Bài viết PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia”
PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia như thế nào? Hãy đọc bài viết sau đây của TruongGiaThien.vn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn nha!PC-Covid là gì?

PC-Covid là gì?

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19, ứng dụng PC-Covid sẽ được dùng để thay thế và tích hợp các ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 hiện đang do Bộ Thông tin và truyền thông cùng Bộ Y tế triển khai như Bluezone, NCOVI, Tờ khai y tế, khai báo mã QR, quản lý xét nghiệm… Ứng dụng PC-Covid hiện đang có mặt trên hai kho ứng dụng lớn là CH Play dành cho điện thoại Android và App Store cho iPhone, người dùng khả năng tải về để dùng.

Ứng dụng PC-Covid sẽ được liên thông để giúp việc thực hiện đối soát, xác thực với bốn nguồn dữ liệu lớn và quan trọng bao gồm cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư do Bộ Công an quản lý, cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm do Bảo hiểm xã hội Việt Nam quản lý, cơ sở dữ liệu quốc gia về tiêm chủng, phòng ngừa Covid-19 do Bộ Y tế quản lý và cơ sở dữ liệu về xét nghiệm Covid-19. Trong đó, ba nguồn dữ liệu đầu tiên là tập trung, thống nhất và riêng nguồn thứ tư hiện đang phân tán ở các địa phương, bệnh viện, cơ sở xét nghiệm, cần tập hợp và thống nhất lại.

Bài Nổi Bật  Inbound Outbound Là Gì - Và 10 Khái Niệm Liên Quan Cần Biết

PC-Covid là gì?

Ứng dụng PC-Covid sẽ có các nhóm chức năng chính là:

  • Hiển thị Thẻ Covid-19.
  • Khai báo di chuyển nội địa.
  • Tra cứu thông tin tiêm vaccine Covid-19, kết quả xét nghiệm.
  • Khai báo y tế những nơi đã đến.
  • Hỗ trợ truy vết.
  • Hiển thị thông tin về mật độ di chuyển, bản đồ nguy cơ, chiều hướng lây nhiễm.

 


Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia


Đối với người dùng chưa cài đặt ứng dụng Bluezone

Bước 1: Hiện nay, app PC-Covid đã hoàn thiện và sẵn sàng có trên App Store dành cho iPhone và trên cửa hàng CH Play dành cho điện thoại dùng hệ điều hành Android. mặt khác, các bạn cũng khả năng tải file cài đặt app tại địa chỉ chính thức của PC-Covid tại https://pccovid.gov.vn/ và ấn nút Tải về.

Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt PC-Covid cho điện thoại xong, bạn tiến hành nhập số điện thoại để đăng ký/đăng nhập vào ứng dụng.

Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia

Bước 3: Ứng dụng PC-Covid sẽ gửi mã xác nhận về số điện thoại đã điền trước đó.

Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia

Bước 4: Sau khi xác nhận, giao diện của ứng dụng PC-Covid sẽ hiện ra mã QR thẻ Covid với các màu xanh – vàng – đỏ để thể hiện các dữ liệu của người dùng từ các hệ thống quản lý sức khỏe khác gồm thông tin tiêm chủng, xét nghiệm…

Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia


Đối với người dùng đã cài đặt ứng dụng Bluezone

Những người dùng hiện đã cài đặt app Bluezone thì chỉ cần cập nhật app là sẽ được cập nhật lên PC-Covid và đồng bộ dữ liệu cũ nên các bạn cũng không cần phải nhập lại các thông tin cá nhân nữa.

Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia

Giao diện của ứng dụng PC-Covid rất đơn giản, dễ dùng ngay cả với những người không quá hiểu về công nghệ cũng khả năng dùng được. Ngoài các thông tin về sức khỏe của người dùng, ứng dụng PC-Covid này còn có các tiện ích khác như lịch Âm và lịch Dương.

Hiện nay, ứng dụng PC-Covid sẽ liên tục được cập nhật, điều chỉnh phù hợp với tình hình phòng, chống dịch của từng giai đoạn. Việc cập nhật các tính năng trên ứng dụng PC-Covid sẽ thực hiện tự động.

>> Tham khảo: Cách sửa lỗi PC-Covid chưa cập nhật mũi tiêm chủng vaccine

 

Trên đây là những thông tin về cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia mà TruongGiaThien muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên nhiều ghé TruongGiaThien.vn để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:


Nếu bạn có mong muốn mua các danh mục y tế & sức khỏe như khẩu trang, nhiệt kế điện tử, nước rửa tay, máy thở oxy… thì hãy truy cập website TruongGiaThien.vn để đặt mua online, hoặc bạn khả năng liên lạc đặt mua trực tiếp các danh mục này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia

PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #PCCovid #là #gì #Cách #tải #và #cài #đặt #ứng #dụng #PCCovid #quốc #gia

Xem thêm tin tức về PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo nội dung chi tiết về PC-Covid là gì? Cách tải và cài đặt ứng dụng PC-Covid quốc gia từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Leukocytes Là Gì

Give a Comment