Bài viết Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay”

https://www.youtube.com/watch?v=b7AaTYql1pM

Trong các ngôn từ về tài khoản ngân hàng, nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn giữa số tài khoản và số thẻ. Việc không phân biệt được sự khác nhau giữa hai dãy số này khả năng làm mất thời gian của bạn khi thực hiện một giao dịch nào đó. Bạn sẽ phải nhập lại thông tin từ đầu đến cuối vì nhầm lẫn. Để giúp bạn tự chủ hơn trong mỗi giao dịch và các kế hoạch cá nhân, hãy tìm hiểu sự khác nhau cũng như vai trò riêng của số tài khoản và số thẻ tại bài viết sau.

Bạn đang xem: Số tài khoản là gì

Menu Ẩn
1. Phân biệt số thẻ và số tài khoản
2. Sở hữu ngay Tài khoản thanh toán TruongGiaThien.Com.Vn
2.1. Chỉ với 2 phút đăng ký trên điện thoại
3. Cấu trúc của Số Thẻ ATM và Số Tài Khoản 
3.1. Số Thẻ ATM
3.2. Số Tài Khoản
4. Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản
4.1. Chuyển tiền qua số tài khoản
4.2. Chuyển tiền qua số thẻ
5. Nên dùng số thẻ và số tài khoản khi nào?
6. Cách chuyển tiền qua số tài khoản và thẻ ATM
7. Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ và số tài khoản

Phân biệt số thẻ và số tài khoản

Khi mở thẻ và tài khoản ngân hàng, mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một thẻ cứng và một vài tài khoản để dùng. Số thẻ Visa/Mastercard sẽ được in trên thẻ cứng này, còn số tài khoản thường được cung cấp trên một mẩu giấy hoặc qua email đăng ký (tuỳ vào ngân hàng).

*

Số thẻ được in trực tiếp trên thẻ ATM.

Số tài khoản thường được in ở mặt trong tờ giấy ghi số tài khoản mà bạn sẽ nhận được khi nhận thẻ tại ngân hàng. Tại một vài ngân hàng, số tài khoản cũng được in nổi lên ngay trên thẻ ở góc dưới bên trái của mặt trước thẻ. Số tài khoản thường có 9 đến 14 số (tùy vào mỗi ngân hàng), trong đó 3 số đầu đại diện cho chi nhánh ngân hàng. Nhiều ngân hàng còn có kèm theo chữ cái trong số tài khoản, như Vietinbank là một ví dụ tiêu biểu.

Cấu trúc của Số Thẻ ATM và Số Tài Khoản 

Số Thẻ ATM

Đa số các ngân hàng ở Việt Nam đều áp dụng số ấn định của mình, gọi là số BIN, thường mở đầu bằng dãy số 9704. Với cấu trúc thông thường, số thẻ ATM của Việt Nam sẽ có 2 loại: 12 số hoặc 19 số.

Một vài mã BIN của những ngân hàng thường nhật hiện nay:

Vietcombank: 9704 36BIDV: 9704 18Techcombank: 9704 07Đông Á: 9704 06Maritime Bank: 9704 26ttmn.mobi: 9704 54MBBank: 9704 22TPBank: 9704 23VPBank: 9704 32Eximbank: 9704 31VIB: 9704 41

 Nhờ sự thống nhất này mà các ngân hàng khả năng liên thông với nhau qua hệ thống giao dịch liên ngân hàng. Cùng nhờ sự tiện nghi này mà người dùng khả năng chuyển khoản cho nhau mà không cần chờ đợi giao dịch liên ngân hàng theo cách truyền 

*

Số Tài Khoản

hiện nay, mỗi ngân hàng đều có quy tắc riêng trong việc tạo ra một vài tài khoản nhất đỉnh cho người dùng, thường dãy số sẽ gồm từ 9 đến 16 số. Ví dụ chi tiết:

Vietcombank: số tài khoản gồm 13 số, trong đó 3 số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng.Vietinbank: số tài khoản với cấu trúc bao gồm 711A ở đầu và 8 số phía sau.

Ví dụ: Số tài khoản 711A 84519401

Techcombank: số tài khoản gồm 14 số, trong đó 3 số đầu đại diện cho 1 chi nhánh ngân hàng.

Ví dụ: Số tài khoản 102 17456291 021 (Trong đó: 102 là chi nhánh Tp.HCM)

Nên chuyển tiền qua số thẻ hay số tài khoản

*

Số tài khoản chỉ khả năng dùng để nhận và chuyển khoản.

Người dùng khả năng tùy chọn một trong hai cách thức trên để thực hiện chuyển khoản vì

Chuyển tiền qua số tài khoản

Lợi ích: 

– đơn giản khi thực hiện chuyển khoản cho tài khoản cùng hệ thống. 

– Hiển thị tên chủ tài khoản, chi nhánh…tránh xảy ra tình trạng nhầm lẫn khi chuyển khoản

Giảm: 

– Chuyển tiền khác tài khoản theo cách thức chuyển thường sẽ mất thời gian để tài khoản thụ hưởng nhận được tiền hơn.

Xem thêm: Bánh Tráng Nướng Tiếng Anh Là Gì, Bánh Tráng In English

Chuyển tiền qua số thẻ

Lợi ích: 

– Chỉ cần có số thẻ là người dùng đã khả năng chuyển được tiền đơn giản

– Chuyển khoản cho số thẻ khác hệ thống vẫn khả năng nhận được tiền nhanh chóng chỉ sau vài phút

Giảm:

Không phải tất cả ngân hàng đều hỗ trợ chuyển tiền qua số thẻ

Nên dùng số thẻ và số tài khoản khi nào?

Vì số thẻ và số tài khoản sẽ được dùng trong các trường hợp khác nhau, biết cách dùng đúng lúc sẽ đem lại rất nhiều tiện lợi và sự chủ động trong các giao dịch hằng ngày của bạn.Số thẻ thường được dùng trong các giao dịch trực tuyến trên trang thương mại điện tử hoặc ứng dụng mua sắm. Khi đến bước thanh toán, bạn chọn phương thức phù hợp với loại thẻ đang dùng (thẻ ghi nợ tín dụng hoặc thẻ ATM nội địa v.v…), nếu đang dùng thẻ TruongGiaThien.Com.Vn debit thì phương thức thanh toán là thẻ ATM nội địa.

Chọn phương thức thanh toán trên Lazada.vn

Số tài khoản được dùng cho các trường hợp nhận hoặc chuyển tiền. Ví dụ, khi mới vào làm ở công ty, bạn sẽ được bắt buộc cung cấp thông tin ngân hàng gồm số tài khoản, tên chủ tài khoản, tên chi nhánh ngân hàng mở thẻ. Đây là trường hợp bạn cần dùng số tài khoản thay vì số thẻ. Hoặc khi mua hàng online, người bán/cửa hàng cũng sẽ gửi cho bạn số tài khoản để nhận được tiền cọc/khoản thanh toán. Số tài khoản rất quan trọng cho việc giao dịch chuyển tiền qua lại nên bạn nhớ lưu giữ, tránh làm mất nha.

*

Với TruongGiaThien.Com.Vn, dù dùng số thẻ hay số tài khoản bạn đều khả năng chuyển tiền được. Đặc biệt hơn nữa, khi chuyển tiền cho một tài khoản TruongGiaThien.Com.Vn khác, bạn chỉ cần một trong ba thông tin sau: số thẻ, số tài khoản hoặc địa chị email đăng ký của người nhận tiền.

Cách chuyển tiền qua số tài khoản và thẻ ATM

Để chuyển tiền qua số thẻ hoặc số tài khoản, bạn đều khả năng thực hiện theo những cách thức sau:

Chuyển tiền trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàngChuyển tiền tại cây ATM của ngân hàng.

Với tất cả những cách thức chuyển tiền được nêu trên, bạn đều cần nhập chính xác số thẻ cũng như số tài khoản của người nhận (người thụ hưởng). Hiện nay, đối với chuyển tiền trong cùng ngân hàng, hầu hết các ngân hàng nội địa đều cho phép bạn đơn giản chuyển tiền qua số điện thoại rất nhanh chóng, tiền sẽ được chuyển vào đúng số tài khoản đã đăng ký số điện thoại bạn chuyển đến. Thường thì bạn sẽ phải mất chi phí cho việc chuyển tiền. Mức phí sẽ do ngân hàng quyết định hoặc được niêm yết trực tiếp trên website.

Lưu ý khi giao dịch qua số thẻ và số tài khoản

Tránh nhầm lẫn số thẻ và số tài khoản. Nếu đang thực hiện giao dịch nhưng nhận được thông báo là thông tin sai, nhớ kiểm tra lại xem bạn có đang nhầm số thẻ với số tài khoản hoặc ngược lại hay không. Số thẻ có 2 loại: 12 số và 19 số, số tài khoản thường có từ 9 – 14 số.

Vietcombank, Vietinbank, Agribank, ACB, Sacombank, Eximbank, Techcombank, MB, VIB, VPBank, SHB, HDBank, TPBank, Ocean Bank, LienVietPostBank, ABBank, VietABank, BacABank, BaoVietBank, Navibank, OCB, GPBank, MHB, Hongleong Bank, SeaBank, PGBank, DongABank.

*

Chỉ những ngân hàng có kết nối với nhau mới khả năng thực hiện chuyển khoản qua số thẻ.

Hiểu rõ cách dùng số tài khoản và số thẻ (số thẻ Visa/ Mastercard, số thẻ tín dụng) mang đến bạn sự tiện lợi, nhanh chóng. Bạn khả năng shopping, thanh toán chi phí v.v… ngay tại nhà, mọi giao dịch đều thực hiện thông qua thẻ và tài khoản. Chỉ cần nhớ số thẻ là để giao dịch trực tuyến, số tài khoản dùng để nhận và chuyển tiền là bạn khả năng tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều rồi. Để giúp người dùng thao tác nhanh-thông minh-tiết kiệm hơn nữa, dịch vụ ngân hàng số TruongGiaThien.Com.Vn đồng hành với bạn để giảm thiểu các thao tác không rất cần thiết. Ngoài việc cho phép thanh toán qua số thẻ, miễn phí giao dịch, giảm tối đa các thao tác nhập liệu, TruongGiaThien.Com.Vn còn đem lại tính năng Đóng tiền điện online, Tiết kiệm mục tiêu, Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng… vô cùng hữu ích. Hãy trở thành thành viên của TruongGiaThien.Com.Vn để trải nghiệm những ưu đãi tuyệt vời trên nha!

Các câu hỏi về Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay

Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Phân #Biệt #Số #Tài #Khoản #Là #Gì #Đầu #Số #Tài #Khoản #Các #Ngân #Hàng #Hiện #Nay

Tìm thêm dữ liệu, về Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về Phân Biệt Số Tài Khoản Là Gì ? Đầu Số Tài Khoản Các Ngân Hàng Hiện Nay từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Tháng 6 Là Cung Gì

Give a Comment