Bài viết Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi”

Phân tích PEST là gì? Đây là một công cụ chiến lược vô cùng hữu ích giúp ta hiểu được sự tăng trưởng hoặc suy thoái của thị trường, vị thế buôn bán, cơ hội và hoạch định cho các vận hành của công ty. Thành công trong buôn bán có rất nhiều tác động tác động của các yếu tố ngoại lực — những vấn đề liên quan tới môi trường buôn bán mà công ty đang vận hành. Vì chúng ta không thể kiểm soát được những yếu tố này, nên một công cụ chiến lược marketing ra đời nhằm giúp các công ty xác định, đối phó và giải quyết những vấn đề đó. Cùng SEMTEK tìm hiểu ngay.

Bạn đang xem: Pestel là gì

Tìm hiểu PEST là gì?1. PEST là gì?

PEST là công cụ phân tích (tiếng Anh: PEST Analysis) hữu ích giúp công ty nắm được “bức tranh toàn cảnh” về môi trường buôn bán mà công ty đang vận hành, từ đó nhận dạng được những cơ hội và mối đe dọa tiềm ẩn trong nó.

*

*

2. Phân tích PEST

Phân tích PEST trong tiếng Anh là PEST Analysis.

Phân tích PEST giúp công ty xác định được các yếu tố môi trường bên ngoài công ty (thường là môi trường vĩ mô) khả năng là cơ hội hoặc thách thức đối với vận hành buôn bán của công ty.

Phân tích PEST thống kê các tác động của các yếu tố trong môi trường vĩ mô, bao gồm các yếu tố chính trị — luật pháp, kinh tế, văn hóa — xã hội và công nghệ. Đây là bốn yếu tố có tác động trực tiếp đến các ngành kinh tế. Các yếu tố này là các yếu tố bên ngoài của công ty và ngành, ngành phải chịu các tác động mà nó đem lại như một yếu tố khách quan. Các công ty dựa trên các tác động đó sẽ đưa ra những chính sách, vận hành buôn bán phù hợp với mình nhất.

3. Vai trò của phân tích PEST

PEST là công cụ phân tích hữu ích giúp công ty nắm được “bức tranh toàn cảnh” về môi trường buôn bán mà công ty đang vận hành, từ đó nhận dạng được những cơ hội và mối đe dọa tiềm ẩn trong nó. Việc phân tích PEST giúp công ty thấu hiểu môi trường buôn bán. Từ đó, họ khả năng vạch ra kế hoạch rõ ràng và phù hợp đối với từng khu vực chi tiết, tận dụng tối đa những cơ hội đến với mình và giảm thiểu các mối đe dọa và đơn giản đối diện với các thách thức.

Trong quy trình ứng dụng, phân tích PEST có một vài biến thể:

SLEPT: bao gồm thêm yếu tố Legal — pháp luậtPESTEL/PESTLE: bổ sung thêm yếu tố Environmental — môi trườngSTEEPLE: bổ sung thêm yếu tố Ethics — đạo đứcSTEEPLED: bao gồm thêm yếu tố Demographic — nhân khẩu học4. Mục đích phân tích PEST là gì?

Bài Nổi Bật  Imitate Là Gì - Nghĩa Của Từ : Imitate

Phân tích PEST được dùng để phát triển chiến lược một cách chủ động và toàn diện. Phân tích PEST chỉ là một khái niệm rất đơn giản, mục đích chính của nó là hướng cái nhìn của công ty ra các nhân tố bên ngoài tác động trực tiếp tới nó. Vì công ty không thể kiểm soát được những nhân tố này, nhưng một khi đã có sự chuẩn bị từ trước, đa số trường hợp, những ảnh hưởng tiêu cực của thị trường lại biến thành những bước phát triển đại nhảy vọt của công ty (chẳng hạn do các đối thủ cạnh tranh không có công tác chuẩn bị đối phó biến động của thị trường).

Để dùng công cụ phân tích PEST, công ty cần động não những nhân tố tác động Chính trị, Kinh tế, Xã hội và Công nghệ trong môi trường buôn bán hiện nay. Nếu dùng đúng phương pháp, phân tích PEST sẽ giúp bạn tạo cơ hội từ những nhân tố này, nắm bắt và quản trị rủi ro. Nhận thức này giúp công ty chủ động với chiến lược sẵn có thay vì phải đưa ra những quyết định đối phó mà ít khả năng thành công hơn. Mỗi phần đều liên quan tới các nhân tố khả năng gây tác động bất kỳ công ty nào.

Các yếu tố trong PEST là gì?1. Yếu tố chính trị — POLITICAL FACTORS

Các yếu tố chính trị liên quan đến những tác động của Chính phủ trong nền kinh tế. Những yếu tố này cực kỳ quan trọng trong việc quản lý chiến lược của một công ty. Các yếu tố chính trị khả năng liên quan đến chính sách tài khóa, luật lao động, luật môi trường, rào cản thương mại, lãi suất và ổn định chính trị.

Yếu tố chính trị cũng khả năng bao gồm những hàng hoá dịch vụ mà Chính phủ muốn hoặc không muốn cung cấp hoặc được Chính phủ cung cấp (ví dụ như trợ cấp). Chính phủ cũng có tác động lớn đến lĩnh vực y tế, giáo dục và cơ sở hạ tầng của một quốc gia, một đất nước.

2. Yếu tố kinh tế — ECONOMIC FACTORS

Các yếu tố kinh tế bao gồm mức độ tăng trưởng, lãi suất và tỷ lệ lạm phát của một nền kinh tế. Những yếu tố này có tác động lớn đến cách các công ty vận hành và ra quyết định. pest là gì

Ví dụ, lãi suất khả năng gây tác động chi phí vốn của công ty và vì thế sẽ tác động tới chiến lược phát triển và mở rộng một công ty. Tỷ giá hối đoái sẽ gây tác động chi phí hàng hóa xuất khẩu, nguồn cung và giá hàng hóa nhập khẩu.

Nội dung hữu ích liên quan Seeding là gì? Bạn Có Thực Sự Hiểu Rõ Phương Pháp Seeding?

*

*

3. Yếu tố xã hội — SOCIAL FACTORS

Các yếu tố xã hội bao gồm khía cạnh văn hoá và những vấn đề như hiểu biết về sức khoẻ, tăng trưởng dân số, cơ cấu độ tuổi, nghề nghiệp và đặc biệt là an sinh xã hội. Những yếu tố xã hội này gây tác động tổng cầu về danh mục dịch vụ của một công ty và cách mà công ty sẽ đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Bài Nổi Bật  boong là gì

Xem thêm: Revelation Là Gì – Nghĩa Của Từ Revelation

Ví dụ sự già hóa dân số khả năng gây ra nên sự thiếu hụt nhân lực trong các công ty và kéo theo chi phí lao động tăng cao hơn. Dựa trên các yếu tố xã hội, các tổ chức khả năng thay đổi ngay chiến lược quản lý của mình để thích ứng được với những biến đổi này, ví dụ khi thiếu hụt nhân sự làm việc trí óc, công ty khả năng thuê những người đứng tuổi hơn.

4. Yếu tố — TECHNOLOGICAL FACTORS pest là gì

Các yếu tố công nghệ bao gồm các khía cạnh về sinh thái, môi trường cũng như các khía cạnh liên quan đến thống kê và phát triển (R&D) và tự động hóa. Các yếu tố công nghệ sẽ tác động đến rào cản gia nhập thị trường, mức năng suất tối thiểu, và sự cân nhắc về việc tự sản xuất hay thuê ngoài.

mặt khác, các yếu tố công nghệ gây tác động chi phí và chất lượng của danh mục dịch vụ và thường sẽ kéo theo những đổi mới sáng tạo.

5. Áp dụng mô hình

Tầm quan trọng của các yếu tố trong mô hình PEST với từng công ty sẽ thay đổi ngay tùy thuộc vào môi trường ngành và các danh mục dịch vụ mà công ty cung cấp.

Ví dụ, các yếu tố xã hội sẽ tác động rất nhiều đến người tiêu dùng và các công ty B2B, trong khi các tổ chức cung cấp dịch vụ cho chính phủ sẽ bị tác động nhiều hơn bởi các yếu tố chính trị.

Các yếu tố dễ thay đổi ngay trong tương lai hoặc liên quan chặt chẽ với tổ chức sẽ có tầm tác động lớn hơn. Ví dụ, một tổ chức phải vay vốn từ bên ngoài sẽ thấy rõ các yếu tố kinh tế (đặc biệt là lãi suất) quan trọng hơn các yếu tố chính trị hay xã hội.

6. Các biến thể khác

Cũng có khá nhiều biến thể của mô hình PEST, nhưng là sự bổ sung cho bốn yếu tố hiện có. Ví dụ:

DESTEP: thêm vào các nhân tố về nhân khẩu học (Demographic) và sinh thái học (Ecological).STEEPLED: Hoặc một mô hình mới xuất hiện gần đây STEEPLED (Xã hội-Social, Kinh tế công nghệ- Techonological Economic , Môi trường-Environment, Chính trị-Political, Pháp luật-Legal, Giáo dục-Education, Nhân khẩu học-Demographic).PESTLE: Một biến thể khác là mô hình PESTLE với sự góp mặt của các yếu tố pháp luật (Legal) và môi trường (Environment).

Nếu mọi người muốn áp dụng mô hình này theo cấp độ địa phương, quốc gia hay toàn cầu, họ khả năng dùng một biến thể khác có tên gọi là LONGPESTEL.

Cách viết Báo cáo phân tích PEST là gì?

Nếu công ty chúng tôi phải viết báo cáo phân tích PESTLE, tức là một tài liệu duy nhất để tóm tắt tất cả các kết quả phân tích của công ty chúng tôi, thì đây là phương pháp công ty chúng tôi thực hiện:

*

1. Tạo sáu phần cho nội dung cốt lõi

dùng một phần cho mỗi danh mục và bao gồm tất cả các yếu tố liên quan trong mỗi phần. Nếu rất cần thiết, chia các phần thành các phần nhỏ bao gồm các chủ đề lớn hơn.

Bài Nổi Bật  Neko Là Gì - Nghe Hay Hay Hahaaa

2. Thêm một giới thiệu và kết luận

Bạn sẽ thấy rằng phần giới thiệu nhanh giải thích mục tiêu phân tích PESTLE của bạn là cực kỳ hữu ích cho người đọc. Tương tự như vậy, một phần kết luận (với nhiều phân tích chi tiết, rút ​​ra kết luận có ý nghĩa từ dữ liệu được trình bày trong báo cáo) là vô cùng quý giá.

3. Biết công ty của bạn

Như công ty chúng tôi đã đề cập ở trên, nội dung của phân tích PESTLE nên được cân nhắc đối với các yếu tố phù hợp nhất với công ty của bạn. Điều này cho phép bạn giữ cho phân tích (và báo cáo cuối cùng bạn tạo) có liên quan. Nếu bạn nghĩ rằng toàn bộ danh mục của mô hình PESTLE không liên quan, vui lòng bỏ qua và tập trung vào các danh mục khác.

Xem thêm: Chân Như Vịt Thịt Như Gà Da Như Trâu đầu Như Rắn Là Con Gì

4. Giữ cho nó đơn giản

Với số lượng dữ liệu khổng lồ và sáu loại lớn trong khung PESTLE, thật đơn giản để thực hiện một mô hình tuyệt đối của một phân tích. Thật không may, các phân tích PESTLE tốt hơn là giữ ngắn và ngọt ngào. Điều này đảm bảo rằng bạn sẽ tập trung vào thông tin có liên quan và đảm bảo rằng người đọc sẽ rời khỏi phân tích với các ý tưởng chi tiết, khả năng hành động.

Tìm kiếm liên quan đến pest là gì

thống kê pestle là gìmô hình pest của applemô hình pest trong du lịchmô hình pest của coca colagiải thích mô hình pestswot là gìmô hình pest trong thương mại điện tửpestel trong tiếng anh thương mại

SEMTEK Co,. LTD

semtek— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — -https://www.semtek.com.vn/digital-marketing/https://www.semtek.com.vn/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-seo/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-affiliate-marketing/https://www.semtek.com.vn/email-server/https://www.semtek.com.vn/cau-hinh-server/https://www.semtek.com.vn/dich-vu-viet-bai-chuan-seo/https://www.semtek.com.vn/goc-tu-van/
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Pestel Là Gì - Phan Tich Pest La Gi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Pestel Là Gì - Phan Tich Pest La Gi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Pestel Là Gì - Phan Tich Pest La Gi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi

Pestel Là Gì - Phan Tich Pest La Gi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Pestel #Là #Gì #Phan #Tich #Pest

Tìm thêm báo cáo về Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Pestel Là Gì – Phan Tich Pest La Gi từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment