Bài viết Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity”

Dòng tiền đều vô hạn (tiếng Anh: Perpetuity) là một dòng tiền liên tục có gia trị bằng nhau và không có kết thúc.
04-02-2020 Dòng tiền (Money Flow) trong lĩnh vực chứng khoán là gì? Dòng tiền và Chỉ số dòng tiền (MFI) 17-02-2020 Dòng tiền ra và dòng tiền vào (Cash Outflows and Cash Inflows) của dự án là gì? 20-01-2020 Kế hoạch lưu lượng tiền (Cash Flow Plans) là gì? Ví dụ về kế hoạch lưu lượng tiền  11-10-2019 Vòng chu chuyển tiền mặt (Cash Flow Cycle) của công ty là gì? 

Hình minh họa. Nguồn: Educba.com

Dòng tiền đều vô hạn

Khái niệm

Dòng tiền đều vô hạn hay dòng niên kim vĩnh cửu trong tiếng Anh là Perpetuity.

Bạn đang xem: Perpetuity là gì

Trong tài chính, dòng tiền đều vô hạn là một dòng tiền liên tục có tổng giá trị bằng nhau và không có điểm kết thúc. Công thức để tính tổng giá trị hiện nay của dòng tiền đều vô hạn hoặc chứng khoán với dòng tiền dòng tiền đều vô hạn là:     

Hình minh họa.

Trong đó:

Bài Nổi Bật  Đồng Hồ Odo 36 Là Gì

– C là dòng tiền đều hằng năm.

– r là tỉ lệ lãi suất chiết khấu.

Khái niệm dòng tiền đều vô hạn được dùng trong một vài lí thuyết tài chính như trong mô hình chiết khấu cổ tức (DDM). 

Chứng khoán trả dòng tiền đều vô hạn được gọi là trái phiếu vĩnh viễn hay trái phiếu không có thời hạn.   

Đặc điểm 

Dòng tiền đều vô hạn là một dòng tiền, một loại niên kim tồn tại mãi mãi tạo thành dòng tiền không có điểm kết thúc. 

Trong tài chính, phép tính dòng tiền đều vô hạn được dùng trong các phương pháp định giá để tìm ra tổng giá trị hiện nay của dòng tiền một công ty bằng cách chiết khấu bởi một mức tỉ lệ nhất định. 

Một ví dụ điển hình về công cụ tài chính có dòng tiền đều vô hạn là trái phiếu do chính phủ Anh phát hành được gọi là consol. Bằng cách mua một consol từ chính phủ Anh, trái chủ có quyền nhận được khoản thanh toán lãi hàng năm kéo dài cho đến mãi mãi. 

Tuy có vẻ hơi phi logic, một vài dòng tiền đều vô hạn có tổng giá trị hiện nay hữu hạn do tính chất tổng giá trị thời gian của tiền, mỗi khoản thanh toán trong dòng tiền chỉ là một phần rất nhỏ của tổng giá trị cuối cùng. chi tiết, công thức dòng tiền đều vô hạn sẽ xác định dòng tiền trong năm vận hành cuối cùng. 

Trong định giá của cải/tài sản, một công ty được cho là một tổng giá trị vận hành (going concern) có nghĩa là nó sẽ tiếp tục họat động mãi mãi. Vì lí do này, năm vận hành cuối cùng là vô hạn nên các nhà phân tích dùng công thức dòng tiền đều vô hạn để tìm tổng giá trị của công ty này. 

Bài Nổi Bật  Paraben là gì? Mỹ phẩm chứa paraben gây ra tác hại thế nào?

Công thức tính dòng tiền đều vô hạn  

Phương pháp nền tảng được dùng để tính toán dòng tiền đều vô hạn là chia dòng tiền cho một mức tỉ lệ chiết khấu. Công thức này được dùng để tính tổng giá trị cuối cùng trong dòng tiền cho các mục đích định giá phức tạp.

Nếu dòng tiền tăng trưởng, tổng giá trị cuối cùng của dòng tiền đều vô hạn sẽ bằng ước tính của dòng tiền vào năm thứ n của công ty, nhân với một cộng với tốc độ tăng trưởng dài hạn của công ty, sau đó chia cho chênh lệch giữa chi phí vốn và tốc độ tăng trưởng.

Xem thêm: Tc Là Gì – Nghĩa Của Từ Tc

Hình minh họa.

Trong đó: 

– TV là tổng giá trị cuối cùng của dòng tiền đều vô hạn .

– r là tỉ lệ lãi suất chiết khấu.

– g là tỉ lệ tăng trưởng của dòng tiền.

Xem thêm: Chipset Là Gì – Có Những Loại Chipset Nào

Công thức đơn giản hóa tính tổng giá trị hiện nay của tổng giá trị cuối cùng của dòng tiền đều vô hạn bằng dòng tiền cuối cùng chia cho mức tỉ lệ lãi suất chiết khấu trừ đi tỉ lệ tăng trưởng.    

Hình minh họa.

Ví dụ về dòng tiền đều vô hạn  

Một công ty dự kiến kiếm được 100,000$ vào năm thứ 10 và chi phí vốn của công ty là 8%, với tốc độ tăng trưởng dài hạn là 3%, tổng giá trị dòng tiền đều vô hạn là:   

Bài Nổi Bật  Lưu Vt Là Gì - Nghị định Số 110 Về Công Tác Văn Thư

FV10 = CF10 * (1 + g) / (r – g) = 100,000$ × 1.03 / (0.08 – 0.03) = 2,06 triệu đô la. 

Hay có nghĩa là dòng tiền đều vô hạn trả 100.000$ với tỉ lệ tăng trưởng 3% và chi phí vốn 8% có trị giá 2,06 triệu đô la không quá 10 năm nữa. 

Để đưa tổng giá trị 2.06 triệu đô la về thời điểm hiện nay dùng công thức tổng giá trị hiện nay (PV) ở trên.  

(Theo Investopedia)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Perpetuity Là Gì - Nghĩa Của Từ Perpetuity ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Perpetuity Là Gì - Nghĩa Của Từ Perpetuity Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Perpetuity Là Gì - Nghĩa Của Từ Perpetuity rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity

Perpetuity Là Gì - Nghĩa Của Từ Perpetuity

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Perpetuity #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Perpetuity

Tham khảo thêm tin tức về Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về Perpetuity Là Gì – Nghĩa Của Từ Perpetuity từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment