Bài viết Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham”

Nếu bạn đã từng bắt gặp những sợi màu nâu vàng sẫm như mùn tại những cửa hàng cây cảnh, vườn ươm thì bạn có bao giờ tự hỏi chúng là gì và tại sao nhiều người dùng đến vậy không. Thậm chí ngay cả những người làm vườn nhiều, chỉ biết tên gọi chứ không biết chúng có nguồn gốc như nào, làm thế nào để dùng chúng đúng phương pháp. Tất cả những băn khoăn, thắc mắc trên sẽ được Bảo An Green giải đáp trong bài viết dưới đây:

NGUỒN GỐC CỦA RÊU THAN BÙN (PEAT MOSS)

*

Mọi người vẫn thường gọithan bùnnhưrêu than bùnmặc dù chúng có phần khác nhau. Than bùn được tạo ra từ các chất hữu cơ chìm dưới đầm lầy. Than bùn khả năng được hình thành từ các vật liệu khác nhau, nhưng một tỷ lệ lớn than bùn thu hoạch được cấu thành từ rêu sphagnum. Và vì lý vì thế có tên rêu than bùn.

Bạn đang xem: Peat moss là gì

Rêu Sphagnumlà một loại cây được trồng trên lớp bề mặt phía trên đất than bùn, đất hoặc đầm lầy. Nó phát triển mạnh trong thời tiết lạnh và ẩm ướt. Rêu than bùn thường được tìm thấy trong các đầm lầy và vùng ẩm ướt ở bán cầu bắc của trái đất.

Thời gian trôi qua, những phần già chìm dần vào lớp dưới. quy trình phân hủy diễn ra rất chậm trong lớp oxi hóa. Nhưng nó nhẫn nại và trong một thời gian khá dài một nghìn năm một lớp dày vật liệu đồng nhất chết có tên rêu than bùn được hình thành.Rêu than bùn là danh mục sợi mầu nâu sẫm của rêu sphagnum và các vật liệu hữu cơ nhưng không bị phân hủy.

Rêu than bùn được sấy khô và trở thành một nguồn nguyên liệu của một vài quốc gia trong nhiều thế kỷ bởi vì nó giống như nhiên liệu hóa thạch, rất giàu carbon. Đến những năm 1940 than bùn mới có chỗ đứng trong làm vườn, nó được dùng với mục đích cải tạo đất, đất trộn, gieo hạt,… và gọi nó là rêu than bùn Peatmoss

QUY TRÌNH KHAI KHÁC VÀ XỬ LÝ RÊU THAN BÙN PEATMOSS

*

(1) Đầu tiên, đào một mạng lưới mương dọc theo vùng đất than bùn để thoát nước,

(2) Thứ hai, loại bỏ các thảm cỏ thực vật để bề mặt để lộ than bùn,

(3) Thứ ba, san bằng cánh đồng thu hoạch để ngăn chặn sự thoát nước của bề mặt dòng chảy,

(4) Thứ tư, bừa lớp trên cùng để tăng tốc quy trình sấy khô của than bùn,

(5) Thứ năm, sau vài ngày, người ta hút lớp bùn khô, thường có máy gặt chân không lớn,

(6) Và cuối cùng, than bùn được thu hoạch sẽ chuyển đến một công ty xử lý để làm sạch, sấy khô và sang lọc thành các nhãn và bao bì khác nhau.

CẤU TẠO VÀ THÀNH PHẦN CỦA RÊU THAN BÙN PEATMOSS

(1) Cấu tạo rêu than bùn:Than bùn đen 50% và Than bùn vàng 50%; AFP12-14%; và có độ pH 5.5 – 6.0

(2) Thành phần hỗn hợp xuất hiện trong than bùn:

Khối lượng riêng: 0.5 kg/m3Nitrogen (N): 150 – 250 mgPhosphorus (P2O5): 150 – 250 mgPotassiumoxide (K2O): 150 – 250 mgHàm lượng chất dinh dưỡng: NPK 14.16.18ỨNG DỤNG CỦA RÊU THAN BÙN PEATMOSS

Bài Nổi Bật  Solution Architect Là Gì - Làm Sao Để Trở Thành Technical Architect

(1) Trồng trọt

Than bùn rêu là một vật liệu hữu cơ độc đáo cung cấp cho người làm vườn một vài lợi ích, bao gồm khả năng thấm hút, phòng chống nén, môi trường trồng vô trùng và ph axit của nó. Lợi ích quan trọng nhất của rêu than bùn là độ thấm của vật liệu.Rêu than bùn giữ nước tốt hơn nhiều so với đất trung bình, làm tăng khả năng thấm hút của bất kỳ hỗn hợp ruột bầu và đất vườn dùng rêu than bùn.

Than bùn kích thích sự phát triển của cây và sự phát triển của rễ bằng cách nâng cao hơn cấu trúc của môi trường trồng trọt.Nó cũng làm tăng khả năng đệm của đất và ngăn chặn sự rò rỉ các chất dinh dưỡng phân bón.Than bùn khả năng nới lỏng đất sét và nâng cao hơn độ xốp của chúng làm cho nó trở thành một thành phần được lựa chọn trong đất trồng trong chậu.

(2) Dầu thấm

Than bùn khả năng được dùng như một chất hấp thụ thân thiện với môi trường để làm sạch các vết tràn hydrocarbon cả trên đất liền và trên biển.Bằng cách trải qua xử lý nhiệt, than bùn khả năng được làm cho không thấm nước.giấy tờ này cho than bùn khả năng đẩy nước trong khi vẫn hấp thụ hydrocarbon.

(3) Lọc sinh học

Là quy trình làm sạch không khí được ưa chuộng do hiệu quả của họ và chi phí thấp.Lọc sinh học bao gồm dùng các vi sinh vật có trên môi trường lọc như than bùn để biến đổi các phân tử gây ra ra mùi và phóng ra các chất ô nhiễm khí (ví dụ NH3, H2S, CH4).Loại bộ lọc sinh học này khả năng được dùng trên các khu vực ủ phân và trong các nhà máy chế biến nông sản.

(4) Xử lý nước thải

Các tính chất độc đáo của than bùn làm cho nó trở thành một bộ lọc sinh học hiệu quả trong các hệ thống xử lý nước thải.Bởi vìrêu than bùnpeatmosslà một vật liệu sợi ổn định và rất xốp, nó lọc nước thải thấm qua nó và đẩy nhanh quy trình phân hủy sinh học của dư lượng nước thải.

(5) Chăm sóc cơ thể

Bởi vì than bùn phân hủy tốt khả năng nhiệt cao, rất lý tưởng cho liệu pháp massage: nó đẩy nhanh thư giãn và kích thích máu.Nó cũng cung cấp những lợi ích của dưỡng chất vi lượng, vitamin, carbohydrate, polyphenol, lipid và axit humic.

ĐẶC TÍNH ƯU VIỆT CỦA RÊU THAN BÙN TRONG TRỒNG TRỌT

(1) Sạch sẽ:Bạn sẽ yêu thích đặc điểm này nhất nếu bạn biết rằng nhiều vật liệu trồng trọt, đặc biệt là những vật liệu hữu cơ không thực sự sạch. Với than bùn rêu, bạn sẽ thấy đơn giản để làm việc. Nếu người tình cờ làm rơi một ít rêu ướt, chỉ cần nhặt nó lên, phơi khô hoặc quét lên.

(2) Vô trùng:một trong số những đặc tính tốt nhất của rêu than bùn là tính vô trùng. Nó không có bất kỳ vi khuẩn, nấm, hóa chất độc hại và không có hạt cỏ dại. Nên nó khả năng làm một môi trường ươm cây giống, hạt giống hoàn hảo.

(3) Duy trì độ ẩm:Rêu than bùn khả năng hấp thụ và giữ nước rất tốt. Tạo ra một môi trường độ ẩm tuyệt vời bắt đầu ươm hạt giống và như là sự pha trộn với các nguyên liệu trồng khác.

(4) Có tính axit:Nó rất thích hợp cho những loại cây ưa axit như dâu tây, Cây việt quất

Bài Nổi Bật  Goat Là Gì - Nghĩa Của Từ Goat

(5) Không nén chặt:Mặc dù rêu than bùn hấp thụ nước tốt, nó không bị nén chặt không giống như đất, Vấn đề với đầm nén là nó khó tạo ra bất kỳ không gian nào cho nước và không khí đi qua. Bằng cách giới thiệu rêu than bùn cho bất kỳ nguyên liệu nén chặt nào, vấn đề đầm nén được giải quyết và làm cho hỗn hợp tăng trưởng thoát nước tốt hơn.

Xem thêm: Tắt Sửa Lỗi Chính Tả Trong Word 2013, Bật Hoặc Tắt Kiểm Tra Chính Tả

CÁCH dùng RÊU THAN BÙN TRONG LÀM VƯỜN

Than bùn rêu cho phép thực vật phát triển trongkhungđất có cấu trúc tốt và có cấu trúc tốt, đảm bảo cây khỏe mạnh, mạnh mẽ.Nó cũng là mộtthành phần được phê duyệt trong sản xuất các danh mục được chứng nhận hữu cơ.

(1) Cải tạo đất

*

Rêu than bùn đã được dùng để cải tạo đất từ rất lâu. Đối với đất sét và đất nặng dễ bị dồn nén chặt lại, thì rêu than bùn sẽ làm mềm cấu trúc đất và nâng cao hơn hệ thống thoát nước. Đối với đất cát, rêu than bùn giúp giữ độ ẩm và chất dinh dưỡng cho rễ cây. Bởi vậy rêu than bùn gần như là một lựa chọn ưu ái để nâng cao hơn những vùng đất cát khắc nghiệt.

Nó nâng cao hơn cấu trúc đất, tăng khả năng giữ nước trong đất cát nhẹ và giúp làm sụt giảm quy trình lọc chất dinh dưỡng.Rêu than bùn khả năng giữ lại tới 20 lần trọng lượng của nó trong nước.

Nó sục khí và nâng cao hơn sự thoát nước của đất sét nặng, cho phép rễ cây thở, phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

*

Nó thường được ứng dụng với tỷ lệ : . Nếu bạn có ý định dùng rêu than bùn để cải tạo đất, bạn nên biết rằng nó thay đổi ngay độ PH của đất. Hãy ghi nhớ điều đó và đo lường, theo dõi, đề phòng nếu độ PH cuốn trôi quá nhiều.

(2) Trồng thủy canh

*

Rêu than bùn cũng là môt môi trường phát triển tốt cho việc trồng trọt không cần đất. mặc khác, mọi người không dùng nó một mình, và thường kết hợp với môi trường đang phát triển khác giống như đá trân châu perlite, vermiculite.

Nếu bạn ước dùng rêu than bùn để trồng thủy canh thuần túy, bạn nên biết một vài sự thật về lý do tại sao nó không thích hợp. Bởi vì rêu than bùn là một chất hữu cơ, nếu được cung cấp nhiều oxy và nitơ, nó sẽ bắt đầu phân hủy. Khi điều đó xảy ra, nguyên liệu khả năng nén xung quanh rẽ cây và sẽ làm nghẹt cây của bạn.

Bởi vậy, việc phối trộn để tạo phân bón tốt nhất. Nó nhiều dược trộn với các thành khần khác trong một phần ba hoặc hai phần ba tổng số lượng để nâng cao hơn chất lượng hỗn hợp. Rêu than bùn thường được pha trộn với môi trường phát triển như perlite, vermiculite để cân bằng độ ẩm và sục khí.

(3) Hỗ trợ việc gieo hạt

*

Thích hợp để dùng tất cả xung quanh vườn từ giao hạt bầu, trồng, thùng chứa vào giỏ treo. Phân hữu cơ chứa đủ các chất dinh dưỡng để nuôi cây trong 4-5 tuần đầu sau khi trồng bầu. một trong số những vai trò hữu ích của rêu than bùn là bắt đầu từ hạt giống bởi vì nguyên liệu này rất vô trùng, Chất khử trùng của nó một cách tự nhiên ngăn chặn vi khuẩn, nấm từ hạt giống. Nó cũng cho thệ thống thoát nước tuyệt vời, sục khí tốt, kết cấu tốt và độ phì thấp, làm cho nó rất lý tưởng cho sự nảy mầm.

Bài Nổi Bật  Diện Tích Là Gì - Diện Tích Sàn Là Gì

(4) Phối trộn tạo ra phân bón

Rêu than bùn được coi như một loại phân bón hữu cơ đa năng hoàn hảo dùng trên lớp nền, luống chạy quanh vườn, thùng chứa và thùng. Nó chứa một chất làm ướt đặc biệt để đơn giản thấm ướt lại và giữ độ ẩm trong phân ủ và cung cấp một sự cân bằng tốt các chất dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng để đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ, khỏe mạnh.

*

khả năng dùng rêu than bùn một mình hoặc trong hỗn hợp với một vài loại đất khác. Nhiều người cũng thích sự pha trộn hoàn hảo của than bùn, đá trân châu, sơ dừa, vermiculite và những loại khác với số lượng khác nhau. Điều này ngăn chặn các bệnh, nấm, vi khuẩn, hạt cỏ dại, và những thứ không tốt khác thường thấy trong đất.

(5) Phù hợp trồng cây ưa axit

*

Rêu than bùn có độ pH thấp, vì thế phù hợp cho những loại cây ưu axit hoặc chịu axit cho những loại rau và cây ăn trái đòi hỏi môi trường axit. Chúng bao gồm cây việt quất, pieris, cây thạch nam, Đỗ quyên, hoa trà, cà chua và vv…

Rêu than bùn thực sự là một nguyên liệu tuyệt cho việc kích thích nảy hạt, cải tạo nhất, và dùng như phân hữu cơ với những tất cả các lợi ích và công dụng tốt như đề cập ở trên. Nhưng bạn nhớ đừng nên dùng nó một mình, ý tưởng tốt hơn là để trộn với các nguyên liệu khác để có được những hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn muốn dùng rêu than bùn mà chưa biết phối trộn ra sao cho hiệu quả, thì bạn khả năng liên lạc với Bảo An Green để được kỹ thuật viên tư vấn nha.

Xem thêm: Deployment Là Gì – Triển Khai Phần Mềm

(6) Rêu than bùn là một nguồn tài nguyên thiên nhiên không có cỏ dại và các chất ô nhiễm.

*

BẢO AN GREEN LÀ ĐƠN VỊ CUNG CẤP RÊU THAN BÙN LÀM VƯỜN UY TÍN TẠI VIỆT NAM

*

LH với công ty chúng tôi để được tư vấn danh mục rêu than bùn với số lượng lớn và giá tốt nhất hiện nay.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Peat Moss Là Gì - Mời Các Bạn Tham ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Peat Moss Là Gì - Mời Các Bạn Tham Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Peat Moss Là Gì - Mời Các Bạn Tham rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham

Peat Moss Là Gì - Mời Các Bạn Tham

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Peat #Moss #Là #Gì #Mời #Các #Bạn #Tham

Tìm thêm báo cáo về Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Peat Moss Là Gì – Mời Các Bạn Tham từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment