chứng loãng xương hơn khi quý vị là phụ nữ. Phụ nữ có xương nhỏ hơn so với phái mạnh và quy trình mất xương diễn ra nhanh hơn phái mạnh do quy trình thay đổi ngay hooc-môn diễn ra sau thời kỳ mãn kinh.Dân tộc.

Xem thêm: Tải Game Lái ôtô – Trò Chơi Lái Xe ô Tô 3d Tay đua Miễn Phí

 Phụ nữ da trắng và phụ nữ Châu Á có nhiều khả năng mắc chứng loãng xương nhất. Phụ nữ gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng như phụ nữ Châu Mỹ gốc Phi cũng có nguy cơ, nhưng ít hơn.Tiền sử gia đình. Có thành viên ruột thịt trong gia đình mắc chứng loãng xương hoặc bị gãy xương cũng khả năng làm tăng nguy cơ của quý vị.

*

Tôi Thực Sự Có Nguy Cơ Mắc Chứng Loãng Xương Không?

Bởi vì càng ngày càng có nhiều phụ nữ mắc chứng loãng xương hơn so với phái mạnh, nhiều phái mạnh nghĩ rằng họ không có nguy cơ mắc bệnh này. Nhiều phụ nữ gốc Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha và phụ nữ Châu Mỹ gốc Phi cũng không quan tâm đến xương của họ. Họ tin rằng chứng loãng xương chỉ là một vấn đề xảy ra với phụ nữ da trắng. mặc khác, căn bệnh này thực sự là nguy cơ đối với phái mạnh và phụ nữ lớn tuổi dù có nguồn gốc nào.

mặt khác, những người có một vài nguồn gốc dân tộc nhất định khả năng có nhiều khả năng mắc các vấn đề sức khỏe khác mà làm tăng nguy cơ mất xương hơn so với những người khác. Nếu quý vị mắc một trong các vấn đề sức khỏe dưới đây, hãy trao đổi với bác sĩ của quý vị về sức khỏe của xương quý vị:

Nghiện rượuChán ăn tâm lýHen suyễn/dị ứngUng thưBệnh CushingTiểu đườngChứng tăng năng tuyến cận giápChứng tăng năng tuyến giáp
Bệnh viêm đường ruộtKhông dung nạp lactoseBệnh luputBệnh gan hoặc thậnBệnh phổiĐa xơ cứngViêm khớp dạng thấp

Làm Thế Nào Để Tôi Biết Được liệu Tôi Có Bị Loãng Xương Hay Không?

Vì chứng loãng xương không có bất kỳ triệu chứng nào cho đến khi xương gãy, điều quan trọng là hãy trao đổi với bác sĩ của quý vị về sức khỏe của xương quý vị. Nếu bác sĩ của quý vị cảm thấy rằng quý vị có nguy cơ mắc chứng loãng xương thì bác sĩ khả năng bắt buộc kiểm tra mật độ xương. Kiểm tra mật độ xương đo độ cứng cáp-hoặc độ đậm đặc-của xương quý vị và kiểm tra xem liệu quý vị có mắc chứng loãng xương hay không. Điều này cũng khả năng cho quý vị biết quý vị có những nguy cơ bị gãy xương nào. Các bài kiểm tra mật độ xương được thực hiện nhanh chóng, an toàn và không gây ra đau đớn.

Tôi khả năng Làm Gì để Xương Của Tôi Được Khỏe Mạnh Hơn?

Không bao giờ là quá sớm hoặc quá muộn để chăm sóc xương của quý vị. Các bước sau đây khả năng giúp quý vị nâng cao hơn sức khỏe xương của mình:

Thực hiện chế độ ăn cân bằng giàu canxi và vitamin D. Các nguồn canxi dồi dào bao gồm các danh mục bơ sữa có hàm lượng chất béo thấp và những loại đồ ăn và thức uống có bổ sung canxi. Các nguồn vitamin D dồi dào bao gồm lòng đỏ trứng, cá nước mặn, gan động vật và sữa có vitamin D. một vài người khả năng cần dùng những loại bổ sung dinh dưỡng để nạp đủ lượng canxi và vitamin D. Các biểu đồ dưới đây cho biết các nguồn thực phẩm bổ dưỡng chứa canxi cũng như lượng canxi và vitamin D rất cần thiết cho quý vị mỗi ngày. Trái cây và rau củ cũng cung cấp các chất dinh dưỡng khác mà đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe của xương.

Bài Nổi Bật  Cổ Tức Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Tài Chính công ty Từ

Các Nguồn Canxi

 

Đậu phụ (tăng cường canxi)Sữa đậu nành (tăng cường canxi)Loại rau lá xanh (ví dụ như, bông cải xanh, cải Brussels, mù tạt xanh, cây cải lá xoăn)Bắp cải Trung Quốc hoặc rau bó xôiHạt đậu/rau đậuBánh TortillasCá mòi/cá hồi ăn được xương TômNước cam ép (tăng cường canxi)Bánh PizzaBánh mìQuả hạch/hạnh nhânSản phẩm bơ sữa (ví dụ: sữa, pho mát, sữa chua)

*

Lượng Nạp Canxi và Vitamin D Khuyến Nghị

Nhóm theo giai đoạn cuộc đờiCanxi (mg/ngày)Vitamin D (IU/ngày)
Trẻ sơ sinh 0 đến 6 tháng 200 400
Trẻ sơ sinh 6 đến 12 tháng 260 400
1 đến 3 tuổi 700 600
4 đến 8 tuổi 1000 600
9 đến 13 tuổi 1300 600
14 đến 18 tuổi 1300 600
19 đến 30 tuổi 1000 600
31 đến 50 tuổi 1000 600
phái mạnh từ 51 đến 70 tuổi 1000 600
Phụ nữ từ 51 đến 70 tuổi 1200 600
Trên 70 tuổi 1200 800
14 đến 18 tuổi, mang thai/cho con bú 1300 600
19 đến 50 tuổi, mang thai/cho con bú 1000 600

Định nghĩa: mg = milligam; IU = Đơn Vị Quốc Tế

*

vận động cơ thể nhiều. Cũng giống như cơ bắp, xương trở nên cứng cáp hơn khi tập thể dục. Các bài tập thể dục tốt nhất để xương khỏe mạnh là bài tập thể lực và tăng sức chịu nặng, như đi bộ, leo cầu thang, nâng tạ và khiêu vũ. Cố gắng dành ra 30 phút để tập thể dục mỗi ngày.Sống một lối sống đúng mực. Không hút thuốc và nếu quý vị chọn uống rượu thì đừng uống quá nhiều.Trao đổi với bác sĩ của quý vị về sức khỏe của xương quý vị. Hãy xem xét các yếu tố rủi ro với bác sĩ của quý vị và hỏi bác sĩ xem liệu quý vị có cần kiểm tra mật độ xương không. Nếu quý vị cần thì bác sĩ của quý vị khả năng kê đơn thuốc để giúp ngăn chặn mất xương và giảm các nguy cơ gãy xương của quý vị.ngăn chặn té ngã. Té ngã khả năng khiến xương bị gãy, đặc biệt là ở người bị loãng xương. Nhưng hầu hết hành vi té ngã khả năng được phòng ngừa. Kiểm tra những mối nguy hiểm như thảm trơn trượt và chiếu sáng kém trong nhà của quý vị. Hãy đi khám mắt nhiều. nâng cao hơn khả năng giữ thăng bằng và sức bền bằng cách đi bộ mỗi ngày và tham gia các lớp học như thái cực quyền, yoga hoặc khiêu vũ.

Tôi Sẽ Cần Dùng Thuốc cho Xương của Tôi Phải Không?

Có rất nhiều loại thuốc để giúp ngăn chặn và điều trị chứng loãng xương.Có những loại thuốc giúp ngăn chặn và điều trị loãng xương. Những loại thuốc này bao gồm bisphosphonates; chất chủ vận/chất đối vận estrogen (còn được gọi là chất điều biến thụ thể estrogen chọn lọc hoặc SERM); calcitonin; hormone tuyến cận giáp; liệu pháp estrogen; liệu pháp hormone; và một chất ức chế phối tử RANK (RANKL) được phê duyệt gần đây. Bác sĩ khả năng muốn quý vị dùng thuốc nếu xét nghiệm mật độ xương chỉ ra rằng rằng xương của quý vị yếu và quý vị khả năng bị gãy xương trong tương lai. Bác sĩ của quý vị có nhiều khả năng sẽ kê toa thuốc nếu quý vị có những lo ngại khác về sức khỏe làm tăng nguy cơ gãy xương, chẳng hạn như có chiều hướng té ngã hoặc trọng lượng cơ thể thấp.

Tôi khả năng Tham Gia một Công Trình thống kê Bằng Cách Nào?

Viện Y Tế Quốc Gia (NIH) thực hiện các công trình thống kê trên khắp cả nước mà những người tham gia là các tình nguyện viên. Những thống kê này giúp phát hiện các yếu tố rủi ro và phương pháp điều trị mới để điều trị chứng loãng xương và các bệnh khác.

Có nhiều ích lợi khi tham gia một công trình thống kê, chẳng hạn như nhận dịch vụ chăm sóc y tế có liên quan miễn phí và trong một vài trường hợp, được trợ giúp đi lại và các chi phí khác. mặt khác, các tình nguyện viên tham gia thống kê được một nhóm chuyên gia khám và thường là những người đầu tiên nhận được các phương pháp điều trị mới trước cộng đồng chung. Nhiều tình nguyện viên tham gia thống kê đơn giản bởi vì họ muốn giúp những người khác cùng bị mắc bệnh giống họ cả ở hiện nay và tương lai.

Các thông tin thêm về thống kê sẵn có từ các trang web sau:

Mọi Người khả năng Tìm Thêm Thông Tin Về Sức Khỏe Của Xương Ở Đâu?

Để biết thêm thông tin về chứng loãng xương và sức khỏe của xương, hãy liên lạc với bất kỳ tổ chức nào sau đây:

Trung Tâm Tài Nguyên Quốc Gia ~ Chứng Loãng Xương và các Bệnh về Xương Liên Quan của NIHViện Quốc Gia về Bệnh Viêm Khớp, Bệnh Cơ Xương và các Bệnh về Da Trung Tâm Thông TinViện Y Tế Quốc Gia

Bài Nổi Bật  Câu Nói Nhà Bao Việc Là Gì ? Nó được Bắt Nguồn Từ đâu?

Nguồn Thông Tin Khác

Tổ Chức Loãng Xương Quốc Gia
Quý Vị Có Mắc Chứng Loãng Xương hay Bệnh Trạng Liên Quan Không?

Quý vị khả năng giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm về những bệnh trạng này.

Để biết thông tin về các dự án thống kê trên khắp cả nước, hãy gọi:

Cung Cấp Thông Tin cho Quý Vị

Ấn phẩm này chứa các thông tin về những loại thuốc được dùng để điều trị tình trạng cơ thể được thảo luận ở đây. Khi thực hiện ấn phẩm này, công ty chúng tôi đã đưa vào các thông tin cập nhật (chính xác) nhất mà công ty chúng tôi có. Nhưng đôi khi, có các thông tin mới về thuốc được phát hành sau ấn phẩm.

Để biết về các cập nhật và nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bất kỳ loại thuốc nào mà quý vị đang dùng, vui lòng liên lạc:

Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ

Để biết thêm thông tin về những loại thuốc chi tiết, truy cập Drugs
FDA là danh mục khả năng tìm kiếm các danh mục thuốc được FDA phê duyệt.

Để biết về các cập nhật và nếu có thắc mắc về các số liệu thống kê, vui lòng liên lạc

Trung Tâm Thống Kê Y Tế Quốc Gia thuộc Các Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật

Sứ mệnh của Viện Quốc Gia về Bệnh Viêm Khớp, Bệnh Cơ Xương và các Bệnh về Da (NIAMS), một bộ phận trong Viện Y Tế Quốc Gia (NIH) thuộc Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh là sẽ hỗ trợ thống kê về các tác nhân, biện pháp điều trị và phòng ngừa bệnh viêm khớp, bệnh cơ xương và các bệnh về da; đào tạo các nhà khoa học cơ bản và lâm sàng để thực hiện thống kê này; và thường nhật thông tin về tiến trình thống kê các căn bệnh này. Trung Tâm Thông Tin thuộc Viện Quốc Gia về Bệnh Viêm Khớp, Bệnh Cơ Xương và các Bệnh về Da là dịch vụ công cộng do NIAMS tài trợ cung cấp thông tin y tế và các nguồn thông tin. khả năng tìm thêm thông tin trên trang web của NIAMS tại Bone Health for Life (in vietnamese bằng tiếng Việt).

Các bản sao y bổ sung của ấn phẩm này sẵn có tại:

Viện Quốc Gia về Bệnh Viêm Khớp, Bệnh CơXương và các Bệnh về DaTrung Tâm Thông TinViện Y Tế Quốc GiaTrung Tâm Tài Nguyên Quốc Gia ~ Chứng Loãng Xương và các Bệnh về Xương Liên Quan của NIH

Trung Tâm Tài Nguyên Quốc Gia ~ Chứng Loãng Xương và các Bệnh về Xương Liên Quan của NIH (NIH ORBD~NRC) cung cấp cho bệnh nhân, các chuyên gia y tế và cộng đồng kết nối quan trọng tới các nguồn lực và thông tin về các bệnh chuyển hóa xương. Sứ mệnh của NIH ORBD~NRC là nhằm mở rộng nhận thức, nâng cao kiến thức và sự hiểu biết về cách phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị những bệnh này cũng như các chiến lược để đối phó với bệnh.

Trung Tâm Tài Nguyên Quốc Gia ~ Chứng Loãng Xương và các Bệnh về Xương Liên Quan của NIH được hỗ trợ bởi Viện Quốc Gia về Bệnh Viêm Khớp, Bệnh Cơ Xương và các Bệnh về Da với sự đóng góp của:

Viện Y Tế Quốc Gia (NIH) là một đơn vị thuộc Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (HHS) Hoa Kỳ.

Xem thêm: Garena Liên Quân Mobile

Quý vị muốn bắt buộc công ty chúng tôi gửi cho quý vị các ấn phẩm về tình trạng rối loạn xương qua đường bưu điện? Truy cập mẫu bắt buộc trực tuyến của công ty chúng tôi.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Osteoporosis Là Gì - điều Trị Loãng Xương Thế Nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Osteoporosis Là Gì - điều Trị Loãng Xương Thế Nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Osteoporosis Là Gì - điều Trị Loãng Xương Thế Nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào

Osteoporosis Là Gì - điều Trị Loãng Xương Thế Nào

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Osteoporosis #Là #Gì #điều #Trị #Loãng #Xương #Thế #Nào

Tham khảo tin tức về Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thông tin về Osteoporosis Là Gì – điều Trị Loãng Xương Thế Nào từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment