Bài viết Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu”

Perfect All Kill là ngôn từ quá quen thuộc với những ai yêu nhạc Kpop thâm niên, nhưng đối với người mới nó lại vô cùng phức tạp, vậy Perfect All Kill là gì?

Perfect All-Kill là gì? PAK là gì?

PAK là từ viết tắt củaPerfect All-Kill là để chỉ độ khó All-kill khi một ca khúc đứng đầu tất cả các bảng xếp hạng tuần của Ichart như: Instiz Weekly Chart….

Bạn đang xem: Pak là gì

Perfect All-Kill là độ khó mà bất kỳ nhóm nhạc nào cũng mong muốn đạt được. Nhưng tính tới nay, chỉ có một vài nhóm nhạc KPOP đạt được thành tích này như:Big Bang, 2NE1, Twice, Miss A, G-Friend, Sistar, Mamamoo, Davichi và Wonder Girls, BLACKPINK,….

Mỗi idol hoặc nhóm nhạc Hàn Quốc khi cho phát hành bất kỳ danh mục âm nhạc nào đều mong muốn nó không những được công chúng đón nhận mà phải liên tục chinh phục và đứng đầu bảng xếp hạng (BXH). Việc đứng vị trí No.1 trên nhiều bảng xếp hạng không những khẳng định ca khúc đó đang thịnh hành mà còn chỉ ra rằng rằng những người thực hiện nó đang được khán giả chú ý đến.

Khác với các quốc gia trên thế giới tại Hàn Quốc có rất nhiều BXH âm nhạc, mặc khác trong đó Melon, Genie, Mnet, Bugs, Soribada là top 5 BXH uy tín và hàng đầu Kpop. mặt khác, còn một vài BXH âm nhạc khác nữa như Olleh, Daum, Naver, Monkey3 (tính thêm Cyworld với các nghệ sĩ không thuộc công ty SM Ent.). Không thể bỏ qua một BXH nữa, nổi bật và mang tính đại chúng hơn tất cả đó là BXH tổng hợp Instiz Chart (iChart) – Hệ thống tổng hợp dữ liệu từ tất các cả các trang và BXH, để đưa ra kết quả cuối cùng đâu mới là ca khúc “đỉnh nhất”.

Hiểu rõ hơn về iChart

*

IChart là gì?

Tại Hàn với nền âm nhạc đa dạng và thị hiếu nghe nhạc cũng đòi hỏi khá cao, nên cũng cho ra rất nhiều BXH âm nhạc khác nhau, nhưng trong đó iChart vẫn là BXH được chú ý và uy tín nhất.

Bài Nổi Bật  Bài Giảng Vì Sao Phải Hành Trì Niệm Phật Hằng Ngày, Niệm Phật Và Những Điều Cần Biết

Được biết iChart được phát hành bởi Instiz, trước đây iChart tổng hợp dữ liệu từ 10 BXH âm nhạc trực tuyến lớn là: MelOn, Genie, Mnet, Bugs, Soribada, Olleh, Daum, Naver, Monkey3 và Cyworld. mặc khác, vì một vài lý do “khó nói” chỉ còn 8 trang và sau đó là 6 trang như hiện nay gồm: MelOn, Genie, Bugs, Mnet, Naver và Soribada.

IChart sẽ thực hiện nhiệm vụ thống kê và tổng hợp để đưa ra BXH ngày (daily Chart) và thời gian thực (real-time) của tất cả các BXH con. Từ đó giúp ichart khả năng bao phủ toàn bộ thị trường nhạc số Kpop và giúp người dùng có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất.

*
*

IChart lúc tổng hợp cả 10 BXH âm nhạcSau đó một thời gian chỉ còn lại 8 BXH

*

|hiện nay iChart tổng hợp 6 BXH mà thôi

Được biết iChart sẽ tính và cộng điểm dựa trên kết quả thu được từ dữ liệu xếp hạng từ các BXH con và cập nhập chúng theo bảng xếp hạng thời gian thực và hằng ngày một cách nhanh nhất khả năng. Dữ liệu này cứ 1 giờ sẽ được cập nhập 1 lần, trong lúc đó đa số các BXH tại Hàn chỉ cập nhập vào lúc nửa đêm, sáng sớm hoặc cũng khả năng trễ đến vài ngày. Điều này vô tình khiến iChart trở thành trang uy tín nhất tại Hàn.

Tóm lại, iChart sẽ giúp bạn quan sát được ca khúc nào đang thống trị thị trường nhạc, cùng lúc ấy khả năng cho bạn có cái nhìn tổng thể về sự cạnh tranh của âm nhạc Hàn ở một điểm nhất định trong ngày hoặc thậm chí là cả tuần.

All-kill là gì? (AK)

Trước khi đến với khái niệm Perfect All-Kill, ta phải biết All-kill là gì? All-kill là ngôn từ dành cho 1 ca khúc đạt được vị trí No.1 trên tất cả các BXH âm nhạc Hàn.

Xem thêm: Milestone Là Gì – Nghĩa Của Từ : Milestone

Như đã nói trên, một ca khúc nhạc số dành được danh hiệu All-kill đơn giản chỉ cần nó liên tiếp đứng vị trí đầu tất cả các bảng xếp hạng âm nhạc. mặc khác, đối với các nhóm nhạc và idol được mệnh danh là “khủng long” nhạc số như WINNER, TWICE, BLACKPINK, IU, Park Hyo Shin, Heize,… việc đạt được AK là khá đơn giản, vì những nghệ sĩ này đã có độ thường nhật, phong cách và tầm tác động nhất định trong lòng khán giả.

*

“TT” của TWICE đơn giản dành được danh hiệu AK khi vừa mới ra mắt ca khúc

*

Đối với IU thì có được AK là một điều quá đơn giản

mặc khác điều này lại vô cùng khó với một vài nghệ sĩ ít hot và idolgroup vì theo nghiên cứu tại Hàn, một trong 6 BXH đã được iChart tổng hợp, thì Melon là BXH “khó tính nhất” và đưa ra nhận định dường như khán giả xứ sở kim chi không cảm thấy thích thú lắm với thể loại nhạc “xập xình” hiện nay của các idol mới được debut.

Bài Nổi Bật  Biểu Mẫu Là Gì - Nghĩa Của Từ Biểu Mẫu Trong Tiếng Việt

Certified All-kill là gì? (CAK)

CAK là cấp bậc cao hơn của AK, tất nhiên do vậy mà CAK đòi hỏi nhiều hơn. Để nhận được nơi này, ngoài việc ca khúc đó phải đạt được vị trí đầu tiên trên tất cả các BXH âm nhạc ngày và thời gian thực của iChart, mà còn phải giữ vị trí hàng đầu đó tại các BXH thời gian thực, như thế ca khúc đó mới khả năng đạt được No.1 BXH ngày và lên lên top 1 iChart thời gian thực.

Tóm lại đây là mức độ cao hơn All-kill khó thứ 2 chỉ sau All-kill Realtime, bởi nó bắt buộc ca khúc đó phải giữ ngôi vương No.1 suốt cả ngày.

*
*

IU chiếm lĩnh CAK với”The Red Shoes”Baekhyun và Suzy đạt CAK với “Dream”

Perfect All-kill (PAK)

PAK là danh hiệu khó nhất và cũng là đỉnh cao của iChart. Một nghệ sĩ hay idolgroup muốn sở hữu vị trí “cao quý” này, thì hiển nhiên trước tiên ca khúc đó phải là AK và CAK. Sau đó, bản hít này buộc phải giữ vững ngôi vương khá lâu để khả năng leo lên vị trí No.1 của iChart tuần. Vì độ khó như vậy nên đây là vị trí tất cả các ca sĩ Hàn Quốc hằng ao ước đạt được. Tính đến nay chỉ có TWICE, 2NE1, miss A, SISTAR, IU, Big Bang, Wonder Girls, iKON và MAMAMOO đạt được vị trí đáng tự hào này mà thôi.

*

Trong năm 2018 vừa qua ca khúc đầu tiên được PAK đó chính là Love Scenario của Ikon. Nhờ thành tựu này iKON trở thành nhóm nhạc thứ hai đạt danh hiệu này trước đó thuộc về BigBang. Điều đáng chú ý hơn nữa là ca khúc này còn giữ vững vị trí PAK rất lâu với hơn 138 giờ.

*

Flower Road của Big Bang tuy chỉ là ca khúc ra đời như một lời tạm biệt của các idol để lên đường nhập ngũ nhưng lại nhanh chóng trở thành PAK khi chưa đầy một tuần. Đây cũng là ca khúc thứ 5 của BIG BANG đạt được danh hiệu này.

*
*

Ngày 18/05 ca khúc Fake Love của BTS được phát hành nhưng chỉ sau đó vào 0h30 ngày 21/05, Fake Love đã đạt được PAK và trở thành ca khúc đạt PAK nhanh nhất từ khi thay đổi ngay hệ thống xếp hạng.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Font Chữ Trong Word, 3 đơn giản Nhất Và Nhanh Nhất

Bài Nổi Bật  Rối Loạn Triệu Chứng Thực Thể Là Gì ? Hỏi Bệnh Sử Và Khám Thực Thể Suy Tim

Tiếp sau đó là các ca khúc “Travel” của Bolbbalgan4 , “DDU-DU DDU-DU” của Black Pink, “Good Day” của pH-1 X Kid Milli X Loopy, “Power Up” – Red Velvet, “Siren” của Sunmi, “BBI BBI” – IU, “Yes or Yes” – TWICE.

Hy vọng với những dòng phân tích ngắn của YANtrên đây sẽ giúp bạn hiểu được Perfect All-kill và các khái niệm liên quan là gì? Tiếp tục theo dõi trang để cập nhập những tin tức mới nhất của kpop nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Pak Là Gì - Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pak Là Gì - Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pak Là Gì - Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu

Pak Là Gì - Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pak #Là #Gì #Chỉ #Có #Fankpop #Mới #Hiểu

Tham khảo thêm thông tin về Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung chi tiết về Pak Là Gì – Chỉ Có Fankpop Mới Hiểu từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment