Bài viết Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì”

Khi vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, với những hàng hóa được lưu kho, người ta thường nhắc đến khái niệm “kho ngoại quan” nhưng nhiều người còn khá mơ hồ về tên gọi này. Bài viết dưới đây sẽ gửi tới bạn những thông tin đầy đủ nhất về kho ngoại quan, để bạn hiểu rõ kho ngoại quan là gì? Chức năng của kho ngoại quan, các giấy tờ thành lập kho ngoại quan, quy định hiện hành về kho ngoại quan,…

1.Kho ngoại quan là gì?

Nếu theo dịch vụ giao hàng, Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi được thành lập trên lãnh thổ Việt Nam, ngăn cách với khu vực xung quanh để tạm lưu giữ, bảo quản hoặc thực hiện một vài dịch vụ đối với hàng hoá từ nước ngoài, hoặc từ trong nước đưa vào kho theo hợp đồng thuê kho ngoại quan được ký giữa chủ kho ngoại quan và chủ hàng.

Bạn đang xem: Kho ngoại quan là gì

Theo quy định tại Khoản 10, Điều 4 Luật Hải quan năm 2014 thì Kho ngoại quan là khu vực kho, bãi lưu giữ hàng hóa đã làm giấy tờ hải quan được gửi để chờ xuất khẩu; hàng hóa từ nước ngoài đưa vào gửi để chờ xuất khẩu ra nước ngoài hoặc nhập khẩu vào Việt Nam.

Kho ngoại quan được phép thành lập ở các khu vực sau:

– Các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là đầu mối giao lưu hàng hoá giữa Việt Nam với nước ngoài, có điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu.

– Các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, các khu kinh tế đặc biệt khác (sau đây viết là Khu công nghiệp).

– Kho ngoại quan, hàng hoá, phương tiện vận tải ra, vào hoặc lưu giữ, bảo quản trong kho ngoại quan phải làm giấy tờ hải quan, chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan.

*

2.Các dịch vụ được thực hiện trong kho ngoại quan

Chủ hàng hóa gửi kho ngoại quan trực tiếp thực hiện hoặc ủy quyền cho chủ kho ngoại quan hoặc đại lý làm giấy tờ hải quan thực hiện các dịch vụ sau đối với hàng hóa gửi kho ngoại quan:

Bài Nổi Bật  Butter Là Gì - Butter Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Gia cố, chia gói, đóng gói bao bì; đóng ghép hàng hóa; phân loại phẩmcấphàng hóa, bảo dưỡng hàng hóa.

Lấy mẫu hàng hóa để đáp ứng công tác quản lý hoặc làm giấy tờ hải quan.

Chuyển quyền sở hữu hàng hóa.

Riêng đối với kho ngoại quan chuyên dùng chứa hóa chất, xăng dầu, nếu đáp ứng bắt buộc quản lý nhà nước về hải quan và bắt buộc quản lýnhà nước chuyên ngành có liên quan được phép pha chế, chuyển đổi chủng loại hàng hóa.

3.Quy định về việc thuê kho ngoại quan

Các quy định về việc thuê kho ngoại quan được quy định dưới đây:

Thuê kho ngoại quan

Đối tượng được phép thuê kho ngoại quan gồm:

+ Tổ chức, cá nhân Việt Nam được phép buôn bán xuất nhập khẩu thuộc các thành phần kinh tế;

+ Tổ chức, cá nhân nước ngoài.

Xem thêm: Làm Thế Mạnh Của Bạn Là Gì ?” Cách Viết Điểm Mạnh Của Bản Thân Trong Cv

Hợp đồng thuê kho ngoại quan:

+ Hợp đồng thuê kho ngoại quan do chủ kho ngoại quan và chủ hàng thỏa thuậntheo quy định của pháp luật, trừ trường hợpchủ hàng vừa là chủ kho ngoại quan;

+ Thời hạn hiệu lực và thời hạn thuê kho ngoại quan do chủ hàng và chủ kho ngoại quan thỏa thuận trên hợp đồng thuê kho ngoại quan, nhưng không quá thời hạn hàng hóa được gửi kho ngoại quan theo quy định tại Khoản 1 Điều 61 Luật Hải quan;

+ Quá thời hạn thuê kho ngoại quan theo quy định tại Khoản 1 Điều 61 Luật Hải quannếu chủ hàng hóa hoặc người được chủ hàng hóa ủy quyền không đưa hàng ra khỏi kho ngoại quan hoặc trong thời hạn thuê kho ngoại quan nhưng chủ hàng hóa hoặc người được chủ hàng hóa ủy quyềncó văn bản đề nghị thanh lý thì Cục Hải quan tổ chứcthanh lý hàng hóa gửi kho ngoại quan theo quy định của pháp luật.

giấy tờ hải quan đối với hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan

Hàng hóa từ nước ngoài hoặc từ nội địa, từ khu phi thuế quan đưa vào kho ngoại quan, chủ hàng hoặc người được chủ hàng ủy quyền phải làm giấy tờ nhập kho ngoại quan tại Chi cục Hải quan quản lý kho ngoại quan.

Bài Nổi Bật  Rửa tiền là gì? Như thế nào gọi là rửa tiền?

Hàng hóa từ kho ngoại quan đưa ra nước ngoài hoặc đưa vào nội địa hoặc các khu phi thuế quan, chủ hàng hoặc người được chủ hàng ủy quyền phải kê khai thông tin hàng hóa xuất kho ngoại quan với Chi cục Hải quan quản lý kho ngoại quan. Trường hợp nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thì phải làm giấy tờ hải quan như đối với hàng hóanhập khẩu từ nước ngoài theo loại hình nhập khẩu tương ứng; thời điểm nhập khẩu thực tế hàng hóa là thời điểm cơ quan hải quan xác nhận hàng hóa đưa ra khỏi kho ngoại quan.

Hàng hóa gửi kho ngoại quan thuộc diện buộc phải tái xuất theo quyết định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền thì không được phép nhập khẩu trở lại thị trường Việt Nam.

Hàng hóa vận chuyển từ cửa khẩu nhập đến kho ngoại quan; hàng hóa từ kho ngoại quan đến cửa khẩu xuất; hàng hóa từ nội địa đưa vào kho ngoại quan và ngược lại phải làm giấy tờ hải quan như đối với hàng hóa vận chuyển đang chịu sự giám sát hải quan, trừ trường hợp hàng hóa đã làm giấy tờ xuấtkhẩu từ nội địa hoặc hàng hóa khi làm giấy tờ nhập khẩuvào nội địa đã mở tờ khai vận chuyển kết hợp.

Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn giấy tờ hải quan, kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa đưa ra, đưa vào kho ngoại quan và việc xử lý hàng hóa tồn đọng

Quy định về giám sát hải quan đối với kho ngoại quan

Phương tiện, hàng hóa đưa vào, đưa ra kho ngoại quan và các dịch vụ trong kho ngoại quan phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan. Cơ quan hải quan căn cứ vào chủng loại hàng hóa gửi kho ngoại quan, tình hình vận hành của kho ngoại quan và việc chấp hành pháp luật của chủ kho ngoại quan để áp dụng biện pháp giám sát phù hợp.

Việc thực hiện các dịch vụ gia cố, chia gói, đóng gói bao bì; đóng ghép hàng hóa; phân loại phẩm cấp hàng hóa, bảo dưỡng hàng hóa và lấy mẫu hàng hóa trong kho ngoại quan, chủ hàng hoặc chủ kho ngoại quan phải có văn bản thông báo trước khi thực hiện cho Chi cục Hải quan quản lý kho ngoại quan để tổ chức theo dõi, giám sát.

Hàng hóa vận chuyển từ cửa khẩu đến kho ngoại quan và ngược lại hoặc từ kho ngoại quan đến các địa điểm làm giấy tờ hải quan khác ngoài cửa khẩu và ngược lại phải làm giấy tờ hải quan và phải chịu sự kiểm tra, giám sát của cơ quan hải quan.

Bài Nổi Bật  Nếu Chưa Hiểu " Tướng Phu Thê Là Gì ? Nó Nói Lên Điều Gì Và Có Nên Tin Không?

Bài viết về kho ngoại quan được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia tại Xuất nhập khẩu Lê Ánh – đơn vị đào tạo thực tế, chuyên sâu về xuất nhập khẩu.

Bạn cần học nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế và được trực tiếp chia sẻ, hướng dẫn bởi giảng viên tại Trung tâm XNK Lê Ánh, bạn khả năng tham gia các Khóa học xuất nhập khẩu cấp tốc TP.HCM và Hà Nội.

cùng lúc ấy, công ty chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên trong suốt quy trình học và mang đến bạn môi trường học thực tế, “nhân văn”. Ngoài các khóa học xuất nhập khẩu, trung tâm Lê Ánh còn tổ chức các lớp học kế toán ngắn hạn, bạn đọc khả năng tham khảo tại website ketoanleanh.edu.vn

Các câu hỏi về Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì

Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phân #Biệt #Kho #Ngoại #Quan #Là #Gì #Kho #Ngoại #Quan #Là #Gì

Tra cứu báo cáo về Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về Phân Biệt Kho Ngoại Quan Là Gì, Kho Ngoại Quan Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment