Bài viết Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì”

Nếu một ngày đẹp trời, bạn đến công ty và nhìn thấy anh chàng marketing bàn bên cạnh đang “cởi mở tâm sự” với một tờ giấy dán trên tường có in khuôn mặt thì đừng tỏ ra quá đỗi ngạc nhiên Rất khả năng anh ấy đã xây dựng thành công một Buyer Persona cho danh mục của công ty bạn.

Bạn đang xem: Personas là gì

*

I. Buyer Persona là gì ?

Buyer Persona hay còn được gọi là Chân dung khách hàng, không còn là ngôn từ xa lạ trong giới digital marketer. Nó ám chỉ một hình mẫu dựa trênkhách hàng lý tưởngcủa công ty được xây dựng dựa trên những thống kê thị trường và kinh nghiệm về khách hàng thực tế. Đó làmột con người thực sựmà bạn khả năng gặp bất cứ lúc nào ở đời sống, có cá tính, có tập tính, có mục tiêu sống và cả những băn khoăn trăn trở.

II. Vì sao người làm tiếp thị cần có “Buyer Persona”?

Bạn có để ý thấy những thương hiệu lớn như Unilever, P&G, Vinamilk thường đưa ra những chiến dịch marketing lan truyền mạnh với thật nhiều người quan tâm. Nội dung quảng cáo tiếp thị của họ hấp dẫn như thể họ đang nói chuyện trực tiếp với ta vậy. Đó chính là nhờ việc xây dựng Buyer Personas trước đó.

Những công dụng của Buyer Personas khả năng kể tới:

Tập trung đúng đối tượng, giảm chi phí tạo ra khách hàng mới

Chúng ta không hoàn toàn phải marketing danh mục cho cả thị trường rộng lớn, chỉ cần chú trọng tới những người thực sự phù hợp với danh mục mà thôi. Sức ép lên phòng marketing cũng giảm đi một cách đáng kể vì công ty biết tập trung vào những kênh tiếp thị hiệu quả nhất.

Biết được yếu tố quan trọng khiến khách hàng đưa ra quyết định

Khi đứng trên góc độ tâm lý của khách hàng tiềm năng, công ty sẽ có cái nhìn khách quan hơn về cảm nhận của người mua. Khách hàng có cần dịch vụ hậu mãi tốt hay không, liệu họ có tham khảo các nhận xét tại fanpage của công ty trước khi mua hàng hay không? Chương trình khách hàng trung thành có khiến họ trở lại mua lần tới?

nâng cao hơn tính năng danh mục/dịch vụ

Có nhiều trường hợp Buyer Persona làm thay đổi ngay hoàn toàn cách mà công ty nhìn nhận về những công dụng nên có của danh mục, những yếu tố gì trong dịch vụ chăm sóc khách hàng mà họ đang khiếm khuyết. danh mục càng hoàn hảo với đối tượng khách hàng mục tiêu, doanh số của công ty càng cao hơn.

Bài Nổi Bật  Cơ Sở Lý Luận Về Kế Toán Nợ Phải Thu Là Gì ? Các Khoản Phải Thu Là Gì

Sản xuất ra những nội dung marketing tâm lý và hút khách hơn

Hiểu được tâm lý của khách hàng khiến cho các nhà tiếp thị khả năng xác định được những “insight” thần thánh. Điều đó quyết định họ sẽ tập trung ở dạng content nào, nói gì với khách hàng thì hợp lý. Chắc chắn các digital marketers chạy quảng cáo Google, Facebook hay những copywriters viết thông điệp cho TVC sẽ «like mạnh» khả năng này của Buyer Persona.

Gợi ý

Hãy dùng các công cụ KÉO – THẢ để tạo trang web và landing page đẹp mắtTạo web miễn phí

III. Nămbước đơn giản xây dựng Buyer Persona (chân dung khách hàng)

Xây dựng Buyer Persona thú vị giống như ta làm quen với một người bạn mới hay tìm cách chinh phục cô gái mà mình đã ao ước bấy lâu. Và nếu càng làm nhiều lần, chúng ta càng có những chân dung chính xác hơn, vì thế hãy không ngừng chăm chỉ thực hiện 5 bước sau:

1. Xác định rõ mục tiêu của việc xây dựng chân dung khách hàng tiềm năng.

Việc xác đinh mục tiêu giúp ta biết được chân dung khách hàng này đáp ứng cho mục đích gì của quy trình bán hàng, những mong muốn và mong muốn cơ bản của tập khách hàng tiềm năng. từ đó có những thu thập dữ liệu cho phù hợp.

*

2.Thu thập dữ liệu về khách hàng tiềm năng

Có rất nhiều cách để lấy được dữ liệu về khách hàng tiềm năng. Chúng ta khả năng tạm chia thành các kênh sau:

thống kê trong nội bộ của công ty

Dù ít hay nhiều, những nhân viên ở phòng ban trong công ty bạn cũng là những người đã tiếp xúc với khách hàng. Những địa chỉ đáng để dò hỏi là phòng buôn bán, phòng marketing (đặc biệt làm team social media) và phòng chăm sóc khách hàng. Mỗi phòng ban sẽ có những trải nghiệm riêng trong từng giai đoạn của quy trình bán hàng, họ biết cách chiều lòng khách hàng trong hoàn cảnh chi tiết và khả năng trong suy nghĩ của họluôn tồn tại về một hình mẫu khách hàng lý tưởngnhưng chưa được hệ thống hóa lên mà thôi.

Giảm: thông tin từ nguồn này sẽ chỉ giới hạn trong những hiểu biết đã có về khách hàng, không đưa ra được những chiều hướng hay ý tưởng mới.

Xem thêm: Lỗi 3194 và các cách sửa lỗi 3194 trong quy trình restore hoặc iphone, ipad

Công cụ thăm dò phân tích khách hàng thường nhật

Nếu muốn hiểu hơn về khách hàng bằng số liệu phân tích chi tiết, bạn khả năng cân nhắc tới những công cụ khảo sát và phân tích khách hàng trực tuyến. một vài công cụ thường được dùng khả năng kể tới phiếu khảo sát trực tuyến, event khảo sát trên fanpage, Google Analytics,báo cáo thống kê thị trường…

Giảm: nếu quá tin tưởng vào kết quả trực tuyến, bạn khả năng đã bỏ qua hành vi của khách hàng trong đời thực hay bối cảnh chi tiết của những trải nghiệm mua hàng. Những người được hỏi trên mạng cũng chỉ trả lời giới hạn trong một vài câu hỏi mà bạn gợi ý. Đôi khi người tiêu dùng online trở nên lười biếng và mong muốn nhận được quà khảo sát nên họ chỉ trả lời “cho có” hay “chọn toàn phương án a”. Cách hỏi và cách lựa chọn kênh khảo sát thông minh sẽ giúp bạn bớt những tai nạn này.

Bài Nổi Bật  Interceptor Là Gì - dùng Okhttp Interceptor Trong Retrofit 2

Lắng nghe tiếng nói của khách hàng từ các forum và mạng xã hội

Bạn khả năng đăng ký tài khoản tại các diễn đàn và hội nhóm mạng xã hội phù hợp với thị trường mà mình nhắm tới, hay thực hiện một bài thống kê từ khóa tìm kiếm trên Google. Những điều khách hàng quan tâm nhất sẽ rất đơn giản được tiết lộ tại đây.

Giảm: Cách làm này khá tốn công sức và đòi hỏi kỹ thuật thống kê khách hàng trực tuyến thật sâu sắc. Bạn cũng phải tỉnh táo chọn lọc thông tin nếu không muốn bị các seeder yêu nghề tung hỏa mù làm rối loạn tín hiệu thị trường.

Phỏng vấn trực tiếp khách hàng trong thực tế

Đây là một bước rất cần thực hiện nếu không muốn toàn bộ chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệpđi sai hướng. Việc hỏi trực tiếp khách hàng không quá khó như bạn tưởng. Hãy tìm những người nhiều dùng danh mục đó, hay nhiệt tình tương tác với các thông điệp của bạn và đối thủ cạnh tranh trên mạng xã hội. Khách hàng lý tưởng cũng khả năng bắt gặp ở tại điểm bán hàng khi họ đang mua sắm cho mong muốn của họ. Lúc đó chúng ta hãy mời họ vào một cuộc phỏng vấn nhỏ xem điều gì khiến họ ra quyết định mua hàng, hay mua của thương hiệu này chứ không phải thương hiệu kia.

Giảm: Bạn phỏng vấn được ít người hơn, những câu trả lời có tính chất ngẫu nhiên và marketer thường phải lùi lại, chiêm nghiệm nhiều hơn để nhận ra insight khách hàng qua những câu trả lời đó.

3. Xử lý thông tin vừa thu thập

Và bây giờ dữ liệu này đã là của chúng ta. Hãy bắt đầu bằng việc phân loại thông tin về mặt nhân khẩu học và mặt tâm lý, hành vi, sở thích của khách hàng và xếp chúng thành nhóm.Nên nhớ rằng một danh mục thường có từ 2-4 chân dung khách hàng lý tưởng khác nhau. Những tiêu chí giúp ta đơn giản phân loại thông tin của từng Buyer Persona này là:

Giới tínhĐộ tuổiThu nhậpVấn đề chưa được giải quyết của họNhững kênh nào khách hàng thường lui tớiYếu tố tác động tới việc ra quyết định mua hàng

4. Đặt tên và tạo khuôn mặt cho Buyer Persona

Hãy tưởng tượng khách hàng lý tưởng của bạn là một người có danh tính xác định và một mong muốn chưa được đáp ứng. Đặt cho người đó một cái tên và tên đó thường cho ta biết khách hàng tiềm năng là nam hay nữ, cái tên ngắn gọn 1-2 chữ cái. Bạn khả năng chọn một khuôn mặt giống như bạn hình dung về người khách hàng đó để về sau này khả năng đơn giản “giao tiếp”.

Bài Nổi Bật  Anisotropic filtering là gì ? bật

5.Thêm chi tiết về chân dung khách hàng tiềm năng

Sau khi phân loại nhóm khách hàng và có được những đặc tính cơ bản, bạn bắt đầu lắp ghép cho khách hàng tưởng tượng ở trên những mô tả như sở thích, phong cách sống, đặc điểm nhân khẩu và những quan tâm đến danh mục, dịch vụ mà bạn đang muốn quảng bá. Nếu bạn có nhiều hơn một chân dung khách hàng lý tưởng, hãy bình tĩnh phân loại để đặc điểm khách hàng không bị trùng lặp, đặc biệt là về nhân khẩu học.

Công cụ rất tuyệt vời để bạn tạo ra một Buyer Persona online do Hubspot hỗ trợ:http://www.makemypersona.com/

Bước tiếp theo?

Chà, bạn vừa xây dựng xong một Buyer Persona cho danh mục của mình.

Nào, bây giờ hãy in “người bạn mới” của chúng ta ra giấy và dán lên tường công ty hay tủ lạnh nhà bạn (nơi nào bạn thường lui tới). Hãy cố gắng giao tiếp với Buyer Persona nhiều để hiểu họ hơn. Trong buổi họp nhóm, chân dung khách hàng khả năng được đưa ra để kích thích tạo nên các ý tưởng.

Buyer Persona còn là một phần không thể thiếucủa mỗi kế hoạch marketing. Việc định ra hình mẫu khách hàng lý tưởng sẽ là cơ sở thực tế để bạn lựa chọn kênh marketing và thông điệp truyền thông. Theo đó, thuyết phục cấp trên hoặc nhà đầu tư của bạn chi tiền cho chiến dịch marketing sắp tới sẽ trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tải Game The Last Of Us Pc, The Last Of Us Pc Latest Version Free Download

Còn rất nhiều cách hay để khai thác sức mạnh của Buyer Persona. Hãy cùng tôi đón đọc các bài viết tiếp theo của Inbound Cafe để hiểu hơn cách ứng dụng hình mẫu khách hàng lý tưởng vào từng giai đoạn bán hàng nha.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Personas Là Gì - ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Personas Là Gì - ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Personas Là Gì - ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì

Personas Là Gì - Thuật Ngữ Persona Trong Marketing Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Personas #Là #Gì #Thuật #Ngữ #Persona #Trong #Marketing #Là #Gì

Tham khảo báo cáo về Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về Personas Là Gì – ngôn từ Persona Trong Marketing Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment