Bài viết Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond”

Nếu là dân tài chính chắc chắn bạn đã từng được nghe Performance bond? Trong thực tế để thực hiện vận hành bảo lãnh thì ngân hàng sẽ căn cứ vào Performance bond và Repayment Guarantee. Vậy Performance bond là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Performance bond là gì

Performance Bond là gì? 

Trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng ngôn từ Performance Bond được hiểu là Bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Bảo lãnh thực hiện hợp đồng chính là chứng thư cam kết của ngân hàng với bên nhận bảo lãnh. Nội dung của chứng thư là cam kết của ngân hàng thực hiện đúng và đầy đủ các nghĩa vụ của khách hàng theo hợp đồng đã được ký trước đó với bên nhận bảo lãnh.

Trường hợp khách hàng vi phạm hợp đồng không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ với bên nhận bảo lãnh. Lúc này ngân hàng sẽ đứng ra bồi thường cho bên nhận bảo lãnh theo đúng như cam kết.

Bài Nổi Bật  Institutions Là Gì - Institution Là Gì, Nghĩa Của Từ Institution

Giải đáp thắc mắc Performance bond là gì?

Đối tượng tham gia bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Đây là phương pháp thức bảo lãnh thông dụng. Đa phần chứng thư sẽ hết hiệu lực ngay khi hợp đồng kết thúc. Các đối tượng tham gia bảo lãnh thực hiện hợp đồng bao gồm:

Người thụ hưởng bảo lãnh là người mua;Người xin bảo lãnh là người bán.Mục đích của bảo lãnh thực hiện hợp đồng gồm:Tạo điều kiện cho người bán thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ đã được ký kết với người mua.Người mua sẽ được bồi thường trong trường hợp người bán vi phạm: chậm tiến độ, giao hàng không đúng hẹn, sai quy cách, hàng lỗi,…

Mức phí ngân hàng thu khi bảo lãnh thực hiện hợp đồng là từ 3 đến 5% tổng giá trị hợp đồng.

*

Bảo lãnh thực hiện hợp đồng giấy tờ không thể thiếu khi tham gia đấu thầu

giấy tờ bắt buộc ngân hàng bảo lãnh thực hiện hợp đồng?

Qua phân tích của công ty chúng tôi ở trên chắc bạn đã biết Performance Bond là gì? Vậy khi đề nghị ngân hàng bảo lãnh thực hiện hợp đồng cần chuẩn bị giấy tờ gì? Sau đây chúng ta tìm hiểu chi tiết hơn.

Xem thêm: Phần Cứng Là Gì – Phần Cứng Máy Tính Gồm Những Gì

Việc bảo lãnh thực hiện hợp đồng được ngân hàng áp dụng cho cả công ty trong nước và ngoài nước. Để bắt buộc ngân hàng phát hành chứng thư bảo lãnh việc thực hiện hợp đồng của mình thì công ty cần chuẩn bị các giấy tờ sau

Bài Nổi Bật  Glute Là Gì - Bài Tập Dành Riêng Cho Nhóm Cơ Này

Giấy đề nghị bảo lãnh;Thông tin chứng minh pháp lý của khách hàng, giấy tờ tài chính buôn bán;Tài liệu chứng minh nghĩa vụ cần bảo lãnh;Giấy tờ chứng minh biện pháp bảo đảm (nếu có);Tài liệu về các bên liên quan khác (nếu có).

Bạn mang giấy tờ đến nộp cho bộ phận tiếp nhận của ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ cử nhân viên thẩm định các nội dung sau: 

Tính hợp pháp, hợp lý, khả thi của dự án cần bảo lãnh; Pháp lý, năng lực vận hành của bên bán, cách thức bảo đảm; Năng lực tài chính của công ty muốn bảo lãnh.

*

Ngân hàng cấp chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng

Nếu thấy hợp lệ thì Ngân hàng sẽ ký hợp đồng bảo lãnh với công ty đề nghị được bảo lãnh và thông báo thư bảo lãnh cho bên mua. Trong quy trình thực hiện hợp đồng bên bán thực hiện không đúng, không đủ nghĩa vụ đối với bên mua thì ngân hàng sẽ đứng ra thực hiện thay. Sau đó công ty được bảo lãnh sẽ phải thanh toán nợ và lãi suất, phí cho ngân hàng.

Xem thêm: Phase Là Gì

Performance bond là gì? qua cách giải thích của công ty chúng tôi chắc bạn đã nắm rõ. Thực chất ngôn từ này không có gì khó hiểu. cách thức bảo lãnh thực hiện hợp đồng được triển khai rất rộng rãi. gần như ngân hàng nào cũng cung cấp danh mục này. Đặc biệt các dự án bất động sản lớn luôn đòi hỏi bên thi công phải có chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng của ngân hàng.

Bài Nổi Bật  Finger Food Là Gì - tìm hiểu thông tin về Finger Food

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Performance Bond Là Gì - Nghĩa Của Từ Performance Bond ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Performance Bond Là Gì - Nghĩa Của Từ Performance Bond Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Performance Bond Là Gì - Nghĩa Của Từ Performance Bond rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond

Performance Bond Là Gì - Nghĩa Của Từ Performance Bond

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Performance #Bond #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Performance #Bond

Tham khảo thêm kiến thức về Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Performance Bond Là Gì – Nghĩa Của Từ Performance Bond từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment