Bài viết Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Thanh Dẫn Điện Busway Là Gì ? So Sánh Busway Và Busbar Cấu Trúc Busway Hãng Siemens

+Hệ Thống Busway Là Gì

+Vì Sao Nhôm Được dùng Làm Dây Dẫn Điện Cao Thế, Vì Sao Dây Đồng Dẫn Điện Tốt Hơn Dây Nhôm

+Chất Dẫn Điện Là Gì

Trong tủ điện, đặc biệt là các tủ điện động lực hay tủ điện phân phối. Busbar là 1 thiết bị không thể thiếu, có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nguồn với dòng và áp lớn cho các thiết bị tiêu thụ điện mà cáp điện khó đáp ứng được. Hiện nay, phần lớn các busbar được tự gia công chế tạo, nhưng còn chứa nhiều tiềm ẩn rủi ro vì chúng ta không thể tính chính xác cho khả năng chịu dòng vì chất lượng thanh đồng của Busbar là dấu chấm hỏi?Hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn về Busbar với Busway. Về cơ bản 2 loại này khá tương đồng nhau, đều dùng các thanh đồng hoặc thanh nhôm dẫn điện, kèm theo 1 loạt các phụ kiện đi kèm để tạo sự chắc chắn, an toàn điện, đơn giản lắp đặt.

Bạn đang xem: Busbar là gì

Để đơn giản chúng ta hãy nghĩ: Busbar thường được dùng trong hệ thống tủ điện, còn Busway dùng cho các công trình khác, ví dụ như cho mục đích truyền tải điện năng trong tòa nhà cao tầng trong hạn.

Bài Nổi Bật  Manychat Là Gì - Phan Mem Manychat La Gi

Trong bài viết này, tôi sẽ đi sâu về hệ thống Busbar trong tủ điện.

A. Những lưu ý khi tính toán thanh đồng Busbar

Phần quan trọng nhất của busbar chính là thanh đồng dẫn điện. Hiện nay thanh đồng trên thị trường rất dễ tìm, và chủ yếu là thanh đồng dẹt (hình chữ nhật.Nhưng vấn đề không phải nằm tại đó mà chính là ở hàm lượng đồng trong từng thanh. Hàm lượng này sẽ gây tác động tính dẫn điện của Busbar. Thanh đồng nguyên chất bao giờ cũng dẫn điện tốt hơn thanh đồng có tạp chất (hợp kim). Và trên thị trường chủ yếu là đồng hợp kim

Hãy nhìn ảnh bên dưới để so sánh thanh đồng nguyên chất busbar với thanh đồng mua bên ngoài.

*

Thanh đồng nguyên chất có màu đỏ đặc, còn thanh đồng hợp kim có màu nhạt hơn, dễ bị gỉ, dẫn điện rất kém. Dùng một thời gian bề mặt bên ngoài sẽ chuyển sang màu đen.

Xem thêm: Cách viết bài tiểu luận tiếng anh là gì ?

Vì thế khi chọn kích thước thanh đồng hợp kim (kích thước tương ứng với chịu dòng tối đa) hãy chọn to hơn từ 10-15%

Vấn đề thứ hai là thanh đồng hợp kim chủ yếu là dạng dẹt hình chữ nhật, không có các hình dạng khác nhau. Về bản chất thì không tác động gì nhiều lắm. Các hình dạng thanh đồng được chọn chủ yếu là để kết nối tốt với nhau hoặc dễ nối với thiết bị hơn. Còn đồng hợp kim chủ yếu thường khoan lỗ bắt vít.

Bài Nổi Bật  Máy in mã vạch là gì? Nguyên tắc vận hành của máy in mã vạch

Vấn đề thứ ba là lựa chọn phần vỏ cách điện cho Busbar. Cái này thì ai khéo tay thì làm đẹp còn ngược lại. Cái này xin dừng tại đây.

Vấn đề cuối cùng khi thiết kế là ta phải tính toán đến nối giữa các thanh đồng với nhau. Rất nhiều người thiết kế chủ quan phần này. Họ chọn thanh đồng to chắc chắn, rất đẹp. Nhưng khi nối lại với nhau chỉ bằng 1 cái ốc bé xíu hoặc mẩu đồng. Hãy chú trọng những điểm nối này.

B. TruongGiaThien.Com.VN cung cấp hệ thống Busbar đồng bộ

*

danh mục được nhập khẩu hoàn toàn từ CHLB Đức. Kèm theo các chứng nhận chất lượng của RoSh, Nema, IEC.

Xem thêm: Empty Là Gì

Bạn không cần phải quan tâm đến chọn thanh đồng kích thước như thế nào? Dòng bao nhiêu? 1 pha, 2 pha hay 3 pha. Bởi đơn giản công ty chúng tôi đã tính toán hết. Rất đơn giản và tiện dụng

đơn giản lắp đặt, khả năng lắp các adaptor, MCCB trực tiếp lên các thanh đồng trong busbar.

Về cấu tạo chung xin vui lòng xem tại đây. Tôi đã đưa ra khá chi tiết cho hệ thống này. Tôi tóm tắt lại như sau:

– Lớp vỏ cách điện

*

– Thanh đồng dẫn điện với rất nhiều loại hình dạng khác nhau

*

– Adaptor lắp trên thanh đồng đáp ứng cho việc nối và lắp các MCCB

*

Trên đây là 1 số kiến thức căn bản về hệ thống busbar trong tủ điện. Bài viết chắc chắn còn khá sơ lược, mong nhận được sự góp ý và tư vấn của các bạn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar

Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phân #biệt #busbar #là #gì #sánh #busway #và #busbar

Video cực hay về busway bạn nên xem một lần trong đời

Xem thêm thông tin về Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung về Phân biệt busbar là gì ? so sánh busway và busbar từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment