Bài viết Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Những ngôn từ Cơ Bản Trong âm Thanh ( Audio Là Gì

+Dolby Access Là Gì – Công Nghệ âm Thanh Dolby Atmos Là Gì

+Loa cột là gì? Ứng dụng của loa cột trong dàn âm thanh

+Idt Audio Là Gì – Tìm Hiểu Driver Card âm Thanh

Âm thanh điều chế mã xung là bản ghi kỹ thuật số của âm thanh analog được dùng trong một loạt các công nghệ từ điện thoại đến đĩa Blu-ray. PCM vận hành bằng cách lấy các mẫu biên độ tín hiệu tương tự đều vài nghìn lần mỗi giây. Phần mềm ghi âm ban đầu dùng định dạng PCM trước khi chuyển đổi âm thanh sang định dạng khác như MP3 hoặc AAC. mặt khác, các tệp âm thanh nén như MP3 được giải nén trở lại PCM khi được phát lại trên loa.

Bạn đang xem: Pcm là gì

Audioercercit: Vật nuôi / Vật nuôi / Hình ảnh Getty

Nội Dung

Bài Nổi Bật  Consortium Là Gì - Consortia Là Gì, Nghĩa Của Từ Consortia

Âm thanh kỹ thuật số thô

Bản ghi âm PCM là mẫu âm thanh kỹ thuật số thô. Bản ghi PCM chất lượng cao khả năng bị mất vì chúng không phân biệt giữa nội dung được ghi và không dùng bất kỳ cách thức nén nào để cắt bỏ nội dung âm thanh không rất cần thiết và í;t quan trọng hơn để giảm kí;ch thước tệp. Hai yếu tố đánh giá hiệu suất của PCM: tốc độ lấy mẫu và wordlength. PCM lấy mẫu dạng sóng âm thanh từ 8 đến 192 nghìn lần mỗi giây. Wordlength đo tỷ lệ tín hiệu-nhiễu hoặc băng thông có sẵn trong 8 đến 24 bit. PCM cũng hỗ trợ các bản ghi âm đơn, âm thanh nổi và đa kênh để gửi các nguồn cấp dữ liệu khác nhau đến các loa khác nhau. những loại tệp ghi WAV, AIFF và AU chứa dữ liệu PCM chưa được xử lý.

Lịch sử của PCM

PCM truy nguyên nguồn gốc của nó từ năm 1937; Alec Reeves, một kỹ sư người Anh, đã phát triển công nghệ. Các công ty điện thoại bắt đầu dùng công nghệ này vào những năm 1960 để gửi các cuộc liên lạc thoại đường dài giữa các thành phố hiệu quả hơn. Mặc dù các tệp PCM lớn hơn nhiều so với âm thanh nén như các tệp MP3, định dạng dùng í;t băng thông hơn âm thanh analog. thienmaonline.vnễn thông thường dùng Mu-Law, công nghệ điện thoại PCM, để gửi âm thanh trong luồng dữ liệu PCM 64 Kb / giây. Các định dạng ghi thienmaonline.vndeo và âm thanh khác nhau kể từ những năm 1960 đã nhiều dùng hoặc bao gồm PCM làm tùy chọn ghi âm thanh.

Bài Nổi Bật  Marjoram Là Gì - Lợi Ích, công dụng Phụ Và Công Dụng

Xem thêm: Oap Là Gì – Nghĩa Của Từ ộp Oạp

Thiết bị dùng PCM

Các thiết bị như thiết bị âm thanh / thienmaonline.vndeo và máy tí;nh đã áp dụng rộng rãi định dạng PCM. Công nghệ PCM xuất hiện ở các định dạng ghi như 8 mm, Hi8, VHS, S-VHS, CD âm thanh, thienmaonline.vndeo DVD và thienmaonline.vndeo Blu-ray. Thẻ âm thanh máy tí;nh dùng định dạng PCM để ghi âm thanh từ giắc micrô và khả năng chuyển đổi âm thanh nén thành PCM để phát lại. Các TV và thiết bị âm thanh / thienmaonline.vndeo thường có các cổng được gắn nhãn PCM để gửi âm thanh không nén từ thiết bị phát lại đến TV hoặc máy thu.

Xem thêm: Quỹ Etf Là Gì – Cách Bạn đầu Tư đúng Vào Quỹ Etf

Công nghệ thay thế

Điện thoại hiện đại khả năng dùng Điều chế mật độ xung thay vì PCM để di chuyển âm thanh từ micrô sang bộ xử lý tín hiệu. PCM dễ thao tác hơn, nhưng PDM được lợi từ thienmaonline.vnệc thu được í;t nhiễu và nhiễu từ các tín hiệu khác với chi phí; thấp. Trong thế giới âm thanh / thienmaonline.vndeo, PCM cạnh tranh với các định dạng được mã hóa bao gồm Dolby Digital, TrueHD, DTS và DTS-HD. Công nghệ âm thanh / thienmaonline.vndeo thường nhật để hỗ trợ nhiều định dạng phát lại. Công nghệ Super Audio CD của Sony dùng một kỹ thuật ghi âm khác gọi là “Direct Stream Digital”, chỉ ghi nếu sóng âm thanh di chuyển lên hoặc xuống tại các điểm mẫu, thay vì phạm TruongGiaThien.Com.VN tổng giá trị của PCM.

Bài Nổi Bật  Xem Phim Mát Bất Ngờ Phát Hiện Nhân Vật Chính Là Vợ Mình Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pcm #Là #Gì #Các #Định #Dạng #Âm #Thanh #Phổ #Biến #Nhất

Video cực hay về nhạc chất lượng cao bạn nên xem một lần trong đời

Tham khảo tin tức về Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Pcm Là Gì – Các Định Dạng Âm Thanh thường nhật Nhất từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment