Bài viết Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của”

Chào tất cả các anh em, gần đây mình nhận được rất nhiều câu hỏi kiểu như: “Anh ơi.Tại sao em làm SEO tụt quần mà website em vẫn bị Google phạt? ”. Đa phần anh em đều rất hoang mang không biết Panda back là gì? Tại sao lại xảy ra? Cũng như hoàn toàn không biết gì về các khắc phục nó.

Bạn đang xem: Panda back là gì

*

Panda back là gì?

Như Mark Jackson đã phát biểu:

Thay vì chúng ta phải luôn ở trong trạng thái tìm hiểu và cảnh giác với thuật toán Google Panda cũng như các thay đổi ngay lớn trong những thuật toán này, hãy đầu tư cho những “chiến lược marketing tốt”. Tất cả mọi thứ sẽ dần đi vào khuôn khổ, và các thay đổi ngay thuật toán sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Đó chính là điểm mấu chốt của vấn đề!

Giải thích đôi nét về Google Panda Back là gì?

Google Panda Back là gì? Nếu đã là một dân SEO chuyên nghiệp thì chắc đã không còn quá xa lạ. mặc khác, với những anh em mới dấn thân vào SEO thì không khỏi hoang mang. Thế giải thích luôn cho anh em đỡ tò mò…

Google Panda Back là một thuật toán được ra mắt từ 2/2011. Google Panda giúp thay đổi ngay cách xếp hạng trên SERP(kết quả tìm kiếm) tốt và công bằng hơn, trả về các kết quả chính xác và phù hợp nhất.

Mục đích chính của bản cập nhật thuật toán Google Panda là gì?

Xem xét chất lượng nội dung website. Qua đó nhằm loại bỏ phần nội dung sai phạm, nội dung rác hoặc được copy từ những trang khácLàm giảm sự hiện diện của các trang web chất lượng thấp trong kết quả Organic Search của GoogleThưởng cho các trang web chất lượng cao

Nếu trang website của anh em bị rớt hạng trong quy trình thuật toán Panda đang cập nhật. Điều này lặp đi lặp lại trong thời gian khá dài thì rất khả năng là nội dung website. Thanh lịch mà nói “Hà Nội nghìn năm văn vở, viết văn thì dở mà đòi yêu anh Gồ” = )))

Trên thực tế thì website đang tăng trưởng tốt vẫn khả năng bị Panda phạt.

Thực ra, các thuận toán này vận hành phần nhiều dựa trên một loại ngôn ngữ máy móc được thiết lập sẵn và chắc chắn do con người tạo ra. Chính vì thế anh em hoàn toàn khả năng biết được các nguyên tắc để làm sao né được thuật toán này.

9 tác nhân website bị dính án phạt

Với hơn 28 bản cập nhật kể từ khi ra mắt, Google Panda đã giải quyết và nhắm mục tiêu một vài vấn đề trong kết quả tìm kiếm của Google thì:

7 tác nhân được xem là do Onpage:

#1 Nội dung mỏng, thông tin ít

Thin content (hay còn gọi là nội dung mỏng) ở đây bạn khả năng hiểu theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng: content ngắn và chất lượng content thấp!

*

nhớ đừng nên dùng content ngắn và chất lượng content thấp

Theo quy luật một cách tự nhiên của cuộc sống chắc anh em cũng biết gần như cái gì mà ngắn và yếu là dở rồi. Và ở khía cạnh content cũng vậy, khả năng kể đến các lỗi như:

Nội dung copy từ web khácNội dung không cung cấp tổng giá trị hữu ích cho người đọcTopic ở mỗi bài viết không liên quan nhiều đến lĩnh vực chính của website, không đồng nhất về chủ đề.

#2 Trùng lặp nội dung

Google quả thật rất thông minh,hệ thống kiểm soát hiệu quả, trơn tru đơn giản lục tìm mọi thứ thuộc về lĩnh vực “đi mượn” đúng nghĩa.

Thật tệ vì anh em đang bí từ. Ngay khi vừa mới có một từ khóa nào đó, anh em như một cái máy bật lên “công tắc gật đầu” copy liên hoàn content của website khác.

Bài Nổi Bật  Ctrl Là Gì - Nghĩa Của Từ Control (Ctrl)

Nhưng điều đó không hề đơn giản gì, google quả thật rất thông minh, hệ thống kiểm soát hiệu quả, trơn tru nhanh chóng tìm mọi thứ thuộc về lĩnh vực “đi mượn” đúng nghĩa.

Lưu ý: Google tính trùng lặp về nội dung theo:

Nội dung từng trangThẻ TruongGiaThien descriptionThẻ headingCode HTMLKhung giao diệnKhung design mặc định của website (Vd bài viết chữ quá ít nhưng khung design lại lớn)

Do vậy hầu hết website Việt Nam bị duplicate content, nhất là các trang thương mại điện tử bán hàng.

#3 Nội dung có chất lượng thấp

Đã là người trong giang hồ ai ai cũng đều thuộc lòng câu thần chú “Content is king’’. Ấy thế mà anh em lại cung cấp nội dung có chất lượng thấp cho người đọc vì thiếu thông tin chuyên sâu.

Nội dung content website thường:

Truyền tải vắn tắt, qua loaThiếu ýKhông phân tích chuyên sâu, ít có sự đào sâu thống kê.Ít tìm tòi, mở rộng chủ đề

#4 Website thiếu Authority/ không có độ tin tưởng cao

Nội dung được tạo ra bởi các nguồn không được xác minh về Entity. Thiếu thẩm quyền (authority), thiếu độ tin cậy (trust) cho người dùng. Điều đó sẽ làm website của anh em bị Google Panda loại bỏ ngay lập tức.

#5 Content farming

Content farming là ngôn từ dùng để ám chỉ các website spam nội dung, thu thập và copy content của các web khác, sau đó bị nhồi nhét rất nhiều từ khóa và tối ưu SEO tốt hơn so với web gốc.

Các web dùng content farming này đều hướng tới mục đích tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm nhiều hơn là tập trung cung cấp tổng giá trị cho người đọc.

Nên là anh em ơi, đã đến lúc chúng ta cần tiến lên, rũ bỏ những content máy móc nha!

#6 Website có quá nhiều nội dung quảng cáo

Website chủ yếu đặt nhiều banner quảng cáo với rất ít nội dung thực sự cung cấp tổng giá trị cho người đọc. Hầu hết các web này được tạo ra để kiếm tiền từ việc đặt banner quảng cáo, ít nội dung.

#7 Lỗi Schema

Google đưa ra quy luật rõ ràng về vấn đề Schema như sau:

Ví dụ: Anh em làm schema review và khai rằng website đang có 100 lượt review trên website, cùng lúc ấy website được đánh giá 5 sao,… thì lẽ dĩ nhiên, tất cả thông số ấy phải hiển thị chính xác trên trang web bạn đang quản lý.

Nếu các thông tin này sai lệch hay nói cách khác là schema anh em làm sai với quy luật của Google; đến lúc nào đó Google scan qua và thu thập đủ dữ liệu, nó sẽ tiến hành phạt ngay.

*

Giải mã những bí mật phía sau thuật toán Google Panda Back

2 tác nhân còn lại do Offpage

#8 Trộn nội dung (Spin content)

Bài viết mới khả năng cùng ý nghĩa với bài viết gốc nhưng khác về mặt câu chữ hoặc cũng khả năng mang ý nghĩa khác hoàn toàn so bài viết gốc.

mặc khác, cách thức Spin Content tạo ra những nội dung này, đã được Google xem như là nội dung rác. Google liên tục cập nhật nhiều thuật toán nhằm xóa bỏ những nội dung rác này. Đặc biệt nhất là dùng thuật toán Google Panda để xóa bỏ nó.

Hỡi ôi!

Mình biết anh em đang phải làm việc vì cuộc sống của mình, phải viết thật nhanh, thật nhiều mà bỏ quên đến chất lượng của nội dung. mặc khác, là một người làm SEO chân chính, chúng ta có trách nhiệm phải hướng một quan điểm cũ sang một quan điểm mới có ý nghĩa hơn. Nếu không, chúng ta đang đi trên con đường dễ nhất mà lại lãng phí nhất và điều đó chẳng giúp ích gì cho chúng ta, hoặc khách hàng của chúng ta cả.

#9 Keyword cannibalization

kéo theo các URL này dù đều được hiển thị trên công cụ tìm kiếm, nhưng kết quả cuối cùng là không có trang nào lên vị trí top 10.

Google Panda khi vào xem xét website, nó sẽ ưu tiên quan sát những trang được tối ưu duy nhất.

Nếu nó vào scan một ngàn trang và thấy tất cả các trang đều tối ưu theo:

Các chủ đề bài viết khác nhauBộ từ khóa riêng biệt

Ví dụ: Anh tìm kiếm cụm từ: “site:TruongGiaThien.Com.VN dịch vụ seo” lúc này bạn khả năng xem những trang khác cũng đang tối ưu từ khóa “dịch vụ seo” tương tự như hình sau: Google sẽ đơn giản nhận diện và cho bạn lên đúng URL hơn.

Bài Nổi Bật  Preceding Là Gì - Nghĩa Của Từ Preceding

Xem thêm: Agile Là Gì – Có ăn được Không

*

site:TruongGiaThien.Com.VN dịch vụ seo

2 Dấu hiệu nhận là nạn nhân của thuật toán Google Panda

Với những gì mình chia sẻ ở trên, anh em cũng nhận ra được dấu hiệu chính chỉ ra rằng rằng website đang “dính” Panda đó là:

Organic traffic giảm dần theo thời gian

Đây được xem là dấu hiệu thường nhật và dễ nhận diện nhất.

Ở khoảng thời gian đầu giảm traffic, khả năng thấy nó không tác động gì nhiều.

mặc khác, qua 1 hay 2 tháng, thậm chí chỉ vỏn vẹn vài tuần, anh em sẽ nhận ra ngay độ giảm sút traffic ngày càng mạnh mẽ, trầm trọng. Nó kéo theo hàng loạt tác động tiêu cực khác mà Google Panda mang đến cho website của bạn

Nếu website anh em gặp tình trạng trùng lặp nội dung với số lượng ít thì Panda sẽ không phạt liền. Mà chờ đến khi mức trùng lặp lên đến 20%-30% mới kéo hẳn traffic xuống.

Lưu ý nhỏ:

Liên quan đến hiện tượng này, mình xin có vài lưu ý về sự khác biệt giữa Panda và Penguin.

Nếu hình phạt từ Panda kéo traffic xuống dần dần thì Penguin hoàn toàn trái ngược. Penguin phạt thẳng tay và traffic giảm không phanh xuống tận đáy.

Traffic giảm một nửa

Một dấu hiệu nhận biết Google Panda back là gì:

Website đang vận hành tốt bỗng dưng lại mất đi 1/2 traffic.

Từ đó khiến website từ top đầu trang 1 lập tức bay vèo xuống cuối trang 1 hay qua đến trang 2. Lúc này, số lượng organic traffic vẫn có nhưng còn rất ít và không một cách đáng kể.

Với những website chưa bị phạt thì sao?

Đừng nghĩ rằng bây giờ anh em chưa thấy hiện tượng sụt giảm traffic thì nghĩa là anh em đang an toàn đâu. Việc Google ghé thăm và thu thập dữ liệu khả năng tới vài tháng.

một cách tự nhiên một buổi sáng đẹp trời, vừa kịp mở cặp mắt to tròn đón ánh nắng mặt trời, bỗng dưng thấy từ khóa lặn tăm. Lúc đấy anh em nghĩ gì? Chắc anh em chẳng muốn nghĩ gì đâu =)))

Cho nên phòng bệnh hơn chữa bệnh anh em nha!

Làm thế nào khi bị Google Panda tuýt còi?

Hầu hết anh em SEOer đều cho rằng: Sẽ rất khó để hồi phục các web bị Panda phạt.

mặc khác, như đã đề cập ở phần đầu, bản cập nhật Panda chủ yếu dựa trên chất lượng trang web/nội dung.

Vì thế các bước hồi phục thường tập trung vào nâng cao hơn chất lượng trang web đó.

*

Content is king

Kỹ thuật Noindex và thẻ Canonical

Để chặn việc lập chỉ mục nội dung trang web nội bộ trùng lặp hoặc trùng lặp ít và các yếu tố có vấn đề khác

Đối với cách khắc phục, anh em khả năng dùng kĩ thuật noindex và thẻ canonical.

(Xem kĩ trong phần video – trong video tôi sẽ giải thích lại thuật toán từ đầu và thậm chí kĩ hơn bài viết. Cũng như các case study và hướng khắc phục chi tiết)

nâng cao hơn content kém chất lượng và content mỏng

Google Panda luôn liên tục vận hành và tiến hành loại bỏ từng chút một những website bị thin content hoặc kém chất lượng.

Thông thường, Panda đánh giá chất lượng cho toàn bộ trang web bằng cách xem xét một vài lượng lớn các trang trong đó. Sau đó, nó sẽ điều chỉnh thứ hạng cho phù hợp.

mặt khác, Panda còn chấm điểm thứ hạng website dựa trên chất lượng các phần nội dung bao gồm trong đó.

Do vậy cốt lõi của vấn đề chính là việc anh em phải nâng cao hơn nội dung chất lượng content của web.

Loại bỏ content kém chất lượng và content mỏng

Xóa bỏ content kém chất lượng khỏi website không những nhằm mục đích SEO mà còn vì lợi ích của người dùng.

Nói cách khác, anh em hãy đặt mình vào vị trí của người dùng và thử truy cập vào website mình. Sau khi mở lên 1 bài blog lên và chẳng có nội dung gì cuốn hút hay không đáp ứng mong muốn gì cả? Hay tệ hơn là truy cập vào 1 chuyên mục toàn quảng cáo, chẳng có thông tin gì tổng giá trị hết?

Vì thế, việc mang đến nội dung và trải nghiệm người dùng tốt nhất khi họ nhấp vào 1 kết quả tìm kiếm và truy cập vào website là cực kỳ quan trọng.

Bài Nổi Bật  2/2 Là Cung Gì - Cung Bảo Bình Sinh Ngày 2 Tháng 2

Cách loại bỏ content kém chất lượng

Mình xin nhắc lại nội dung chất lượng sẽ đem đến các kết nối tuyệt vời. Sau đây là một vài câu hỏi anh em cần tự trả lời khi bắt đầu sáng tạo nội dung:

Anh em có ý định thuê người khác viết nội dung không? Nếu có, ai sẽ là người viết nội dung? Người đó có đủ năng lực để tạo một nội dung tuyệt hảo rất đáng để kết nối không?Viết cho ai và tại sao? Viết cho công cụ tìm kiếm hay đang viết để thu hút khán giả? Nên nhớ, không một đối tượng nào trong hai đối tượng này được ưu tiên độc quyền đâu nha. Phải biết kết hợp nhuần nhuyễn, linh động.Anh em có cảm thấy mình đang viết đi viết lại cùng một chủ đề và bạn ngán ngẩm vì chỉ có một vài cách để viết về những thứ bạn đang rao bán? Anh em đang đi sai hướng rồi đấy. Xin lỗi, nhưng đó là sự thật. Viết lách là công việc tẻ nhạt nhưng hãy nghĩ về câu hỏi vừa nêu. Nếu ngay cả bản thân cũng chịu không nổi với những gì mình viết, liệu có cơ may nào để người khác cho rằng bài viết của bạn hay? Liệu chúng có đủ tuyệt vời để hấp dẫn họ kết nối hay không?

Trả lời rõ ràng những câu hỏi đó, cuộc đời anh em sẽ sang một trang mới, Cả bố “Google” cũng không dám phạt content anh em đâu.

Nâng cao chất lượng tổng thể website

Trong quy trình hỗ trợ khách hàng – những người chịu tác động tiêu cực từ thuật toán Panda, tôi luôn khuyên họ rằng:

Không bao giờ dừng lại ở việc loại bỏ các content kém chất lượng.

Mà còn phải xây dựng kế hoạch khắc phục toàn bộ nội dung, bao gồm:

Nâng cao chất lượng nội dungCải thiện các yếu tố trải nghiệm người dùng (UX) khác như cắt giảm banner quảng cáo vô nghĩa, form gây ra rối mắt…

vì thế, mình không cho rằng chỉ loại bỏ mỗi phần nội dung kém chất lượng thôi sẽ đem lại những nâng cao hơn. Cái chính là còn phải tập trung nâng cao chất lượng tổng thể của nó.

Cách tốt nhất để tránh Google Panda back là gì?Là hãy phát triển thương hiệu cho riêng bạn. Cùng đó là xây dựng một trang web của bạn trở thành một nguồn thông tin đáng tin cậy. Với nội dung tuyệt vời, đem lại tổng giá trị cho người đọc.

Xem thêm: Hiến Pháp Là Gì – Hiến Pháp Trị Là Gì

Đến đây chắc anh em đã hiểu Panda back là gì? Panda back là một trong số những thuật toán khá khó chịu của Google nhằm đảm bảo website của bất kỳ ai cũng phải được chú trọng tất cả các phần như nhau. Anh em còn câu hỏi nào khác khả năng để lại bình luận ngay dưới bài viết, chúng mình sẽ cố gắng phản hồi khi khả năng nha.

Chúc anh em thành công trên con đường làm SEO và chinh phục mọi thuật toán của ‘‘ vị khách hàng khó tính’’Google nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Panda Back Là Gì - Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Panda Back Là Gì - Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Panda Back Là Gì - Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của

Panda Back Là Gì - Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Panda #Là #Gì #Cùng #Bật #Mí #Những #Thuật #Toán #Của

Xem thêm dữ liệu, về Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của tại WikiPedia

Bạn hãy xem thông tin về Panda Back Là Gì – Cùng Bật Mí Những Thuật Toán Của từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment