Bài viết Pecking Order Theory Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Pecking Order Theory Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Pecking Order Theory Là Gì”

Lí thuyết trật tự phân hạng (tiếng Anh: Pecking Order Theory) cho rằng các nhà quản lí ưu tiên tài trợ cho các cơ hội đầu tư bằng ba nguồn: đầu tiên là thông qua mức thu nhập giữ lại của công ty, tiếp theo là nợ và vốn chủ sở hữu là phương án cuối cùng.
05-11-2019 tổng giá trị của cải/tài sản ròng (Net asset value – NAV) là gì? 05-11-2019 Phương pháp của cải/tài sản (Asset-Based Approach) trong định giá công ty là gì? 05-11-2019 Cho vay dựa trên của cải/tài sản (Asset-Based Lending) là gì? 04-11-2019 Trái phiếu nghĩa vụ chung (General obligation bond – GO) là gì? 04-11-2019 Trái phiếu doanh thu (Revenue Bond) là gì? 

Lí thuyết trật tự phân hạng (Pecking Order Theory)

Định nghĩa

Lí thuyết trật tự phân hạng trong tiếng Anh là Pecking Order Theory

Lí thuyết trật tự phân hạng cho rằng các nhà quản lí ưu tiên tài trợ cho các cơ hội đầu tư bằng ba nguồn: đầu tiên là thông qua mức thu nhập giữ lại của công ty, tiếp theo là nợ và chọn tài trợ bằng vốn chủ sở hữu là phương án cuối cùng.

Bài Nổi Bật  Qemu Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Kvm Và Qemu

Nội dung

– Lí thuyết trật tự phân hạng hay còn gọi là lí thuyết thứ tự tăng vốn bắt đầu với thông tin bất cân xứng – một cụm từ để chỉ ra rằng các giám đốc biết nhiều về các tiềm năng, rủi ro và các tổng giá trị của công ty mình hơn là các nhà đầu tư bên ngoài.

– Thông tin bất cân xứng tác động đến lựa chọn giữa tài trợ từ nội bộ và tài trợ từ bên ngoài, giữa phát hành mới chứng khoán nợ và chứng khoán vốn. 

– Điều này sẽ đưa đến một trật tự phân hạng, theo đó các dự án đầu tư sẽ được tài trợ trước tiên bằng vốn nội bộ, chủ yếu là lợi nhuận để tái đầu tư, rồi mới đến phát hành nợ mới và cuối cùng bằng phát hành vốn cổ phần mới.

– Lí thuyết trật tự phân hạng giải thích tại sao các công ty khả năng sinh lợi thấp thường vay nợ nhiều hơn. 

Không phải vì họ có các tỉ lệ nợ mục tiêu cao hơn mà vì họ cần nhiều tài trợ từ bên ngoài hơn. Các công ty khả năng sinh lợi ít hơn thì phát hành nợ vì họ không có các nguồn vốn nội bộ đã cho việc đầu tư vốn và vì tài trợ nợ đứng đầu trong một trật tự phân hạng của tài trợ từ bên ngoài.

– Trong lí thuyết trật tự phân hạng, sự hấp dẫn của tấm chắn thuế từ vay nợ được coi là tác động hạng các tỉ lệ nợ thay đổi ngay khi có bất cân đối của dòng tiền nội bộ, và các cơ hội đầu tư thực sự. Các công ty khả năng sinh lợi cao với cơ hội đầu tư Giảm sẽ cố gắng đạt tỉ lệ nợ thấp.

Bài Nổi Bật  Thuyết Trình Tiếng Anh Là Gì ? Thuyết Trình In English

– Các công ty có cơ hội đầu tư lớn hơn các nguồn vốn nảy sinh nội bộ buộc phải vay nợ nhiều hơn

Kết luận

– Rõ ràng lí thuyết trật tự phân hạng không đúng hết với mọi công ty. Có nhiều trường hợp công ty tài trợ thông qua việc phát hành cổ phần thường một cách đơn giản.

– Nhưng lí thuyết trật tự phân hạng đã giải thích được tại sao hầu hết tài trợ từ bên ngoài là nợ vay và tại sao các thay đổi ngay trong tỉ lệ nợ thường theo sau các mong muốn tài trợ từ bên ngoài.

(Tài liệu tham khảo: Giáo trình Tài chính công ty, NXB Tài chính; What is the Pecking Order Theory? – CFI)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pecking Order Theory Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pecking Order Theory Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Pecking Order Theory Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pecking Order Theory Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pecking Order Theory Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pecking Order Theory Là Gì

Pecking Order Theory Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pecking #Order #Theory #Là #Gì

Bài Nổi Bật  Street Style Là Gì - Street Style Có Phải Là Street Wear Hay Không

Tra cứu kiến thức về Pecking Order Theory Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Pecking Order Theory Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment