Bài viết Over-The-Counter Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Over-The-Counter Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Over-The-Counter Là Gì”

Sàn OTC đem lại cơ hội kêu gọi vốn cho các công ty chưa đủ điều kiện để niêm yết và giao dịch trên thị trường chứng khoán tập trung và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cao từ những cổ phiếu này dành cho các nhà đầu tư.

Bạn đang xem: Over-the-counter là gì

mặc khác, OTC là gì, cách thức giao dịch cổ phiếu trên sàn OTC như nào chắc hẳn là những thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư mới tìm hiểu thông tin về thị trường OTC.

OTC là gì?Phân loại cổ phiếu OTCThị trường OTC là gìƯu và nhược điểm của thị trường OTC

OTC là gì?

Cổ phiếu chưa niêm yết (ngôn từ tiếng Anh: Over The Counter – OTC) là những cổ phiếu được phát hành nhưng chưa đủ điều kiện để niêm yết và giao dịch tại các trung tâm giao dịch chứng khoán.

Phương thức giao dịch chủ yếu của cổ phiếu OTC là thông qua mua bán trực tiếp, theo nguyên tắc “thuận mua vừa bán“. Bên mua và bên bán sẽ gặp nhau trực tiếp để thương lượng, quyết định việc mua – bán chứng khoán. Bên mua và bên bán cũng khả năng giao dich thông qua các nhà môi giới chứng khoán. mặc khác, tại Việt Nam, cách thức này chưa được thường nhật.

Phân loại cổ phiếu OTC

Cổ phiếu chưa niêm yết được phân thành ba loại đó là:

Cổ phiếu ưu đãi: Đây là cổ phiếu được bán cho nhân viên trong nội bộ của công ty phát hành chứng khoán rước khi chính thức được đưa lên sàn chứng khoán.

Bài Nổi Bật  Cách Chữa Và Phòng Tránh Chuột Rút Khi Mang Thai, Bà Bầu Bị Chuột Rút

Cổ phiếu ưu đãi do tính chất bị Giảm chuyển nhựng vì thế, giá bán của cổ phiếu ưu đãi thường rẻ hơn 40% so với tổng giá trị thực, sau khoảng 3 năm thì người nắm giữ khả năng sang tên, chuyển nhượng cho người khác hoặc đựơc công ty mua lại.

Cổ phiếu ủy thác: Không phải tất cả các công ty khi lần đầu phát hành chứng khoán đều am hiểu về vấn đề này nên thường họ sẽ nhờ các công ty chứng khoán thay mặt họ phát hành chứng khoán.

Cổ phiếu trực tiếp: Ngược lại với cổ phiếu ủy thác, nhà đầu tư sẽ tự mình phát hành chứng khoán, đấu giá vì thế, giá cổ phiếu thường cao hơn so với cổ phiếu ủy thác, tính thanh khoản cao cũng như giao dịch đơn giản, Giảm các khoản phí sinh ra do quy trình ủy thác gây ra ra.

Xem thêm: Loratadin 10Mg Là Thuốc Gì, Thuốc Loratadine Là Thuốc Gì

Thị trường OTC là gì

Thị trường phi tập trung (ngôn từ tiếng Anh: Over-The-Counter Market) là thị trường giao dịch các cổ phiếu OTC. Do tính chất mua bán không có địa điểm giao dịch tập trung giữa hai bên mua và bán nên nó được gọi là thị trường phi tập trung.

Nói cách khác, thị trường OTC không có điểm giao dịch tập trung, mà đó là mạng lưới các nhà môi giới và tự doanh chứng khoán mua bán với nhau và với các nhà đầu tư, các vận hành giao dịch cổ phiếu trên thị trường OTC sẽ diễn ra tại các quầy giao dịch của ngân hàng và công ty chứng khoán.

Về khía cạnh pháp lý, chỉ có Sở GDCK/TT GDCK mới có quyền tổ chức giao dịch chứng khoán. Trên thị trường OTC, các giao dịch là tự phát, không được thanh toán tập trung, chứng khoán không được lưu ký, việc mua bán thông qua các nhà môi giới tự do, không được cấp phép… vì thế, OTC mà các nhà đầu tư thường gọi thực tế là thị trường chợ đen, thị trường chợ xám.

Bài Nổi Bật  Carbon Fiber Là Gì - tìm hiểu thông tin về Carbon Fibre

Bên cạnh tác nhân công ty không đủ điều kiện để niêm yết trên sàn chứng khoán tập trung thì không ít công ty ngại công bố BCTC ra bên ngoài vị sợ lộ thông tin buôn bán.

Ưu và nhược điểm của thị trường OTC

Giá cổ phiếu OTC lên xuống không theo biên độ nhất định nào cả mà phụ thuộc vào cung cầu thị trường. vì thế, OTC khả năng đem lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư.Việc giao dịch cổ phiếu trên thị trường OTC sẽ tốn thời gian hơn vì phải qua nhiều trung gian môi giới (còn gọi là “cò”). vì thế, tính thanh khoản của thị trường OTC thấp hơn thị trường tập trung.Thị trường không đồng nhất giá cổ phiếu, nên sẽ xảy ra nhiều trường hợp nhà đầu tư bị mua “hớ”.Các công ty cổ phần chưa niêm yết, sẽ không có BCTC được kiểm toán giống như các công ty đã niêm yết. vì thế, thông tin họ cung cấp thường không được minh bạch và chính xác. Nhà đầu tư mua cổ phiếu OTC sẽ gặp nhiều rủi ro hơn nếu không xem xét kỹ.

vì thế, nhà đầu tư cổ phiếu cần tìm hiểu kỹ tình hình buôn bán và tiềm năng của công ty, xem công ty có lộ trình lên sàn hay không. Đây là những thông tin rất quan trọng quyết định đến lợi nhuận khi đầu tư cổ phiếu OTC.

Để giúp nhà đầu tư và công ty giao dịch cổ phiếu một cách minh bạch, an toàn, tăng tính thanh khoản cho các chứng khoán chưa niêm yết và tăng khả năng kêu gọi vốn cho các công ty. Tháng 1 năm 2009, sàn UpCoM (giao dịch cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết) chính thức được đưa vào vận hành.

Bài Nổi Bật  Tự Công Bố danh mục Là Gì

Xem thêm: Mình Là Gì Của Nhau Đạo Nhạc, Lùm Xùm Tên Ca Khúc Của Nguyễn Văn Chung Và Onlyc

UpCoM được tổ chức để nhà đầu tư khả năng mua, bán những loại cổ phiếu của các công ty đại chúng chưa niêm yết, hoặc hủy niêm yết tại SGDCK TP.HCM hoặc TT GDCK Hà Nội.

Xem thêm: Sàn UpCoM là gì

Từ khóa tìm kiếm trên google: otc, otc là gì, over the counter là gì, sàn otc, sàn otc là gì, sàn giao dịch otc, sàn chứng khoán otc, thị trường otc, thị trường otc là gì, cổ phiếu otc, cổ phiếu chưa niêm yết, cổ phiếu otc là gì, giá cổ phiếu otc, sàn upcom và sàn otc

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Over-The-Counter Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Over-The-Counter Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Over-The-Counter Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Over-The-Counter Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Over-The-Counter Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Over-The-Counter Là Gì

Over-The-Counter Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #OverTheCounter #Là #Gì

Tham khảo kiến thức về Over-The-Counter Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Over-The-Counter Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment