Bài viết Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output”

8/2/2019

8/2/2019

Nội dung đã được cập nhật theo bản Scrum guide 2020
Nhiều năm trước, tôi bắt đầu tìm hiểu và quan sát cách thức vận hành của các dự án phần mềm. Lý do tôi quan tâm đến việc này là vì, nhiều dự án thậm chí đã rất thành công trong việc deliver đúng hạn, đạt được đúng bắt buộc đề ra ban đầu, và hoàn thành trong chi phí cho phép. mặc khác, khi nó được đưa ra thị trường thì không ai dùng cả. Sau đó danh mục đó cũng chết đi để lại nhiều sự lãng phí trong đầu tư và sức lực của các bên để đảm bảo nó được hoàn thành.
Từ đó, trong đầu tôi luôn tồn tại một câu hỏi: Điều gì tạo ra khoảng cách giữa một danh mục thành công, được đón nhận bởi người dùng và một danh mục thất bại? Qua nhiều năm quan sát, tôi rút ra được một điều, một trong số những lý do danh mục không được đón nhận như nó được kỳ vọng đa phần là vì nó bị đánh giá sai giữa “Input”, “Output” và “Outcome”.
Input – Output – Outcome

Định nghĩa “Input”, “Output” và “Outcome”

Trước khi đi sâu vào chi tiết, tôi xin chia sẻ định nghĩa của “Input”, “Output” và “Outcome”:
Input: Dữ kiện đầu vào, trong trường hợp của một danh mục hay dự án sẽ là: Tiền, thời gian dự kiến, con người hay nỗ lực bỏ ra, kế hoạch, và những tài liệu được chuẩn bị ban đầu cần cho việc thực thi dự án hay danh mục đó.

Output: Dữ kiện đầu ra của quy trình, trong trường hợp của danh mục hay dự án sẽ là: chức năng, danh mục, hay dịch vụ khả năng dùng được bởi người dùng. (khả năng định lượng được.)
​ ​ Outcome: Là sự phản hồi hay cảm nhận từ phía người dùng cuối về danh mục hay dịch vụ đó và qua đó đem lại tổng giá trị cho danh mục hay chức năng đó. (khó định lượng, hay đo lường)
Nếu chúng ta xem xét rõ hơn, khi những đầu tư về tiền, con người, và công nghệ cho những dự án là “Input”, thì kết quả của việc đầu tư đó là danh mục, với chức năng đầy đủ với bắt buộc ban đầu, đúng hạn và trong chi phí cho phép là “Output”. Bước cuối cùng, khi danh mục được đưa ra thị trường dùng bởi người dùng, và cảm nhận của họ với danh mục hay dịch vụ đó là “Outcome”.

Bài Nổi Bật  Produce Là Gì - Nghĩa Của Từ Produce

Nét gãy giữa Input, Output và Outcome

Có nhiều người cho rằng, danh mục được xây dựng hoàn thiện, càng nhiều tính năng hơn đối thủ, thì sẽ càng dễ thành công. Điều đó không sai, nhưng còn chịu sự chi phối của một yếu tố khác. Chính là: tính năng hay danh mục đó được người dùng dùng như thế nào? Điều đó mới là cốt lõi đem lại tổng giá trị. Nếu danh mục của bạn có nhiều tính năng hơn, nhưng những tính năng đó lại không được đón nhận hay trở nên vô dụng thì cũng không làm cho danh mục của bạn được người dùng ưa thích mà còn lãng phí tài nguyên (Input) để xây dựng nó nữa.
Lĩnh vực phát triển phần mềm vô cùng phức tạp.

Bạn đang xem: Output là gì

Xem thêm: Cto Là Gì – Làm Cto Có Cần Giỏi Code Không

Xem thêm: Tải Game Mèo Tôm – Download Mèo Nhại Tiếng Người

Bởi “Công Nghệ”, “Con Người” và “Thị Trường” là ba yếu tố khó đoán. vì thế, việc xây dựng càng nhiều tính năng, tập trung quá nhiều đề hoàn thiện ý tưởng ngay từ ban đầu, nhưng thiếu kết nối nó với thị trường là một điều rất nguy hiểm. Nó kéo theo nguy cơ danh mục đó không được đón nhận bởi người dùng. (Xem hình bên dưới).
Input – Output – Outcome with Scrum
​Chính vì lẽ đó, làm sao để danh mục của bạn kết nối được với người dùng, thu thập được cảm nhận của họ càng sớm và nhiều, thì bạn sẽ càng có đủ dữ kiện và thông tin để hoàn thiện tổng giá trị danh mục (Product values) của mình. Thay vì chỉ xây dựng danh mục dựa trên những giả định ban đầu, dồn hết nguồn tài nguyên và tiêu tốn một thời gian khá dài để thực hiện, rồi mới đưa nó ra thị trường như một canh bạc lớn, nơi mà con người và những đối thủ của bạn luôn thay đổi ngay và ngày càng cải tiến hơn.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Gia Cát Lượng Không Thọ Được Tới 60, Gia Cát Lượng

Kết Luận

“Input”, “Output” hay “Outcome” đều quan trọng. Nếu quên mất một góc nào hay thiếu sự kết nối giữa chúng sẽ gây ra tác động (Impact) đến khả năng thành công của danh mục. Chính vậy, việc xây dựng một vòng lặp có kết nối chặt chẽ, deliver tổng giá trị đến người dùng nhiều để kiểm nghiệm và học hỏi từ người dùng là vô cùng rất cần thiết.
Đó cũng chính là tổng giá trị cốt lõi của Scrum. Qua mỗi Sprint (Time-box không quá một tháng), chúng ta đều có được một Working Product sẵn sàng để test thử trên thị trường. Và từ đó, chúng ta lại có được phản hồi, để cải tiến danh mục trong những Sprint tiếp theo, tạo thành một chuỗi kết nối chặt chẽ giữa “Input”, “Output” và “Outcome”.

Author

Name: Khoa Doan
Bio: Khoa is one of 300 Professional Scrum Trainers in the world, and First PST in Vietnam.

Khoa is the Founder of Scrumviet – Professional Training Network (PTN) of Scrum.org. He is the host and organizer of Scrum day Vietnam.
Email:
Khoa”s profile on Scrum.org

Công Ty TNHH SCRUMVIET
Giấy phép buôn bán số: 0315775970
Email:   |  Phone: 0898.898.801

More info:

– Khoá Học
– Service and Product
– About ScrumViet
– Scrum Day Vietnam
– ​Liberating Structures Vietnam
​- What our students say
– Chính Sách & Quy Định Chung
– FAQ
– LH
Copyright © 2021, Scrumviet. All rights reserved.
Trang Chủ Khóa Học
Applying Professional Scrum (APS) Professional Scrum Master (PSM) Professional Scrum Master II (PSM II) Khoá Học Professional Scrum Product Owner Professional Scrum with Kanban (PSK) Professional Agile Leadership (PAL) Essentials Professional Scrum With User Experience Khoá Học Scaled Professional Scrum (SPS)
Dịch Vụ & danh mục
Tư Vấn >
Tư vấn Agile cho công ty Team & Personal Coaching
Quỹ Học Bổng Scrumviet Scrum day Vietnam Liberating Structures Vietnam Scrum Game Giả Lập
Về ScrumViet
PROFESSIONAL TRAINING NETWORK LÀ GÌ? PROFESSIONAL SCRUM TRAINER là ai?
Blog
Scrum Framework Scrum Values Scrum Glossary Nexus Framework Scrum with Kanban EVIDENCE BASED MANAGEMENT (EBM) Sprint Retrospective formats Radio Podcasts

Bài Nổi Bật  Alp Là Gì - Chỉ Số Alp Tăng Bao Nhiêu Là Nguy Hiểm

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Output Là Gì - Nghĩa Của Từ Output ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Output Là Gì - Nghĩa Của Từ Output Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Output Là Gì - Nghĩa Của Từ Output rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output

Output Là Gì - Nghĩa Của Từ Output

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Output #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Output

Tham khảo thêm báo cáo về Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Output Là Gì – Nghĩa Của Từ Output từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment